Affiliate Marketing là gì? Các bước kiếm tiền với Affiliate Marketing năm 2020

Với sự phát triển bùng nổ của internet thì Affiliate Marketing không phải là điều xa lạ nhất là với những người đam mê kiếm tiền trên mạng. Affiliate Marketing được đánh giá là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến.

[toc]

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là cách mà những doanh nghiệp quảng bá dịch vụ, sản phẩm thông qua các trang mạng hoặc thông qua các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng. Các đối tác kiếm tiền online sẽ nhận được hoa hồng khi có người dùng ghé thăm trang và thực hiện hành vi mà doanh nghiệp mong muốn như: mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin cá nhân giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng…

affiliate marketing la gi

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết phổ biến

2. Lịch sử hình thành và phát triển Affiliate Marketing

Affiliate Marketing được giới thiệu lần đầu tiên vào giữa những năm 90. Có một website ở Anh là Cdnow.com đã đưa ra ý tưởng sáng tạo là thông qua chương trình Buywebprogram, các website khác được đặt đường link đến trang Cdnow.com. Mỗi một album được bán trên website đặt link đó sẽ được hưởng một phần lợi nhuận. Đó là nền tảng đầu tiên để cho Affiliate Marketing ra đời. Cho tới năm 1996, Amazon mới chính thức công bố và đưa vào hoạt động chương trình Affiliate Marketing đầu tiên của riêng mình. Cho đến tận bây giờ mô hình đó vẫn tiếp tục được duy trì và gặt hái thành công.

3. Các hình thức Affiliate Marketing

Có rất nhiều hình thức Affiliate Marketing, chúng ta có thể quan tâm tới ba mô hình nổi bật sau đây:

3.1. CPA (Cost Per Action)

CPA là mô hình quảng cáo trực tuyến mà ở đó thì nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho các hành động mà nhà quảng cáo mong muốn từ người dùng cụ thể như điền mẫu đơn, đăng ký làm thành viên, trả lời khảo sát… Doanh nghiệp luôn cho rằng CPA là cách tốt nhất để thực hiện chiến dịch Marketing online, tiếp cận thông tin để phân loại những khách hàng tiềm năng.

cpa kiếm tiền

CPA là mô hình tốt để tiếp cận khách hàng tiềm năng

3.2. CPI (Cost Per Install)

Những nhà quảng cáo muốn phần mềm ứng dụng của họ được nhiều người biết đến và phát triển hơn có thể dùng hình thức này để giới thiệu tới người dùng phần mềm, ứng dụng của mình. Hoa hồng sẽ được trả cho nhà phát hành dựa trên lượt người dùng tải về. CPI là hình thức mà những người kiếm tiền online rất yêu thích.

3.3. CPS (Cost Per Sale)

Doanh nghiệp sẽ trả tiền cho người giới thiệu khi giao dịch đặt hàng thành công. Nó kêu gọi hành động chính xác mà doanh nghiệp mong muốn đó là mua hàng và thanh toán đơn hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử thì CPS sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng trong việc mua bán và trao đổi hàng hóa trong tương lai.

cac-loai-affiliate-marketing

4. Tại sao nên tham gia Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing đang rất phát triển trong hiện tại và là một trong những xu hướng của tương lai rất phát triển.

 • Không cần trả bất kỳ khoản phí nào khi gia nhập hệ thống tiếp thị liên kết.
 • Không cần mất chi phí đầu tư vốn sản xuất hay thuê địa điểm kinh doanh.
 • Có rủi ro nhưng rủi ro rất thấp do không phải chịu hao tổn trong lưu trữ hay vận chuyển sản phẩm.
 • Thị trường rộng lớn, tiếp cận khách hàng khắp nơi chỉ cần nơi đó có internet.
 • Có thể chủ động lựa chọn sản phẩm từ kho với hoa hồng hấp dẫn.
 • Rèn luyện tốt kỹ năng Marketing thông qua các hoạt động quảng bá.

tham-gia affiliate marketing

 Affiliate Marketing là xu hướng của tương lai

5. Các bước kiếm tiền với Affiliate Marketing

5.1. Xác định sản phẩm quảng bá

Hiện nay có rất nhiều mạng lưới Affiliate Marketing khác nhau. Chúng ta dựa vào sản phẩm quảng bá mà lựa chọn những trang web quảng bá cho phù hợp. Chúng ta có thể kể ra một số mạng lưới Affiliate Marketing phổ biến và nổi tiếng như:

 • Trang quảng bá sản phẩm vật lý: Amazon, CJ, Shareasale, Linkshare…
 • Trang quảng bá sản phẩm số: Clickback, Jvzoo, WarriorPlus…
 • CPA Network: Peerfly, MaxBounty, CPA lead…
 • Trang quảng bá sản phẩm ở Việt Nam: Lazada…

5.2. Phân tích và lên kế hoạch quảng bá

Phân tích và lên kế hoạch quảng bá là bước quan trọng của việc kiếm tiền online. Có rất nhiều sản phẩm bán với hoa hồng cao nhưng bạn phải xem xét xem hàng hóa đó có nhiều khách hàng hay không. Cũng giống như việc kinh doanh truyền thống, bạn cần phải trả lời những câu hỏi trọng tâm sau đây:

 • Sản phẩm lợi nhuận cao hay thấp?
 • Sản phẩm bán cho ai, nhu cầu người dùng như thế nào?
 • Chân dung khách hàng (avatar), hành trình người mua hàng (buyer journey) thế nào?
 • Chất lượng sản phẩm thế nào, có nhiều người dùng không?
 • Cạnh tranh Affiliate có cao hay không?
 • Hướng tìm kiếm khách hàng tiềm năng thế nào?
 • Giữa website và Seo chọn những từ khóa nào, chạy ads thì hướng đến những đối tượng nào…
 • Xây dựng website theo kiểu như thế nào?

Thông qua việc trả lời trong những câu hỏi trên bạn sẽ hiểu thêm về hành vi và mong muốn của người dùng đối với sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng cần lên kế hoạch về đường lối phát triển và quảng bá sản phẩm.

affiliate marketing mmo

Affiliate Marketing cần có kế hoạch rõ ràng

5.3. Hành động theo hướng cụ thể

Xác định rõ hướng đi cụ thể sẽ giúp bạn có được thành công trong kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nếu như bạn xác định rằng dùng blog kiếm tiền với việc đặt banner quảng cáo, chia sẻ link thì cần phải bắt đầu học việc làm website với WordPress. Ngoài ra cũng cần học cách nghiên cứu từ khóa và xây dựng nội dung cho hấp dẫn. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu về cách quảng cáo hiện nay rất phổ biến như Facebook Ads, Google Ads, Bing Ads… Xác định hướng đi cụ thể sẽ giúp bạn có hành động tiếp thị liên kết hiệu quả.

5.4. Tối ưu, đánh giá hiệu quả

Với những việc phía trên bạn có thể bước đầu xây dựng việc tiếp thị liên kết. Nếu như thành công từ mô hình đầu tiên vậy thì quá tốt nhưng nếu như chưa thành công bạn hãy suy nghĩ và tìm ra một phương hướng mới. Quản lý cũng là công đoạn quan trọng cần chú trọng trong Affiliate Marketing. Hãy luôn nắm rõ những thông số để nắm chắc được chiến dịch của bạn xem hiệu quả thế nào.

Tổng kết

Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền trực tuyến không khó cũng không phải dễ. Trau dồi kiến thức cùng với tư duy sáng tạo bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

Thuật ngữ cần biết

affiliate marketing, affiliate marketing là gì, affiliate marketing lừa đảo, affiliate marketing amazon, affiliate marketing tại việt nam, cách làm affiliate marketing, affiliate marketing lazada, what is affiliate marketing, affiliate marketing việt nam, khóa học affiliate marketing, affiliate marketing vietnam, học affiliate marketing, tiếp thị liên kết affiliate marketing, phương pháp product launch trong affiliate marketing có nghĩa là, hướng dẫn làm affiliate marketing, amazon affiliate marketing, kiếm tiền với affiliate marketing, tài liệu affiliate marketing, affiliate marketing cho người mới, kiếm tiền affiliate marketing, affiliate marketing la gi, affiliate marketing tiki, tham gia tiếp thị liên kết – affiliate marketing, affiliate marketing ebook, hướng dẫn affiliate marketing, nguyên tắc quảng bá affiliate marketing, how to start affiliate marketing, tiếp thị liên kết – affiliate marketing, đăng ký affiliate marketing, affiliate marketing forum, học làm affiliate marketing, cách tham gia tiếp thị liên kết – affiliate marketing, các trang web affiliate marketing, affiliate marketing., affiliate marketing network, huong dan lam affiliate marketing, affiliate marketing for beginners, affiliate marketing sendo, kiếm tiền bằng affiliate marketing, làm affiliate marketing, tham gia tiếp thị liên kết affiliate marketing, make money affiliate marketing, affiliate marketing ở việt nam, rehub – price comparison, affiliate marketing, multi vendor store, community theme, affiliate marketing forums, affiliate marketing definition, affiliate marketing programs, affiliate marketing viet nam, affiliate marketing tips, affiliate marketing blog

Công ty LADIGI chuyên cung cấp dịch vụ SEO và đào tạo SEO cho doanh nghiệp.

- Đào tạo SEO: ladigi.vn/seo/dao-tao-seo

- Dịch vụ SEO: ladigi.vn/seo/dich-vu-seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm
x