Bảo Tàng Lực Lượng Vũ Trang Miền Đông Nam Bộ (update 2023)

Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ là một trong những địa danh nổi tiếng tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Bảo tàng được xây dựng trên tổng diện tích hơn 10.000 m², được trưng bày vô số vật dụng, trang thiết bị, phương tiện chiến đấu và tư liệu lịch sử về các cuộc chiến tranh, cách mạng của quân đội Việt Nam. Những bộ quần áo lính, vũ khí truyền thống, tài liệu hình ảnh, video, tòa nhà nghiên cứu và vẽ bản đồ là những hiện vật đặc biệt được trưng bày tại đây. Điểm nổi bật nhất của bảo tàng chính là phòng diorama lớn, tái hiện lại cảnh quyết chiến chống lại quân thù sôi động và sinh động nhất. Nếu bạn yêu thích lịch sử và các cuộc chiến tranh, Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ sẽ là địa điểm không thể bỏ qua khi đến thành phố Biên Hòa.

Bảo Tàng Lực Lượng Vũ Trang Miền Đông Nam Bộ

Bảo Tàng Lực Lượng Vũ Trang Miền Đông Nam Bộ là một trong những bảo tàng quân sự ở Việt Nam, được thành lập vào năm 1986. Bảo tàng nằm ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Bảo tàng khá lớn và được chia thành nhiều khu vực khác nhau, bao gồm phòng trưng bày các vũ khí, trang phục và các mô hình của các loại xe tăng, máy bay, tàu chiến và những dụng cụ quân sự khác. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có nhiều bức tranh, tượng và bảng thông tin chi tiết về lịch sử đấu tranh giành độc lập, tự do của đất nước Việt Nam.

Bảo tàng là một địa điểm thú vị dành cho những ai yêu quân sự và muốn tìm hiểu về lịch sử quân sự của Việt Nam. Không chỉ có các hiện vật trưng bày, bảo tàng còn có các màn trình diễn thực tế về thao trường, các trò chơi mô phỏng để khách tham gia và trải nghiệm.

Bảo tàng Lực Lượng Vũ Trang Miền Đông Nam Bộ là một trong những điểm đến thú vị không nên bỏ qua khi đến Vũng Tàu.

BẢO TÀNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG MIỀN ĐÔNG NAM BỘ | GIỚI THIỆU BẢO TÀNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ

Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ
220px Vietnam 021 3rd Field front
Tòa nhà chính của bảo tàng
Map
Thành lập 5 tháng 2 năm 1988
Vị trí 247 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tọa độ 10°48′00″B 106°39′58″Đ / 10,8°B 106,666°Đ / 10.8; 106.666
Kiểu Bảo tàng quân sự
Giám đốc Đại tá Nguyễn Duy Thiệu
Chủ sở hữu Chính phủ Việt Nam

Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam Bộ hay còn gọi là Bảo tàng Quân Khu 7 là một bảo tàng quân sự tọa lạc tại số 247 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bảo tàng này trưng bày hiện vật từ tất cả các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trong lịch sử Việt Nam thời hiện đại từ cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất, chiến tranh Việt Nam cho đến chiến tranh biên giới Việt Nam–Campuchia.

Giờ mở cửa của bảo tàng này là sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút hàng ngày trừ thứ Hai. Người Việt Nam được miễn phí và người nước ngoài phải trả 40.000 đồng vé vào cửa, cộng thêm 10.000 đồng phí chụp ảnh.

Lịch sử

Bảo tàng này được thành lập vào ngày 5 tháng 2 năm 1988 trên địa điểm của Bệnh viện dã chiến cấp 3 cũ của Mỹ và nằm chéo đối diện với khu nhà Bộ Tổng tham mưu Quân lực Việt Nam Cộng hòa trước đây, nay là trụ sở của Quân khu 7, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Khu nhà ban đầu được xây dựng dành cho Trường Cộng đồng Mỹ tại Sài Gòn vào năm 1958–1959, thế nhưng khi những người Mỹ bảo hộ được lệnh rời khỏi Việt Nam Cộng hòa vào tháng 2 năm 1965, dãy nhà bỏ trống được Bệnh viện dã chiến số 3 sử dụng. Bệnh viện có vị trí thuận tiện nằm gần Căn cứ Không quân Tân Sơn Nhứt cho phép chuyển những người bị thương trong phạm vi miền Nam Việt Nam và sơ tán y tế họ đến các cơ sở bệnh viện khác của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương.

Trưng bày

Bảo tàng này bao gồm hai phần chính: khu trưng bày ngoài trời các loại khí tài quân sự lớn và bảo tàng quân sự.

Khu trưng bày ngoài trời

300px M 48 Tank at the No 7 Army Museum%2C Saigon
Xe tăng M48A3 được trưng bày ngoài trời.

Hiện vật được trưng bày tại đây bao gồm:

 • Lựu pháo 122mm M-30
 • Xe tăng M41
 • Xe tăng M48A3
 • Pháo tự hành M107
 • Xe bọc thép chở quân M113
 • Lựu pháo 155 mm M114
 • Xe tăng T-54
 • Mô hình cuộc tấn công Tết Mậu Thân vào Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bảo tàng quân sự

Phần trưng bày bao gồm:

 • Bia tưởng niệm các đồng chí lãnh đạo, anh hùng Quân khu 7
 • Mô hình một số gian phòng trong địa đạo Củ Chi

Xem thêm

 • Danh sách bảo tàng ở Việt Nam

Tham khảo

 • flagCổng thông tin Việt Nam


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Bảo_tàng_Lực_lượng_Vũ_trang_miền_Đông_Nam_Bộ&oldid=69908339”

Scores: 5 (158 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn