Top 20+ Đề thi thử THPT Quốc Gia 2019 môn Ngữ văn| Bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ dám làm và có thái độ sống tốt

Bạn đang tìm hiểu về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm hữu ích với bạn.

Mời giáo viên và các em học sinh tham khảo đề thi thử THPT QG 2019 môn Văn mẫu số 15 có đáp án bao gồm hai phần: phần Đọc hiểu và phần Làm văn. Đề thi thử bao gồm nhiều kiến thức đã học trong chương trình THPT đi kèm với đáp án, dàn ý chi tiết từng câu cùng bài mẫu giúp các em ôn tập một cách toàn diện nhất kiến thức và các dạng bài.

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2019 môn Ngữ văn

Phần I. ĐỌC HIỂU (3 điểm)

Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:

“Bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ, dám làm và có thái độ sống tốt. Muốn có bản lĩnh bạn cũng phải kiên trì luyện tập. Chúng ta thường yêu thích những người có bản lĩnh sống. Bản lĩnh đúng nghĩa chỉ có được khi bạn biết đặt ra mục tiêu và phương pháp để đạt được mục tiêu đó. Nếu không có phương pháp thì cũng giống như bạn đang nhắm mắt chạy trên con đường có nhiều ổ gà.

Cách thức ở đây cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn phải xác định được hoàn cảnh và môi trường để bản lĩnh được thể hiện đúng lúc, đúng nơi, không tùy tiện. Thứ hai bạn phải chuẩn bị cho mình những tài sản bổ trợ như sự tự tin, ý chí, nghị lực, quyết tâm… Điều thứ ba vô cùng quan trọng chính là khả năng của bạn. Đó là những kỹ năng đã được trau dồi cùng với vốn tri thức, trải nghiệm. Một người mạnh hay yếu quan trọng là tùy thuộc vào yếu tố này.

Bản lĩnh tốt là vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh. Khi xây dựng được bản lĩnh, bạn không chỉ thể hiện được bản thân mình mà còn được nhiều người thừa nhận và yêu mến hơn.”

(Tuổi trẻ.vn – Xây dựng bản lĩnh cá nhân)

Câu 1 (0,5 điểm). Chỉ ra phương thức biểu đạt chính của đoạn trích?

Câu 2 (0,5 điểm). Theo tác giả, thế nào là người bản lĩnh?

Câu 3 (1,0 điểm). Tại sao tác giả cho rằng “Bản lĩnh tốt là vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh”.

Câu 4 (1,0 điểm). Theo anh/chị, một người có bản lĩnh sống phải là người như thế nào?

Phần II – LÀM VĂN (7 điểm)

Câu 1. (2 điểm)

Từ nội dung đoạn trích phần Đọc hiểu, anh/chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ về ý kiến: Tuổi trẻ cần sống có bản lĩnh để dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách.

Câu 2. (5 điểm)

Về hình tượng sông Hương trong bút kí Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường, có ý kiến cho rằng:

“Sông Hương mang vẻ đẹp đầy nữ tính và rất mực đa tình.”

Bằng hiểu biết về tác phẩm, anh (chị) hãy làm sáng tỏ nhận xét trên.

Đáp án đề thi thử THPT quốc gia môn Văn mẫu số 15

Phần I – ĐỌC HIỂU

Câu 1    

Phương thức biểu đạt chính: Phương thức nghị luận.

Câu 2

Theo tác giả, người có bản lĩnh là người dám nghĩ, dám làm và có thái độ sống tốt.

Câu 3    

Sở dĩ tác giả cho rằng bản lĩnh tốt là vừa phục vụ được mục đích cá nhân vừa có được sự hài lòng từ những người xung quanh bởi vì khi một cá nhân có bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm nhưng chỉ nhằm mục đích phục vụ cá nhân mình, không quan tâm đến những người xung quanh, thậm chí làm phương hại đến xã hội thì không ai thừa nhận anh ta là người có bản lĩnh tốt.

Câu 4 

Để có bản lĩnh sống cần:

+ Trau dồi tri thức, kinh nghiệm, kĩ năng

+ Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm

+ Phải có ý chí, quyết tâm, nghị lực

+ Dám đương đầu với mọi thử thách để đạt được điều mong muốn.

Phần II – LÀM VĂN  

Câu 1    

Hướng dẫn làm bài

a. Đảm bảo yêu cầu về hình thức đoạn văn

Thí sinh có thể trình bày đoaṇ  văn theo cách diễn dịch, quy nạp, tổng – phân – hợp, móc xích hoăc̣ song hành.

b. Xác định đúng vấn đề cần nghị luận

Bản lĩnh có vai trò quan trọng đối với mỗi con người, có thể quyết định tương lai của mỗi người.

c. Triển khai vấn đề nghị luận

Thí sinh lựa chọn các thao tác lập luận phù hợp để triển khai vấn đề nghi luâṇ theo nhiều cách nhưng có thể theo hướng sau:

>> Tham khảo: Dàn ý nghị luận Tuổi trẻ cần sống có bản lĩnh

* Giải thích:

– Bản lĩnh là sự tự khẳng định mình, bày tỏ những quan điểm cá nhân và có chính kiến trong mọi vấn đề. Người bản lĩnh dám đương đầu với mọi thử thách để đạt điều mong muốn.

* Bàn luận:

– Ý kiến đúng, có ý nghĩa trong cuộc sống. Sống bản lĩnh giúp cho bản thân có được sự tự tin trong cuộc sống,từ đó đề ra những mục tiêu và dám thực hiện chúng.

– Trước những cám dỗ của cuộc sống, người bản lĩnh hoàn toàn có thể tự vệ và tự ý thức được những điều cần làm.

– Phê phán những người sống thiếu bản lĩnh, họ bị lệ thuộc vào suy nghĩ và chính kiến của người khác…

* Bài học:

– Ý thức được bản thân cần có bản lĩnh trong cuộc sống và rút ra bài học hành động phù hợp cho bản thân. Lỗi lầm là những sai lầm, tội lỗi con người mắc phải và để lại những hậu quả đáng tiếc cho mình và mọi người.

Lưu ý

d. Chính tả, dùng từ, đặt câu

Đảm bảo chuẩn chính tả, ngữ nghĩa, ngữ pháp tiếng Việt.

e. Sáng tạo

Có cách diễn đạt mới mẻ, thể hiện suy nghĩ sâu sắc về vấn đề nghị luận.

>> Xem nhiều bài mẫu hơnNghị luận xã hội: Tuổi trẻ cần sống có bản lĩnh

Bài làm mẫu đoạn văn nghị luận Tuổi trẻ cần sống có bản lĩnh để dám đương đầu với mọi khó khăn thử thách

Khi bước ra khỏi vòng tay của bố mẹ, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống không hề đơn giản như những gì chúng ta nghĩ. Ngoài những khó khăn, chông gai mà bản thân phải vượt qua, thì cuộc sống còn chứa đợng đầy những cám dỗ nguy hiểm. Nếu bản thân không có một bản lĩnh vững vàng, sẽ rất khó để đạt được điều mình mong muốn.

Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau về bản lĩnh. Có người cho rằng bản lĩnh là khi bản thân làm những điều mà người bình thường không dám. Có người lại nghĩ chỉ khi làm được những điều lớn lao, to tát trng cuộc đời mới thể hiện là một con người bản lĩnh. Thực chất, bản lĩnh là sự tự khẳng định mình, bày tỏ những quan điểm cá nhân và có chính kiến riêng trong mọi vấn đề. Người bản lĩnh dám đương đầu với mọi thử thách để đạt điều mong muốn.

Sống bản lĩnh giúp cho bản thân có được sự tự tin trong cuộc sống, từ đó đề ra những mục tiêu và dám thực hiện chúng. Trong cuộc sống, sự bản lĩnh làm nên cá tính riêng của mỗi người, từ đó họ có thể tự do bày tỏ những suy nghĩ của bản thân mà không câu nệ, nề hà. Bên cạnh đó, người bản lĩnh cũng dễ dàng thừa nhận những sai sót, khuyết điểm của mình và tiếp thu những cái hay, cái mới, cái hay. Trước những cám dỗ của cuộc sống, người bản lĩnh hoàn toàn có thể tự vệ và tự ý thức được điều cần phải làm.

Là học sinh, bản ĩnh được biểu hiện qua nhiều hành vi khác nhau. Đó là khi bạn cương quyết không để cho bản thân mình quay cóp, chép bài trong giờ kiểm tra. Đó là khi bạn sẵn sàng đứng lên nói những sai sót của bạn bè và khuyên nhủ họ. Khi mắc sai lầm, bạn tự giác thừa nhận và sửa sai.

Đồng thời, có nhiều người lại sống một cách thiếu bản lĩnh. Họ bị lệ thuộc vào suy nghĩ và chính kiến của người khác. Từ đó, họ tự làm hạn hẹp kiến thức của chính bản thân, thu nhỏ mình lại. Họ sợ bị phản đối nếu nói lên những điều mình nghĩ, sợ bị chê bai. Không có bản lĩnh, họ không dám nghĩ nhưng lại không dám làm vì sợ vấp ngã, sợ thất bại. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong công việc cũng có thể làm cho họ cảm thấy chán nản, buông xuôi.

Không phải ai sinh ra cũng có được bản lĩnh. Bản lĩnh của mỗi người được tôi luyện qua nhiều gian lao, thử thách. Bằng sự can đảm, học từ những thất bại, đứng dậy từ những vấp ngã, … mỗi chúng ta đang dần tạo nên một bản lĩnh kiên cường.

Câu 2. 

* Vài nét về tác giả, tác phẩm

– Hoàng Phủ Ngọc Tường là gương mặt tiêu biểu của văn học Việt Nam hiện đại, cũng là một trí thức giàu lòng yêu nước. Ông có phong cách độc đáo và đặc biệt sở trường về thể bút kí, tuỳ bút. Nét đặc sắc trong sáng tác của ông là sự kết hợp nhuần nhuyễn chất trí tuệ và chất trữ tình, giữa nghị luận sắc bén với suy tư đa chiều được tổng hợp từ vốn kiến thức phong phú về triết học, văn hóa, lịch sử, địa lí…

– Ai đã đặt tên cho dòng sông là tác phẩm tiêu biểu cho phong cách bút kí của Hoàng Phủ Ngọc Tường. Đến với tác phẩm người đọc sẽ gặp ở đó dòng sông Hương với vẻ đẹp đầy nữ tính và rất mực đa tình

* Giải thích ý kiến:

– Vẻ đẹp nữ tính: Có những vẻ đẹp, phẩm chất của giới nữ (như: xinh đẹp, dàng, mềm mại, kín đáo…)

– Rất mực đa tình: Rất giàu tình cảm.

=> Ý kiến đề cập đến những vẻ đẹp khác nhau của hình tượng sông Hương trong sự miêu tả của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

* Phân tích vẻ đẹp sông Hương:

– Vẻ đẹp nữ tính:

+ Khi là một cô gái Digan phóng khoáng và man dại với bản lĩnh gan dạ, tâm hồn tự do và trong sáng. Khi là người mẹ phù sa của một vùng văn hoá xứ sở với một sắc đẹp dịu dàng và trí tuệ.

+ Khi là một người con gái đẹp ngủ mơ màng. Khi là người tài nữ đánh đàn lúc đêm khuya. Khi được ví như là Kiều, rất Kiều. Khi là người con gái Huế với sắc màu áo cưới vẫn mặc sau tiết sương giáng.

=> Dù ở bất kỳ trạng thái tồn tại nào, sông Hương trong cảm nhận của Hoàng Phủ Ngọc Tường vẫn đầy nữ tính, xinh đẹp, hiền hòa, dịu dàng, kín đáo nhưng không kém phần mãnh liệt…

– Rất mực đa tình:

+ Cuộc hành trình của sông Hương là cuộc hành trình tìm kiếm người tình mong đợi. Trong cuộc hành trình ấy, sông Hương có lúc trầm mặc, có lúc dịu dàng, cũng có lúc mãnh liệt mạnh mẽ… Song nó chỉ thực vui tươi khi đến ngoại ô thành phố, chỉ yên tâm khi nhìn thấy chiếc cầu trắng của thành phố in ngần trên nền trời.

Gặp được thành phố, người tình mong đợi, con sông trở nên duyên dáng ý nhị uốn một cánh cung rất nhẹ sang cồn Hến, cái đường cong ấy như một tiếng vâng không nói ra của tình yêu.

+ Sông Hương qua Huế bỗng ngập ngừng như muốn đi, muốn ở, như những vấn vương của một nỗi lòng.

+ Sông Hương đã rời khỏi kinh thành lại đột ngột đổi dòng, rẽ ngoặt sang hướng Đông – Tây để gặp lại thành phố 1 lần cuối. Nó là nỗi vương vấn, chút lẳng lơ kín đáo của tình yêu. Như nàng Kiều trong đêm tình tự, sông Hương chí tình trở lại tìm Kim Trọng của nó…

* Vài nét về nghệ thuật:

– Phối hợp kể và tả; biện pháp ẩn dụ, nhân hóa, so sánh; ngôn ngữ giàu chất trữ tình, chất triết luận.

* Đánh giá:

– Miêu tả sông Hương, Hoàng Phủ Ngọc Tường bộc lộ một vốn hiểu biết phong phú, một trí tưởng tưởng bay bổng.

– Đằng sau những dòng văn tài hoa, đậm chất trữ tình là một tấm lòng tha thiết với quê hương, đất nước.

>> Tham khảo:

Phân tích vẻ đẹp sông Hương trong bài Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phân tích hình tượng sông Hương trong Ai đã đặt tên cho dòng sông

Bài làm mẫu Sông Hương mang vẻ đẹp đầy nữ tính và rất mực đa tình

“Ai đã đặt tên cho dòng sông này” là bài bút kí xuất sắc của Hoàng Phủ Ngọc Tường khi viết về dòng sông trữ tĩnh, thơ mộng của Huế. Mạch cảm xúc của bài kí chính là vẻ đẹp đặc trưng, riêng biệt của con sông duy nhất chảy qua dòng thành phố Huế. Hoàng Phủ Ngọc Tường đã rất tài tình khi lột tả được hết vẻ đẹp và linh hồn của dòng sông mang đặc trưng của Huế này.

Có lẽ vì đặc trung của thể loại bút kí nên lời văn của Hoàng Phủ Ngọc Tường rất phóng khoáng, điêu luyện, nhẹ nhàng và mềm mại. Với một tấm lòng yêu Huế, yêu cảnh sắc thiên nhiên, yêu sông Hương nên Hoàng Phủ Ngọc tường đã khoác lên bài kí một màu sắc, âm hưởng riêng có của Huế.

Dòng sông Hương được tác giả ngợi ca “dòng sông duy nhất chảy qua thành phố Huế”, dòng sông vắt mình qua thành phố, chứng kiến bao nhiêu đổi thay của mảnh đất này.

Cái nhìn đầu tiên của tác giả khi viết về sông Hương là cái nhìn từ vùng thượng nguồn. Vẻ đẹp của dòng sông lúc này khiến tác giả liên tưởng đến cô gái Di gan phóng khoáng, mê dại, đầy sức hút. Qua ngòi bút của tác giả, sông Hương hiện lên thật kì vĩ “sông Hương tựa như một bản trường ca của rừng già, khi rầm rộ giữa bóng cây đại ngàn, lúc mãnh liệt vượt qua nhiều ghềnh thác, khi cuộn xoáy như cơn lốc vào những đáy vực sâu, lúc dịu dàng và say đắm giữa những dặm dài chói lọi màu hoa đỗ quyên rừng”. Chỉ với một vài chi tiết và Hoàng Phủ Ngọc Tường đã lột tả được vẻ đẹp lúc mãnh liệt, lúc dịu êm của sông Hương. Có lẽ đây chính là đặc trưng của sông hương khi ở thượng nguồn, hứng chịu nhiều biến đổi của thời tiết.

Thật độc đáo khi dưới con mắt của tác giả, sông hương tựa như “Cô gái di gan phóng khoáng và man dại với bản lĩnh gan dạ, tâm hồn tự do và trong sáng”. Có lẽ đây là phép nhân hóa đầy ẩn ý nhằm gợi lên nét đẹp hoang sơ nhưng hấp dẫn của con sông này. Như vậy có thể thấy được qua ngòi bút phóng khoáng của tác giả, sông Hương vùng thượng nguồn toát lên vẻ đẹp kì bí, hùng vĩ và đầy cá tính.

Tuy nhiên đây mới chỉ là ở thượng nguồn, cùng Hoàng Phủ Ngọc tường khám phá vẻ đẹp của dòng sông này khi chảy về thành phố Huế. Có lẽ người đọc sẽ bất ngờ với vẻ đẹp dịu dàng, mềm mại và uyển chuyển của nó. Tác giả đã ví sông Hương như “người tình dịu dàng và chung thủy của cố đô”. Không phải vô duyên vô cớ mà tác giả lại đi ví von so sánh đầy tính nghệ thuật như vậy.

Sông Hương khi chảy về thành phố có sức hấp dẫn tuyệt vời đối với người đọc. Ở đây chúng ta nhận ra một lối viết nhẹ nhàng, tinh tế, rất mực tài hoa của tác giả. Ông vẽ lên vẻ đẹp của sông hương không chỉ bằng ngôn ngữ mà còn bằng cả trái tim đầy tình yêu thương. Giữa cánh đồng Châu Hóa đầy hoa dại, sông Hương như “cô gái đẹp ngủ mơ màng” – một vẻ đẹp màu màu sắc của câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp. Và sông hương bỗng “chuyển dòng liên tục” “ôm lấy chân đồi Thiên Mụ”, “trôi giữa hai dãy đồi sững sững như thành quách”. Một sự diễn tả quá trữ tình, quá độc đáo khiên ngưỡng đọc khó cưỡng lại được vẻ đẹp tuyệt vời này.

Sông hương vừa mềm mại, vừa dịu dàng “mềm như tấm lụa”, có khi ánh lên những phản quang nhiều màu sắc sớm xanh, trưa vàng, chiều tím”. Sự chuyển đổi màu sắc theo mùa, theo thời gian như thế này đã làm nên một nét đặc trưng cho những ai muốn ngắm nhìn sông hương thật lâu.

Hoàng Phủ Ngọc Tường tả sông hương như vẽ, vẽ lên một bức tranh hoàn mĩ và tuyệt vời nhất về dòng sông huyền thoại này. Sông Hương tạo nên nét đẹp của đất cố đô Huế, ẩn mình trong trầm tích của nét văn hóa hàng nghìn năm lịch sử.

Thú vị nhất là đoạn sông hương chảy trong lòng Huế, tác giả cứ ngỡ rằng sông Hương tìm thấy chính mình khi gặp thành phố thân yêu nên tươi vui hẳn lên.

Vẻ đẹp của dòng sông này được cảm nhận dưới nhiều góc độ khác nhau. Nhìn bằng con mắt của hội họa, sông Hương và những chi lưu của nó tạo những đường nét thật tinh tế làm nên vẻ đẹp cổ kính của cố đô; qua cách cảm nhận âm nhạc, sông hương như điệu slow chậm rãi sâu lắng, trữ tình… Một vẻ đẹp khiến người khác phải ngỡ ngàng và đắm say chẳng thể dứt ra.

Sông hương còn là chứng nhân lịch sử, là “người” chứng kiến sự đổi thay của cố đô Huế từng ngày. Trong sách Dư địa chí “dòng sông viễn châu đã chiến đấu oanh liệt bảo vệ biên giới phía nam của tổ quốc đại việt qua những thế kỉ trung đại, vẻ vang soi bóng kinh thành phú xuân của anh hùng Nguyễn Huệ…”

Có thể nói rằng để cảm nhận sông hương với nhiều góc độ, nhiều vẻ đẹp khác nhau, Hoàng Phủ Ngọc tường phải có trái tim nhạy cảm, yêu và thương tha thiết dòng sông thơ mộng này. Một lối viết giản dị, nhẹ nhàng nhưng đầy lôi cuốn đã khiến độc giả không thể để dứt mạch cảm xúc. Tác giả đã phát huy được đặc trưng của thể loại bút kì đầy sắc bén và tình cảm này.

“Ai đã đặt tên cho dòng sông này” thực sự là bài bút kí độc đáo. Sông Hương hiện lên với tất cả vẻ đẹp mà nó mang

************

Hy vọng mẫu đề thi thử THPT Quốc Gia 2019 môn văn số 15 là một trong những tài liệu ôn tập hữu ích để các em ôn luyện chuẩn bị cho kì thi trước mắt. Chúc các em thi tốt và đạt kết quả cao!

Tuyển tập đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2021

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8786
Lượt xem: 22697459

Thành Công Chỉ Đến Với Người “Dám Nghĩ Dám Làm” từ Youtube

Theo bạn dám nghĩ dám làm có mang đến sự thành công không? Thay vì chờ đợi một cơ hội tự nhiên đến, hay phải xác định vùng an toàn. Hãy làm những điều mình nghĩ, làm những việc mình thích. Cứ làm đi, rồi tìm cách vượt qua những trở ngại phía trước. Chứ thay vì ngồi đó và tự ti năng lực của chính mình. Thì mãi mãi bạn không bao giờ thành công được. Ví dụ sau đây tôi sẽ cho bạn thấy thế nào là dám nghĩ dám làm thực thụ. Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ thay đổi cả thế giới, chinh phục sao Hỏa hay sẽ sinh sống tại đó khi dân số Trái Đất tăng quá nhanh? Tôi chắc chắn là bạn không dám nghĩ tới điều đó, nhưng Elon Musk thì có.
Những việc đó là viễn tưởng với chúng ta nhưng với ông là một hành trình dài, đầy khó khăn nhưng vẫn khả thi nếu mỗi người chúng ta “dám nghĩ dám làm”, hãy lên ý tưởng và bắt tay vào làm ngay lập tức thì những điều tưởng chừng như không thể lại dần dần biến mất và trở thành điều có thể làm được, chắc chắn chặng đường không hề bằng phẳng, sẽ có đầy rẫy những thách thức, những bức tường hay cả những lời chê bai, dèm pha từ dư luận nhưng chỉ cần giữ vững mong muốn của mình và từng bước hoàn thành nó.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8874

3. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3140

4. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3801

5. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm rồi nhỉ? Nội dung Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5303

6. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4432

7. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2900

8. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ soha.vn

soha.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm rồi nhỉ? Nội dung Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2184

9. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3284

10. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7563

11. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm rồi nhỉ? Bài viết Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4612

12. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8933

13. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ vov.vn

vov.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9689

14. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ afamily.vn

afamily.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm rồi nhỉ? Nội dung Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7109

15. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7841

16. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6884

17. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ coccoc.com

coccoc.com
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm rồi nhỉ? Bài viết Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3597

18. Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm từ facebook.com

facebook.com
Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9814

Câu hỏi về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bản Lĩnh Là Khi Bạn Dám Nghĩ Dám Làm

bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ dám làm và có thái độ sống tốt
bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ dám làm
bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ
bản lĩnh là khi ta dám nghĩ dám làm
đọc hiểu bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ dám làm
bản lĩnh là khi bạn
bản lĩnh khi bạn dám nghĩ
bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ dám làm và có thái độ sống tốt muốn có bản lĩnh bạn cũng phải kiên trì luyện tập
đọc hiểu bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ
anh chị có cho rằng dám nghĩ dám làm là người có bản lĩnh không vì sao
đọc hiểu văn bản bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ
xây dựng bản lĩnh cá nhân
nghị luận bản lĩnh
dàn ý bản lĩnh
bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn dám làm theo những điều mình thích
tuoitre.vn xây dựng bản lĩnh cá nhân
bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn dám làm theo
bản lĩnh là khi
bản lĩnh là khi bạn dám nghĩ dám làm và có thái độ sống tốt nội dung chính

Scores: 4.8 (180 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn