Top 20+ Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần Bảng chỉ số nước ối theo tuần: Mẹ bầu chú ý để thai nhi luôn khỏe mạnh!

Bạn đang tìm kiếm về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần hữu ích với bạn.

Bảng chỉ số nước ối theo tuần: Mẹ bầu chú ý để thai nhi luôn khỏe mạnh!

Vậy chỉ số nước ối bao nhiêu là đủ? Để biết được điều này các mẹ bầu phải theo dõi bảng chỉ số nước ối theo tuần thai thật cẩn thận. Nếu mẹ để nước ối quá nhiều hoặc quá ít cũng đều gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Nước ối hình thành như thế nào?

Trước khi tìm hiểu bảng chỉ số nước ối theo tuần, chúng ta cần tìm hiểu về nước ối và quá trình hình thành chất lỏng này. Trong thời kỳ mang thai, thai nhi sẽ lớn lên trong túi ối nằm bên trong tử cung của mẹ bầu. Chiếc túi này được hình thành vào 12 ngày sau khi mẹ mang thai. Và túi ối sẽ chứa rất nhiều chất lỏng gọi là nước ối.

Nước ối là một chất lỏng bao quanh thai nhi để giúp con phát triển trong suốt thai kỳ. Đầu tiên nước ối được tạo thành từ lượng nước được cung cấp bởi người mẹ thông qua các màng bào thai. Sau đó khoảng 16 tuần nước tiểu của thai nhi trở thành chất chính hình thành ra nước ối. Chất lỏng này cũng chứa kích thích tố (hóa chất do cơ thể tạo ra); và kháng thể (tế bào trong cơ thể chống lại nhiễm trùng).

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Các chỉ số thai nhi chi tiết theo từng tuần

Vai trò của nước ối trong thai kỳ

Để hiểu hơn về bảng chỉ số nước ối theo tuần, chúng ta cần hiểu rõ hơn về vai trò của nước ối trong thai kỳ. Dưới đây là các chia sẻ của March Of Dimes:

  • Bảo vệ và giúp thai nhi phát triển trong suốt thai kỳ.
  • Giữ nhiệt độ ổn định xung quanh môi trường sống của thai nhi.
  • Giúp phổi của thai nhi phát triển vì con hít nước ối.
  • Giúp hệ tiêu hóa của thai nhi phát triển vì bé nuốt nước ối.
  • Giúp cơ và xương của thai nhi phát triển vì con có thể di chuyển trong nước ối.
  • Giữ cho dây rốn (dây mang thức ăn và oxy từ nhau thai đến thai nhi) không bị đè ép.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: ‘Nước ối ít phải làm sao?’ và đây là câu trả lời đúng khỏi nghi ngờ

Chỉ số AFI là gì?

Để đọc được bảng chỉ số nước ối theo tuần, chúng ta cần hiểu rõ về chỉ số AFI là gì? Theo National Center for Biotechnology Information (Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Hoa Kỳ – NCBI) cho biết. AFI là viết tắt của từ Amniotic fluid index, được hiểu là chỉ số nước ối.

Đây là chỉ số số nước ối theo từng thời gian phát triển của thai nhi. Chỉ số nước ối AFI được đo khi khi mẹ bầu đi khám thai. Qua chỉ số này, mẹ bầu sẽ biết lượng nước ối đang duy trì bình thường hay bất thường.

Cách đo khối lượng nước ối như sau; đo chỉ số ối (Amniotic fluid index, AFI), chia buồng tử cung làm 4 phần và tính tổng số đo bề sâu của khoang ối lớn nhất trong mỗi buồng ối.

Vậy bảng chỉ số nước ối theo tuần thai được đo cụ thể là bao nhiêu? Chỉ số nước ối bao nhiêu là đủ? Xin mời mẹ bầu tham khảo phần tiếp theo của bài viết.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Thai 38 tuần nước ối bao nhiêu là đủ?

Bảng chỉ số nước ối theo tuần thai

Khi đã hiểu được chức năng và các chỉ số nước ối, mẹ bầu sẽ đọc bảng chỉ số nước ối theo tuần thai dễ hơn. Dưới đây là bảng chỉ số nước ối theo tuần mẹ có thể tham khảo.

Dựa trên bảng chỉ số nước ối theo tuần, mẹ sẽ biết được chỉ số nước ối bao nhiêu là đủ? Thông thường, tuổi thai tăng thì lượng nước ối cũng tăng. Tuy nhiên, vào những tuần cuối thai kỳ lượng nước ối sẽ giảm. Lượng nước ối sẽ tăng cao nhất vào tầm tuần 34-36 thai kỳ; sau sẽ sẽ giảm xuống cho đến tuần 40 của thai kỳ.

Khi chỉ số nước ối nằm trong khoảng 5th đến 95th được cho là mức độ bình thường và an toàn. Những trường hợp đa ối (trên mức 95th) và thiểu ối (dưới mức 5th) là lượng ối quá ít khi thai lớn hoặc lượng nuốc ối quá nhiều khi thai còn nhỏ đều rất nguy hiểm cho thai nhi. Khi được chẩn đoán thiểu ối hay đa ối, mẹ bầu cần tuân thủ các hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ nhé.

Hiện nay về mặt ý nghĩa đánh giá tiên lượng lâm sàng, các bác sĩ thường sử dụng độ sâu khoang ối lớn nhất hơn do tránh được những can thiệp quá tay mà vẫn giữ được ý nghĩa đảm bảo sức khỏe thai nhi.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Chỉ số nước ối bao nhiêu là bình thường?

Làm sao để mẹ bầu luôn duy trì được lượng nước ối ổn định?

Khi mẹ đã hiểu rõ hơn về bảng chỉ số nước ối theo tuần, mẹ nên thực hiện những điều sau để duy trì lượng nước ối trung bình ổn định:

  • Có một chế độ sinh hoat khoa học, vận động và nghỉ ngơi hợp lý.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý.
  • Luôn đảm bảo uống đủ nước
  • Khám thai đúng theo lịch.
healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Những điều trên sẽ giúp mẹ bầu luôn duy trình được lượng nước ối trung bình ổn định khi mang thai. Hy vọng bài viết về bảng chỉ số nước ối theo tuần sẽ giúp ích cho các mẹ bầu. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9642
Lượt xem: 79863801

Chỉ số nước ối AFI theo tuổi thai. Cách đọc các chỉ số. Thế nào là đa ối, ít ối… từ Youtube

Chỉ số nước ối AFI theo tuổi thai. Cách đọc các chỉ số. Thế nào là đa ối, ít ối…
Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu thường quan tâm đến việc ăn gì, uống gì để đảm bảo duy trì lượng nước ối cho thai nhi. Tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ được tầm quan trọng của việc kiểm tra chỉ số nước ối theo tuổi thai. Hãy cùng tìm hiểu về thông số này nhé!

PMT DR là kênh chuyên môn chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật cho cả gia đình, để chúng ta luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

👉 Đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhất : https://www.youtube.com/PMTDR?sub_confirmation=1
👉 Nói chuyện trực tiếp với PMT DR, HỎI ĐÁP MỌI THẮC MẮC tại: https://www.facebook.com/pmtdr/
✮✮✮✮✮
Danh sách phát những video có thể bạn sẽ cần:
➡ Sức khỏe sinh sản: https://goo.gl/zct5Ts
➡ Bà bầu cần biết: https://goo.gl/5He3zy
➡ Chăm sóc và bảo vệ da: https://goo.gl/nFjoHH
➡ Giảm eo và mỡ bụng: https://goo.gl/nrFytk
➡ Phụ nữ sau sinh: https://goo.gl/Fr397S
➡ Nuôi dạy con đúng cách: https://goo.gl/dMJexC
➡ Kiến thức về HIV/AIDS: http://bit.ly/kienthucHIVAIDS

✮✮✮✮✮
Mọi vấn đề về tài trợ quảng cáo hoặc vi phạm nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền hãy liên hệ với chúng tôi qua email: pmtdrhelp@gmail.com

Các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi inbox về hòm thư tại fanpage PMT DR theo đường dẫn bên trên để được nói chuyện trực tiếp với chuyên gia nhé, lượng comment hàng ngày quá nhiều và bị trôi nên chúng tôi có thể không giải đáp kịp thời! Mong các bạn thông cảm!
PMT DR xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của các khán giả trong suốt thời gian qua! Chúc bạn có được thật nhiều những thông tin hữu ích! Thân ái!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4391

3. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9969

4. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4015

5. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần rồi nhỉ? Nội dung Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2665

6. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3476

7. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5054

8. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ soha.vn

soha.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần rồi nhỉ? Bài viết Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2274

9. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9331

10. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9922

11. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần rồi nhỉ? Nội dung Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4061

12. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1685

13. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ vov.vn

vov.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2275

14. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ afamily.vn

afamily.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần rồi nhỉ? Nội dung Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8646

15. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4483

16. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4679

17. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ coccoc.com

coccoc.com
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần rồi nhỉ? Bài viết Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5926

18. Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần từ facebook.com

facebook.com
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1105

Câu hỏi về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần

Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
cách Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
hướng dẫn Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần
Bảng Chỉ Số Nước Ối Theo Tuần miễn phí

Scores: 5 (185 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn