All Too Well là gì? Chi tiết về All Too Well mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

“All Too Well”
Bài hát của Taylor Swift
từ album Red
Phát hành 26 tháng 1, 2014 (2014-01-26)
Định dạng Tải nhạc xuống
Thu âm 2011
Thể loại
  • Nhạc đồng quê
  • rock đồng quê
  • arena rock
Thời lượng 5:29
Hãng đĩa Big Machine Records
Sáng tác
  • Taylor Swift
  • Liz Rose
Sản xuất
  • Nathan Chapman (record producer)
  • Taylor Swift

All Too Well” là một bài hát trong album phòng thu thứ tư Red [1] của nữ ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift. Bài hát nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ những người hâm mộ cũng như các nhà phê bình âm nhạc và đã được biểu diễn tại lễ trao giải Giải Grammy lần thứ 56 dù ban đầu, cô đã định biểu diễn một bài hát khác nổi tiếng hơn.

Thực hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Swift chia sẻ về câu chuyện đằng sau ca khúc: “All Too Well là ca khúc tôi sáng tác đầu tiên cho album Red. Ca khúc thực sự rất cảm xúc đối với tôi vì nó kể một câu chuyện vô cùng hoàn chỉnh, nó bắt đầu với việc gặp gỡ một người rồi tất cả những cảm xúc trong sáng đó tiếp diễn theo dòng chảy của câu chuyện cho tới khi kết thúc một cách cay đắng. Ca khúc thực sự rất tâm trạng vì nó cho thấy vì sao mất mát lại đau đớn đến thế, bởi mọi chuyện từng rất tốt đẹp và bạn nhớ tất cả từng chi tiết”.

Trước khi biểu diễn ca khúc này tại Red Tour vào tháng 3 năm 2013, cô chia sẻ “Đối với tôi, khi viết nhạc, tôi luôn cố gắng sáng tác về những gì tôi biết, vì thế mà rất nhiều ca khúc đều viết về cuộc sống của tôi và những điều đã xảy ra. Cảm xúc tuyệt vời nhất là khi được viết chính xác những gì bạn cảm thấy. Đôi khi nó trở nên phức tạp bởi cảm xúc không chỉ có một. Đôi khi nó trở nên hỗn độn trong tâm trí. Và điều này dường như xảy ra khi bạn đánh mất hoặc cố gắng quên đi một ai đó. Nó từng xảy ra với tôi một lần và có quá nhiều cảm xúc xuất hiện đến nỗi tôi không biết phải lột tả chúng thế nào khi sáng tác. Hóa ra đôi khi điều tốt nhất có lẽ là viết chính xác những gì đã xảy ra, bởi đó là tất cả những gì trong tâm trí tôi”.

Đánh giá chuyên môn[sửa | sửa mã nguồn]

Bài hát được nhận được đánh giá rất cao từ các nhà phê bình âm nhạc, với rất nhiều ý kiến đồng ý rằng đây là bài hát hay nhất album. Slant Magazine cho rằng đây là một trong những bài hát hay nhất trong sự nghiệp của Taylor Swift tính đến thời điểm lúc bấy giờ. The Prophet Blog cho rằng đây là bài hát khiến trình sáng tác nhạc của Taylor Swift tỏa sáng nhất. Billboard đã đưa ra một đánh giá tích cực cho bài hát, nhận xét rằng “All Too Well là một bản nhạc đồng quê tuyệt đẹp khi Swift kể lại câu chuyện “khiêu vũ trong ánh đèn tủ lạnh” với nỗi nhớ về một câu chuyện tình đẹp mà dường như đã bị vùi dập theo thời gian. Bài hát dường như hợp chủ đề với album “Speak Now” hơn, và thậm chí trùng khớp chủ đề với nhiều bài như “Mine”, tuy nhiên ở album “Red” nó vẫn thể hiện được rằng, Swift vẫn đang thực sự làm chủ được sân chơi của mình.” About.com tặng bài hát 4/5 sao.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Taylor Swift Red – Stories behind the Songs”. Youtube. ngày 23 tháng 10 năm 2012. Truy cập ngày 4 tháng 2 năm 2013.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=All_Too_Well&oldid=63521693”

Từ khóa: All Too Well, All Too Well, All Too Well

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Google giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.6 (57 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn