Châu Âu đang cùng nhau phát triển và kết quả là các cơ hội mới tăng lên với năng suất, tăng trưởng, đa dạng văn hóa, đổi mới, thị trường và sản phẩm mới. Nhưng Liên minh châu Âu vẫn được đặc trưng bởi các rào cản thị trường lao động đang ảnh hưởng đến sự di chuyển của thị trường lao động xuyên biên giới và nguyên tắc của EU về tự do di chuyển lao động và thành lập.

Mục tiêu của dự án Baltic Education

Một lý do cho sự di chuyển lao động xuyên biên giới không hoàn hảo là thiếu sự công nhận lẫn nhau của giáo dục và đào tạo nghề. Để giải quyết sự thiếu sót này của các thỏa thuận thể chế của EU, Nghị viện Hanseatic đã giới thiệu dự án “Giáo dục Baltic”. Mục tiêu là phát triển, thực hiện và đạt được một hệ thống công nhận lẫn nhau về giáo dục và đào tạo nghề. Điều này sẽ được thực hiện bằng việc triển khai Hệ thống chuyển tín dụng châu Âu cho giáo dục và đào tạo nghề (ECVET). Cách tiếp cận này sẽ được thử nghiệm thông qua dự án thí điểm, được đồng tài trợ bởi Liên minh châu Âu trong chương trình Leonardo da Vinci.

Hệ thống công nhận lẫn nhau về giáo dục và đào tạo nghề

Bốn đối tác từ Gda, sk, Hamburg, Pori và Vilnius tham gia dự án thí điểm đã chọn nghề “họa sĩ” làm ví dụ cho giai đoạn thử nghiệm. Khung nghề nghiệp quốc gia của nghề “họa sĩ được sử dụng để phát triển các đơn vị. Mục tiêu của giai đoạn phát triển này là tách bốn khung nghề nghiệp cho” họa sĩ “thành các đơn vị hoạt động, minh bạch và có thể so sánh được. Trên cơ sở định lượng này với các điểm tín dụng để kiểm tra “họa sĩ” nghề nghiệp, một hệ thống sẽ được phát triển để công nhận lẫn nhau về tốt nghiệp và trình độ nghề. hệ thống phát triển này có nghĩa là được tích hợp trong hộ chiếu vòng loại EU Europass.

9 chi nhánh Baltic Education sẽ tham gia vào cuối năm 2007

Dự án được chia thành hai giai đoạn. Trong giai đoạn dự án đầu tiên, bốn khu vực Gdansk, Hamburg, Vilnius và Pori tăng cường hợp tác và hợp tác thông qua các phòng tham gia và cơ quan công quyền. Việc sử dụng thực tế của Hệ thống ECVET được phát triển cho “họa sĩ” chuyên nghiệp sẽ được thử nghiệm ở bốn khu vực vào giữa tháng 11 năm 2007. Giai đoạn thử nghiệm thứ hai bao gồm Vùng Biển Baltic ở Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Latvia, Litva, Ba Lan, Thụy Điển và Na Uy. Ở đây, nó chứa một sự tiếp tục và phân công kết quả cho tất cả các thành viên của Nghị viện Hanseatic. Giai đoạn dự án thứ hai bắt đầu vào tháng 11 năm 2007 và kết thúc vào tháng 2 năm 2008.

Tham khảo thêm chương trình đào tạo của LADIGI Academy: