Top 20+ Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ và đúng? – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng hữu ích với bạn.

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ và đúng? – MarryBaby

Câu chuyện về trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ lúc nào cũng nhận được sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa. Đơn giản vì lần đầu làm mẹ còn nhiều lúng túng, thêm phần nữa mẹ chỉ mới làm quen với bé được 1 tháng sau khi sinh, tháng thứ 2 bé bắt đầu hết “ngoan hiền”, ăn ngủ thất thường là mẹ đâm lo.

Giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Vừa chào đời bé đã ngủ đã “thích” ngủ rất nhiều, mẹ dường như rất hiếm khi bé thức lâu quá 2 tiếng mỗi khi tỉnh giấc. Điều này còn tiếp diễn cho đến khi trẻ 2 tháng tuổi. Nếu thức lâu hơn 2 tiếng, có thể bé bị mệt và gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ.

Từ 6-8 tuần tuổi, hầu hết trẻ sơ sinh bắt đầu ngủ ít hơn vào ban ngày và ngủ dài hơn vào ban đêm, mặc dù vẫn thức dậy để bú suốt đêm. Giấc ngủ của bé đang dần chuyển sang trạng thái ngủ sâu (non-REM) nhiều hơn trước.

Tính trung bình trong khoảng 3 tháng đầu đời, trung bình một đứa trẻ sẽ ngủ 5 tiếng vào ban ngày và khoảng 10 tiếng vào buổi đêm. Một số bé có thể ngủ trọn đêm, số khác phải tỉnh giấc ít nhất 2 lần mỗi đêm. Tình trạng này khá phổ biến, xảy ra với khoảng 95% các gia đình có trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ ít

2 tháng tuổi, trẻ sơ sinh được coi là ngủ ít nếu tổng thời gian ngủ ban ngày dưới 5 tiếng, ban đêm dưới 10 tiếng. Ngủ quá ít có nguy cơ phát triển trí tuệ chậm hơn, so với bạn bè cùng trang lứa. Một trong những nguyên nhân khiến trẻ ngủ ít:

 • Phòng ngủ quá nhiều ánh sáng, ồn ào không thoáng mát
 • Trẻ bị rối loạn giấc ngủ
 • Trẻ bị thiếu các dưỡng chất cần thiết như: kẽm, canxi, magiê… khiến cho giấc ngủ của trẻ không sâu
 • Tã, bỉm ướt chưa được thay
 • Trẻ bú chưa đủ no

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ ít có thể kèm theo các triệu chứng như ra mồ hôi trộm, rụng tóc vành khăn, quấy khóc đêm. Điều này có liên quan mật thiết đối với việc trẻ bị thiếu canxi. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh sau khoảng 2 tháng sẽ rất dễ bị thiếu canxi. Giải pháp cần thiết lúc này là bổ sung canxi cho trẻ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ không sâu giấc

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc cũng có những nguyên nhân tương tự như khi trẻ ngủ quá ít. Đó có thể là do phòng ngủ không phù hợp hoặc

 • Nhiệt độ trong phòng quá nóng hoặc quá lạnh
 • Mẹ đắp chăn dầy làm bé bị nóng
 • Quần áo mặc chật, không thấm mồ hôi, không thoáng khí
 • Mẹ uống các loại đồ uống không lành mạnh như cà phê, rượu, trà,…
 • Sức khỏe mẹ không tốt ảnh hưởng đến cách chăm sóc cho trẻ

Trẻ 2 tháng tuổi ngủ nhiều có tốt không?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giấc ngủ rất quan trọng, góp phần trong quá trình phát triển thể chất và trí tuệ sau này. Trung bình trẻ sơ sinh từ 1-12 tháng tuổi có giấc ngủ dài và thường kéo dài vào ban đêm. Do đó, trẻ sơ sinh ngủ nhiều, ngủ sâu giấc hoàn toàn tốt đối với trẻ.

Lời khuyên là nếu trẻ vẫn tăng cân đều, bú tốt thì bé có ngủ thêm vài tiếng mẹ cũng không nên làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ như đánh thức dậy cho ăn thêm chẳng hạn. Khi cơ thể trẻ cảm thấy thoải mái bé sẽ tự thức dậy.

Nếu mẹ đã giúp bé hình thành thói quen ngủ, ăn uống từ 3 tuần tuổi thì hoàn toàn yên tâm. Điều này không đồng nghĩa với việc ngủ giờ giấc “vô tội vạ” vì sẽ ảnh hưởng tới hành vi của trẻ.

Trẻ ngủ nhiều ngủ nhiều, bú ít

Trẻ ngủ nhiều nhưng bú ít lại là một vấn đề rất khác. Bé không ăn ngon miệng mà lại ngủ quá nhiều so với tiêu chuẩn thì tinh thần không được tỉnh táo, cơ thể mệt mỏi có thể mắc bệnh nhiều hơn. Tình trạng này kéo dài khiến cơ thể thêm ốm yếu, còi cọc, thiếu dưỡng chất và hệ miễn dịch vốn chưa hoàn thiện càng thêm suy giảm chức năng.

Nguyên nhân có thể do:

 • Bé đang mắc bệnh lý nào đó, sốt, cảm hoặc bệnh đường hô hấp khiến cho trẻ uể oải, không muốn thức dậy để bú.
 • Mất nước do tiêu chảy cũng làm cho trẻ ngủ liên tục trong trạng thái mệt mỏi.
 • Viêm màng nào cũng gây ra tình trạng ngủ lì bì, hôn mê, bú ít. Phụ huynh nhớ cho trẻ đi khám khi thấy biểu hiện này kéo dài mà không rõ lý do.

Để giải quyết vấn đề trẻ 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ bố mẹ nên tập thói quen ngủ và bú cho trẻ từ khi được 3 tuần tuổi, cho con làm quen với giờ giấc, phân biệt ngày và đêm để trẻ thực hiện đều đặn các hoạt động chính của mình.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1657
Lượt xem: 16588998

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8515

3. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1850

4. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1629

5. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng rồi nhỉ? Nội dung Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5755

6. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5111

7. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9608

8. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ soha.vn

soha.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng rồi nhỉ? Bài viết Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9307

9. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9086

10. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1412

11. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng rồi nhỉ? Nội dung Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3864

12. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1948

13. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ vov.vn

vov.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8186

14. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ afamily.vn

afamily.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng rồi nhỉ? Bài viết Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9841

15. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8117

16. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7517

17. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ coccoc.com

coccoc.com
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng rồi nhỉ? Bài viết Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8079

18. Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng từ facebook.com

facebook.com
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9519

Câu hỏi về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng

Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
cách Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
hướng dẫn Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng
Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Ngày Bao Nhiêu Tiếng miễn phí

Scores: 4.5 (149 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn