Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương Hà Nội (update 2023)

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là một trong những cơ sở y tế hàng đầu của Việt Nam về Y học cổ truyền. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh, bệnh viện đã trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho người dân khi cần chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền.

Bệnh viện được trang bị các thiết bị hiện đại và sở hữu đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia có tay nghề cao và nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt, bệnh viện còn liên kết với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu để đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho các chuyên gia, đảm bảo chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Với phương châm “Bác sĩ như người thân, bệnh nhân như người thân”, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã và đang không ngừng nỗ lực để đem đến sự an toàn, hiệu quả và chăm sóc tốt nhất cho mọi bệnh nhân.

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương Hà Nội

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương Hà Nội là một trong những địa chỉ hàng đầu về y học cổ truyền tại Việt Nam. Trụ sở chính của bệnh viện được đặt tại số 29 ngõ 182 Lê Đại Hành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Bệnh viện được thành lập từ năm 1959 với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh lý bằng các phương pháp y học cổ truyền.

Hiện tại, Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương Hà Nội là một trong sáu bệnh viện lớn của Việt Nam về y học cổ truyền do Bộ Y Tế quản lý và điều hành. Với đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên và nhân viên y tế hùng hậu, bệnh viện có thể đáp ứng nhu cầu điều trị của hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm.

Bệnh viện cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau, bao gồm điều trị bằng thuốc cổ truyền, châm cứu, xoa bóp và các phương pháp điều trị khác. Đặc biệt, bệnh viện cũng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm y học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Với chất lượng dịch vụ tốt và uy tín trong lĩnh vực y học cổ truyền, Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương Hà Nội đã nhận được nhiều giải thưởng và khen thưởng từ các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước.

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TRUNG ƯƠNG

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
140px Logo BV CoTruyen
Vị trí
Vị trí số 29 phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Tọa độ 21°00′30″B 105°49′10″Đ / 21,008432°B 105,819452°Đ / 21.008432; 105.819452
Loại bệnh viện Bệnh viện chuyên khoa
Giường 550
Lịch sử
Thành lập 1957
Liên kết
Điện thoại +84-04-3826 3616
Website nhtm.gov.vn

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu ngành về YHCT – Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền (YHCT) của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam.

Bệnh viện có 23 khoa phòng, 3 trung tâm được chia thành 3 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, và khối các phòng ban chức năng. Bệnh viện có 371 viên chức trong đó có 02 Phó Giáo sư, 14 Tiến sĩ, 35 Thạc sĩ, 9 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 20 Bác sĩ chuyên khoa cấp I. 1/3 cán bộ đại học và trên đại học. Với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I và các bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện là cơ sở điều trị, nghiên cứu, và giảng dạy về YHCT lớn nhất trong cả nước.

Bệnh viện có 550 giường bệnh, có các khoa lâm sàng nội, ngoại, phụ, nhi, châm cứu dưỡng sinh, người có tuổi, hồi sức cấp cứu, v.v…, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học.

Chức năng nhiệm vụ

 1. Khám, cấp cứu, điều trị nội trú, phục hồi chức năng cho mọi đối tượng ở tuyến cao nhất bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại
 2. Nghiên cứu thừa kế các bài thuốc Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại, hiện đại hóa Y Dược học cổ truyền.
 3. Đào tạo cán bộ chuyên ngành Y học cổ truyền, đào tạo đại học, sau đại học, đào tạo bác sĩ chuyên khoa Y học cổ truyền trong và ngoài nước
 4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, tham mưu cho Bộ Y tế chỉ đạo mạng lưới chuyên môn xây dựng phác đồ điều trị bằng Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại
 5. Tuyên truyền phòng bệnh bằng Y học cổ truyền, tham gia phòng chống dịch bệnh.
 6. Bào chế và sản xuất thuốc Y học cổ truyền; cung cấp đầy đủ, kịp thời về nhu cầu sử dụng thuốc trong và ngoài Bệnh viện
 7. Quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực về nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Bệnh viện.
 8. Hợp tác quốc tế về Y học cổ truyền, khai thác nguồn viện trợ đầu tư và thiết lập mối quan hệ hợp tác về khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội nghị lớp học quốc tế về Y học cổ truyền.

Các danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng Bệnh viện

Bệnh viện

 • Huân chương Độc Lập hạng Ba (1997) hạng Nhì (2007), hạng Nhất (2012)
 • Huân chương Lao động hạng Nhì (1981) hạng Nhất (1985)
 • Huân chương Chiến Công hạng Ba (1996)

Cá nhân

 • Anh hùng Lao động: Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng, Giáo sư. Lương y Nguyễn Sĩ Lâm
 • Huân chương Độc lập hạng Ba: Giáo sư. Lương y Nguyễn Sĩ Lâm (1985)
 • Huân chương Lao động hạng Nhì: Giáo sư Hoàng Bảo Châu (1996)
 • Huân chương Lao động hạng Ba: Giáo sư Trần Thuý (1999), PGS.TS Chu Quốc Trường (2007)
 • Huân chương chiến công hạng Nhất: PGS. TS Chu Quốc Trường (1996)
 • Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ: Giáo sư Hoàng Bảo Châu
 • Nhà giáo Nhân dân: Giáo sư Trần Thúy
 • Thầy thuốc Nhân dân: Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng, Giáo sư Nguyễn Sĩ Lâm, Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Giáo sư Nguyễn Văn Thang, PGS.TS. Chu Quốc Trường, PGS.TS. Trần Quốc Bình.
 • Thầy thuốc ưu tú: LY.BS Tống Trần Luận, TS Bùi Kim Chi, BS Phó Đức Thảo, GS Ngô Văn Thông, BS Nguyễn Đức Minh, BS Võ Thị Xuân Trà, BS Nguyễn Văn Trinh, BS CKII Trần Thị Loan, PGS.TS Trần Lưu Vân Hiền, BS CKII Phạm Thị Hồng Tuyến, PGS.TS Chu Quốc Trường, BS CKII Nguyễn Văn Tuyến, BS CKII Hoàng Đình Lân, BS CKII Nguyễn Thị Nhuần, BS CKII Nguyễn Thị Thu Phong, TS Nguyễn Thị Minh Tâm, DS Phan Thị Hòa, PGS.TS. Vũ Nam, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, BSCKII Nguyễn Thị Phương Chi

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết về bệnh viện này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Bệnh_viện_Y_học_cổ_truyền_Trung_ương&oldid=69770296”

Scores: 4 (181 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn