Top 20+ Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 Phép cộng trong phạm vi 10: Giúp con học dễ hơn với 4 dạng bài tập hay

Bạn đang tìm kiếm về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 hữu ích với bạn.

Phép cộng trong phạm vi 10: Giúp con học dễ hơn với 4 dạng bài tập hay

Đối với học sinh lớp 1, Toán học là bộ môn gây hứng thú nhất cho trẻ. Phép cộng trừ trong phạm vi 10 là bài học cơ bản nhất. Vậy làm thế nào để trẻ có thể học tốt bài học này mà không nhàm chán? Một số mẹo trong bài viết có thể giúp bé nhẩm nhanh và đưa ra đáp án chính xác.

3 lợi ích đến từ việc học Toán cho trẻ

Không tự nhiên bộ môn Toán học được đưa vào giảng dạy tại trường học. Đó là nhờ 3 lợi ích sau đây mà môn Toán đem lại cho trẻ:

 • Toán học là bộ môn thể thao dành riêng cho não bộ giúp kích thích sự phản xạ, sáng tạo và tư duy tốt hơn.
 • Rèn luyện thói quen tập trung cao độ khi giải quyết một vấn đề bất kỳ.
 • Từ đó, đưa ra phương án giải quyết vấn đề nhanh chóng và mang lại hiệu quả.

Đây là 3 lợi ích quyết định đến tương lai của trẻ. Do đó, nếu trẻ có niềm đam mê với môn Toán, bố mẹ hãy mạnh dạn đầu tư cho con. Những kinh nghiệm học được từ môn Toán sẽ giúp các con thành công khi trưởng thành.

Đó là lợi ích có được từ việc cho con học Toán đúng cách và dạy đúng phương pháp. Với độ tuổi học lớp 1, trẻ còn bị phân tâm, nếu gây áp lực học tập và dạy sai phương pháp thì sẽ thế nào?

Tác hại của việc học Toán sai phương pháp

Và đây chính là tác hại của việc học Toán sai cách và gây áp lực cho trẻ:

 • Sợ học: Bố mẹ đừng tạo áp lực mà hãy từ từ khơi gợi óc tò mò khi trẻ vừa tiếp xúc với môn Toán. Học đúng trình tự, vừa sức. Nếu học nâng cao quá sức sẽ khiến trẻ nghĩ môn Toán rất khó, nhàm chán và bắt đầu trốn tránh môn học này.
 • Thụ động, kém tư duy – sáng tạo: Học Toán là để tư duy, phân tích chứ không phải cái máy giải đề. Cho nên, bố mẹ hãy để con tự rèn luyện, hỗ trợ con khi cần.
 • Ngại tiếp thu cái mới: Trẻ ở độ tuổi nào, bố mẹ hãy cho học kiến thức ở trình độ ấy. Nếu tiếp xúc trước hoặc học qua bài học mới dễ gây cho trẻ tâm lý ngại tiếp thu các dạng toán mới hoặc phép tính mới.
 • Bắt bộ não làm việc quá sức: Tuyệt đối không để bộ não hoạt động quá sức cho việc học. Chỉ khi não bộ thoải mái mới có thể tư duy tốt và tiếp thu bài học nhanh.

Cách giúp trẻ tính nhanh phép cộng trong phạm vi 10

Khi hỏi “5 + 5 = ?”, các bé học qua có thể trả lời nhanh chóng đáp án bằng 10. Thế nhưng, với trẻ mới bắt đầu, làm sao để chúng hiểu được “5 + 5 = 10”? Bố mẹ hãy dạy cho trẻ những kiến thức nền tảng ngay từ khi bắt đầu nhé.

 • Chữ số: Là ký hiệu dùng trong Toán học. Mỗi số là một đơn vị. Ví dụ: chữ số 2 ký hiệu 2 đơn vị, chữ số 5 là ký hiệu cho 5 đơn vị.
 • Phép tính cộng: Cộng là một phép tính dùng trong Toán học, cộng có nghĩa là thêm vào. 4 + 1 có nghĩa là 4 thêm 1.
 • Tập đếm số: Tập đếm số từ 1 đến 10, đến nhảy số theo số chẵn và số lẻ để con có thể phân biệt.
 • Nhờ dụng cụ hỗ trợ: Nếu con bắt đầu nhàm chán khi học, bố mẹ hãy nhờ đến các công cụ như que tính, viên bi, đồ chơi,… để tạo điều mới mẻ và thích thú khi học.
 • Dùng mẹo tính nhanh: Bố mẹ hãy đưa ra những con số đặc biệt như 1 + 1 = 2, 2 + 2 = 4, 4 + 4 = 8,… để kích thích ham muốn học tập của trẻ.

>> Cha mẹ có thể xem thêm: Cách dạy bé học toán Finger Math đơn giản và dễ hiểu

4 dạng bài tập giúp bé học phép cộng trong phạm vi 10 tốt hơn

Sau khi đã dạy trẻ nắm rõ những kiến thức nền tảng về chữ số, bố mẹ hãy cùng con thực hành các dạng bài tập sau để nâng cao sự nhanh nhạy khi tính toán cho trẻ nhé!

1. Đếm số vật và điền vào ô trống

Với đồ vật bất kỳ: quả cam, chiếc bánh, cái nhà, cái xe,… hãy cho trẻ đếm và thực hiện phép cộng trong phạm vi 10. Sau khi có đáp án đúng, bạn hướng dẫn trẻ điền vào ô trống bên dưới.

Các dạng toán cộng trong phạm vi 10 này giúp con nhận diện được đồ vật, số lượng cũng như tổng đồ vật sau khi thực hiện phép tính.

2. Kết hợp với số 0

Kết hợp số 0 với các dạng toán cộng trong phạm vi 10 giúp trẻ nhận diện số tốt hơn. Bố mẹ cũng có thể cho trẻ học phép cộng trong phạm vi 10 khi kết hợp các con số với số 0. Ví dụ: 0 + 5 = ?, 7 + 0 = ?, 10 + 0 = ?,…

Bài tập này giúp con nhận diện số 0 khi thực hiện phép tính cộng với 1 số bất kỳ trong phạm vi 10 đều bằng chính nó. Lý thuyết này rất tốt cho con khi học đến các bài tập nâng cao.

>> Cha mẹ có thể tham khảo: Chuẩn bị vào lớp 1: Cách dạy đọc-viết dễ hiểu cho bé

3. Điền vào ô trống

Dạng bài tập này rất quen thuộc khi con học phép cộng trong phạm vi 10. Điền số thích hợp vào ô trống giúp con có thể tính nhẩm nhanh chóng.

4. Viết phép tính thích hợp

Ngoài việc thực hiện phép tính đúng, với dạng bài tập viết phép tính đúng giúp con tăng khả năng quan sát hình ảnh và phán đoán nhanh nhẹn.

Còn rất nhiều dạng bài tập có thể giúp trẻ hoàn thành xuất sắc bài học phép cộng trừ trong phạm vi 10. Và bảng phép tính dưới đây sẽ giúp con làm quen nhanh hơn với phép cộng và trừ.

Bảng phép tính cộng trừ trong phạm vi 10

Đối với học sinh lớp 1 trong đang trong độ vàng phát triển các kỹ năng về trí tuệ. Chính vì thế, bố mẹ hãy giúp con tự thiết lập các mục tiêu đạt được, trong đó có bảng phép tính cộng trừ trong phạm vi 10.

Bố mẹ hãy nhắc nhở, hỗ trợ con đọc bảng phép tính cộng trừ trong phạm vi 10 dưới đây 3 lần/ngày nhé. Việc lặp đi lặp lại bảng phép tính này giúp con ghi nhớ tốt phép tính cộng – trừ và có thể nhẩm nhanh đáp án bất kỳ lúc nào được ra đề.

1. Bảng phép tính cộng trong phạm vi 10

2. Bảng phép tính trừ trong phạm vi 10

Ngoài học Toán, bố mẹ hãy dành thời gian chơi đùa và thư giãn bên cạnh trẻ. Vì bố mẹ chính là động lực để học tập và cố gắng mỗi ngày.

Với các kiến thức căn bản và mẹo thông minh MarryBaby đã đề cập, hy vọng bố mẹ và bé có thể học tốt bài học phép cộng trong phạm vi 10 này.

>> Cha mẹ có thể tham khảo: 10 trò chơi đóng vai theo chủ đề thú vị cho trẻ

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5691
Lượt xem: 96056583

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7696

3. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3445

4. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3898

5. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 rồi nhỉ? Nội dung Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2697

6. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1116

7. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2377

8. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ soha.vn

soha.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 rồi nhỉ? Bài viết Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8358

9. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1209

10. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9330

11. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 rồi nhỉ? Bài viết Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7525

12. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2516

13. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ vov.vn

vov.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6605

14. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ afamily.vn

afamily.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 rồi nhỉ? Bài viết Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6503

15. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1482

16. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1642

17. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ coccoc.com

coccoc.com
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 rồi nhỉ? Nội dung Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7730

18. Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 từ facebook.com

facebook.com
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6219

Câu hỏi về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10

Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
cách Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
hướng dẫn Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10
Bài Tập Toán Cộng Trừ Trong Phạm Vi 10 miễn phí

Scores: 4.2 (190 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn