Top 20+ Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì Thực đơn cho bé tập ăn dặm: 5 loại cá an toàn mẹ nên chọn

Bạn đang tìm kiếm về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì hữu ích với bạn.

Thực đơn cho bé tập ăn dặm: 5 loại cá an toàn mẹ nên chọn

Cá là thực phẩm có nhiều lợi ích cho trẻ. Nổi bật nhất là cung cấp a-xít béo Omega-3, thành phần quan trọng cho sự phát triển trí não và thị lực ở trẻ. Vì vậy, trong thực đơn cho bé tập ăn dặm mẹ nên để bé quen dần với vị tanh của cá.

Cá còn có hàm lượng thấp các chất béo bão hòa nhưng lại giàu protein, vitamin D và các dưỡng chất khác. Tuy nhiên, một vài loại cá có chứa một số chất gây ô nhiễm như thủy ngân. Với hàm lượng cao, kim loại này sẽ gây hại cho sự phát triển trí não và hệ thống thần kinh của bé. Đó là lý do mẹ nên chọn lựa các loại cá cho bé tập làm quen từ từ.

Thời điểm cho bé tập ăn cá

Cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác khi bé tập ăn dặm, cá có khả năng gây dị ứng cho trẻ. Và chỉ khi cho bé tập ăn mẹ mới biết được mức độ dị ứng như thế nào. Đừng vì sợ mà dè dặt và hoãn thời điểm cho bé tập ăn cá.

Theo các chuyên gian, từ 6 tháng tuổi mẹ có thể bổ sung cá vào thực đơn cho bé. Mỗi bữa ăn một ít và ăn liền trong một ngày để kiểm tra phản ứng ở trẻ. Nếu có những dấu hiệu bất thường nên tạm dừng và đợi đến khi trẻ đủ 1 tuổi thì thử lại. Trong trường hợp bé vẫn bị dị ứng hoặc gia đình có tiền sử dị ứng thì mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Ăn cá đồng hay cá biển trước?

Cá biển được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều Omega-3, tốt cho mẹ khi mang thai và tốt cho sự phát triển thần kinh và thị giác của trẻ sau sinh, giúp bé thông minh hơn.

Cá đồng tuy không chứa nhiều các a-xít béo chưa no như cá biển nhưng bù lại bổ sung thêm nhiều chất đạm quí, dễ hấp thu, ít có khả năng gây dị ứng hơn cá biển.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và lời khuyên từ bác sĩ khoa nhi, khi mới bắt đầu bổ sung cá vào thực đơn ăn dặm của bé, mẹ nên cho ăn cá đồng trước, chọn cá nạc ít xương. Nên cho bé ăn cá ít nhất 3 lần/tuần rất có lợi cho sức khỏe.

Gợi ý 5 loại cá mẹ nên bổ sung cho bé

Ở giai đoạn tập ăn dặm, mẹ nên bắt đầu với 5 loại cá ít chứa thủy ngân và an toàn sau:

1. Cá hồi: Đứng đầu trong danh sách các loại cá cần cho bé làm quen sớm là cá hồi. Loại cá này giàu a-xít béo không bão hòa giúp tăng cường sự phát triển của trẻ sơ sinh. Ngoài ra cá hồi cũng rất giàu vitamin A, B, D, E, và canxi, sắt, kẽm và các khoáng chất khác. Mẹ có thể thử với cháo cá hồi rau củ.

2. Cá quả: Hay còn gọi là cá lóc. Loại cá đồng này có nhiều thịt, ít xương và an toàn cho bé. Trong thịt cá có chứa lượng lớn canxi, photpho, sắt và một số dưỡng chất khác.

3. Cá basa: Mỡ của cá basa chứ nhiều chất dinh dưỡng và omega-3 nhất khi chế biến món ăn dặm cho bé. Ngoài ra, thịt cá chứa nhiều a-xít amin và chất béo không no có lợi cho sự phát triển trí não của bé trong những năm đầu đời.

4. Cá kèo: Với loại cá này mẹ có thể hấp hoặc luộc nguyên con sau đó gỡ lấy tịn trộn cùng cháo cho bé. Tương tự như cá lóc, thịt cá kèo chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của bé.

5. Cá trê: Thêm một sự lựa chọn nữa cho mẹ đó chính là cá trê. Loại cá sông chứa nhiều dưỡng chất đồng thời còn rất hiệu quả trong việc cải thiện và phòng ngừa nguy cơ biếng ăn ở bé. Lưu ý cá trê có khá nhiều xương dăm nên mẹ cần cẩn thận gỡ bỏ hết xương trước khi cho bé ăn.

Những loại cá nào có hàm lượng thủy ngân cao nhất?

Năm 2004, Hiệp hội Lương thực và Quản lý thuốc Hoa Kỳ đã đưa ra một tư vấn chung về thủy ngân trong cá. Theo đó, họ xác định 4 loại cá có hàm lượng thủy ngân cao mà trẻ nhỏ và phụ nữ trong độ tuổi sinh nở tránh dùng đó là cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình.

Một số chuyên gia và tổ chức xã hội khác muốn mở rộng thêm danh sách này. Theo họ, trẻ em từ 2 đến 6 tuổi không nên ăn cá ngừ tươi hay đông lạnh, cá chẽm Chi Lê, cá chẽm sọc, cá cờ, cá thu Tây Ban Nha, cá chim biển…

Khi chuẩn bị thực đơn cho bé tập ăn dặm mẹ có thể tham khảo thông tin về các loại cá an toàn dành cho bé trong bài viết này để không bỏ qua nguồn a-xít béo Omega-3 tự nhiên.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4124
Lượt xem: 47379625

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2419

3. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1283

4. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5687

5. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì rồi nhỉ? Bài viết Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3043

6. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5543

7. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5718

8. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ soha.vn

soha.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì rồi nhỉ? Nội dung Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

9. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5377

10. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7568

11. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì rồi nhỉ? Bài viết Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7326

12. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1446

13. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ vov.vn

vov.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8650

14. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ afamily.vn

afamily.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì rồi nhỉ? Nội dung Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6650

15. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4482

16. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7558

17. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ coccoc.com

coccoc.com
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì rồi nhỉ? Nội dung Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1970

18. Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì từ facebook.com

facebook.com
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1005

Câu hỏi về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì

Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
cách Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
hướng dẫn Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì
Bé 6 Tháng Ăn Được Cá Gì miễn phí

Scores: 4.9 (196 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn