Top 20+ Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không Bảo quản bánh mì – những cách giữ bánh mì để được lâu mà không sợ khô

Bạn đang tìm hiểu về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không hữu ích với bạn.

Bảo quản bánh mì – những cách giữ bánh mì để được lâu mà không sợ khô

Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên để quá lâu khiến chúng bị khô, cứng hoặc mềm dẻo quá ăn rất mất hương vị. Đặc biệt để tiết kiệm công sức đi mua sắm, nhiều chị em còn mua khá nhiều và để tủ lạnh. Cách bảo quản bánh mì như vậy liệu đã đúng hay chưa? Và làm sao mới là chính xác nhất.

bảo quản bánh mì 1

Xem thêm: Cách làm bánh mì chảo cực ngon hấp dẫn

Bảo quản bánh mì bằng giấy báo

Trong thời gian 1-2 ngày đầu sau khi mua về, bánh mì lúc này vẫn còn mới nên bạn có thể bọc ngay trong giấy báo để thấm hút mạnh. Sau đó vẫn để ở nhiệt độ phòng, trên bàn ăn hoặc bếp. Cách bảo quản bánh mì này giúp giữ cho ổ bánh mì giữ được độ giòn qua cả ngày và đêm. Tuy nhiên nếu chưa thể ăn hết ngay thì bạn hãy thử tiếp những cách sau đây.

bảo quản bánh mì 2

Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh

Bảo quản bánh mì trong tủ lạnh là cách làm đơn giản, dễ thực hiện và có thể tăng thêm thời gian để bạn sử dụng về sau.

Bước 1: Đông lạnh bánh mì

Trước tiên, bạn chuẩn bị 1 chiếc túi zip vì loại túi này kín. Cho bánh mì vào, sau đó ép hết không khí bên trong ra ngoài, kéo miệng túi lại thật chặt, không để hở ra khoảng trống nào thì mới cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Nếu bánh mì của bạn mà quá lớn, hãy cắt chúng thành miếng nhỏ hơn nhằm tránh tình trạng đông đi đông lại chiếc bánh nhiều lần và làm mất đi hương vị.

Bước 2: Rã đông bánh mì

– Rã đông từng miếng bánh: Để rã đông bánh mì, với lát bánh mỏng, bạn cho chúng vào lò vi sóng rồi bật nhiệt độ cao khoảng 15-25s, đợi chúng mềm hơn.

Hoặc nếu bạn có lò nướng, hãy nướng chúng trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ khoảng 152 độ C. Điều kiện cho phép hơn nữa, bạn mua máy nướng bánh mì chuyên dụng thì chỉ cần cho lát bánh mì đông đá vào đó và nướng quá dễ dàng.

– Rã đông cả ổ bánh mì: cũng tương tự như trên, bạn cho ổ bánh mì vào lò vi sóng trong 20- 30 phút ở nhiệt độ khoảng 152 độ C. Thời gian này là vừa đủ giúp chiếc bánh rã đông hoàn toàn.

bảo quản bánh mì 3

Xem thêm: Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Bảo quản bánh mì bằng nước, than hồng

Chỉ cần sử dụng nước và than hồng là bạn có thể biến chiếc bánh mì ỉu trở nên giòn tan luôn nhé. Trước tiên, hãy nhúng bánh mì vào nước sạch. Sau đó thì nướng trên than hồng. Còn nếu không có bếp than thì dùng lò vi sóng, lò nướng đều được. Chỉ mất vài phút là cả nhà lại có bữa sáng giòn tan, thơm phức.

bảo quản bánh mì 4

Bảo quản bánh mì bằng rau cần tây

Nếu đã ăn nhưng chưa hết ổ bánh mì, muốn bảo quản đến trưa để ăn thì rau cần tây chính là “cứu tinh” vô cùng tuyệt vời. Bạn đem rau cần bỏ hết gốc, rửa sạch và để thật ráo. Điều này giúp cho chiếc bánh không bị hỏng. Sau đó, bạn cho bánh mì vào 1 chiếc túi kín, cho thêm vài cọng rau cần vào trong, buộc hay thắt chặt miệng túi lại. Với những ổ bánh mì còn nóng, hãy đợi chúng nguội rồi mới cho vào túi.

bảo quản bánh mì 5

Bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo tươi

Có thể bạn chưa biết, khoai tây hoặc táo tươi đều hút ẩm cực tốt nên chị em sử dụng để bảo quản bánh mì cũng rất tốt. Tương tự như rau cần, bạn cho bánh mì vào túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hoặc táo tươi vào chung và đóng miệng túi lại. Cách làm này giúp bảo quản bánh mì trong 1-2 ngày đầu cực tốt.

bảo quản bánh mì 6

Bảo quản bánh mì bằng đường

So với các loại thực phẩm như khoai tây, táo tươi, cần tây thì đường là cách bảo quản bánh mì có khả năng kéo dài hơn hẳn. Bạn cho bánh mì vào chiếc túi zip, sau đó cho thêm 1 viên đường nâu vào. Độ ẩm trong túi khi có đường sẽ bị hút hết. Nhờ vậy mà ổ bánh mì của bạn vẫn giữ được sự thơm ngon.

bảo quản bánh mì 7

Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc ngon bất bại

Hấp lại bánh mì bằng nồi cơm điện

Nếu nhà bạn chưa có lò nướng, lò vi sóng thì chỉ cần chiếc nồi cơm điện quen thuộc vẫn biến món ăn sáng như bánh mì trở nên hấp dẫn. Bạn bọc bánh mì bị ỉu vào chiếc bọc nilon. Sau đó, bạn đặt chúng vào 1 chén nhựa để khi lấy ra ít bị nóng. Bạn bật nút nấu cơm lên và canh chừng đến khi nhìn thấy bánh mì phòng lên thì cho ra là được.

bảo quản bánh mì 8

Tạm kết

Vậy là mọi người đã học được những cách bảo quản bánh mì thơm ngon, giòn tan mà không bị cứng hay ỉu trong 1-2 ngày hoặc thậm chí nhiều ngày hơn. Hi vọng cả nhà sẽ luôn có bữa sáng ngon miệng nhất nhé.

4.7/5 – (3 votes)
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1297
Lượt xem: 63488070

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9363

3. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7472

4. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8418

5. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không rồi nhỉ? Nội dung Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7686

6. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3462

7. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6140

8. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ soha.vn

soha.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không rồi nhỉ? Nội dung Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2375

9. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2004

10. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3849

11. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không rồi nhỉ? Bài viết Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7269

12. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3027

13. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ vov.vn

vov.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1257

14. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ afamily.vn

afamily.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không rồi nhỉ? Bài viết Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8387

15. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8601

16. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8624

17. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ coccoc.com

coccoc.com
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không rồi nhỉ? Bài viết Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8549

18. Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không từ facebook.com

facebook.com
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9491

Câu hỏi về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không

Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
cách Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
hướng dẫn Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không
Bánh Mì Để Qua Đêm Ăn Được Không miễn phí

Scores: 4.7 (170 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn