5+ video cách nấu chè – Cách nấu chè bột lọc dừa đơn giản ngon chuẩn vịChào cả nhà!
Chè bột lọc dừa là một trong những món chè đặc trưng của người Huế. Chè Huế có rất nhiều món nhưng chưa thưởng thức qua chè bột lọc dừa xem như đã bỏ qua mất một nữa hương vị chè Huế.

Chè bột lọc dừa ngon bởi sự cuốn hút rất lạ. Chè có vị dai đặc trưng của bột lọc, giòn sực, beo béo của dừa. Chè bột lọc dừa càng ăn càng ghiền vì độ hấp dẫn của nó. Nhai viên chè trong miệng khiến người ta được trải nghiệm những cảm giác rất thú vị đi từ cái dai, dẻo nhưng mềm bên ngoài vào khám phá vị ngọt, giòn, béo của dừa bên trong. Khá hấp dẫn. Nước chè thơm nhẹ, cho thêm chút gừng nồng ấm càng khiến món ăn thêm cuốn hút.
Cách nấu món này cũng không quá phức tạp. Mẹ nấu là ngon giới thiệu mọi người cách nấu chè bột lọc dừa đơn giản nhất để cùng thử nha. Đảm bảo ngon chuẩn vị Huế.
Không mất nhiều thời gian đâu ạ. Đơn giản là tiêu chí hàng đầu nhưng chắc chắn phải đảm bảo ngon nhé các chị.
Giờ thì thử thôi!
Công thức:
300g bột năng
1 miếng cùi dừa (Nên chọn cùi dừa vừa già tới, như vậy dừa sẽ ngọt, giòn. Dừa non sẽ không giòn, ngọt. Già quá lại hóa cứng, không ngon)
250g đường trắng
Tép gừng nhỏ

Chú ý: Nước nhồi bột phải đảm bảo thật sôi nhé. Khi nhồi, nên cho từ từ từng ít nước một kẻo bột nhão. Khi dùng tay nhồi, ban đầu nhớ nhồi từ phần bột khô vào để tránh nóng tay.

Có thể bạn quan tâm  5+ video cách nấu cơm tấm - Bí quyết làm cơm sườn ngon như ngoài hàng tại nhà

Các chị viên viên chè nhỏ thôi nhé, bởi khi nấu viên chè còn nở ra nữa. Viên to quá sẽ vừa lâu chín, vừa mất thẩm mỹ lại không ngon. hi hi

Chúc các chị thành công!
Đừng quên chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh nhé mọi người! Cảm ơn cả nhà!

#menaulangon #cachnauche #chebotlocdua

cách nấu chè – Cách nấu chè bột lọc dừa đơn giản ngon chuẩn vị, cách nấu chè – Cách nấu chè bột lọc dừa đơn giản ngon chuẩn vị, cách nấu chè – Cách nấu chè bột lọc dừa đơn giản ngon chuẩn vị

Scores: 4.9 (54 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn