Top 20+ Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh Cho trẻ sơ sinh ngủ dưới ánh đèn quá sáng có tác hại gì không?

Bạn đang tìm kiếm về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh hữu ích với bạn.

Cho trẻ sơ sinh ngủ dưới ánh đèn quá sáng có tác hại gì không?

Các chuyên gia khuyên bố mẹ nên từ bỏ thói quen cho trẻ sơ sinh ngủ dưới ánh đèn quá sáng và tập cho bé ngủ trong bóng tối hoàn toàn. Như vậy bé sẽ có một môi trường phát triển toàn diện và lý tưởng nhất đồng thời có thể tránh khỏi những tác hại khôn lường.

Ảnh hưởng của ánh sáng ban đêm đến sức khỏe con người

Việc liên tục tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo trong đêm sẽ làm thay đổi nhịp sinh học của cơ thể do bị ức chế sản xuất melatonin, một loại hormone sản sinh ra từ tuyến tùng của não bộ.

Melatonin gây ra cảm giác buồn ngủ và được sinh ra khi trời tối, với mức độ đạt đỉnh vào lúc khoảng 2 giờ sáng. Trong ngày, khi ánh sáng tự nhiên kích thích, cơ thể có sự hình thành một “con đường thần kinh” từ võng mạc (khu vực nhạy sáng ở mặt sau của mắt) tới một khu vực trong não gọi là vùng dưới đồi.

Đây là trung tâm điều khiển các đồng hồ cơ thể, từ đó giúp kiểm soát việc sản sinh hormone, nhiệt độ cơ thể và các chức năng khác giúp con người cảm thấy buồn ngủ hay tỉnh táo. Khi khu vực này nhận được tín hiệu từ mắt rằng “Ngày đang tới!”, cơ thể tạm dừng việc sản sinh melatonin. Khi mặt trời lặn và bóng đêm bao trùm, nó lại “báo” cho tuyến tùng để bắt đầu sản xuất nội tiết tố này.

Ngoài chức năng gây buồn ngủ, melatonin còn có vai trò quan trọng khác là giữ ổn định huyết áp và lượng đường trong máu. Giáo sư Jim Horne, cựu trưởng nhóm nghiên cứu giấc ngủ tại Đại học Loughborough cho biết: “Ánh sáng mạnh trước khi đi ngủ ngăn chặn sự sản xuất melatonin nên trì hoãn giấc ngủ và ảnh hưởng đến đồng hồ cơ thể con người. Một số người nhạy cảm với điều này hơn những người khác”.

Nhiều lần bị trì hoãn hoặc giấc ngủ bị phá vỡ sẽ tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim lên đến 50% và nguy cơ đột quỵ lên 15%.

Tác hại khi cho trẻ sơ sinh ngủ dưới ánh đèn quá sáng

Không chỉ ảnh hưởng đến người lớn mà đối với trẻ nhỏ, ánh sáng ban đêm quá mạnh cũng gây tác hại to lớn.

Trẻ bị suy giảm hệ miễn dịch

Ít nhiều người cũng biết hệ miễn dịch quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ như thế nào. Con trẻ có thể sẽ đối mặt với nguy cơ gầy còm, ốm yếu, thậm chí thường hay mắc phải các căn bệnh vặt khi cơ thể thiếu đi hệ miễn dịch.

Một khi hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh suy yếu sẽ không thể giúp trẻ tống đẩy các loại vi khuẩn, virus ra bên ngoài cơ thể được.

Các nghiên cứu cho thấy khi trẻ nhỏ ngủ thường xuyên dưới ánh đèn điện quá sáng, cơ thể bé sẽ không thể sản sinh ra các loại kháng thể chống virus dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch.

Cũng với nghiên cứu này, các chuyên gia cho rằng nếu trẻ thường xuyên được ngủ trong bóng đêm điều này rất tốt giúp bé sản sinh ra kháng thể chống virus, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Thị lực kém

Ánh sáng đèn ngủ quá sáng không chỉ khiến trẻ khó ngủ, hệ miễn dịch kém mà còn khiến thị lực của trẻ kém đi rất nhiều. Bởi vì, nếu ngủ trong môi trường bóng tối, cơ mi của trẻ sẽ khép lại và được thư giãn.

Còn trong môi trường ánh sáng nhiều, cơ mi vẫn hoạt động và không được nghỉ ngơi đầy đủ theo đúng nhu cầu. Lâu dần chúng sẽ hình thành thói quen, cơ mi của trẻ sẽ hoạt động liên tục và làm mờ thị giác.

Cho trẻ sơ sinh ngủ dưới ánh đèn quá sáng cũng là lý do vì sao ngày nay có rất nhiều trẻ em đã phải mang kính từ sớm.

Giấc ngủ bị ảnh hưởng

Trẻ sơ sinh rất khó có thể nhận biết được đâu là ngày và đâu là đêm. Rất nhiều bố mẹ cũng khó lòng giúp con phân biệt được điều này sớm để tập cho con có thể phân biệt và dễ dàng hình thành thói quen có một nếp ngủ tốt.

Nếu như bạn cứ để cho trẻ ngủ nhiều dưới ánh đèn, điều này chỉ càng khiến cho bé không nhận biết được ngày hay đêm. Đó cũng chính là nguyên do bạn cứ hay bị con đánh thức lúc nửa đêm.

Vì vậy, khi cho con ngủ, tốt nhất hãy tắt hết đèn. Nếu cần thiết chỉ nên để một đèn mờ nhưng đừng quá chói mắt bé. Ban ngày, bạn nên cho con tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng. Chỉ có như vậy mới có thể tập cho con có một thời gian ngủ hợp lý. Con khỏe mạnh, mẹ cũng nhàn hơn trong chuyện chăm sóc con.

Trẻ bị béo phì

Ngủ dưới ánh sáng đèn cũng là nguyên nhân gây béo phì ở trẻ em mà không phải mẹ nào cũng biết. Một nghiên cứu ở đại học Ohio Mỹ, ánh đèn ảnh hưởng tới cân nặng và gây ra mức chênh lệch về lượng đường trong cơ thể. Đây là nguyên nhân gây béo phì ở trẻ.

Những năm đầu đời, việc chăm con thực sự là rất khó khăn. Nếu buổi tối khó quan sát, bố mẹ có thể bố trí đèn ngủ, ánh sáng nhẹ để tiện chăm sóc bé. Đừng cho trẻ sơ sinh ngủ dưới ánh đèn quá sáng để tránh những tác hại như trên nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3297
Lượt xem: 63158891

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9187

3. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2043

4. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7640

5. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Bài viết Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3891

6. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5001

7. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7416

8. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ soha.vn

soha.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4116

9. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2711

10. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5969

11. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Bài viết Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7485

12. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8114

13. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ vov.vn

vov.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1888

14. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ afamily.vn

afamily.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7736

15. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2556

16. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7756

17. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ coccoc.com

coccoc.com
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Bài viết Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3800

18. Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh từ facebook.com

facebook.com
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8467

Câu hỏi về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh

Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
cách Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
hướng dẫn Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh
Ban Ngày Có Nên Bật Đèn Cho Trẻ Sơ Sinh miễn phí

Scores: 4.5 (155 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn