Top 20+ Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ Ra máu sau khi quan hệ có nguy hiểm không? Phải xử lý như thế nào?

Bạn đang tìm kiếm về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ hữu ích với bạn.

Ra máu sau khi quan hệ có nguy hiểm không? Phải xử lý như thế nào?

Ra máu sau khi quan hệ là tình trạng bất thường. Vậy đây là cảnh báo bệnh lý nguy hiểm hay vì một lý do nào khác? Nếu thỉnh thoảng ra máu sau khi giao hợp thì không đáng lo lại, nhưng tình trạng này thường xuyên xảy ra thì rất cần sự hỗ trợ từ các bác sĩ.

Nguyên nhân ra máu sau khi quan hệ ít ai biết

Chảy máu sau khi quan hệ tình dục hay ra máu sau khi quan hệ tình dục là trường hợp rỉ máu từ âm đạo sau khi quan hệ. Nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, cả những người trẻ và những người đang ở độ tuổi mãn kinh và tiền mãn kinh.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn chảy máu âm đạo sau khi quan hệ nhưng hầu hết là các nguyên do xuất phát từ bên trong âm đạo.

1. Nhiễm trùng

Một số bệnh nhiễm trùng có thể gây viêm các mô trong âm đạo dẫn đến tiểu ra máu sau quan hệ 2 ngày, ra máu sau quan hệ 6 ngày hoặc ra máu sau khi quan hệ 2 tuần. Đó là nhiễm trùng:

 • Bệnh viêm vùng chậu
 • Nhiễm trùng do lây truyền qua đường tình dục (STI)
 • Viêm cổ tử cung
 • Viêm âm đạo
 • Hội chứng sinh dục của thời kỳ mãn kinh (GSM): GSM được gọi là bệnh teo âm đạo. Tình trạng này thường xuất hiện ở những người tiền mãn kinh, mãn kinh và đã cắt bỏ buồng trứng.

2. Khô âm đạo

Nguyên nhân tiếp theo gây ra máu sau khi quan hệ là khô âm đạo. Khi già đi, chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu ngừng lại, cơ thể sản xuất ít estrogen hơn. Estrogen chịu trách nhiệm chính để sản sinh chất bôi trơn dẫn đến âm đạo bị khô và viêm.

Mặt khác, mức độ estrogen thấp hơn cũng làm giảm độ đàn hồi của âm đạo. Các mô trở nên mỏng manh hơn, lưu lượng máu ít hơn nên dễ bị rách và kích ứng, gây khó chịu và chảy máu sau quan hệ.

Ngoài ra, khô âm đạo còn bị tác động bởi các nguyên nhân:

 • Sinh con
 • Cho con bú
 • Cắt bỏ buồng trứng
 • Sử dụng thuốc cảm, thuốc hen suyễn, thuốc chống trầm cảm và thuốc kháng estrogen
 • Hóa trị và xạ trị
 • Giao hợp trước khi hưng phấn
 • Thụt rửa quá mức

3. Polyp

Polyp cũng là nguyên nhân gây ra máu sau khi quan hệ. Polyp không phải là ung thư và được tìm thấy trên cổ tử cung hoặc trong lớp nội mạc tử cung.

Biểu hiện của polyp không rõ ràng nhưng có thể là rong huyết, khí hư ra nhiều và chảy máu sau khi giao hợp. Bệnh này có thể chữa khỏi và các bác sĩ cũng có thể loại bỏ chúng hoàn toàn.

4. Rách âm đạo

Quan hệ tình dục mạnh mẽ có thể gây ra các vết xước bên trong âm đạo dẫn đến tình trạng chảy máu sau khi quan hệ.

5. Ung thư

Đây là nguyên nhân nguy hiểm nhất. Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Thực tế, 11% những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đều có triệu chứng ban đầu là chảy máu âm đạo sau khi quan hệ.

6. Mang thai

Ra máu sau quan hệ khi mang thai là nguyên nhân ít gặp nhưng cũng không loại trừ khả năng này. Có thể đó là máu báo thai, sau khi trứng và tinh trùng thụ tinh.

Những nguyên nhân nêu trên là những nguyên nhân thường gặp khiến nữ giới bị ra máu sau khi quan hệ. Vậy triệu chứng này có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Ra máu sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

Vùng kín của nữ giới là bộ phận cực kỳ nhạy cảm và dễ tổn thương. Đối với các bạn trẻ, chảy máu âm hộ trong lần quan hệ đầu tiên thì có thể bị rách màng trinh.

Hoặc bị chảy máu hộ khi bạn không dùng biện pháp tránh thai, rất có thể bạn đã có tin vui. Ban đầu ra máu sẽ kèm thêm một chút đau rát. Nhưng hiện tượng này sẽ chấm dứt sau 1 đến 2 ngày.

Thỉnh thoảng mới bị ra máu sau khi giao hợp là vấn đề bình thường. Nhưng ra máu thường xuyên là cơ thể đang cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe và đe dọa khả năng sinh sản:

1. Bệnh lây qua đường tình dục

Đời sống tình dục phức tạp, quan hệ tình dục vô tội vạ mà không sử dụng biện pháp an toàn, nữ giới có nguy cơ cao mắc bệnh lây qua đường tình dục. Điển hình là giang mai, lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…

Các căn bệnh này chính là nguyên nhân gây chảy máu sau khi giao hợp và gây rối loạn tiểu tiện, tăng tiết dịch âm đạo…

2. Bệnh về buồng trứng

Các bệnh lý liên quan đến buồng trứng như u nang buồng trứng, viêm tắc buồng trứng, suy buồng trứng… gây xuất hiện các khối u quanh bề mặt vòi và buồng trứng. Vì thế khi phát hiện chảy máu âm đạo sau khi quan hệ, bạn nên để ý đến loại bệnh nêu trên.

3. Bệnh về tử cung

Tử cung là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cơ quan sinh dục ở nữ giới. Chảy máu âm đạo là biểu hiện của các bệnh lý liên quan đến tử cung như ung thư cổ tử cung, viêm cổ tử cung, sa tử cung, polyp tử cung… Do đó, nếu ra máu âm đạo sau quan hệ thì không nên bỏ qua những căn bệnh nguy hiểm này.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Cần làm gì nếu bị ra máu sau khi quan hệ?

Không giống như những căn bệnh khác, ra máu sau khi quan hệ là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây vô sinh ở nữ giới.

Nếu như bạn xác định được ra máu âm đạo do cọ xát mạnh hoặc khô âm đạo trong lúc quan hệ tình dục thì nên sử dụng gel bôi trơn và quan hệ khi đã hưng phấn. Tránh quan hệ mạnh và quan hệ khi âm đạo chưa được bôi trơn.

Nếu liên quan đến các bệnh lý nêu trên, nên đến ngay bệnh viện phụ sản hoặc cơ sở y tế chuyên khoa sản để khám và kiểm tra.

Khi phát hiện ra máu sau khi quan hệ 2 ngày, ra máu sau quan hệ 6 ngày, ra máu sau khi quan hệ 2 tuần hoặc ra máu sau quan hệ khi mang thai thì nên lưu ý.

Đồng thời, nếu ra máu kèm các triệu chứng khí hư có mùi hôi, có màu, hay đau rát khi quan hệ thì nên đi khám ngay nhé.

Cát Anh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1070
Lượt xem: 16117179

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2946

3. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4082

4. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9771

5. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ rồi nhỉ? Nội dung Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6235

6. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6077

7. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2915

8. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ soha.vn

soha.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ rồi nhỉ? Bài viết Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4334

9. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1735

10. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7941

11. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ rồi nhỉ? Bài viết Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4584

12. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3300

13. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ vov.vn

vov.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8587

14. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ afamily.vn

afamily.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ rồi nhỉ? Bài viết Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6641

15. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8388

16. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4236

17. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ coccoc.com

coccoc.com
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ rồi nhỉ? Nội dung Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6399

18. Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ từ facebook.com

facebook.com
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1156

Câu hỏi về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ

Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
cách Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
hướng dẫn Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ
Bị Ra Máu Sau Khi Quan Hệ miễn phí

Scores: 4.2 (80 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn