Top 20+ Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao Nỗi lo khi trẻ bị khàn tiếng lâu ngày – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao hữu ích với bạn.

Nỗi lo khi trẻ bị khàn tiếng lâu ngày – MarryBaby

Khàn tiếng (khản tiếng) là hiện tượng giọng nói bị thay đổi âm vực, âm sắc đặc biệt là ở những âm vực cao, làm giọng nói bị rè. Chính vì vậy để tránh trẻ bị khàn tiếng lâu ngày, gia đình cần chủ động phối hợp với bác sĩ để điều trị sớm.

Chứng khàn tiếng ở trẻ nếu kéo dài lâu ngày và không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tổn thương dây thanh, làm hỏng giọng nói suốt đời. Việc chữa bệnh mất nhiều thời gian và rất dễ tái phát vì ở độ tuổi tiền dậy thì vì trẻ thường rất hiếu động.

Nguyên nhân phổ biến

Ở độ tuổi tiểu học, trẻ thường có xu hướng hiếu động hơn đặc biệt là trẻ nam. Thói quen la hét, nói quá to và tốn nhiều sức mà không để thời gian hồi phục là yếu tố hàng đầu. Với những trẻ như vậy, gia đình cần phối hợp với nhà trường để sớm có biện pháp khắc phục.

Cũng ở độ tuổi tiền dậy thì, tâm lý của trẻ thường không ổn định, cảm xúc vui, buồn, khóc, cười kéo đến thường xuyên. Nếu không kiểm soát tốt, trẻ cũng dễ bị khản tiếng.

Những trẻ không có thói quen uống ướng, hay hắng giọng, làm hiệu ứng khi chơi cùng nằm trong nhóm nguyên nhân bị khàn tiếng.

Ngoài ra, cũng có thể kể đến một số yếu tố như: Gia đình có truyền thống lớn tiếng, di truyền giọng nói bẩm sinh, hen suyễn mãn tính hoặc dị ứng.

Nhóm nguyên nhân bệnh đường hô hấp như: viêm amidan, viêm xoang, đau vòm họng và cổ họng, viêm tiểu phế quản, phao câu gà, papilloma… thường xảy ra khi trẻ bị cảm.

Triệu chứng của bệnh

Tùy theo nguyên nhân mà trẻ bị khàn tiếng lâu ngày có những biểu hiện khác nhau như sau:

  • Giọng nói thay đổi, âm thanh thô, khàn khàn. Hơi thở không đều, cổ họng khô rát khó chịu.
  • Trẻ bị mất hoàn toàn giọng nói, gần như không phát ra âm thanh.
  • Biểu hiện bệnh lý: Ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm. Thở khò khè, có đờm.

Trị bệnh theo dân gian

Tây y hay Đông y đều có cách chữa trị là bảo tồn giọng nói gồm điều trị phục hồi giọng với nhiệm vụ chính là uốn sửa cách phát âm, cần phải giữ trẻ yên tĩnh, không được la hét và giữ gìn vệ sinh về giọng. Chỉ những trường hợp nặng có hạt xơ ở dây thanh mới cần can thiệp phẫu thuật.

Với trẻ đang ở tuổi tiền dậy thì, cắt hạt xơ dây thanh tỷ lệ tái phát rất cao. Bạn có thể áp dụng các biện pháp dân gian cho trường hợp này.

  • Tắc xanh: 2 quả tắc xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt. Trộn tắc với đường phèn hoặc mật ong rồi hấp cách thủy đến khi chín. Sau đó dằm cả vỏ, bỏ hạt, để nguội cho trẻ uống nhiều lần trong ngày.
  • Húng chanh và tắc xanh: 16 lá húng chanh và 5 quả tắc xanh, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó tất cả cho vào bát, thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Cho trẻ uống liên tục 1 – 2 lần/ngày đến khi hết ho.

Phòng bệnh hơn chưa bệnh

Để giảm tránh nguy cơ bệnh nặng hơn cho trẻ bị khàn tiếng lâu ngày bạn cần phải tránh cho trẻ mọi ảnh hưởng có thể gây ra mệt giọng đồng thời là các điều kiện thuận lợi cho các rối loạn giọng này phát sinh, chủ yếu là dự phòng các viêm nhiễm đường hô hấp trên, thể trạng dị ứng, la hét hoặc hát ở những nơi có nhiều bụi bặm.

  • Tránh viêm nhiễm vùng hầu họng thanh quản bằng cách xúc miệng khò nước muối hàng ngày, giữ ấm vùng cổ.
  • Với những trẻ được phát hiện sớm có thể uống nước giá luộc, ăn uống các món thanh nhiệt giải độc, tránh thực phẩm nóng, xào, nướng, chua cay cũng là một cách hạn chế tác hại của bệnh.

Trẻ bị khàn tiếng kéo dài 2 đến 3 tuần, nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp xử lý kịp thời. Tùy theo từng trường hợp trẻ bị khàn tiếng lâu ngày mà bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị nội khoa hay phẫu thuật.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2819
Lượt xem: 65827752

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5812

3. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7141

4. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2430

5. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao rồi nhỉ? Nội dung Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9082

6. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1332

7. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3619

8. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ soha.vn

soha.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao rồi nhỉ? Nội dung Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9587

9. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8740

10. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3016

11. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4637

12. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2753

13. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ vov.vn

vov.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4435

14. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ afamily.vn

afamily.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao rồi nhỉ? Bài viết Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8327

15. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3583

16. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8013

17. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ coccoc.com

coccoc.com
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao rồi nhỉ? Nội dung Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7134

18. Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao từ facebook.com

facebook.com
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9440

Câu hỏi về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao

Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
cách Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
hướng dẫn Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao
Bị Khàn Tiếng Lâu Ngày Phải Làm Sao miễn phí

Scores: 4.9 (109 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn