12+ Plugin Comment WordPress tốt nhất hiện nay

WordPress và plugins là 2 thứ gắn liền với nhau. Dù plugins là một phần trong mã nguồn WordPress nhưng nó giúp WordPress trở nên mạnh mẽ. Trong bài viết này, LADIGI sẽ review về 12 plugin comment WordPress tốt nhất và cực hữu ích cho website.

Hệ thống WordPress Comment gốc

Trên nền tảng WordPress đã được trang bị hệ thống bình luận nguyên gốc cho phép tạo bình luận trên mỗi trang.

Để sử dụng các tính năng bình luận của WordPress như sắp xếp, đọc, theo dõi trong mọi bài đăng bạn có thể truy cập vào phần quản trị -> Comment ở phía gốc trái màn hình.

wordpress phần comment

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt bình luận bằng cách đi tới Settings -> Discussion.

thiết lập quản lý bình luận

Trên trang này, bạn có thể cấu hình hầu hết mọi thứ trong phần bình luận, bao gồm xuất hiện bình luận, quyền của khách truy cập và cài đặt pingback.

Đây là giải thích ngắn gọn về các tùy chọn mặc định trên trang Discussion:

1. Gửi thông báo cho blogs được liên kết trong bài viết

Tùy chọn này cho phép hệ thống WordPress track mọi liên kết trong bài đăng và thông báo cho chủ sở hữu liên kết đó về bài đăng này. Nói cách khác, chủ sở hữu sẽ biết bài viết của bạn có chứa liên kết đến blog/trang web của họ.

Tùy chọn này cho phép WordPress gửi thông báo/ pingback nếu ai đó muốn đặt link đến bài đăng hoặc trang web của bạn.

3. Cho phép mọi người đăng bình luận về bài viết mới

Trong trường hợp bạn không muốn mọi người bình luận về bài đăng của mình, bạn có thể bỏ chọn hộp này bất cứ lúc nào. Nếu bạn tắt tính năng này sau khi ai đó đăng bình luận thì bình luận này sẽ không bị xóa.

Bạn vẫn có thể xóa bình luận của ai đó thông qua phần Comment Moderation (Kiểm duyệt bình luận). Tính năng này được thiết kế để kiểm duyệt mọi bình luận trong trang web của bạn.

Bạn cần đảm bảo tính năng này được bật bằng cách chọn tùy chọn “An administrator must always approve the comment” (Quản trị viên phê duyệt bình luận). Việc này sẽ giúp trang web tránh khỏi các cuộc tấn công spam, troll và bình luận lăng mạ.

Những lợi ích và hạn chế tính năng của WordPress Comment

Tính năng WordPress comment như con dao hai lưỡi. Nó có nhiều ưu cũng như nhược điểm có thể làm gián đoạn công việc của bạn.

Một mặt, phần WordPress comment có thể tăng lưu lượng truy cập trang web/ blog. Điều này có thể trực tiếp tăng SEO và tăng giá trị trang của bạn trong công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bình luận của người dùng làm tài liệu đánh giá và cảm hứng tạo bài viết mới.

Mặt khác, chuyên mục bình luận có thể là ổ spam, cũng như chứa các bình luận độc hại và lăng mạ tác động tiêu cực đến sự tham gia của người dùng.

Những bình luận này có thể chỉnh sửa được nhưng việc kiểm duyệt tốn rất nhiều thời gian, gây rắc rối cho phần lớn mọi người.

Mặc dù không thể loại bỏ tất cả các rủi ro trên nhưng plugin comment WordPress này là giải pháp đáng để thử.

12 plugin Comment WordPress tốt nhất

Dù tính năng comment nguyên gốc mặc định có nhiều khía cạnh cơ bản khác nhau nhưng các chức năng bổ sung bị thiếu và các tùy chọn tùy chỉnh hạn chế khiến nhiều người dùng chọn dùng plugin comment WordPress khác để thay thế.

May mắn là chúng tôi có danh sách 12 plugin comment WordPress nổi bật. Bạn có thể so sánh để tìm ra cái phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Jetpack Comments

jetpack comments plugin in wordpress

Jetpack có sự kết hợp các chức năng đầy thú vị. Các tính năng này đảm bảo bạn không cần cài đặt nhiều plugins để thêm các chức năng khác nhau vào WordPress.

Một trong những tính năng đó là Jetpack Comments. Tính năng này giúp bạn quản lý từng bài đăng dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời nó cho phép khách truy cập trang web để lại bình luận bằng tài khoản mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook hoặc Twitter.

Plugin comment WordPress này sẽ tự động thay thế phần comment nguyên gốc trong dashboard WordPress nên bạn đừng nhầm lẫn.

Không may là hầu hết các tính năng hữu ích trong Jetpack, như lọc spam, kiếm tiền từ trang web và scanning bảo mật, chỉ có thể dùng được nếu bạn mua gói cao cấp (chỉ tốn 39$/ năm).

2. Disqus Comment System

disqus comment wordpress plugin

Disqus là một trong những plugin comment WordPress phổ biến nhất thay thế cho phần comment nguyên gốc.

Plugin này cung cấp nhiều tính năng thú vị, như cho phép nhập comments từ nền tảng trên blog khác như Blogger hoặc Moveable Type và các nền tảng khác sử dụng dữ liệu WXR XML. Khả năng này là lợi thế lớn cho blogger vì họ không phải lo bị mất bình luận cũ sau khi cài đặt Disqus.

Không may là Disqus thường đặt quảng cáo trên các trang web để sử dụng nó trái phép. Điều này có thể can thiệp vào việc tối ưu hóa trang web, làm cho việc tải trang trở nên chậm hơn một chút.

3. wpDicuz – Plugin Comment

wpdiscuz wordpress plugin comment

WpDiscuz là hệ thống comment theo real-time được thiết kế đặc biệt để tăng cường tính năng và chức năng của WordPress comment nguyên gốc.

Plugin comment WordPress này có một số ưu điểm nổi bật, như giao diện đơn giản và gọn gàng, khả năng tích hợp đầy đủ với mạng xã hội (Instagram, Twitter, v.v.) và hệ thống chuyển đổi tự động từ URL sang image (HTML) trong chuyên mục bình luận.

Hơn nữa, wpDiscuz cung cấp gói tiện ích bổ sung có tính năng cao cấp với mức giá khác nhau, dao động từ $9 đến $125. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể chọn gói bổ trợ $99 có nhiều chức năng và đặc quyền bổ sung.

4. Postmatic – Plugin Bình luận

postmatic wordpress comment

Trả lời bình luận của ai đó về bài đăng thường rắc rối và mất nhiều thời gian, đặc biệt nếu bài đăng của bạn nhận được nhiều tương tác của khán giả.

Postmatic là plugin comment WordPress cung cấp cách tiếp cận hệ thống này tốt hơn. Plugin này cung cấp cho bạn tùy chọn để để lại bình luận hoặc trả lời bình luận của người khác trực tiếp qua email. Tất cả mọi thứ bạn phải làm là mở email, viết bình luận, sau đó nhấn nút trả lời (bạn có thể dùng cách này trên điện thoại).

Với hệ thống này, khách truy cập không cần quay lại mà có thể truy cập trang bài đăng ngay từ bây giờ để tương tác trong tương lai.

5. Lazy Load for Comments – Plugin bình luận

lazy load comment là plugin WordPress comment tốt

Lazy Load được biết đến là plugin có thể tăng tốc thời gian tải trang WordPress đáng kể. Plugin này cũng cung cấp plugin comment WordPress đặc biệt với tên là “Lazy Load for Comment”.

Tính năng bình luận trong Lazy Load được thiết kế giúp hệ thống comment mặc định nhẹ và nhanh hơn, làm chức năng comment của người dùng dừng một lúc khi trang web đang được tải.

Plugin này phù hợp với những ai ưu tiên tốc độ trang web hơn những chức năng bổ sung nhưng không quá quan trọng (như emojis hoặc memes). Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm Plugin Autoptimize để tối ưu tốc độ.

Tuy nhiên dù cấu hình rất đơn giản, plugin này hỗ trợ tính năng dịch tự động, các mốc tùy chỉnh để tạo chức năng bổ sung và hệ thống bộ lọc để giảm số lượng yêu cầu HTTP.

6. De:comments

decomment là plugin comment WordPress tốt

De:comments là plugin comment WordPress tuyệt vời cho phép lưu trữ dữ liệu bình luận của người dùng trong tên miền riêng. Đây là phương pháp an toàn hơn vì không cần bạn phải dựa vào bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu.

Plugin này dễ dàng tùy chỉnh và được thiết kế để thích ứng nhanh với màn hình thiết bị di động. Nó cũng cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội.

Tính năng thú vị khác là tải trang không giới hạn, cho phép bạn giới hạn số lượng bình luận được hiển thị trong một bài đăng. Người dùng chỉ cần cuộn xuống để xem các bình luận cũ hơn.

Hơn nữa, De:comments cung cấp các tính năng khác nhau như nội địa hóa đa ngôn ngữ, tệp đính kèm phương tiện tức thời và hệ thống vote. Plugin này là lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm plugin comment WordPress với hàng ngàn tính năng và nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

7. Akismet

akismet là plugin comment WordPress tốt

Akismet là dịch vụ lọc spam cho WordPress comment. Plugin này khá đặc biệt vì nó được phát triển bởi người sáng lập WordPress, Matt Mullenweg.

Akismet có một thuật toán có thể phát hiện và xử lý các bình luận trên blog và pingback spam. Thuật toán có thể học các lỗi và hành động từ các trang web tham gia.

Ví dụ: khi một số trang web báo cáo một loại spam cụ thể, Akismet sẽ bắt đầu tìm hiểu để xác định mối đe dọa tương tự spam này trong tương lai. Plugin này sẽ giữ cho bình luận của bạn gọn gàng và an toàn.

8. GraphComment

plugin WordPress GraphComment

GraphVer là plugin có thể thay đổi hệ thống WordPress comment nguyên gốc thành nhóm thảo luận xã hội trực tuyến. Mặc dù có nhiều chức năng, nhưng GraphVer bao gồm hai thành phần chính.

Thành phần đầu tiên là Bubble Flow. Hệ thống kiểm duyệt thông minh này được xây dựng để xử lý những tương tác của người dùng trong cột bình luận và hiển thị các cuộc thảo luận trong thời gian thực.

Thành phần thứ hai là Bubble Rank. Nó có chức năng ngăn chặn các cuộc tấn công spam bằng các thuật toán đặc biệt.

Nhìn chung, GraphVer là plugin phù hợp để xử lý lượng khách truy cập tham gia quá lớn. Plugin này phù hợp cho những ai muốn mở không gian thảo luận trên trang web.

9. Yoast Comment Hacks

plugin comment WordPress Yoast

Yoast được biết đến là một trong những plugin tối ưu hóa SEO tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, Yoast đã phát triển nhiều loại plugin khác trên WordPress, một trong số đó là plugin comment WP có tên là “Yoast Comment Hacks”.

Không giống như hầu hết các plugin comment WordPress, Yoast Comment Hacks không thay thế hệ thống WordPress comment nguyên gốc. Thay vào đó, nó tối ưu hóa các chức năng mặc định bằng cách “hack” một ít vào WordPress core.

Do đó, bạn có thể tìm thấy một số tính năng tùy chỉnh thường không tồn tại trong hệ thống  WordPress comment nguyên gốc như có thể chuyển hướng người dùng đến các trang đặc biệt, tính năng truyền tin tức để gửi email đến tất cả những người dùng để lại nhận xét và tính năng giới hạn các từ tối thiểu và tối đa trong một bình luận.

10. WpDevArt Facebook Comments

plugin comment WordPress wpdevart facebook comment

Plugin comment WordPress này có thể hiển thị bình luận từ người dùng Facebook trực tiếp trên trang web, tự động tăng lưu lượng truy cập trong lúc tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của blog/ trang web.

Ngoài ra, nó được trang bị nhiều tính năng khác nhau để tối đa hóa mọi chức năng, chẳng hạn như khả năng điều chỉnh vị trí của cột bình luận, bảng tùy chỉnh để thay đổi kích thước và loại văn bản được sử dụng, và khả năng cấu hình box title.

Plugin comment Facebook của WpDevArt có gói trả phí cao cấp (có giá từ $10 đến $31/ tháng) có nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như cài đặt background tùy chỉnh và hàng tá hiệu ứng hoạt hình.

11. CommentLuv

commentluv là wordpress comment plugin
CommentLuv – Plugin comment ảnh tốt

CommentLuv là plugin comment WordPress “độc nhất” vì nó được thiết kế đặc biệt để tăng lưu lượng truy cập blog bằng cách cung cấp backlinks.

Plugin này có hệ thống “dofollow”, sẽ tự động tạo backlink khi bạn để lại bình luận trên blog sử dụng CommentLuv. Với phương pháp này, blog của bạn sẽ có hàng tấn bình luận vì hầu hết người dùng sẽ tìm kiếm backlink cho blog riêng của họ.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi “chơi” với plugin này. Blog của bạn có thể bị Google xem là spam nếu có quá nhiều liên kết ngoài.

Ngoài ra, thời gian phản hồi trên blog có thể tăng lên một chút vì CommentLuv thường khá nặng nếu tải.

12. Simple Comment Editing

Nếu bạn đang tìm kiếm plugin comment WordPress nhẹ, đơn giản và nhanh chóng, thì không nên bỏ qua Simple Comment Editing.

Plugin này cho phép người dùng chỉnh sửa nhận xét của họ tối đa 5 phút sau khi nhận xét được đăng. Phương pháp này sẽ cung cấp cho người dùng (và bạn) cơ hội sửa lỗi chính tả hoặc thông tin bị sai khi bình luận.

Simple Comment Editing không đòi hỏi nhiều cài đặt. Bạn chỉ cần cài plugin và mọi thứ sẽ tự động chạy.

Nếu bạn cần các tính năng bổ sung, bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí để sở hữu nhiều tiện ích bổ sung thú vị. Một số tiện ích bổ sung như thời gian chỉnh sửa không giới hạn cho người dùng đã đăng ký, khả năng xem số lượng người dùng chỉnh sửa và quyền điều chỉnh số lượng từ trong phần bình luận.

Lời kết

Dựa trên những thứ được đề cập ở trên, có thể kết luận rằng tính năng WordPress comment đóng vai trò quan trọng hơn việc thu hút tương tác của người dùng.

Một cột bình luận được tối ưu hóa tốt có thể tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng SEO và làm cho trang web của bạn trở nên phổ biến hơn. Thật không may, hệ thống WordPress comment nguyên gốc không thể một mình làm tất cả.

Có 12 plugin comment WordPress được xem như giải pháp mà bạn có thể thử, cụ thể là:

 • JetPack Comments – Nó thay thế hoàn toàn hệ thống WordPress comment gốc và cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích như kiếm tiền từ trang web, scanning bảo mật và lọc spam (bạn cần đăng kí thành viên premium bằng cách trả $39/năm).
 • Disqus Comment System – Nó có khả năng nhập các comments từ blog khác sử dụng dữ liệu WXR XML. Nó được coi là một trong những plugin comment WordPress phổ biến nhất.
 • wpDicuz – Nó cung cấp hệ thống comments theo thời gian thực cho phần bình luận. Bạn có thể mua gói trả phí để có được nhiều tính năng bổ sung như theme tùy chỉnh và antispam.
 • Postmatic – Plugin comment WordPress này cho phép người dùng (và bạn) để lại bình luận hoặc trả lời bình luận của người khác trực tiếp từ email.
 • Lazy Load for Comments – Đây là hệ thống comment nhẹ và nhanh giúp tăng tốc độ tải web. Nó cũng hỗ trợ cấu hình móc tùy chỉnh và dịch tự động.
 • De:Comments – Plugin này cho phép bạn lưu trữ dữ liệu bình luận của người dùng trong miền riêng của bạn. Nó cũng hỗ trợ nội địa hóa đa ngôn ngữ, hệ thống vote và tải không giới hạn.
 • Akismet – Đây là bộ lọc spam tốt nhất hiện có. Nó có thể học cách xác định một spam mới để giữ cho phần bình luận sạch sẽ.
 • GraphComment – Nó là plugin tuyệt vời để tạo một nhóm thảo luận trực tuyến, bao gồm hai thành phần khá nhanh chóng và đáng tin cậy.
 • Yoast Comment Hacks – Nó sửa đổi hệ thống WordPress comment gốc để tạo ra nhiều tính năng tùy chỉnh. Miễn phí, nhanh chóng và đáng tin cậy.
 • WpDevArt Facebook Comments – Plugin comment WordPress này giúp bạn kết nối bình luận của người dùng trên Facebook với trang web của bạn. Sử dụng plugin này có thể tăng lưu lượng truy cập và sự hiện diện trực tuyến của bạn.
 • CommentLuv – Plugin này sẽ tạo backlink đến mọi bình luận tồn tại trong tất cả các bài đăng của bạn. Nó có thể cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập và sự tương thích với SEO.
 • Simple Comment Editing – Nó cho phép khách truy cập chỉnh sửa bình luận tối đa năm phút sau khi được đăng. Plugin này đi kèm với một hệ thống “plug & play”. Tất cả mọi thứ bạn phải làm là cài đặt plugin và nó sẽ tự động chạy mà không cần bất kỳ cấu hình thủ công nào.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để tìm plugin comment WordPress tốt nhất cho trang web.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với hệ thống WordPress comment gốc trước khi bắt đầu “thử nghiệm” những plugin comment WordPress này. Bằng cách đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách kiểm duyệt phần bình luận và tìm plugin phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc bạn may mắn!

Nếu như bạn có quan tâm đến dịch vụ thiết kế website của LADIGI, thì có thể truy cập tại đây

Scores: 4.7 (171 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn