Top 18+ Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx Tra cứu bảo hiểm xã hội: Mã số bảo hiểm & Quá trình tham gia

Bạn đang tìm hiểu về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx Tra cứu bảo hiểm xã hội: Mã số bảo hiểm & Quá trình tham gia

Tra cứu bảo hiểm xã hội: Mã số bảo hiểm & Quá trình tham gia

Hiện nay, muốn biết quá trình tham gia bảo hiểm xã hội của mình, bạn chỉ cần thao tác đơn giả online tại nhà là đã có thể nắm được thông tin. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn các cách tự tra cứu nhé!

1Bảo hiểm xã hội là gì?

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động trong trường hợp người lao động bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, sinh đẻ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc hết tuổi lao động, tàn tật dựa trên cơ sở đóng quỹ bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm xã hội có sự bảo hộ từ Nhà nước nhằm bảo đảm an toàn xã hội, cho đời sống người dân và gia đình của họ

2Hướng dẫn tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội trên website BHXH Việt Nam

Để tra cứu mã số bảo hiểm xã hội (BHXH), bạn cần truy cập vào website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam:

tra cuu qua trinh dong bao hiem xa hoi tren online nhanh chong thuan tien 202201071000481004

Nhập các thông tin bắt buộc gồm Tỉnh/TP, họ tên. Để kết quả tìm kiếm được chính xác hơn, nhập thêm các thông tin quận/huyện, phường/xã, thôn/xóm, CMND, họ tên, ngày sinh và ấn Tra cứu

Kết quả mã số bảo hiểm xã hội sẽ được trả về như hình bên dưới.

Kết quả mã số bảo hiểm xã hội

Tra cứu mã số BHXH trên VssID

Để dùng ứng dụng VssID tra cứu mã số BHXH của bản thân thì bạn cần đăng ký tài khoản của ứng dụng. Sau khi đã kích hoạt tài khoản xong, bạn vào app VssID là có thể thấy được mã số BHXH của chính mình.

Lưu ý: Ứng dụng VssID yêu cầu người tra cứu bắt buộc phải đăng ký tài khoản và mỗi tài khoản chỉ có thể được thiết lập trên một thiết bị. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký một tài khoản trực tiếp trong ứng dụng.

Tra cứu mã số BHXH của bản thânTra cứu mã số BHXH của bản thân

Xem mã số BHXH trên thẻ BHYT

Ngoài ra, người lao động có thể xem mã số BHXH trên thẻ bảo hiểm y tế của mình. Cụ thể, 10 ký tự cuối của thẻ BHYT đồng thời là số định danh cá nhân của người tham gia BHYT và BHXH của bạn. Mỗi người lao động sẽ có một dãy số duy nhất,mã số BHXH của riêng họ.

– Kể từ ngày 1/4/2021, phiên bản mới của bảo hiểm y tế sẽ có hiệu lực trên toàn quốc. Đặc biệt, mã số trên thẻ chỉ có 10 chữ số thay vì 15 ký tự như thẻ BHYT hiện nay, và 10 chữ số này cũng là mã số BHXH.
– Điều này sẽ giảm bớt số lượng ký tự mà người tham gia phải khai báo khi tra cứu, hoặc khai báo khi làm thủ tục đề nghị tham gia BHYT hoặc khi đề nghị cấp lại, đổi thẻ. Kiểm tra chi phí khám chữa bệnh BHYT được hưởng trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Xem mã số BHXH trên thẻ BHYTXem mã số BHXH trên thẻ BHYT

Xem trực tiếp trên bìa sổ bảo hiểm xã hội

Trước đây, sổ BHXH do chính người sử dụng lao động giữ. Tuy nhiên, sau ngày 01/01/2016, khi Luật BHXH năm 2014 có hiệu lực, người lao động có nghĩa vụ lưu giữ sổ (theo Điều 19 khoản 3). Trên bìa có in thông tin về số an sinh xã hội nên bạn nào có sổ BHXH hãy xem trực tiếp bìa. Đây là cách dễ nhất để tìm mã này.

tra cuu qua trinh dong bao hiem xa hoi tren online nhanh chong thuan tien 202205211019345117

3Hướng dẫn tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội

Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội qua website Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Để tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, trước hết các bạn truy cập vào đường dẫn sau:

https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

Điền các thông tin bắt buộc bao gồm tỉnh thành, cơ quan BHXH, CMND, mã số BHXH, số điện thoại nhận OTP, họ tên. Chọn thời gian muốn tra cứu việc tham gia bảo hiểm xã hội và ấn Lấy mã OTP.

Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội

Nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn và ấn tra cứu. Lưu ý, mã OTP chỉ có hiệu lực trong 4 phút. Kết quả trả về như hình bên dưới.

Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội

Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội bằng tin nhắn điện thoại

Soạn tin nhắn với nội dung tin nhắn BH QT [mã số BHXH] [từ năm] [đến năm] gửi tới 8079. Tin nhắn quá trình tham gia bảo hiểm xã hội sẽ được trả về qua điện thoại.

Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội bằng tin nhắn điện thoại

Tra cứu trên ứng dụng VSSID

Bước 1 Bạn tải ứng dụng VSSID trên thiết bị Android hoặc iPhone theo link dưới đây:

  • Hệ điều hành Android: VssID trên CH Play
  • Hệ điều hành IOS:  VssID trên App Store.

Bước 2 Đăng nhập vào ứng dụng bằng mã số BHXH đã đăng kí. Tại giao diện màn hình chính, bạn nhấn vào biểu tượng menu ở bên góc trái của màn hình (hình 3 sọc ngang).

Nhấn vào biểu tượng menu ở bên góc trái của màn hìnhNhấn vào biểu tượng menu ở bên góc trái của màn hình

Sau đó chọn Quản lý cá nhân => chọn Quá trình tham gia BH. Tại đây bạn có thể thể thấy những chức năng như Thẻ BHYT, Quá trình tham gia BH, Thông tin hưởng và Sổ khám chữa bệnh.

Bạn chọn Quá trình tham gia BHXH để xem chi tiết, bạn sẽ thấy được quá trình đóng bảo hiểm khi làm việc ở công ty.

Quá trình đóng bảo hiểm khi làm việc ở công ty.Quá trình đóng bảo hiểm khi làm việc ở công ty.

4Các câu hỏi thường gặp khi tra cứu bảo hiểm xã hội

Nguyên nhân không tra cứu được tra cứu bảo hiểm xã hội

Do thông tin cá nhân nhập sai, không thống nhất giữa dữ liệu và thông tin đã đăng ký tại cơ quan BHXH, do đó không thể tra cứu số BHXH được

Nếu bạn chưa đăng ký số điện thoại với cơ quan BHXH thì hệ thống sẽ không gửi mã số BHXH đến điện thoại di động của bạn, ngay cả khi thông tin bạn nhập là chính xác.

Các câu hỏi thường gặp khi tra cứu bảo hiểm xã hộiCác câu hỏi thường gặp khi tra cứu bảo hiểm xã hội

Cách khắc phục khi không tra cứu được bảo hiểm xã hội

Trong trường hợp này, bạn cần xác nhận và nhập lại thông tin chính xác. Nếu không đúng như vậy, bạn sẽ cần liên hệ với cơ quan BHXH của mình để hỗ trợ điều chỉnh thông tin đăng ký ban đầu của bạn.

Nếu bạn chưa đăng ký số điện thoại của mình, bạn sẽ cần liên hệ với cơ quan BHXH hoặc doanh nghiệp đang sử dụng lao động để để đăng ký.

Biết được quá trình tham gia bảo hiểm xã hội sẽ giúp bạn tự bảo vệ quyền lợi cho mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về việc tra cứu online quá trình tham gia bảo hiểm xã hội nhé!

Mua nước yến tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ VNExpress

VNExpress
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx rồi nhỉ? Bài viết Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx rồi nhỉ? Bài viết Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ tienphong.vn

tienphong.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ soha.vn

soha.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx rồi nhỉ? Bài viết Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ kenh14.vn

kenh14.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ zingnews.vn

zingnews.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx rồi nhỉ? Bài viết Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ vov.vn

vov.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ afamily.vn

afamily.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx rồi nhỉ? Bài viết Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ coccoc.com

coccoc.com
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx rồi nhỉ? Bài viết Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx từ facebook.com

facebook.com
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx

Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
cách Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
hướng dẫn Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx
Baohiemxahoi Gov Vn Tracuu Pages Tra Cuu Dong Bao Hiem Aspx miễn phí

Scores: 4.3 (129 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *