Top 20+ Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không Bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không? Mẹ bầu cần cảnh giác!

Bạn đang tìm hiểu về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không hữu ích với bạn.

Bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không? Mẹ bầu cần cảnh giác!

Bệnh tay chân miệng lây lan nhanh chóng, đặc biệt là vào mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu; theo chia sẻ của bệnh viện Cleveland tại Hoa Kỳ. Với phụ nữ mang thai sẽ có sức đề kháng yếu. Vậy bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không? MarryBaby sẽ giúp các mẹ giải đáp vấn đề về bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Bệnh tay chân miệng là gì?

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm trùng phổ biến rất dễ lây ở trẻ em do enterovirus gây ra; bao gồm cả coxsackievirus. Bệnh này không liên quan đến bệnh lở mồm long móng ảnh hưởng đến động vật.

Nhìn chung, đây là một bệnh nhẹ gây ra cho một số trẻ sẽ bị sốt; đau họng; mệt mỏi; và nổi mụn nước gây khó chịu. Bệnh chân tay miệng này chủ yếu xảy ra ở trẻ em dưới 10 tuổi. Nhưng cũng có thể xảy ra ở trẻ lớn hơn và người lớn. Vậy bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không? Xin mời các mẹ bầu cùng tham khảo tiếp phần bài viết dưới đây.

Dấu hiệu bệnh tay chân miệng

Trước khi tìm hiểu về vấn đề bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không; chúng ta cần nhấn biết các dấu hiệu tay chân miệng. Theo Bộ Y tế New South Wales ở Úc chia sẻ các dấu hiệu tay chân miệng như sau:

 • Bệnh chân tay miệng bắt đầu với những mụn nước là những chấm nhỏ màu đỏ; sau đó trở nên vết loét.
 • Các nốt phồng rộp xuất hiện bên trong má, lợi và hai bên lưỡi; cũng như trên lòng bàn tay và lòng bàn chân. Ở trẻ sơ sinh, đôi khi có thể nhìn thấy mụn nước ở vùng quấn tã.
 • Các vết phồng rộp thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày.
 • Đôi khi, bệnh nhân có thể bị sốt nhẹ; đau họng; mệt mỏi; đi ngoài ra máu; và có thể bỏ ăn trong một hoặc hai ngày.
 • Rất hiếm khi enterovirus có thể gây ra các bệnh khác ảnh hưởng đến tim; não; màng não; và tủy sống (viêm màng não); phổi hoặc mắt.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Nhau thai bám mặt sau có tốt không và những điều mẹ cần biết

Bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không?

Cũng theo Bộ Y tế New South Wales ở Úc, Các loại virus gây bệnh tay chân miệng rất phổ biến; và đặc biệt ảnh hưởng đến trẻ em. Bệnh chân tay miệng có thể lây lan dễ dàng và nhanh chóng trong các hộ gia đình, đặc biệt là ở trẻ em.

Bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không? Nhiều người lớn, bao gồm cả phụ nữ mang thai nếu tiếp xúc với người bệnh cũng có thể lây; thậm chí có người không có xuất hiện triệu chứng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có một tài liệu nào chứng minh rõ ràng về nguy cơ xấu đối với thai nhi khi mắc bệnh tay chân miệng. Nhưng Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh Quốc (NHS) khuyến cáo; mẹ bầu cũng nên cẩn thận tránh bị lây nhiễm bệnh. Bởi vì các lý do sau:

 • Khi bị sốt cao trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến sảy thai; mặc dù trường hợp này rất hiếm.
 • Mắc bệnh tay chân miệng ngay trước khi sinh; có nghĩa là em bé sinh ra đã mắc bệnh này ở mức độ nhẹ.

Cách phòng tránh bệnh chân tay miệng

Khi đã biết bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không; mẹ cần biết cách phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế New South Wales ở Úc.

 • Rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh; trước khi ăn; sau khi lau mũi; hoặc thay tã cho trẻ sơ sinh; hoặc quần áo bẩn.
 • Tránh dùng chung dụng cụ ăn uống và các vật dụng vệ sinh cá nhân. Chẳng hạn như: khăn tắm, bàn chải đánh răng; quần áo; giày và tất.
 • Giặt kỹ quần áo bẩn và rửa sạch bất kỳ bề mặt; hoặc đồ chơi nào có thể đã bị nhiễm bẩn.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Bà bầu bị hoa mắt chóng mặt toát mồ hôi có nguy hiểm không?

 • Nếu nhà có trẻ em bị nhiễm bệnh chân tay miệng, phụ huynh nên dạy trẻ cách ho. Dùng khăn giấy che miệng khi hắt hơi. Ho vào khuỷu tay sẽ tốt hơn ho vào tay.
 • Vứt ngay khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác.
 • Sau khi ho hoặc hắt hơn, hãy rửa tay; hoặc sử dụng chất khử trùng có cồn; hoặc khăn lau kháng khuẩn để làm sạch tay.
 • Đặc biệt, phụ huynh nên giữ trẻ bị bệnh ở nhà khi không khỏe.
healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Hy vọng bài viết bệnh tay chân miệng có lây cho bà bầu không sẽ giúp ích cho các mẹ bầu. Chúc các mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8422
Lượt xem: 82453478

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6659

3. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7319

4. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5698

5. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không rồi nhỉ? Bài viết Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6124

6. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2966

7. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6938

8. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ soha.vn

soha.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không rồi nhỉ? Bài viết Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4092

9. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6341

10. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5483

11. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không rồi nhỉ? Nội dung Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4768

12. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6718

13. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ vov.vn

vov.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5415

14. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ afamily.vn

afamily.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không rồi nhỉ? Bài viết Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8133

15. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9338

16. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8176

17. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ coccoc.com

coccoc.com
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không rồi nhỉ? Bài viết Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4491

18. Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không từ facebook.com

facebook.com
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2048

Câu hỏi về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không

Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
cách Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
hướng dẫn Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không
Bà Bầu Bị Tay Chân Miệng Có Sao Không miễn phí

Scores: 4.5 (187 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn