Bí quyết kinh doanh phụ kiện điện thoại lãi cao với vốn nhỏ, rủi ro ít

Khi thời đại công nghệ bùng nổ nhu hiện nay, kinh doanh phụ kiện điện thoại là ý tưởng vô cùng hấp dẫn. Dưới đây LADIGI chia sẻ kinh nghiệm hay hỗ trợ bạn kinh doanh phụ kiện điện thoại tốt hơn. Nếu bạn đang nhen nhúm ý định mở shop bán hàng về lĩnh vực phụ kiện smartphone nhanh nhanh tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để sẵn sàng lấn sân vào công việc này.

 

Có hiểu biết khi kinh doanh phụ kiện điện thoại

Phụ kiện cho điện thoại không chỉ đòi hỏi về mặt thời trang, mà còn phải bền, hợp túi tiền, mang lại nhiều tiện ích. Đa phần mọi người thường tìm mua phụ kiện cho “dế yêu” đều biết cách lựa chọn sản phẩm hội tụ đầy đủ các tiêu chí. Chưa kể đến việc, sự phát triển công nghệ như vũ bão thúc đầy sự ra đời liên tiếp của nhiều dòng smartphone mới. Muốn kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn nhất định phải có hiểu biết về các đời máy, tính năng của từng dòng để tư vấn khách hàng mua phụ kiện.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Lần trước, LADIGI đã chia sẻ với các bạn về lý do nên chọn kinh doanh phụ kiện điện thoại. Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn là do bản thân bạn quyết định. Nếu muốn mở shop quy mô lớn, có thuê nhân viên thì cần nhiều vốn. Còn nếu chỉ có ít vốn thì ngại gì mà không tạo lập một website bán phụ kiện online rồi mới mở cửa hàng nhỉ? Bán quy mô nhỏ hoặc kinh doanh phụ kiện điện thoại online thì cần ít vốn hơn nhé.

 • Từ 100 – 200 triệu: Nếu bạn sở hữu trong tay từng này vốn thì rất tuyệt vời. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 – 50 triệu để lấy hàng gồm khá nhiều loại phụ kiện điện thoại từ: ốp lưng, ốp da, kính cường lực, gậy tự sướng, tai nghe, loa, sạc… Phần vốn còn lại bạn có thể chi trả cho thuê mặt bằng, đặt cọc, mua sắm giá treo đồ, thuê nhân viên, quảng cáo, làm website, fanpage,…
 • Vốn từ 50 – 100 triệu: Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15 – 20 triệu là đã có thể lấy được hàng với đủ các món phụ kiện, đáp ứng cho những dòng máy cơ bản có mặt trên thị trường. Bạn cũng không cần phải lấy quá nhiều, chỉ cần chọn những món đang được ưa thích trên thị trường, những phụ kiện cho các dòng máy hay được sử dụng nhiều như Samsung, iPhone. Ngoài ra, số vốn còn lại bạn cần lên kế hoạch tìm địa điểm thuê rẻ, nhỏ để đáp ứng được mục tiêu hoạt động của shop.
 • Vốn từ 20-50 triệu: Với mức vốn đầu tư khá khiêm tốn như thế này, bạn cần phải nghiên cứu rõ thị trường cũng như mục tiêu của mình. Phải tìm hiểu trên thị trường hiện nay người dùng thích dòng sản phẩm nào để chủ động lấy hàng. Chi phí lấy hàng ban đầu có thể rơi vào khoảng 10 – 15 triệu. Nếu không có điều kiện thuê mặt bằng, bạn có thể chọn kinh doanh phụ kiện điện thoại online để giảm bớt chi phí.

https://www.sapo.vn/

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là trào lưu năm 2017

Nên chọn địa điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại ở đâu?

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công chính là biết chọn địa điểm thích hợp. Bạn có thể chọn địa điểm tại các chợ sinh viên lớn như: chợ Xanh Cầu Giấy, chợ Phùng Khoang, chợ Đồng Xuân,… Mở shop gần các trường đại học, cao đẳng, các khu đông dân cư. Vì đây là mặt hàng giá rẻ, thích hợp cho đối tượng trẻ nên chủ yếu được sinh viên ưa chuộng nhiều. Nếu không có điều kiện thuê shop ở đường chính thì có thể chọn trong ngõ nhưng đông dân cư, đông sinh viên thuê trọ cũng rất hợp lý.

Chọn nguồn hàng cho kinh doanh phụ kiện điện thoại thế nào?

Hiện nay có rất nhiều nguồn hàng phong phú, đa dạng giúp bạn chọn lựa.

 • Chợ đầu mối: Một số chợ đầu mối phụ kiện điện thoại nổi tiếng mà bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng như: chợ Kim Biên, chợ An Đông, chợ Bình Tây (HCM), chợ Phùng Khoang, chợ Trời (Hà Nội)… Đến những chợ này, bạn sẽ hoa mắt vì lượng hàng hóa khổng lồ, giá rẻ mà lại phong phú. Tuy nhiên, nhược điểm ở các chợ đầu mối là hàng tốt hàng nhái tràn lan khó phân biệt, nếu không có kinh nghiệm sẽ bị “chém giá”. Tốt nhất nên chọn người có kinh nghiệm đi cùng để tránh bị mua hớ nhé!
 • Đại lý buôn – sỉ: Bạn có thể tìm các nhà buôn sỉ phụ kiện điện thoại trên mạng, các diễn đàn lớn. Các nhà buôn, công ty bán buôn đều có website, fanpage riêng nên bạn dễ dàng liên hệ và trao đổi về giá cả, chính sách hợp tác.  Nên tham khảo nhiều nguồn để có được giá cả hợp lý nhất.
 • Các cửa hàng phụ kiện điện thoại lớn: Hãy tới các cửa hàng phụ kiện điện thoại lớn và đề cập vấn đề hợp tác với họ. Tuy nhiên, nhược điểm là sẽ chịu giá cao hơn so với giá gốc nhưng bạn lại được chọn hàng kỹ hơn, tránh việc tồn kho, hàng lỗi.
 • Nhập hàng từ nước ngoài: Nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan…có rất nhiều mặt hàng hay ho, độc đáo giúp bạn thoải mái lựa chọn. Lấy hàng từ nước ngoài dễ chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bởi không dễ bị đụng hàng. Hơn nữa, bán hàng phụ kiện điện thoại nhập từ nước ngoài có lợi nhuận siêu lớn.

Vậy nên chọn mô hình như nào để kinh doanh phụ kiện điện thoại

Vậy nên chọn mô hình như nào để kinh doanh phụ kiện điện thoại
Vậy nên chọn mô hình như nào để kinh doanh phụ kiện điện thoại để thu hút được sự chú ý của khách hàng nhất
Mô hình kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công
 • Các cụ có câu mèo bé bắt chuột bé. Lớn đến đâu thì ta làm đến đó quan trong nhất là dám bước những bước đi đầu tiên.
 • Hiện tại thì có các loại mô hình như sau các bạn cùng tham khảo xem mình phù hợp với mô hình nào nhé
 • Nếu bạn đang có trong tay số tiền từ 100 triệu đến 300 triệu thì kinh doanh mảng này hoàn toàn dư thừa.
 • Chỉ với tầm 50 tr các bạn đã có một cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại kha khá với nhứng sản phẩm như, ốp lưng điện thoại, kính cường lực, củ cáp sạc, tai nghe, gậy chụp ảnh, loa, dây đeo điện thoại …số tiền còn lại có thể đầu tư vào các chi phí khác như chi phí thuê mặt bằng, cửa hàng, Mua tủ kệ hoặc giá treo móc treo bàn ghế…
 • Nếu bạn làm hình thức online thì số tiền này cũng khá ổn. Bạn có thể đầu tư vào web site, fanpage, rồi đổ tiền quảng cáo. Với website thì bạn chi phí tầm 3 đến 5 triệu là được 1 website với mã nguồn ổn ổn cùng với tiền mua hoting, tên miền.
 • Bạn đang sở hữu số tiền từ 60 đến 100 triệu thì lời khuyên là bạn nên làm theo mô hình kinh doanh online. Nếu bạn có mặt bằng sẵn thì cùng làm online và offline kết hợp.
  Với số vốn này bạn có thể chọn ra 1 trong 2 kênh để quảng bá. Vì số vốn hạn hẹp mà bạn lại dàn chải hết vừa quảng cáo google. vừa quảng cáo facebook, vừa làm youtobe thì sẽ vượt quá khả năng. Nên lời khuyên là bạn chọn một hình thức và dồn toàn lực vào thì sẽ dễ thành công hơn
 • Với số vồn từ 20 đến 50 triệu thì sao? Với số vốn này thì cũng không phải là không có cách. Theo mình cách tốt nhất với số vốn này là bạn nên bán trên sàn thương mại cùng với lập fanpage hoặc bán trên trang cá nhân hoàn toàn khả thi. Với số vốn này thì bạn phải chọn lựa hàng để lấy để bán nhanh quay vòng và thu hồi vốn nhanh để duy trì.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại theo hình thức nào?

Việc xác định hình thức kinh doanh phụ thuộc vào yếu tố vốn cũng như kinh nghiệm buôn bán, quản lý của bản thân.

Nếu có nhiều vốn, bạn có thể vừa mở shop vừa bán online để tăng thêm khách hàng trên toàn quốc. Với hình thức này, bạn cần phải có khả năng quản lý cửa hàng, có đầu óc kinh doanh tốt để thúc đẩy hệ thống phát triển.

Nếu có ít vốn, bạn có thể bán hàng online trước. Hiện nay có rất nhiều người bán hàng online thông qua Facebook hoặc Zalo. Chỉ cần thuê chạy quảng cáo là bạn đã có thể tăng rất nhiều lợi nhuận rồi. Ngoài ra, bạn có thể đăng bán trên các mạng thương mại điện tử như: shopee, chotot, sendo, tiki, lazada,… để tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng cho shop.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại theo hình thức nào?
Kinh doanh phụ kiện điện thoại bằng website được đẩy mạnh để tiếp cận được với khách hàng một cách dễ dàng hơn

Quản lý cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Khi đã đi vào hoạt động, shop của bạn cần phải có phần mềm quản lý để kiểm kê hàng hóa cũng như doanh thu của cửa hàng. Nếu phụ kiện của bạn quá nhiều, bạn sẽ chẳng thể nào đếm và ghi chép sổ sách chính xác được. Sử dụng phần mềm bán hàng vừa tiện lợi cho việc xuất – nhập lại dễ dàng kiểm kê được lãi lỗ của shop. Hơn thế nữa, bạn có thể kiểm tra mọi hoạt động kinh doanh bán hàng ở bất cứ đâu với chiếc điện thoại của mình mà không cần phải có mặt tại cửa hàng.

Bạn đã biết được kinh doanh phụ kiện điện thoại cần những gì rồi phải không? LADIGI chúc các bạn thành công với ý tưởng tuyệt vời này nhé.

 

Việc kinh doanh phụ kiện được thoại có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn cảm thấy vững vàng hơn khi quyết định kinh doanh loại hình này. Hãy tiếp tục theo dõi LADIGI để nhận được những kinh nghiệm trong kinh doanh, kỹ năng sống và cả những kiến thức chuyên môn trong Marketing hiệu quả hiện nay nh!

>>>Có thể bạn quan tâm:

Top 15 trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín tại TP.HCM

Top 11 trung tâm sửa chữa điện thoại tốt nhất TP.HCM

Scores: 4.3 (101 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn