Top 20+ 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu Bao nhiêu tuần thì thai máy? Hướng dẫn theo dõi cử động thai cho mẹ bầu

Bạn đang tìm kiếm về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu hữu ích với bạn.

Bao nhiêu tuần thì thai máy? Hướng dẫn theo dõi cử động thai cho mẹ bầu

Bao nhiêu tuần thì thai máy, thai máy ở vị trí nào, mấy tháng thai nhi biết đạp là những vấn đề rất quan trọng. Nắm vững thời kỳ thai máy có thể giúp các mẹ hiểu hơn về tình trạng của con. Ngoài ra nó còn giúp mẹ kịp thời phát hiện những vấn đề nghiệm trọng của sức khỏe thai nhi.

Thai máy là gì?

Thai máy một thuật ngữ dùng để chỉ những cử động của thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ. Đó có thể là những hoạt động như: huýt tay, lộn vòng, đá chân hay đạp chân của em bé.

Thai máy ở mỗi người mẹ là không giống nhau, thời điểm thai máy cũng khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, vào những tháng cuối thai kỳ, thai máy sẽ sẽ diễn ra mạnh mẽ với tần suất nhiều hơn.

Thai biết máy, biết đạp và chuyển động trong bụng mẹ là dấu hiệu cho thấy em bé đang phát triển khoẻ mạnh và bình thường, các mẹ đừng nên quá lo lắng.

Các mẹ biết không, thai máy còn là cách mà em bé phản ứng lại với những tác động từ bên ngoài như: ánh sáng, tiếng ồn hay thậm chí là các loại thực phẩm mà mẹ bầu đang tiêu thụ.

Bao nhiêu tuần thì thai máy?

Khi thai nhi được 8 tuần tuổi, bé đã bắt đầu biết cử động. Tuy nhiên, những cử động này quá nhẹ do bé còn quá nhỏ, vì vậy rất khó để mẹ có thể cảm nhận được.

Chỉ khi bé con được 4 tháng tuổi, tức là vào khoảng tuần 15-16, cảm nhận về cử động của thai nhi, hay còn gọi là thai máy, sẽ rõ ràng hơn.

Khi mẹ mang bầu được 30-38 tuần, thai máy đạt đỉnh, mẹ sẽ cảm nhận cử động của con khoảng 130 lần mỗi ngày. Số lần và cường độ thai máy thông thường diễn ra theo quy luật nhất định.

Theo đó, bé cử động ít hơn vào sáng sớm, nhưng lại nhiều hơn về chiều tối. Chính nhờ cử động thai máy, mẹ sẽ nắm được tình hình sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Khi thai máy bất thường, tức là ít đi, là tín hiệu của tình trạng bé con đang thiếu một lượng lớn ô-xy. Trường hợp này thường xảy ra do nhiều nguyên nhân, nhưng đều có ý nghĩa là thai không được khoẻ mạnh, nếu không phát hiện kịp thời, thai rất dễ bị chết lưu.

Do đó, mẹ bầu cần biết cách theo dõi bé bao nhiêu tuần thì thai máy, đếm số lần thai máy, nhất là sau khi thai nhi bước sang tháng thứ 7.

>>> Bạn có thể tham khảo: 8 dấu hiệu thai yếu mẹ bầu cần biết để kịp thời xử lý

Nhận biết thai máy vào thời điểm nào?

Bao nhiêu tuần thì thai máy? Thai nhi trong bụng mẹ thường ở 4 trạng thái: 1 là trạng thái tĩnh lặng, 2 là trạng thái cử động thường xuyên, 3 là trạng thái cử động mắt liên tục và 4 là cử động thai đơn độc.

Trong 4 trạng thái này em bé thường ở trạng thái 1 và 2. Khi em bé ở trạng thái 2 mẹ bầu sẽ cảm nhận được chuyển động của em bé một cách rõ ràng nhất.

Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm

Bao nhiêu tuần thì thai máy? Thai nhi trong bụng mẹ có lúc tỉnh táo, cũng có lúc đi ngủ nhưng nhìn chung thai nhi đạp nhiều vào ban đêm hơn. Em bé sẽ có xu hướng chuyển động nhiều nhất trong khoảng từ 21 – 1 giờ tối hoặc sau khi mẹ vừa mới ăn xong.

Sự thay đổi lượng đường trong máu sẽ làm tăng số lần thai máy của em bé trong bụng mẹ. Mẹ biết không, tư thế ngủ của mẹ cũng sẽ làm ảnh hưởng tới tần số thai máy.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai không máy bao lâu thì nguy hiểm? Cách xử trí khi thai máy bất thường

Thai máy ở vị trí nào?

Khi mẹ bầu nằm nghiêng một bên cũng được các bé yêu thích và thai máy nhiều hơn. Lý do là khi nằm nghiêng máu được cung cấp nhiều hơn đến thai nhi.

Các vị trí như đạp bụng, đá chân của thai nhi có thể ở bất kì vị trí nào trong bụng của mẹ, thậm chí là bé lộn vòng nữa cơ. Nhưng chủ yếu thai máy nhiều nhất phải kể đến phần bụng dưới và phần bụng bên trái.

Thai máy ở bụng dưới

Nếu bé cưng tích cực đạp bụng dưới, mẹ sẽ không cần quá lo lắng nếu điều đó lặp lại trong những trường hợp sau:

  • Mẹ ăn no: Đa phần thai nhi sẽ đạp nhiều hơn nếu dạ dày của mẹ được nạp quá nhiều thức ăn. Điều này là do bé đã được bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng hơn.
  • Môi trường bên ngoài quá ồn: Mẹ di chuyển ngoài đường, ngồi nói chuyện nơi công cộng, nghe nhạc quá lớn cũng khiến bé “khó chịu” hoặc muốn ra ngoài để hòa nhập với những âm thanh tươi vui đó.
  • Tư thế nằm của bà bầu: Khi mẹ nghiêng sang bên trái, bé sẽ đạp nhiều hơn. Vì tư thế này làm tăng lượng máu và chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Thai đạp nhiều bên trái

Trong những tháng cuối thai kỳ, kích thước của bé lớn hơn, không gian không còn đủ rộng rãi khiến bé phải ổn định vị trí bằng cách quay đầu về phía cổ tử cung của mẹ.

Khi xoay đầu xuống dưới, mông của bé sẽ ở đáy tử cung còn phần lưng thường ở bên phải hoặc bên trái tử cung. Nếu phần lưng nằm ở bên phải thì chân tay bé sẽ quay sang trái.

Như vậy, các động tác đạp, đấm từ chân tay của bé sẽ gây ra tác động chủ yếu lên vùng bụng trái tạo ra những cơn gò tử cung. Do vậy, hiện tượng này là hoàn toàn bình thường, mẹ đừng lo lắng quá. Em bé đạp nhiều là dấu hiệu của một thai kỳ khoẻ mạnh

Mách mẹ cách theo dõi thai máy

Nhịp sinh học của bé sẽ quyết định tần suất thai máy và bao nhiêu tuần thì thai máy. Theo ý kiến của các chuyên gia, không có tiêu chuẩn chính xác để nhận biết thai máy bình thường hay bất thường.

Tuy nhiên, một quy luật chung đó là bé càng lớn, càng cử động nhiều. Vào 2 tháng cuối thai kỳ, mẹ nên thường xuyên theo dõi thai máy để đánh giá sức khỏe của con.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai mấy tuần thì vào tử cung: Mấu chốt ở ngày kinh cuối!

Trong lúc thức, bé sẽ cử động tối thiểu 3-4 lần. Thấp hơn mức này, có thể bé đang ngủ hoặc gặp bất thường gì đó. Vậy khi thai cử động quá nhiều, khoảng hơn 20 lần mỗi giờ đồng hồ?

Rất có thể thai nhi đang bị stress do chính mẹ tác động sang. Lúc này, mẹ nên thư giãn, nghỉ ngơi để bé con bình tĩnh trở lại. Nếu không cải thiện, mẹ cần đến bệnh viện thăm khám.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Cách theo dõi thai máy như sau: Vào giờ cố định trong ngày buổi sáng, trưa, chiều hay tối, mẹ tranh thủ đếm số cử động thai đặc biệt là sau các bữa ăn trong ngày, mẹ bầu được nghỉ ngơi thư dãn, để đếm cử động thai. Nếu bận, mẹ nên đếm ít nhất một lần trong ngày.

Mỗi lần đếm khoảng 1 tiếng. Theo đó:

  • Thai khi khỏe mạnh là khi có hơn 4 lần cử động trong 1 tiếng, 3 cữ như vậy mỗi ngày.
  • Nếu thai máy ít hơn 4 lần, nếu chưa ăn có thể uống, hay ăn nhẹ ,có thể vận động nhẹ nhàng để nếu bé đang ngủ có thể thức dậy, sau đó nằm và đếm cử động thai trong vòng 1 hoặc 2-4 giờ để theo dõi chi tiết hơn. Lúc này, nếu bé cử động 4 lần/giờ là ổn.
  • Trong 4 giờ nhiều hơn 10 cử động thai, liên tục như vậy khoảng 3 cữ/ngày cũng ổn.
  • Ngược lại, nếu trong 4 giờ ít hơn 10 lần thai máy, mẹ nêu nhập viện để được thăm khám và theo dõi tình trạng thai nhi.

Có thể nói rằng, bao nhiêu tuần thì thai đạp, thai máy vị trí nào là những điều mà mẹ bầu nào cũng cần biết để theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi. Nếu phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, các mẹ hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được kiểm tra ngay nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7607
Lượt xem: 73043702

3 tháng giữa thai kỳ: Những điều không được phép quên | VTC Now từ Youtube

VTC Now | Giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ có ảnh hưởng đặc biệt tới sự phát triển của bào thai, người mẹ cần phải làm gì trong giai đoạn này?

#vtcnow #vtc1

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7059

3. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2851

4. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6208

5. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu rồi nhỉ? Nội dung 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3022

6. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ tienphong.vn

tienphong.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7386

7. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8684

8. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ soha.vn

soha.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu rồi nhỉ? Nội dung 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8380

9. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4840

10. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ kenh14.vn

kenh14.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2709

11. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ zingnews.vn

zingnews.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu rồi nhỉ? Bài viết 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5519

12. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4792

13. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ vov.vn

vov.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7708

14. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ afamily.vn

afamily.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu rồi nhỉ? Bài viết 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1402

15. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9199

16. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4768

17. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ coccoc.com

coccoc.com
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu rồi nhỉ? Nội dung 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6649

18. 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu từ facebook.com

facebook.com
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2668

Câu hỏi về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu

3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
cách 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
hướng dẫn 3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu
3 Tháng Giữa Thai Kỳ Là Từ Tuần Bao Nhiêu miễn phí

Scores: 4.1 (98 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn