5 Bí kíp giúp tiền đẻ ra tiền tăng thu nhập hiệu quả nhất

Việc có vốn nhưng chưa hẳn bạn biết cách kinh doanh để phát sinh lời, sau đây là những bí kíp giúp tiền đẻ ra tiền giúp tăng thu nhập hiệu quả nhất được chúng tôi khảo sát được.  Nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay, đừng cất đi mà hãy đầu tư để có thể sinh lời. Chẳng hạn như mua vàng, mua Đôla hoặc gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, dù là đầu tư vào cái gì thì cũng sẽ có hai mặt của nó, có lợi nhuận và sẽ có rủi ro tương ứng.

 

Lợi nhuận và rủi ro khi mua vàng

Ưu điểm khi mua vàng

 • Có thể chuyển thành tiền mặt ở bất kì nơi nào trên thế giới.
 • Hạn chế rủi ro khi đồng tiền mất giá.
 • Có thể tích trữ lâu, không lo mối mọt, mục nát.
 • Giá trị tài sản bền vững không bị ảnh hưởng bởi các biến chuyển về chính trị hay kinh tế
 • Thanh khoản nhanh, dễ dàng mua bán khi được giá.

Các rủi ro khi mua vàng

 • Dễ mất trộm khi tích trữ tại nhà.
 • Không có sản phẩm tiết kiệm vàng tại các ngân hàng. Các ngân hàng hiện nay chỉ cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng với mức phí dao động từ 300 – 1.000 đồng/chỉ/tháng
 • Nếu mua vàng dưới hình thức trang sức sẽ sinh lợi không cao hoặc thậm chí chịu lỗ khi bán. Bạn chỉ có thể mua vàng tích trữ theo cách phân chia lượng vàng từ nhà cung ứng: 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ và 1 lượng. Bởi vậy, bạn sẽ không thể mua vàng với số tiền mình mong muốn giống như gửi tiền tiết kiệm được.
 • Giá vàng biến động theo nền kinh tế thế giới, nhà đầu tư có thể phải chịu lỗ ngắn hạn khi vàng rớt giá, chưa kể thiệt hại về sự chênh lệch tỷ giá giữa mua vào và bán ra.

Cách giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào mua vàng

Có thể nói, giá vàng thường tỷ lệ nghịch với đồng Đôla, nếu như giá trị Đôla tăng thì giá vàng giảm và ngược lại.

Trên thế giới, vàng được xem là đồng tiền chung và có giá trị trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, giá trị của vàng thương lên xuống và thay đổi liên tục gây ra những rủi ro cho nhà đầu tư. Do vậy, để tránh những rủi ro khi đầu tư vào vàng, nhà đầu tư nên chú ý nhiều đến những biến động của chính trị, kinh tế thế giới, nhất là chứng khoán và tiền tệ. Nắm rõ tình hình và phán đoán chính xác sẽ giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận khi quyết định mua hay bán vàng.

5 Bí kíp giúp tiền đẻ ra tiền tăng thu nhập hiệu quả nhất
5 Bí kíp giúp tiền đẻ ra tiền tăng thu nhập hiệu quả nhất

Các lợi nhuận và rủi ro khi gửi tiết kiệm

Ưu điểm khi gửi tiền tiết kiệm

 • Hạn chế được rủi ro mất trộm, hư hỏng tiền mặt do bảo quản không tốt.
 • Lợi nhuận ổn định, không biến động thất thường trong ngắn hạn giống như vàng.
 • Dễ dàng nhận lại tiện gửi kể cả trường hợp mất sổ tiết kiệm. Tính an toàn rất cao bởi Ngân hàng chỉ chấp nhận tất toán sổ tiết kiệm khi xác nhận đúng chữ ký và nhận dạng của người gửi.
 • Số tiền gửi linh động, tùy vào nhu cầu của người gửi. có thể chia ra nhiều sổ với số tiền và kì hạn khác nhau, giúp linh hoạt hơn khi sử dụng tiền.
 • Không mất phí giữ hộ như khi gửi vàng vào ngân hàng.
 • Nhiều ngân hàng hỗ trợ hình thức gửi tiết kiệm online giúp người gửi dễ dàng thao tác trên điện thoại mà không phải đến ngân hàng.
 • Đa dạng các loại tiền tệ, người gửi có thể gửi các loại tiền tệ khác nhau: VND, USD, EUR, AUD…
 • Khi gửi tiền tiết kiệm, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tham gia những giao dịch tài chính khác như xoay vốn, xác nhận khả năng tài chính để đi du học….

Rủi ro khi gửi tiền tiết kiệm

 • Mức sinh lời ổn định nhưng không cao như tích trữ vàng, có thể nhận rủi ro lớn nếu có biến động nền kinh tế, nếu có lạm phát kinh tế xảy ra ở mức cao thì đồng tiền dễ bị mất giá.
 • Kì hạn gửi tiền bị ràng buộc, không linh động như vàng. Lãi suất tiết kiệm sẽ bị giảm nếu rút tiền trước kì hạn.
 • Rủi ro mất vốn rất cao. Bởi vì hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi ở các ngân hàng hiện nay chỉ 75 triệu đồng. Dù là những sổ tiết kiệm có giá trị lớn lên đến vài trăm triệu hay vài tỷ thì cũng chỉ được chi trả 75 triệu đồng trong trường hợp ngân hàng phá sản, mất thanh khoản.

Có nên đầu tư vào Đô la?

Đồng Đô la (USD) là một tài sản an toàn để có thể thay thế khi giá trị của các tài sản khác thay đổi hoặc biến động mạnh. Đầu tư đồng USD cũng là một hình thức khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, với nền kinh tế Việt Nam thì việc tích trữ USD không bao giờ phải là một giải pháp hữu hiệu, bởi nó có rất nhiều rủi ro. Thêm vào đó, việc mua USD từ các tổ chức hợp pháp thường phải có giấy tờ chứng minh nhu cầu sử dụng thích đáng, không bao gồm mục đích đầu tư.

Hiện nay, rất nhiều người dùng những khoản tiền tiết kiệm của mình đổ xô đi mua đồng Đô la thay vì mua vàng hay gửi tiết kiệm với mục đích đợi đồng đô la tăng cao thì đổi để lấy lời. Tuy nhiên, với tình hình kinh tế có nhiều biến động hiện nay, nhà đầu tư nên nghiên cứu tình hình thật kĩ và phải thật thận trọng khi sử dụng phương thức đầu tư này để tránh những rủi ro và thiệt hại kinh tế có thể xảy ra.

Đầu tư tiền nhàn rỗi cần lưu ý những gì?

Khi có khoản tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư, bạn nên nghiên cứu kĩ những phương thức đầu tư sao cho phù hợp và có được lợi nhuận tốt nhất. Ngoài ba hình thức đầu tư kể trên, bạn cũng có thể đầu tư vào những lĩnh vực khác như bất động sản, chứng khoán, kinh doanh (nếu có số vốn lớn),…

Tóm lại, dù là mua vàng, gửi tiết kiệm hay bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng đều tồn tại đồng thời hai yếu tố lợi nhuận và rủi ro. Vì vậy, cho dù đầu tư ở lĩnh vực nào bạn cũng phải đảm bảo mình đã tìm hiểu kĩ và nắm rõ các quy luật của thị trường để có những chiến lược đầu tư đúng đắn vào những thời điểm chính xác, tránh những rủi ro không mong muốn.

Quan hệ tốt – Bí kíp giúp tiền đẻ ra tiền

Chìa khóa thành công trong kinh doanh làm ăn là mối quan hệ, người nào càng nhiều mối quan hệ làm ăn tốt cơ hội kiếm tiền càng tốt, vấn đề ở chỗ là hãy kết giao với những người ưu tú

“ Ở với sói thì chỉ học được tiếng hú

Ở với những người ưu tú sẽ học được nhiều điều tốt đẹp. “

Andrew Carnegie, từ một kẻ tay không trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đúc kết toàn bộ quá trình làm giàu của ông với một nguyên tắc: tìm kiếm những trí tuệ bậc thầy. Điều này có nghĩa là bạn hãy kết giao với những người tài năng có chung tầm nhìn với bạn vì nhiều bộ óc sáng tạo và thông thái luôn có sức mạnh hơn một người.

Hơn nữa, chúng ta thường có xu hướng giống những người mà ta kết giao, đó là lý do tại sao người giàu thường kết giao với những người giàu khác. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”.

 

Vừa rồi là những bí quyết giúp tiền đẻ ra tiền tăng thu nhập hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm ra những lĩnh vực đầu tư phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

>>>Có thể bạn quan tâm: Bí Kíp Kiếm Tiền Từ Kinh Doanh Cửa Hàng Phụ Kiện Điện Thoại Hiệu Quả

Scores: 4.4 (106 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn