Top 12 trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Trước ngưỡng cửa phải lựa chọn, các bạn học sinh phải tìm một trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân. Đây cũng là nỗi lo chung của các bậc phụ huynh, khi xã hội ngày một phát triển, nền giáo dục cũng được đầu tư nhiều hơn. Bài viết hôm nay của LADIGI muốn giúp các bạn có thêm nhưng gợi ý hữu ích và có thêm những sự lựa chọn đáng tin cậy.

 

Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Đại Học Ngoại Thương Hà Nội có địa chỉ ở 91 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Đại học Ngoại thương chính thức ra đời vào năm 1960. Đại học Ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp.

Trường Đại học Ngoại Thương đã được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006 và Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.

Trường gồm 15 khoa, 11 phòng ban, có các trung tâm và viện nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100%.

Đặc biệt, sinh viên Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng năng động, sáng tạo và tự tin. Số lượng sinh viên xuất thân từ Đại học Ngoại thương giành được học bổng du học đại học và sau đại học tại nước ngoài luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

Điểm đầu vào của trường thường trên 24 điểm.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Webiste: http://www.ftu.edu.vn/
Đại Học Ngoại Thương Hà Nội - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Ngoại Thương Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Ngoại Thương Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội có địa chỉ ở số 01 Tôn Thất Tùng-Đống Đa-Hà Nội.

Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập năm 1902, là một trường đại học lớn có bề dày lịch sử lâu đời trong các trường Đại học hiện có ở Việt Nam. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua. Trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể. Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử.

Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Huân chương sao vàng.

Đại học Y Hà Nội có các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền (học 6 năm, tốt nghiệp trở thành bác sĩ), ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng (học 4 năm, tốt nghiệp là cử nhân)

Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, với điểm đầu vào cao và đầu ra của trường luôn đứng top trong những trường Đại Học sinh viên ra trường có việc làm cao, trường luôn là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh, sinh viên yêu thích, hay có nguyện vọng trở thành bác sĩ.

Điểm đầu vào của ngành y đa khoa của trường thường trên 27đ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng-Đống Đa-Hà Nội
 • SĐT: 024 38523798
 • Gmail: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Website: http://www.hmu.edu.vn
Đại Học Y Hà Nội - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Y Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Y Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Học viện An ninh Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân có địa chỉ ở Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngày 25 tháng 6 năm 1946, trường Học viện An ninh Nhân dân được thành lập. Trường trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân có trách nhiệm đào tạo cán bộ An ninh trình độ trên đại học, trình độ đại học và trình độ thấp hơn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về An ninh Nhân dân, nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân phục vụ về An ninh Nhân dân, nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội.

Trường đạt được nhiều thành tích như: Năm 1975, Huân chương Chiến công hạng Nhì; năm 1985, Huân chương Quân công hạng Nhì; năm 1989, Huân chương Độc lập hạng Nhì; năm 2010, Huân chương lao động hạng ba; năm 2011, Huân chương Sao vàng; năm 2015, Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước”,…

Trường luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, con em học sinh với khối ngành Công An, Quân Đội. Trường có sự nghiêm ngặt về chất lượng đầu vào phải đủ chiều cao, cân nặng và sức khỏe.

Điểm đầu vào của trường thường trên 27 điểm đối với nam, và trên 28 điểm đối với nữ.

Thông tin liên hệ: 

 • Trụ sở: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
 • Fax: (84-4) 38544414;
 • Tel: 0692345898;
 • Email: congttdt.c500@gmail.com
 • Website: https://hvannd.edu.vn
Học viện An ninh Nhân dân - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Học viện An ninh Nhân dân – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Học viện An ninh Nhân dân – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Dược Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Dược Hà Nội địa chỉ ở 15 Lê Thánh Tông,quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Trường được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y-Dược Đông Dương, trường được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế, trường có trụ sở chính tại Hà Nội.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Năm 2011 Trường Đại học Dược Hà Nội được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba.

Điểm chuẩn trường Đại Học Dược thường ở mức trên 24đ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 13-15 Lê Thánh Tông Quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội.
 • Điện thoại: (04) 382-545-39. Fax : (04) 3.826-4464, (04) 3933-2332
 • Email: info@hup.edu.vn
 • Webiste: http://www.hup.edu.vn
Đại Học Dược Hà Nội - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Dược Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Dược Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội có địa chỉ ở số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường.

Cơ sở vật chất kỹ thuật của Trường phục vụ công tác đào tạo, Nghiên cứu Khoa học, Chuyển giao Công nghệ và sinh hoạt đa dạng, đồng bộ, gồm hàng chục toà nhà cao tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 m2; hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống các phòng hội thảo; gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành.

Trường có mạng thông tin nội bộ kết nối với mạng Internet. Thư viện điện tử của trường là thư viện lớn và hiện đại nhất Việt Nam. Gần đây nhất, trường đã có điều hòa cho sinh viên. Bên cạnh đó khu ký túc xá sinh viên khang trang, sạch đẹp. Trường có cả sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi, sân tennis dành cho sinh viên. Không chỉ có vậy, trường thường xuyên tổ chức hội trại, tổ chức các hoạt động lớn. Là một ngôi trường rộng, đẹp, và các sinh viên có đầu vào trường cao. Trường có rất nhiều cổng, khiến cho những ai đi vào trường lần đầu tiên sẽ rất dễ lạc.

Là một một ngôi trường đào tạo chất lượng, nhà trường luôn nghiêm khắc về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành cho sinh viên. Trường đào tạo cho sinh viên ra trường có việc làm khoảng 80 phần trăm trở lên.

Điểm đầu vào về khối ngành kĩ thuật, công nghệ của Bách Khoa luôn từ 24 điểm trở lên

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Website: https://www.hust.edu.vn/
Đại Học Bách Khoa Hà Nội - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Bách Khoa Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Bách Khoa Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân địa chỉ ở 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thành lập năm 1956, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Với sứ mệnh cung cấp cho nền kinh tế đất nước nguồn nhân lực có chất lượng cao, ĐH KTQD luôn là trường đại học tiên phong của Việt Namtrong lĩnh vực phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Trường dành được nhiều thành tích như: Huân chương lao động hạng ba ,Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương lao động hạng nhì, Huy chương Hữu nghị Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (1987, 2008), Huân chương Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế.

Là trường có học phí cao, nhưng đồng thời cơ sở vật chất đang dần cải thiện. Trường đào tạo sinh viên ra trường có việc làm là 80 phần trăm, các sinh viên làm đúng ngành khoảng 50 phần trăm.

Điểm đầu vào của trường những năm gần đây ở mức 22 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam
 • SĐT: 024.36.280.280   –  024.38.695.992
 • website: https://www.neu.edu.vn/
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trụ sở chính của Đại Học Quốc Gia Hà Nội được đặt ở 144 Xuân Thủy, Cầu giấy, Hà Nội.

Trường gồm nhiều trường Đại Học khác nhau như Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ. Đây là đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Với sự đa dạng về các ngành kinh tế, kĩ thuật, công nghệ, giáo dục. Trường vẫn giữ vững là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt. Bên cạnh đó, trường luôn đổi mới trong việc tuyển sinh. Điển hình như năm 2015, trường có tổ chức một cuộc tuyển sinh riêng thi trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy tính.

Điểm đầu vào của trường trên 70 điểm trong 140 câu theo phương án tuyển sinh mới của trường.

Sinh viên ra trường có việc làm khoảng 70 phần trăm.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Website: https://www.vnu.edu.vn
Đại Học Quốc Gia Hà Nội - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Quốc Gia Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Quốc Gia Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội có địa chỉ tại Xuân Thủy, Cầu Giấy

Trường được thành lập vào ngày 11 tháng 10 năm 1954. Là trường đào tạo tốt nhất trong tất cả các trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam. Với tổng số cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên là 1.227 (807 giảng viên trong đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.

Cơ sở vật chất, kỹ thuật: Giảng đường có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng; phòng máy tính có tổng diện tích là 2.812 m² và 36 phòng; thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng; phòng thí nghiệm có tổng diện tích là 2.545 m² và 38 phòng. Trường là lựa chọn hợp lí cho các học sinh có mong muốn trở thành giáo viên trong tương lai.

Trường miễn hoàn toàn học phí, và có kí túc xá cho sinh viên.

Điểm đầu vào của khoa toán khoảng trên 25 điểm, khoa văn trên 24 điểm,… và một số khoa khác điểm thấp hơn.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tel: 024-37547823 – Fax: 024-37547971
 • Website: http://hnue.edu.vn
Đại Học Sư Phạm Hà Nội - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Sư Phạm Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Sư Phạm Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Học viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng (tiền thân là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng) được thành lập từ năm 1961. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viện có trụ sở chính tại số 12 phố Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, phân viện Bắc Ninh, phân viện Phú Yên và cơ sở đào tạo Sơn Tây.

Hiện nay, Học viện Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành học: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh tế, Hệ thống Thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh và Kinh tế với đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, thu hút 20.000 người học hàng năm ở tất cả các bậc học từ cao đẳng, đại học và sau đại học. Học viện Ngân hàng cam kết mạnh mẽ trong việc quốc tế hóa chương trình giảng dạy để cung cấp các tiêu chuẩn chất lượng đào tạo và yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Điểm chuẩn vào Học viện Ngân hàng năm 2019 từ 21,5 điểm – 24,75 điểm và 20 – 20,75 điểm ( đối với các ngành đào tạo liên kết ). Mức học phí của trường được đánh giá là thấp hơn một chút so với mặt bằng các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 84 243 852 1305
 • Fax: +84 243 852 5024
 • E-mail: truyenthong@hvnh.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/
 • Website: http://www.hvnh.edu.vn/

Học viện Ngân Hàng – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Học viện Ngân Hàng - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Học viện Ngân Hàng – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Trường có địa chỉ ở số 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thànhphố Hà nội.

Trường được thành lập vào năm 1966. Tiền thân là khoa Xây Dựng của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trường Đại học Xây dựng là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống.

Trường Đại học Xây dựng đang đào tạo 14 ngành ở trình độ đại học, 15 ngành bậc cao học và 13 chuyên ngành tiến sĩ.

Điểm đầu vào của ngành liên quan đến xây dựng ở khoảng 22 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 55 Giải phóng, Hà Nội
 • Website: http://nuce.edu.vn
Đại Học Xây Dựng Hà Nội - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Xây Dựng Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Xây Dựng Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội trụ sở chính ở Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội là một trường đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, được nâng cấp lên đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao Đẳng Công nghiệp Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên Nghiệp Hà Nội do Pháp thành lập năm 1898.

Là trường mạnh về kĩ thuật, công nghệ chỉ đứng sau Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trường càng được nâng cấp và đổi mới vươn lên trở thành trường đào tạo sinh viên tốt về khối ngành trên. Ngoài ra trường còn đào tạo nhiều ngành liên quan đến khối ngành kinh tế.

Điểm đầu vào của các ngành kĩ thuật, và công nghệ của trường khoảng 20 điểm trở lên.

Đại Học Công Nghiệp Hà Nội - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Công Nghiệp Hà Nội – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 

Trường Đại học FPT – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

Trường Đại học FPT là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng đại học FPT đã bước đầu khẳng định được chất lượng đào tạo.

Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Tất cả sinh viên Đại học FPT đều phải trải qua 1 năm hoàn thiện tiếng Anh, để có thể theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh. Trong một năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên được gửi sang các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng 2 tháng) để thật sự lưu loát ngôn ngữ bắt buộc cho học tập và làm việc sau này. Sau 5 học kỳ đầu tiên, với tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của ngành học, sinh viên được gửi vào làm thực tập sinh trong các công ty thành viên của tập đoàn FPT trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật (real project) và có thể được trả lương. Trường hiện đang đào tạo các nhóm ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng.

Tỉ lệ việc làm của trường cũng đạt được con số ấn tượng. Theo số liệu thống kê năm 2018, có 96% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương bình quân khoảng 8,3 triệu đồng/người/tháng, 100% sinh viên có cơ hội làm việc ở FPT sau khi tốt nghiệp; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài. Hình thức xét tuyển và điểm đầu vào mức dao động từ 18 – 21 điểm. Tuy nhiên, đây là mô hình đào tạo hợp tác quốc tế, gắn với thực tiễn nên mức học phí tương đối cao, đối với mức thu nhập trung bình khó có thể đáp ứng được nhu cầu tài chính.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024)73 005 588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Facebook:https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

Đại học FPT
Trường Đại học FPT - Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
Trường Đại học FPT – Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội
 

Lựa chọn trường Đại Học là một quyết định vô cùng quan trọng, bạn cần có sự suy tính thật kỹ lưỡng, và đừng quên tham khảo ý kiến từ thầy cô, gia đình và những gợi ý đáng tin cậy về những Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội. Hy vọng bạn có được sự lựa chọn như mong đợi.

Scores: 4.3 (115 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn