Top 20+ Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi Xe tập đi cho bé 6 tháng tuổi – Lợi mà cũng hại! – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi hữu ích với bạn.

Xe tập đi cho bé 6 tháng tuổi – Lợi mà cũng hại! – MarryBaby

Hầu hết cấu trúc cơ bản của các loại xe tập đi cho bé 6 tháng tuổi trở lên tương đối giống nhau với mục đích nâng đỡ và hỗ trợ cho các vận động của bé. Tùy vào sự phát triển và màu sắc mà bé thích mà mẹ lựa chọn cho phù hợp.

Mua xe tập đi sớm, lợi mà cũng hại

Bố mẹ mua xe tập đi cho bé 6 tháng tuổi thường vì những mục đích như: Giúp con mau biết đi, hỗ trợ bé vận động một cách thoải mái, di chuyển dễ dàng hoặc đỡ phải ẳm bồng con khi đang bận… Thực tế, xe tập đi thường mang lại những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến an toàn và sự phát triển của bé mà bố mẹ thường không để ý.

1. Các bánh xe có tác dụng giúp bé dễ di chuyển nhưng vì còn quá nhỏ chưa thể kiểm soát được tốc độ. Nên đôi khi bé sẽ lao người về phía trước, xe chạy với tốc độ nhanh có thể gặp tai nạn khi cha mẹ không chú ý. Đặc biệt những nơi có cầu thang, bậc thềm, nhiều chứng ngại vật.

2. Khi ngồi xe tập đi, bé được tự do “đi lại” trong nhà và sẽ với lấy tất cả mọi thứ trong tầm với như: Ly, chén, ấm đun nước, nồi cơm điện… Các vật dụng này có thể sẽ khiến bé bị thương.

3. Sự phát triển của bé cần diễn ra một cách tự nhiên, chỉ vì thấy con đang lớn mà cho bé ngồi xe tập đi quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hệ xương. Do xương của bé lúc này còn rất mềm, tư thế đứng trong xe tập đi lâu ngày làm cho xương bị biến dạng, dị tật chân vòng kiềng. Kết quả là dáng đi của bé khi lớn lên sẽ xấu đi, gây mất thẩm mỹ.

4. Việc di chuyển được là nhờ vào sự giúp đỡ từ xe tập đi do đó, bé không cần cố gắng, tạo nên sự phụ thuộc và điều này sẽ càng khiến bé lười tập đi hơn.

5. Trẻ sẽ không cảm nhận và học hỏi được những kỹ năng làm chủ sự cân bằng và trọng tâm của cơ thể khi ra khỏi xe. Vì vậy, bé chậm biết đi hơn so với những bé không dùng xe tập đi.

Xe tập đi tròn an toàn với bé 6 tháng

Khi được 6 tháng tuổi bé vẫn còn khá yếu và chân chưa có khả năng tự nâng đỡ cơ thể. Cho nên, các nghiên cứu chỉ ra rằng xe tập đi tròn sẽ là lựa chọn thích hợp và an toàn nhất đối với bé so với các loại xe đẩy tập đi khác.

Xe tập đi tròn có thiết kế khung xe hình tròn hoặc hình vuông, gắn thêm ở dưới là các bánh xe để giúp bé dễ di chuyển. Phần trên là nơi cho bé ngồi và tựa lưng được làm từ vải và mút xốp chống va đập. Mỗi loại xe sẽ khác nhau về màu sắc, kiểu dáng và những chi tiết đồ chơi được gắn trên xe nhằm tạo sự thích thú cho bé.

Sử dụng xe tập đi hiệu quả

Việc có nên hay không khi sử dụng xe tập đi cho bé 6 tháng tuổi còn tùy thuộc vào sự phát triển của bé cũng như cách mà mẹ sử dụng như thế nào.

Trước tiên bé nhà bạn phải cứng cáp, có thể giữ thẳng cổ và ngồi được vững vàng thì mới nên cho bé dùng xe tập đi. Bởi nếu cho bé đi xe khi chưa biết ngồi sẽ tác động đến xương sống, gây gù lưng ảnh hưởng đến ngoại hình.

Khi lựa chọn xe tập đi mẹ cần ưu tiên hàng đầu về sự an toàn cho bé. Xe phải được làm từ chất liệu an toàn, không gây độc hại. Những chi tiết đồ chơi phải được gắn cố định trên xe, tránh trường hợp bé đưa vào miệng gây nguy hiểm. Mẹ nên mua những loại xe tập đi có thêm phần khóa ở bánh xe, giúp xe không chuyển động khi muốn bé đứng yên một chỗ.

Tạo cho bé một không gian rộng rãi, thoải mái và an toàn để bé di chuyển. Cất hết những vật dụng trong nhà có thể gây nguy hiểm cho bé lên cao.

Nhằm tránh những ảnh hưởng xấu từ xe đập đi đến sự phát triển của trẻ, mẹ cần hạn chế việc cho bé ngồi lâu trên xe trong thời gian dài. Không nên quá lạm dụng xe vì bất kỳ lý do gì.

Sử dụng xe tập đi cho bé 6 tháng tuổi lợi ít hại nhiều vì vậy mẹ có thể thay thế bằng những dụng cụ khác như xe đẩy tập đi, khung tập đứng, đai tập đi hoặc dùng tay để dắt con đi.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5155
Lượt xem: 95424017

Xe tròn tập đi có gây hại cho bé? | BS Đoàn Thị Mai từ Youtube

#bacsidoanthimai, #bacsimai, #bacsinhi
Xe tròn tập đi có gây hại cho bé? | BS Đoàn Thị Mai

Xe tròn tập đi là loại xe đã được nhiều phụ huynh sử dụng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên mới đây, có nhiều ý kiến trái chiều về việc chiếc xe tròn tập đi này có gây hại cho con trẻ hay không?
Ngày nay, nhiều phụ huynh băn khoăn về việc dùng xe tập đi. Nguyên nhân bởi họ lo lắng loại xe này có thể không an toàn cho bé. Thực chất, lo lắng này hoàn toàn đúng. Các chuyên gia y tế đã khuyến khích không sử dụng xe tròn tập đi vì khả năng thương tích mà chúng gây ra.
Loại xe tròn tập đi này có thể chạy rất nhanh và không ổn định trên bề mặt không đều. Ở Canada, việc bán xe tập đi đã bị cấm từ năm 2004 và không được khuyến khích sử dụng ở Úc. Bé có thể gặp tai nạn khi dùng xe tròn như bị ngã cầu thang, hoặc lao vào các vật dụng trong nhà.
NẾU CÓ CÂU HỎI HÃY COMMENT BÊN DƯỚI VIDEO NHÉ!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6714

3. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5855

4. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1696

5. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi rồi nhỉ? Nội dung Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4772

6. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3028

7. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1679

8. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ soha.vn

soha.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi rồi nhỉ? Nội dung Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1909

9. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2085

10. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6277

11. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi rồi nhỉ? Nội dung Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9877

12. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6680

13. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ vov.vn

vov.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8493

14. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ afamily.vn

afamily.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi rồi nhỉ? Bài viết Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7664

15. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4316

16. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2097

17. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ coccoc.com

coccoc.com
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi rồi nhỉ? Bài viết Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3843

18. Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi từ facebook.com

facebook.com
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5658

Câu hỏi về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi

Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
cách Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
hướng dẫn Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi
Bé Mấy Tháng Ngồi Được Xe Tròn Tập Đi miễn phí

Scores: 4.6 (74 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn