Top 20+ Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp: Cách sử dụng, kỹ năng thuyết trình

Bạn đang tìm hiểu về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y hữu ích với bạn.

Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp: Cách sử dụng, kỹ năng thuyết trình

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp giúp cuộc nói chuyện thêm thú vị và hiệu quả thông tin được truyền tải dễ dàng hơn. Với bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt trong kinh doanh hay thuyết trình, ngôn ngữ cơ thể chính là cách đơn giản nhất để bạn có thể “nói ít” nhưng người khác sẽ “hiểu nhiều”.

1. Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là một trong những hình thức hỗ trợ hữu ích cho việc giao tiếp bằng ngôn ngữ. Người ta vẫn thường nói, ánh mắt là cửa sổ tâm hồn, cho nên việc giao tiếp bằng mắt rất cần thiết và quan trọng trong việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp.

Nhiều người thường cho rằng, giao tiếp bằng mắt là nên nhìn thẳng vào mắt của đối phương, nhưng trên thực tế, việc đó sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu. Tốt nhất, khi sử dụng hình thức này trong giao tiếp, bạn nên tìm một điểm khác trên cơ thể của đối phương và nên tránh những điểm nhạy cảm.

Điểm thích hợp nhất mà bạn nên thử áp dụng là sống mũi của đối phương, hãy nhìn vào đó để giảm bớt sự ngượng ngùng của bạn thân và tránh gây ra sự khó chịu cho người đối diện.

Những lưu ý khi giao tiếp bằng mắt

  • Khi nói chuyện nên nhìn thẳng vào người đối diện không nên nhìn chằm chằm hoặc sử dụng những ánh mắt soi mói, khó chịu, điều này sẽ khiến người đối diện có cảm giác không thoải mái.
  • Thi thoảng, bạn có thể nhìn vào những phạm vi xung quanh để giảm tải áp lực đối với đối phương. Không nên chú ý vào những khuyết điểm trên cơ thể của họ, điều đó sẽ gợi lên cho họ những suy nghĩ tiêu cực từ bạn.

2. Giao tiếp bằng tay

Con người thường bị thu hút bởi những cử chỉ hành động của người đối diện khi giao tiếp. Tục ngữ có câu: “giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”, việc vận dụng bàn tay trong quá trình giao tiếp nó cũng phần nào chỉ ra được bạn là con người như thế nào, có kỹ năng sống hoàn hảo ra sao.

Một số tư thế cần tránh khi giao tiếp bằng tay

  • Cho tay vào túi quần: sẽ mang lại cho đối phương cảm giác bạn là người kênh kiệu và khó hòa đồng.
  • Khoanh tay trước ngực: tư thế này cho thấy bạn là người khó gần, bạn đang trong một tư thế phòng thủ khiến đối phương khó cởi mở.
  • Chỉ tay: Hẳn rằng bạn cũng không thích bị chỉ tay vào mặt mình cho nên tuyệt đối khi giao tiếp không nên chỉ tay vào mặt của đối phương.

3. Giao tiếp bằng nụ cười

Nụ cười là một cách truyền cảm hứng tốt nhất trong việc giao tiếp. Bạn đừng nên tiết kiệm nụ cười khi nó là vốn có sẵn trong con người của bạn. Nó có thể mang lại không chỉ cho bạn mà cho cả đối phương cảm giác thoải mái, thân mật, dễ gần.

Tuy nhiên, không phải cười đều áp dụng cho tất cả mọi việc, bạn nên áp dụng nụ cười tùy vào những hoàn cảnh, trường hợp khác nhau mà sử dụng “vũ khí” nụ cười sao cho phù hợp. Một nụ cười đẹp là nụ cười không nên để hở những khuyết điểm của bản thân như cười quá lớn, cười hở lợi… Hãy luôn chọn cho mình một nụ cười thích hợp nhất với khuôn mặt và phù hợp với hoàn cảnh trong lúc giao tiếp vì nụ cười là chìa khóa mở cửa cho con đường giao tiếp nhờ ngôn ngữ cơ thể của bạn đấy!

> Bạn có biết ý nghĩa tuyệt vời của nụ cười đối với cuộc sống?

4. Giao tiếp qua tư thế

Khi giao tiếp, hãy luôn giữ cho mình một tư thế thật thoải mái, đừng nên để người khác thấy bạn quá gồng mình hay thõng vai. Điều đó chỉ làm cho người đối diện cảm thấy bạn đang nói chuyện với một thái độ miễn cưỡng, không thoải mái và chắc sẽ khó có thể mang lại hiệu quả cao.

Do đó, trong quá trình giao tiếp, bạn không nên vung tay vung chân, cử động không ngừng. Những hành động này sẽ khiến cho người đối diện cảm giác bạn đang không tập trung hoặc đang muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc nói chuyện này.

5. Giao tiếp bằng khoảng cách

Yếu tố khoảng cách cũng có ý nghĩa khá lớn trong việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp. Việc giữ khoảng cách xa hay gần với đối tượng giao tiếp cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của cuộc nói chuyện.

Duy trì một khoảng cách hợp lý tùy thuộc vào mức độ thân thiết của bạn với người nghe. Đây cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với họ. Nếu mối quan hệ không quá thân thiết, khoảng cách quá gần sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy luôn giữ khoảng cách tốt nhất trong khi giao tiếp bạn nhé!

Thu Hằng

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7468
Lượt xem: 60363199

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1243

3. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7674

4. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5399

5. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y rồi nhỉ? Nội dung Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1016

6. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4349

7. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9834

8. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ soha.vn

soha.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y rồi nhỉ? Nội dung Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2349

9. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7660

10. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7032

11. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y rồi nhỉ? Bài viết Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8946

12. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6967

13. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ vov.vn

vov.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1024

14. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ afamily.vn

afamily.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y rồi nhỉ? Nội dung Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2930

15. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6588

16. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5129

17. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ coccoc.com

coccoc.com
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y rồi nhỉ? Bài viết Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6714

18. Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y từ facebook.com

facebook.com
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3426

Câu hỏi về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y

Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
cách Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
hướng dẫn Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y
Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y miễn phí

Scores: 4.6 (124 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn