20+ cách làm giàu ở nông thôn năm 2020 với lợi nhuận siêu cao

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những cách làm giàu ở nông thôn siêu lợi nhuận được đẩy mạnh trong thời gian gần đây. Làm giàu tại nông thôn, một hướng đi mới đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi. Trong số những gương mặt khởi nghiệp ấy, đã có rất nhiều người trở thành triệu phú nhà nông trên chính mảnh đất quê nghèo khó của họ. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta cần nói về ý tưởng nên buôn bán gì ở nông thôn hiệu quả và lãi cao. Dưới đây sẽ là những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn để bạn lựa chọn và theo đuổi.

 

Nuôi chó – Cách làm giàu ở nông thôn năm 2020

Trong các loài động vật thì chó là vật nuôi gần gũi với con người nhất. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể làm giàu từ việc nuôi chó. Có rất nhiều giống chó khác nhau, tùy thuộc vào các mục đích khác nhau như chó để làm cảnh, chó bảo vệ, chó săn, thậm chí chó thịt (nhu cầu về thịt chó tại Việt Nam là rất lớn dù vấp phải những ý kiến về vấn đề đạo đức). Nếu bạn là người yêu chó thì việc nuôi chó cảnh để kinh doanh sẽ là phương án phù hợp nhất để vừa giúp thỏa mãn sở thích mà vẫn kiếm được tiền. Theo như xu hướng thị trường hiện nay thì bán chó cảnh sẽ là xu hướng giúp bạn giải đáp được câu hỏi xu hướng kinh doanh gì năm 2020 tại nông thôn vốn nhỏ đấy.

Chăn nuôi gia cầm

Gà, vịt, chim cút và rất nhiều loại chim khác nhau có thể gọi chung là gia cầm. Gà và chim được tiêu thụ rộng rãi ở khắp mọi nơi vì vậy bạn cũng sẽ không phải lo lắng về thị trường tiêu thụ, không chỉ vậy chăn nuôi gia cầm cũng mang lại lợi nhuận rất lớn. Bên cạnh việc cung cấp thịt thì bạn cũng có thể lựa chọn kinh doanh trứng gia cầm.

Làm giàu ở quê nhờ nuôi tôm – Cách làm giàu ở nông thôn 

Không chỉ là xu hướng kinh doanh 2020, nuôi tôm sẽ còn là một mô hình làm giàu hiệu quả cho bà con nông dân trong tương lai. Tôm là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất thế giới, được hầu tất mọi người ưa chuộng. Tôm rất dễ sống ở những khu vực ven biển, ven sông.

Làm giàu ở quê nhờ nuôi tôm - Cách làm giàu ở nông thôn năm 2020 hiệu quả
Làm giàu ở quê nhờ nuôi tôm – Cách làm giàu ở nông thôn năm 2020 hiệu quả

Hiện nay ngành nuôi trồng thủy sản trong đó có nuôi tôm tại Việt Nam ngày càng phát triển với quy mô từ nhỏ đến lớn nhờ hiệu quả kinh tế rất lớn từ tôm mang lại. Để làm giàu từ nuôi tôm bạn cần có ao, hồ, đầm phá cùng những kiến thức nhất định về việc nuôi trồng và chăm sóc tôm.

Trồng nấm – Cách làm giàu ở nông thôn năm 2020 hiệu quả

Nếu còn phân vân chuyện buôn bán gì ở nông thôn tại sao bạn không trồng nấm nhỉ? Nấm là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng vì chứa rất nhiều vitamin, protein và khoáng chất, so sánh về mặt dinh dưỡng và tác dụng tốt đối với sức khỏe thì nấm còn tốt hơn nhiều loại thịt và cá. Trong tự nhiên tồn tại 2  loại nấm gồm nấm ăn được và nấm độc.

Đã qua rồi cái thời vào rừng hái nấm, thay vào đó nghề trồng nấm đã xuất hiện từ lâu và mang đến nguồn thu nhập rất cao trong khi chi phí đầu tư không hề tốn kém. Mùn cưa, túi bầu, hạt giống, các loại phân bón Ure, Nito, vôi, nước sạch…. là những nguyên liệu khá rẻ tiền mà bạn cần chuẩn bị khi muốn trồng nấm.

Trồng nấm - Cách làm giàu ở nông thôn năm 2020 hiệu quả
Trồng nấm – Cách làm giàu ở nông thôn năm 2020 hiệu quả

Trồng nấm cũng tương tự như nuôi chim cút lấy trứng ở chỗ nhiều người không biết rằng những nghề này có thể mang lại lên đến 500% lợi nhuận.

Nếu có đủ không gian thoáng mát, sạch sẽ trong nhà, bạn có thể bắt tay vào trồng nấm (nấm sò, nấm mỡ, nấm rơm là những loại nấm rất thông dụng tại thị trường Việt Nam), sau hơn 20 ngày là bạn đã có thể cung cấp nấm thành phẩm cho chợ, siêu thị, nhà hàng khách sạn hoặc làm nguyên liệu dược phẩm.

>>>Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ 10 kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi làm giàu dịp lễ Tết

Nghề nuôi ong lấy mật – Cách làm giàu ở nông thôn 

Nuôi ong lấy mật là nghề không còn quá xa lạ tại Việt Nam và đây vẫn là cách kinh doanh hiệu quả trong những năm tới. Có rất nhiều công dụng với sức khỏe, được sử dụng làm thuốc và thực phẩm nên mật ong được sử dụng từ hàng ngàn năm trước.

Nghề nuôi ong lấy mật - Cách làm giàu ở nông thôn 
Nghề nuôi ong lấy mật – Cách làm giàu ở nông thôn

Mật ong là mặt hàng có giá thành ổn định, mang lại lợi nhuận lớn cho người nuôi, tùy thuộc vào chất lượng của mật. Nuôi ong không quá khó khăn nhưng bạn cần có kiến thức về kỹ thuật nuôi từ việc sử dụng thùng ong như thế nào đến việc chăm sóc ong và lấy mật ra sao. Tốt nhất ong nên được nuôi tại những vùng có nhiều cỏ cây, nhiều hoa để cung cấp thức ăn và phấn cho ong tạo mật.

Trồng rau và hoa – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Trồng rau và hoa có thể coi là một loại hình kinh doanh khá hiệu quả mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi chưa biết nên buôn bán gì ở nông thôn. Mặc dù loại hình canh tác này không phải là quá phổ biến nhưng nó sẽ mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt khi bạn lựa chọn trồng những loại cây thảo mộc và hoa đang có nhu cầu lớn, ví dụ như trồng cây thảo dược nhằm cung cấp cho công nghiệp sản xuất thuốc.

Trồng rau và hoa - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Trồng rau và hoa – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Mở một xưởng làm bún

Bún không phải là món ăn lạ ở nông thôn nhưng đây sẽ là mô hình kinh doanh nhỏ ở nông thôn khá phù hợp với những bạn ít vốn. Bún được làm từ gạo, máy móc cũng đơn giản và không quá đắt. Bún có thể được tiêu thụ vào sáng sớm hoặc giao cho những cửa hàng kinh doanh đồ ăn cần bún. Tuy nhiên, khi kinh doanh bún, bạn cần cân nhắc lượng bún sản xuất mỗi ngày sao cho phù hợp, vì đây là loại thức ăn không thể bảo quản lâu được.

Xu hướng mở trang trại nuôi cá 

Một hình thức kinh doanh cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao đó là nuôi cá. Cá là nguồn thực phẩm được sử dụng trên toàn thế giới vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tiêu thụ sản phẩm này.

Xu hướng mở trang trại nuôi cá - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Xu hướng mở trang trại nuôi cá – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Ngành nuôi cá hiện nay thường phổ biến với các loài cá da trơn như cá tra, basa… hoặc những loài cá nước ngọt như cá trắm, cá chép, cá quả, rô phi, rô đồng… thậm chí cả cá hồi đều cho hiệu quả cao, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị và đầu tư là không gian mặt nước như bể, ao; chọn lọc con giống, thức ăn cho cá, và các kiến thức chăn thả phòng dịch bệnh.

Tiếp theo là hãy nghĩ đến thị trường đầu ra, bạn có thể liên hệ với những cửa hàng, siêu thị hay đầu mối buôn để việc kinh doanh được thuận lợi.

Nuôi thỏ làm giàu ở nông thôn – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Nếu muốn làm giàu từ nông nghiệp bạn có thể bắt đầu với việc nuôi thỏ. Nuôi loài động vật này không khá đơn giản, thỏ chỉ có nhu cầu thức ăn từ cây cỏ nên không đòi hỏi bạn cần có nhiều vốn đầu tư hoặc duy trì. Không gian chuồng trại cũng không cần quá lớn khi nuôi thỏ.

Nuôi thỏ làm giàu ở nông thôn - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Nuôi thỏ làm giàu ở nông thôn – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi 

Ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện nay đang dần chuyển hướng sang hình thức tập trung quy mô lớn. Chính vì vậy, nếu bạn chưa biết nên buôn bán gì ở nông thôn thì bạn có thể chọn kinh doanh các loại thức ăn công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim… Tuy nhiên bạn cần xác định nhu cầu tiêu thụ để có quy mô kinh doanh phù hợp và chọn lựa những nhà cung cấp sản phẩm uy tín.

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Kinh doanh thức ăn chăn nuôi – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Kinh doanh hạt giống cây trồng – Cách làm giàu ở nông thôn tiềm năng

Kinh doanh hạt giống cây cũng là một ý tưởng khá hay cho những ai chưa biết nên buôn bán gì ở quê. Bạn không cần thiết phải trực tiếp trồng cây mới gọi là làm giàu từ nông nghiệp, hãy thử bắt đầu với việc kinh doanh giống cây trồng, cụ thể là hạt giống. Khi kinh doanh hạt giống, bạn nên quyết định tập trung vào loại giống cây nào: cây ăn quả, rau hay thảo mộc…?

Kinh doanh hạt giống cây trồng - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Kinh doanh hạt giống cây trồng – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Địa chỉ cung cấp hạt giống cây trồng của bạn sẽ thêm uy tín nếu bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào khâu sản xuất/ in bao bì với những thông tin về hạt giống, xuất xứ, cách sử dụng, thời gian trồng và thu hoạch… Việc tạo ra một trang web là một ý tưởng hay mà bạn có thể áp dụng nhằm có thêm nhiều khách hàng hơn. Ngay giờ đây bạn có thể dùng thử website miễn phí 15 ngày trước khi bắt đầu tận dụng nó để kinh doanh thành công hơn trong năm 2020 và tương lai sau này.

Kinh doanh nông sản – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

“Phi thương bất phú” câu nói này luôn đúng nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch làm giàu, đi liền với sản xuất thì bạn phải kinh doanh. Nếu bạn đang bế tắc trong việc nên buôn bán gì ở quê thì kinh doanh nông sản chính là lối ra cho việc tiêu thụ các sản phẩm này. Ở quy mô nhỏ, một cửa hàng cung cấp các mặt hàng thực phẩm như gạo, bột mỳ, đậu, khoai, chuối, hạt tiêu, khoai tây..v.v. là phổ biến nhất và phục vụ chủ yếu cho đối tượng khách hàng nhỏ lẻ có nhu cầu.

Tiến xa hơn một chút của mô hình kinh doanh tại nông thôn này, bạn có thể là đầu mối thu mua và phân phối nông sản sạch trên toàn quốc. Khi đến mùa vụ, bạn sẽ đi gom nông sản với mức giá tốt nhất có thể, sau đấy sẽ tiến hành sơ chế, đóng gói và đi tìm nơi tiêu thụ. Có thể tìm đến các nhà máy lớn, các siêu thị để đặt vấn đề và ký kết hợp đồng.

Môi giới lao động việc làm

Ở những vùng nông thôn, những miền quê nghèo khó, để tìm được một công việc cho thu nhập 3 – 4 triệu/tháng không hề dễ dàng. Trong khi đó, rất nhiều nơi thành phố lớn, các khu công nghiệp, các gia đình có trẻ nhỏ, hay bận bịu công việc… họ cần thuê người lao động, hay chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa.

Từ thực tế này, nếu bạn còn băn khoăn nên kinh doanh mặt hàng gì ở nông thôn thì có thể cân nhắc việc mở dịch vụ môi giới lao động. Bất cứ ai cần tìm việc làm, hoặc ai cần thuê người bạn sẽ kết nối họ với nhau, và hưởng phí hoa hồng. Để phát triển, bước đầu có thể liên kết với các trung tâm tuyển dụng, các công ty lớn để đặt vấn đề. Có một thực tế nữa là các gia đình hiện nay khá bận rộn, họ rất cần tìm người giúp việc theo giờ, công việc có thể là dọn dẹp, đi chợ, đón trẻ đi học, chăm sóc trẻ nhỏ, người già… Thử nghĩ xem bạn có thể tận dụng nhu cầu này và giúp những người dân quê có thu nhập mỗi tháng.

Mở cửa hàng kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Trong nông nghiệp hiện đại, phân bón, thuốc diệt cỏ và trừ sâu là một phần không thể thiếu nhằm giúp tăng năng suất cây trồng, diệt trừ sâu bệnh. Tại những vùng sản xuất nông nghiệp điển hình, việc cung cấp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật sẽ là một hướng kinh doanh phụ trợ cần thiết và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lợi nhuận không nhỏ. Điều bạn cần có là địa điểm kinh doanh, lựa chọn các nhà cung cấp cùng 1 số vốn nhất định để có thể bắt đầu khởi nghiệp làm giàu.

Bán thiết bị, máy nông nghiệp

Hiện nay việc canh tác và thu hoạch nông sản trong ngành nông nghiệp đang ngày càng được hiện đại hóa với việc ứng dụng các loại máy móc và thiết bị. Nhu cầu với các sản phẩm này ở những vùng nông nghiệp tập trung là rất cao, vì vậy kinh doanh thiết bị máy móc nông nghiệp là câu trả lời khá hay cho câu hỏi kinh doanh mặt hàng gì ở nông thôn. Các loại máy thông dụng nhất hiện nay là máy cày, máy kéo, máy gặt..v.v..

Mở cửa hàng tạp hoá rất phù hợp – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Ngày nay, xã hội phát triển nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành thị mà nông thôn cũng vậy. Và mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh ở nông thôn không hề tồi và để tồn tại cũng như có lợi nhuận cao là không hề khó. Việc đầu tiên là chọn địa điểm kinh doanh rất dễ có thể là ở mặt đường nơi có đông dân cư và nhiều người đi lại, gần chợ, trường học, bệnh viện…

Mở cửa hàng tạp hoá rất phù hợp - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Mở cửa hàng tạp hoá rất phù hợp – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Cách kinh doanh ở nông thôn để thu hút được lượng khách hàng lớn nhất thì bạn nên đa dạng mặt hàng kinh doanh, tạo cho khách hàng tâm lý thoải mái khi đến với cửa hàng.

Việc tối ưu hóa khâu quản lý như sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, quản lý theo mô hình siêu thị thu nhỏ cũng là giải pháp cho việc kinh doanh này. Lợi nhuận của mặt hàng tạp hóa là rất nhỏ nhưng số lượng sẽ bù lại cho bạn thế nên hãy tham khảo thị trường để cân nhắc có mức giá hợp lý nhất cho mỗi loại sản phẩm.

Tư vấn nông nghiệp – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Kinh doanh nông nghiệp có thể xem xu hướng kinh doanh năm 2020 tới đây, nhưng song song với cách thực hiện ý tưởng này là hàng loạt các khó khăn như kỹ thuật canh tác, biện pháp thâm canh, kỹ thuật nuôi con giống và phòng bệnh… Nếu bạn là một người am hiểu về các lĩnh vực này thì có thể mở dịch vụ tư vấn nông nghiệp, và đem những kiến thức của mình truyền đạt lại cho những người đang kinh doanh thực tế. Đây chắc chắn sẽ là hình thức kinh doanh khá hiệu quả cho bạn đấy!

Kinh doanh vật liệu xây dựng ở nông thôn

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng là ý tưởng kinh doanh không tồi nếu chưa biết nên buôn bán gì ở nông thôn trong năm 2020 và trong tương lai. Khi mà xu hướng bê tông hóa, các công trình xây dựng, nhà cửa của người dân ngày một nhiều, bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng bán các loại vật liệu xây dựng cơ bản, như xi măng, sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi…. Đừng quên sắm thêm một chiếc xe chuyên trở vật liệu xây dựng, bạn vừa chủ động chuyên trở hàng hóa, vừa kiếm thêm thu nhập hiệu quả hơn.

Về cách thức mở cửa hàng, tìm nguồn vật liệu, và kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn có thể xem chi tiết trong bài viết Bí quyết mở cửa hàng vật liệu xây dựng ở nông thôn

Nuôi gà đẻ trứng – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Một quả trứng gà ta chất lượng, có giá bán gấp 3, gấp 4 lần so với 1 quả trứng gà công nghiệp. Mặc dù giá cao, nhưng sức mua của mặt hàng này không hề giảm, mà luôn trong tình trạng cháy hàng. Chính vì vậy, buôn bán gì ở quê hiệu quả hãy thử cân nhắc mô hình nuôi gà đẻ trứng. Để xem hướng dẫn và cách thực hiện, bạn có thể xem cụ thể trong bài viết Kỹ thuật và mô hình nuôi gà ta đẻ trứng nhiều

Nuôi gà đẻ trứng - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Nuôi gà đẻ trứng – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Một mô hình không có gì mới mẻ, nhưng cũng chẳng lạc hậu. Nếu có đất rộng, và vốn vài trăm triệu, bạn hoàn toàn có thể lập nghiệp làm giàu ở nông thôn với mô hình V-A-C. Vườn có thể trồng các loại cây ăn trái như Chuối, Cam, Bưởi… Ao thì thả cá, tôm, cua, baba, lươn, chuồng có thể nuôi lợn rừng, dê, gà đẻ trứng, gà thịt…. Lấy ngắn nuôi dài, dùng thức ăn tự nhiên để chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh, phòng dịch.

Một mặt cần liên kết với các nhà hàng, siêu thị để quảng bá thành phẩm, và đừng quên tạo website nông sản để giới thiệu thương hiệu của mình đến với khách hàng trên khắp cả nước. Biết đâu, sẽ có người cảm thấy thích thú mô hình của bạn, muốn đầu tư vào, hoặc nhận thu mua đầu ra với số lượng lớn.

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Khi mà người tiêu dùng đang thiếu đi niềm tin vào sản phẩm sạch thì việc kinh doanh mặt hàng này là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn tuyệt vời. Nhất là đối với mặt hàng rau củ, những thực phẩm không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của bất kỳ ai càng làm cho hướng đi này thêm hấp dẫn.

Xa hơn khâu sản xuất, chúng ta hướng tới khâu kinh doanh tức là công đoạn cuối cùng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng và đây được nhận định là bước đem lại lợi nhuận kinh tế cao hơn cả.

Đối với yêu cầu đầu vào của sản phầm nhập, bạn cần chắc chắn nguồn gốc cũng như quy trình chăm sóc từ lúc gieo trồng đến khi thu hoạch bởi nó quyết định sản phẩm của bạn là sạch hay không sạch.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh đồ sạch hàng sạch để đánh vào tâm lý khách hàng là cách kinh doanh ở nông thôn rất hiệu quả. Một ngày một người tiêu thụ trung bình 300g rau củ, nhẩm tính đơn giản với thị trường khoảng 8 triệu dân như thủ đô Hà Nội thì một ngày cần hơn 2.000 tấn rau củ các loại.

Tất nhiên, trong lượng sản phẩm này có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau nhưng hãy vẫn cứ tự tin rằng thị trường tiêu thụ luôn rộng mở. Bên cạnh đó, việc chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình là sạch, đạt tiêu chuẩn thì cũng cần những quy trình được kiểm định nghiêm ngặt cùng với việc chấp nhận đầu tư cơ sở vật chất đi kèm.

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Một mô hình đang hot đó là camera giám sát nông sản sạch. Như đã nói ở trên, việc góp mặt của công nghệ không làm cho sản phẩm của bạn sạch hơn mà chủ yếu đánh vào tâm lý khách hàng và làm cho họ tin vào sản phẩm là an toàn.

Nếu phải cân nhắc về nguồn vốn bạn có thể thu hẹp lại phạm vi của ý tưởng, bắt đầu từ những diện tích nhỏ, phát triển dần cũng như làm chủ kỹ thuật, chủ động cho thị trường đầu ra thì việc đầu tư nhân rộng hoàn toàn khả thi. Cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch chắc chắn là một trong các mô hình kinh doanh ở nông thôn hiệu quả mà bạn nên cân nhắc đó!

Kinh doanh đặc sản quê – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Chưa biết kinh doanh gì ở nông thôn 2020 thì ở mỗi vùng quê luôn có các loại đặc sản đặc trưng khác nhau. Có thể nó sẽ không phải là mặt hàng được ưa chuộng tại vùng của bạn, nhưng nếu chất lượng sản phẩm tốt, bạn có thể đưa ra bán ở các vùng khác.

Kinh doanh đặc sản quê - Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả
Kinh doanh đặc sản quê – Cách làm giàu ở nông thôn hiệu quả

Với ý tưởng kinh doanh ở nông thôn này, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn về dinh dưỡng, bạn có thể xây dựng một thương hiệu đặc sản cho riêng mình. Và sẽ được lan tỏa mạnh mẽ nhờ sự giới thiệu từ những người sử dụng sản phẩm của bạn, bạn bè, người thân …

Ngoài ra, khi đã xây dựng được hình ảnh, bạn có thể thiết lập các fanpage hay thiết kế website bán đặc sản để giới thiệu sản phẩm của bạn đi xa hơn nữa. Không chỉ tiếp thị sản phẩm mà bạn còn quảng bá luôn hình ảnh vùng quê của bạn tới các vùng khác.

 

Trên đây là những ý tưởng, cách làm giàu ở nông thôn bạn có thể tham khảo và bắt đầu lên kế hoạch và định vị sự nghiệp cho mình. Với những bạn chưa biết nên kinh doanh gì ở nông thôn năm 2020 thì đây cũng là những gợi ý tốt để bắt đầu một hành trình mới cho mình. Hãy là người làm nên sự tự hào cho mảnh đất quê hương bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Scores: 4.1 (55 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn