Ấp Cây Thông Trong Xã Cửa Dương Huyện Phú Quốc (update 2023)

Cửa Dương là một bãi biển tuyệt đẹp nằm tại phía Nam đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Với bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh và đầy ắp các loại sinh vật biển đa dạng, Cửa Dương được xem là một trong những điểm đến ưa thích của du khách khi đến với đảo Ngọc. Ngoài việc tham gia các hoạt động thể thao dưới nước như lặn biển, bơi lội, khám phá vật nuôi độc đáo tại Tháp Thủy Sinh, du khách còn có thể tắm nắng, thư giãn và thưởng thức những món hải sản tươi ngon tại các quán ăn bên bờ biển. Đặc biệt, vào dịp đón mùa hè, Cửa Dương còn được tổ chức các hoạt động lễ hội, âm nhạc và thưởng thức các món ăn đặc sắc của địa phương. Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và không khí trong lành, Cửa Dương chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm khó quên và đáng nhớ khi đến với đảo Phú Quốc.

Ấp Cây Thông Trong Xã Cửa Dương Huyện Phú Quốc

Ấp Cây Thông là một khu định cư nhỏ tại xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Khu vực này nằm cách trung tâm huyện Phú Quốc khoảng 18km về phía nam.

Nơi đây xung quanh toàn là rừng thông và nhiều cây cối xanh tươi. Với khí hậu nhiệt đới, ẩm và gió mát quanh năm, ấp Cây Thông là một điểm đến lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên và muốn tìm một nơi yên tĩnh để tận hưởng cuộc sống.

Ngoài ra, ấp Cây Thông cũng là một điểm đến hấp dẫn cho các tín đồ của du lịch sinh thái, đặc biệt là các chuyến đi bộ đường dài, cắm trại, tắm biển v.v.

Để đến ấp Cây Thông, bạn có thể thuê xe máy hoặc đặt tour. Nếu muốn phát triển du lịch cộng đồng, bạn cũng có thể lựa chọn giao lưu, kết nối với các cư dân nơi đây, trải nghiệm cuộc sống đơn giản và những hoạt động nông nghiệp.

cần cho thuê Đất trống ở Ấp Cây Thông Trong, Xã Cửa Dương, Thành phố Phú Quốc, Kiên Giang.

Cửa Dương

Cửa Dương

Xã Cửa Dương
280px Beautiful beach on Phu Quoc island Vietnam %2839543775721%29
Hành chính
Quốc gia Việt Nam
Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Vịnh Thái Lan)
Tỉnh Kiên Giang
Thành phố Phú Quốc
Trụ sở UBND Ấp Cây Thông Ngoài
Địa lý
Tọa độ: 10°17′49″B 103°59′34″Đ / 10,29694°B 103,99278°Đ / 10.29694; 103.99278
MapBản đồ xã Cửa Dương
Cửa Dương trên bản đồ Việt Nam
Cửa Dương
Cửa Dương

Vị trí xã Cửa Dương trên bản đồ Việt Nam

Diện tích 184,72 km²
Dân số (2020)
Tổng cộng 19.189 người
Mật độ 104 người/km²
Khác
Mã hành chính 31090
  • x
  • t
  • s

Cửa Dương là một xã thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Địa lý

Xã Cửa Dương nằm ở trung tâm thành phố Phú Quốc, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp xã Hàm Ninh
  • Phía tây giáp vịnh Thái Lan
  • Phía nam giáp phường Dương Đông và xã Dương Tơ
  • Phía bắc giáp xã Bãi Thơm và xã Cửa Cạn.

Xã Cửa Dương có diện tích 184,72 km², dân số năm 2020 là 19.189 người, mật độ dân số đạt 104 người/km².

Hành chính

Xã Cửa Dương được chia thành 8 ấp: Bến Tràm, Búng Gội, Cây Thông Ngoài, Cây Thông Trong, Gành Gió, Khu Tượng, Ông Lang, Suối Cát.

Lịch sử

Xã Cửa Dương được chính quyền cách mạng thành lập trong những năm kháng chiến trên cơ sở sáp nhập hai xã Dương Đông và Cửa Cạn. Về sau, một phần diện tích và dân số của xã Cửa Dương được tách ra để thành lập thị trấn Dương Đông (nay là phường Dương Đông).

Ngày 17 tháng 2 năm 1979, Hội đồng Chính phủ ban hành Quyết định 50-CP. Theo đó, chia xã Cửa Dương thành hai xã lấy tên là xã Cửa Cạn và xã Cửa Dương.

Ngày 9 tháng 12 năm 2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 1109/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thành phố Phú Quốc trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của huyện Phú Quốc, xã Cửa Dương thuộc thành phố Phú Quốc như hiện nay.

Chú thích

Xem thêm

Bài viết tỉnh Kiên Giang, Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Cửa_Dương&oldid=69224216”

Scores: 4.7 (103 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn