Top 20+ Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu Biểu đồ tăng cân của bà bầu và những điều mẹ nên biết

Bạn đang tìm kiếm về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu hữu ích với bạn.

Biểu đồ tăng cân của bà bầu và những điều mẹ nên biết

Nắm rõ biểu đồ tăng cân của thai phụ sẽ giúp các mẹ có cơ sở để điều chỉnh chế độ ăn uống. Từ đó tránh tăng ký quá ít hay quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bà bầu tăng cần từ tháng thứ mấy?

Khi mang thai cơ thể của người mẹ sẽ bắt đầu có sự thay đổi, biểu hiện rõ rệt nhất đó là việc cân nặng tăng lên. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do:

 • Cơ thể tăng cường tuần hoàn máu
 • Tích trữ nước và các chất lỏng
 • Bầu ngực tăng trọng lượng
 • Kích thước tử cung tăng
 • Nước ối và nhau thai
 • Cân nặng của em bé
 • Lượng mỡ tích tụ

Ngay từ thời kỳ đầu mang thai người mẹ đã bắt đầu tăng cân. Chủ yếu là do sự thay đổi bên trong, cơ thể phải tạo ra nhiều máu để nuôi dưỡng, cung cấp oxy cho bào thai phát triển bình thường.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu lại bị sụt ký. Do đây là thời kỳ ốm nghén, thai phụ ăn được rất ít vì nhạy cảm với mùi thức ăn, bị nôn ói nhiều.

Nếu gặp phải trường hợp như vậy, bạn đừng quá lo lắng. Bởi thai nhi trong 3 tháng đầu vẫn sẽ phát triển tốt nhờ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ túi noãn hoàng.

Biểu đồ tăng cân của bà bầu qua từng giai đoạn

Trên thực tế không phải tất cả bà bầu đều đạt được chỉ số cân nặng như nhau. Việc tăng cần sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng trước mang thai, chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể).

Để xác định mức tăng cân trung bình của người phụ nữ mang thai, đa số bác sĩ dinh dưỡng, sản khoa đều căn cứ vào chỉ số BMI. Nó sẽ được tính theo công thức: Trọng lượng cơ thể/ bình phương chiều cao (đơn vị m). Theo đó:

 • Chỉ số BMI thấp hơn 18.5 (mức quá gầy) thì bà bầu cần tăng từ 13 – 18kg.
 • Chỉ số BMI từ 18.5 – 26 (mức trung bình) thì bà bầu nên tăng từ 12 – 16kg
 • Chỉ số BMI từ 26 – 29 (bị thừa cân) tăng từ 7 – 12kg
 • Chỉ số BMI cao hơn 29 (quá béo) thì nên tăng từ 5 – 9kg

Riêng với mỗi giai đoạn thì biểu đồ tăng cân của bà bầu sẽ có sự thay đổi khác nhau:

+ Tam cá nguyệt đầu tiên (ba tháng đầu)

Trong 12 tuần đầu của thai kỳ (tính từ kỳ kinh cuối cùng) mẹ bầu phải tăng khoảng 450 – 700gr/ tháng. Tức là từ 1.5kg – 2.5kg trong giai đoạn này. Để đảm bảo mức tăng này mỗi ngày bạn phải cung cấp cho cơ thể thêm 200 calo.

Lúc này cân nặng của thai nhi chưa cao chỉ khoảng 18g. Vậy nên người mẹ sẽ chưa cảm nhận được sự hiện diện của bé một cách rõ rệt.

+ Tam cá nguyệt thứ 2 (ba tháng giữa)

Trong thời kỳ này cơ thể người mẹ cần tăng từ 5 – 6.5kg, tức là khoảng 45g/ tuần. Lúc này các chỉ số của thai nhi cũng thay đổi rõ rệt. Tuần thứ 24 bé sẽ cân nặng khoảng 573g và dài 33cm.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả bản thân và bé yêu, thì mẹ bầu cần bổ sung thêm 300 calo so với nhu cầu bình thường. Bởi vậy, số lần cũng như lượng thức ăn nạp vào cơ thể cũng phải tăng lên.

+ Tam cá nguyệt thứ 3 (ba tháng cuối)

Đây là thời gian tăng cân mạnh mẽ nhất của mẹ và cả bé. Đến tuần thứ 28 cân nặng trung bình của thai phụ sẽ tăng lên 9 ký, tuần thứ 36 -38 là 12- 13 kg.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Còn đối với thai nhi thì tuần đầu của cân nặng sẽ tăng lên từ 900gr – 1kg trong thời gian đầu tam cá nguyệt thứ 3. Đến tuần thai cuối cùng bé sẽ đạt được cân nặng lý tưởng nhất là 3 – 4 kg.

Bảng tăng cân của bà bầu và thai nhi chi tiết theo từng tuần

Tuần thai Mức tăng cân của mẹ Mức tăng cân của bé
8 1.5kg Không tính được
12 1.8kg 0.25kg
16 3kg 0.25kg
20 4kg 0.5kg
24 5.5kg 0.75kg
28 8kg 1.25kg
32 10kg 2kg
36 13kg 2.25kg
40 15kg 3kg

Việc theo dõi cân nặng của bà bầu theo từng tháng là rất quan trọng. Bởi tăng cân quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Theo đó việc cân nặng thay đổi không đáng kể có thể do bà bầu không hấp thu đủ dưỡng chất. Điều này dễ khiến bé bị dị tật bẩm sinh, giảm chức năng não, chuyển dạ sớm hay bé bị nhẹ cân, còi cọc.

Vậy nên hãy nắm rõ biểu đồ tăng cân của bà bầu để có sự chuẩn bị kỹ càng, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cho thai kỳ khỏe mạnh.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1918
Lượt xem: 61513604

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9692

3. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3627

4. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1050

5. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu rồi nhỉ? Bài viết Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4509

6. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7065

7. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4347

8. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ soha.vn

soha.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu rồi nhỉ? Bài viết Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1697

9. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8165

10. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6719

11. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu rồi nhỉ? Nội dung Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3444

12. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6840

13. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ vov.vn

vov.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2568

14. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ afamily.vn

afamily.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu rồi nhỉ? Nội dung Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5047

15. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2710

16. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4319

17. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ coccoc.com

coccoc.com
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu rồi nhỉ? Nội dung Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6523

18. Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu từ facebook.com

facebook.com
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7371

Câu hỏi về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu

Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
cách Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
hướng dẫn Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu
Bằng Tăng Cân Nặng Chuẩn Của Mẹ Bầu miễn phí

Scores: 4.9 (110 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn