Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào Luận văn tốt nghiệp là gì? 7 Kinh nghiệm hữu ích cần biết khi làm luận văn tốt nghiệp

Bạn đang tìm hiểu về Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Luận văn tốt nghiệp là gì? 7 Kinh nghiệm hữu ích cần biết khi làm luận văn tốt nghiệp được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào hữu ích với bạn.

Luận văn tốt nghiệp là gì? 7 Kinh nghiệm hữu ích cần biết khi làm luận văn tốt nghiệp

Luận án là gì?? Có lẽ nhiều sinh viên năm nhất mới bước vào trường đại học tương đối xa lạ với thuật ngữ này. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trên website Edu.Hoteljob.vn nhé!

► Luận văn là gì?

Luận văn tốt nghiệp (Dissertation) Đó là một bài báo nghiên cứu khoa học về một chủ đề nhất định được thực hiện bởi sinh viên đại học trong học kỳ cuối cùng như một điều kiện tốt nghiệp. Khái niệm luận văn tốt nghiệp tương đương với đồ án tốt nghiệp, nhưng luận văn thiên về nghiên cứu lý thuyết – trong khi đồ án (kỹ thuật, thiết kế, v.v.) có thể tạo thành một sản phẩm cụ thể.

Luận án là gì?

Khóa luận tốt nghiệp mang tính nghiên cứu lý thuyết nhiều hơn


► Hình thức và nội dung luận văn tốt nghiệp

– Mẫu báo cáo luận văn tốt nghiệp

+ xuất bản giấy

Văn bản thường được in trên khổ giấy A4, đóng thành quyển, bìa đỏ/xanh, căn lề trên-dưới-trái-phải, kiểu chữ-cỡ chữ… Có quy định cụ thể.

+ Cách Liệt Kê – Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo

 • Cách liệt kê tài liệu tham khảo: Nhập số sê-ri, đặt trong ngoặc vuông (ví dụ: nếu tài liệu là sách: [1] tên tác giả, tên sách, nhà xuất bản, năm xuất bản).
 • Thông tin được trích dẫn nguyên văn phải được đặt trong dấu ngoặc kép
 • Số trích dẫn có thể được đặt sau hoặc trước thông tin trích dẫn
 • Đối với các tài liệu tham khảo trên Internet, hãy nêu rõ url của trang và ngày trang web được truy cập lần cuối khi nó vẫn còn hiệu lực.
 • Việc trình bày tài liệu tham khảo phải theo một thể thức chung và thống nhất từ ​​đầu đến cuối bài báo.

– Nội dung yêu cầu của luận văn tốt nghiệp

 • Bìa luận văn tốt nghiệp: Trình bày thông tin luận văn tốt nghiệp: tên luận văn; tên tác giả, lớp, khóa, trường dạy; tên người hướng dẫn; tháng, năm thực hiện luận văn.
 • Mục lục: Liệt kê tiêu đề chương, các phần chính và phụ trong chương và số trang.
 • Danh mục bản vẽ: Liệt kê tiêu đề và số trang của các hình và số liệu trong bài báo.
 • Danh sách các bảng: Liệt kê tiêu đề và số trang của các bảng có trong bài báo.
 • Danh sách từ viết tắt: danh sách – giải thích các từ viết tắt được sử dụng
 • Nhận xét của người cố vấn: Đánh giá của học viên về giáo viên hướng dẫn sau khi hoàn thành luận văn.
 • cảm ơn: Cảm ơn những người đã giúp đỡ sinh viên với luận án của họ.
 • Tiêu đề: Nêu vấn đề mà luận văn cần làm rõ, phạm vi – phương pháp thực hiện để giải quyết vấn đề, mục đích của luận văn; tóm tắt nội dung chương.
 • chương: Nó bắt đầu bằng phần giới thiệu về nội dung chính của chương và kết thúc bằng phần kết luận chính. Chương đầu là cơ sở lý thuyết, các chương sau là phần giải quyết vấn đề ứng dụng của luận án.
 • Tóm lại là: Làm nổi bật các vấn đề đã giải quyết trong khi chỉ ra những thiếu sót chưa được giải quyết – đưa ra nhận xét và đề xuất.
 • tham khảo: Danh mục tài liệu tham khảo sử dụng trong bài báo
 • ruột thừa: Thông tin liên quan đến nội dung của bài báo, nhưng sẽ rắc rối nếu để ở phần chính.

► Quá trình làm luận văn tốt nghiệp

Thông thường, quy trình hoàn thành luận văn sẽ bao gồm các bước sau:

+ lấy chủ đề

+ Xây dựng ý tưởng triển khai và kế hoạch triển khai

+ Người hướng dẫn hướng dẫn bố cục và khuôn khổ nội dung của luận văn được duyệt

+ Triển khai viết luận văn – báo cáo thường xuyên

+ Nhận xét-chỉnh sửa-in báo cáo lần 1 dưới sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn.

+ Họp GV duyệt – chỉnh sửa – in báo cáo lần 2, GVPB nghiệm thu đề tài trình Hội đồng.

Báo cáo luận án trước Hội đồng.

+ In bài đã hoàn thành, lên bìa vàng đỏ/xanh, chờ chấm.

Luận án là gì?

Luận án thường là một tập


► Kinh nghiệm hữu ích cần biết cho khóa luận tốt nghiệp

– Về việc lựa chọn bài tham khảo, học sinh nên chọn những bài có chủ đề tương đồng với bài đang làm và có bố cục hợp lý.

– Nội dung của luận văn tốt nghiệp cần đa dạng, có nhiều điểm mới, sinh viên cần tìm tài liệu tham khảo từ: sách, báo, tạp chí, công trình nghiên cứu khoa học, báo cáo nước ngoài,…

– Với phần cơ sở lý thuyết, thay vì sao chép y hệt từ tài liệu tham khảo, nếu muốn tạo sự khác biệt – nổi bật, học sinh nên thể hiện theo cách của mình, có dẫn chứng – ví dụ minh họa cụ thể.

– Đối với những sinh viên có đề tài khóa luận tốt nghiệp giống nhau, những bạn có điểm tương đồng nên phối hợp tìm kiếm và chia sẻ tài liệu tham khảo để tiết kiệm thời gian và sức lực.

– Sinh viên phải thường xuyên báo cáo tiến độ thực hiện đồ án tốt nghiệp với giáo viên hướng dẫn, kể cả khi không bắt buộc cũng phải biết mình làm đúng hay sai, kịp thời bổ sung, xóa bỏ những phần thừa. Có nhiều trường hợp đồ án tốt nghiệp đã hoàn thành nhưng được giáo viên đánh giá là chưa đủ điều kiện để báo cáo trước hội đồng – đó là do người thực hiện đã không tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của giáo viên dẫn đến hiểu sai ý đã nộp. Nội dung.

– Tần suất trao đổi với GVHD từ 1-2 tuần/lần, trực tiếp hoặc qua email. Nội dung cần giao tiếp: Giới thiệu ngắn gọn về những gì bạn đã làm, những gì bạn sẽ làm, nơi bạn gặp ánh nhìn của mình, lời khuyên cần thiết – theo hướng nào…

– Trước khi in luận văn chính thức, học viên cần kiểm tra kỹ chính tả – thể thức bài viết – số trang so với mục lục, nên nhờ một số người thân hoặc bạn bè đọc kỹ để phát hiện những sai sót. lấy.


Có thông tin đặc biệt Edu.Hoteljob.vn Những chia sẻ trên đây, hi vọng đã giúp các bạn hiểu được thế nào là luận văn tốt nghiệp, cùng những kinh nghiệm hữu ích “bỏ túi” cho luận văn tốt nghiệp trong tương lai. . .

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: edu.hoteljob.vn

BẢO VỆ KHOÁ LUẬN TỐT NGHIỆP – Ngành QTKD từ Youtube

Chuẩn bị kỹ càng, tự tin & toả sáng♥️

Câu hỏi về Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào

Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào
cách Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào
hướng dẫn Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào
Bảo Vệ Luận Văn Tốt Nghiệp Như Thế Nào miễn phí

Scores: 4 (183 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn