Top 20+ Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh Bé trai bị sưng bộ phận sinh dục là bệnh gì? Mẹ phải biết! – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh hữu ích với bạn.

Bé trai bị sưng bộ phận sinh dục là bệnh gì? Mẹ phải biết! – MarryBaby

Để giảm phần nào lo lắng cho cha mẹ khi đối diện với tình trạng bé trai bị sưng bộ phận sinh dục; MarryBaby xin gửi đến cha mẹ nội dung bé trai bị sưng bộ phận sinh dục là gì và cách điều trị cho bé ngay dưới đây!

1. Tình trạng bé trai bị sưng bộ phận sinh dục là gì?

Bộ phận sinh dục được đề cập ở đây chính là bìu – túi chứa 2 tinh hoàn. Và tình trạng bé trai bị sưng bìu (sưng bộ phận sinh dục) thường được chia thành 2 trường hợp là: sưng bìu không đau và sưng bìu đau.

Vậy nguyên nhân khiến bé trai bị sưng bộ phận sinh dục là gì và có sao không? Mời cha mẹ đọc tiếp câu trả lời.

2. Nguyên nhân khiến bé trai bị sưng bộ phận sinh dục (sưng bìu) không đau

Tình trạng bé trai bị sưng bộ phận sinh dục có thể xảy ra đột ngột hoặc diễn tiến từ từ theo thời gian. Nguyên nhân có thể bao gồm thoát vị hoặc tràn dịch tinh mạc (hydrocele); hay giãn tĩnh mạch thừng tinh (varicocele).

2.1 Thoát vị hoặc tràn dịch tinh mạc (hydrocele)

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bé trai bị sưng bộ phận sinh dục (sưng bìu). Chúng gây ra bởi các lỗ mở bất thường để lại sau khi tinh hoàn di chuyển vào bìu trong quá trình tăng trưởng trong bụng mẹ. Quá trình này gây vấn đề sau:

  • Thoát vị: là một khối phồng của ruột thông qua các lỗ mở đó.
  • Tràn dịch tinh mạc là sự tích tụ chất lỏng trong bìu.

Các tình trạng này phổ biến hơn ở trẻ sinh non tháng.

2.2 Giãn tĩnh mạch thừng tinh (varicocele)

Đây cũng là nguyên nhân bé trai bị sưng bộ phận sinh dục nhưng không đau do giãn các tĩnh mạch ở bìu; làm suy giảm chức năng của tinh hoàn; thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Nguyên nhân ít phổ biến hơn bao gồm phù bìu vô căn và khối u tinh hoàn. Vô căn có nghĩa là nó có một nguyên nhân chưa biết. Tình trạng này rất hiếm ở bé trai dưới 15 tuổi. Khoảng 10-15% chàng trai trẻ có vấn đề này. Nó xảy ra phổ biến hơn ở bìu bên trái.

>> Cha mẹ nên đọc thêm: Vì sao bé trai thích nghịch bộ phận sinh dục?

3. Nguyên nhân khiến bé trai bị sưng bộ phận sinh dục (sưng bìu) đau

Tình trạng sưng bìu đau cũng có thể xảy ra đột ngột hoặc diễn tiến từ từ theo thời gian. Tình trạng này không phổ biến nhưng nếu xảy ra thì thường nghiêm trọng, đặc biệt là nếu xảy ra đột ngột. Nguyên nhân có thể bao gồm:

3.1 Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn thực chất là xoắn thừng tinh (mạch máu và ống dẫn tinh) dẫn đến tinh hoàn thiếu máu nuôi và bị tổn thương, hoại tử.

Một sợi dây xoắn có thể cắt đứt nguồn cung cấp máu. Vấn đề này có thể cần phẫu thuật trong vòng 6 giờ để cứu tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn xảy ra ở khoảng 1 trong số 4.000 bé trai. Nó phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và bé trai trong độ tuổi 12 đến 18. Nó có thể xảy ra do tác động mạnh vào háng khi chơi hoặc trong khi chơi thể thao.

3.2 Xoắn ruột thừa tinh hoàn

Đây là khi một túi nhỏ trên đỉnh tinh hoàn đột nhiên xoắn lại. Nó làm đau ở đầu tinh hoàn và bìu. Tình trạng này phổ biến ở trẻ trai từ 8 đến 12 tuổi. Có thể điều trị bằng thuốc giảm đau không kê đơn như acetaminophen hoặc ibuprofen.

3.3 Viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng nhiễm trùng các ống dẫn gần tinh hoàn lưu trữ tinh trùng. Nó thường gây ra bởi vi khuẩn. Các triệu chứng bao gồm cảm giác nặng nề, đau và sưng ở bìu. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và lậu có thể gây viêm mào tinh hoàn.

Ở những cậu bé, tình trạng này xảy ra do có vấn đề trong đường tiết niệu hay bị quai bị. Ở những chàng trai, tình trạng này xảy ra từ việc quan hệ tình dục không an toàn.

>> Nên đọc: Quan hệ an toàn là gì? Cha mẹ nên biết và có thể dạy lại các con.

3.4 Kẹt khóa kéo

Nếu một phần của bìu, bao quy đầu hoặc dương vật bị kẹt trong dây kéo, nó sẽ ngay lập tức gây đau dữ dội. Để hạn chế tình trạng này, cha mẹ cũng biết độ tuổi bé trai nên mặc quần sịp, để sớm chuẩn bị cho con.

3.5 Ban xuất huyết Henoch-Schönlein

Tình trạng này có thể làm sưng và đau bộ phận sinh dục. Nó gây ra phát ban, đau khớp, đau dạ dày và máu trong nước tiểu.

3.6 Các nguyên nhân khác

Các nguyên nhân ít phổ biến hơn của sưng đau bìu bao gồm các chấn thương, phản ứng dị ứng và côn trùng cắn.

>> Cha mẹ nên đọc: Bộ phận sinh dục bé trai như thế nào là bình thường?

4. Cần làm gì khi bé trai bị sưng đỏ bộ phận sinh dục?

Phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào các nguyên nhân, triệu chứng, tuổi, sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của tình trạng xảy ra.

Khi bé trai bị sưng bộ phận sinh dục, cha mẹ cần:

  • Đưa con đi khám: Đối với các tình trạng liên quan đến bộ phận sinh dục của con; cha mẹ nên ưu tiên đưa con đi khám trước khi tình trạng trở nặng.
  • Phẫu thuật: Nếu bé trai bị xoắn tinh hoàn, bé sẽ có thể được bác sĩ chỉ định phẫu thuật khẩn cấp để cấp cứu tinh hoàn. Bên cạnh đó, phẫu thuật còn áp dụng cho tình trạng bé bị thoát vị bẹn; hoặc chấn thương nặng ở vùng kín.
  • Dùng thuốc kháng sinh: Nếu bác sĩ nhận thấy tình trạng bé bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng; bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh cho con để uống trong giai đoạn này và tiếp tục theo dõi tình trạng.
  • Chỉ cần theo dõi thêm thời gian: Những trường hợp như trẻ bị chấn thương nhẹ, quai bị, thoát vị nhỏ, hydrocele, sưng nhẹ vô căn hoặc một ít xuất ban huyết; gia đình cần theo dõi thêm và không cần đi khám.

Trước khi kết thúc nội dung, MarryBaby muốn nhắc cha mẹ một điều là, nếu các con gặp bất kỳ tình trạng nào liên quan đến bộ phận sinh dục, cha mẹ nên ưu tiên đưa con đi khám bác sĩ. Thông qua nội dung bài viết, hy vọng đã phần nào giúp đỡ được cha mẹ trong việc cung cấp thông tin.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5272
Lượt xem: 70339782

[TẮT ĐÈN CÀI THEN] Bé trai 2,5 tuổi bị "Nang thừng tinh", bố mẹ nên xử lý thế nào? từ Youtube

Chuyện sinh lý | NHỮNG DỊ TẬT SINH DỤC BẨM SINH Ở BÉ TRAI
Khách mời: Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng – Trưởng khoa Nam học, BV Bình Dân
——————-
TẮT ĐÈN CÀI THEN
Phát sóng trực tiếp vào 20h – 21h30 Thứ 3, 5, 7, CN hàng tuần.
– Nghe radio: Tần số 97,5 MHz (Khu vực Đông Nam Bộ) & tần số 92,7 MHz (Hà Nội, Hưng Yên và các tỉnh lân cận)
– Livestream: Fanpage Tắt Đèn Cài Then & Mạng xã hội 91.com.vn
——————————–
Những cách thức đặt câu hỏi:
Gọi điện về tổng đài: 0826 365 365
Gửi mail về địa chỉ: tatdencaithen@gmail.com
Inbox fanpage: Tắt Đèn Cài Then

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4691

3. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4585

4. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4688

5. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2699

6. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6613

7. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8080

8. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ soha.vn

soha.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9778

9. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1216

10. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3647

11. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9211

12. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5885

13. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ vov.vn

vov.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9124

14. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ afamily.vn

afamily.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9874

15. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1748

16. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2749

17. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ coccoc.com

coccoc.com
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Bài viết Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2689

18. Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh từ facebook.com

facebook.com
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1946

Câu hỏi về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh

Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
cách Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
hướng dẫn Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh
Bệnh Nang Nước Thừng Tinh Ở Trẻ Sơ Sinh miễn phí

Scores: 4.8 (133 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn