Bia ôm là gì? Bia ôm là như thế nào cập nhật mới nhất 2023

Bài viết ”bia ôm là gì?? Các Thuật Ngữ Trong Bia Ôm ” đang được đông đảo mọi người quan tâm đúng không nào!! Hôm nay, hãy cùng Ladigi tìm hiểu ” bia ôm là gì?? Các Thuật Ngữ Trong Bia Ôm ” trong bài viết dưới đây nhé

Bia ôm là gì? Bia ôm là như thế nào?

Bia ôm được xem là một loại hình tệ nạn xã hội, có ranh giới mong manh với tệ nạn mại dâm, trong đó người uống bia (thường là đàn ông) uống cùng nữ tiếp viên (gái bia ôm) ăn mặc gợi cảm để thoả mãn nhu cầu ôm.[1] Việc kinh doanh bia ôm không được pháp luật Việt Nam thừa nhận. Do đó, loại hình này thường hoạt động chui, núp bóng dưới các hình thức kinh doanh hợp pháp. Tuy vậy, tệ nạn này đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn[2].

Bí ẩn bên trong các nhà hàng “bia ôm"đặc sản chân dài" ăn mặc sexy ở Sài Gòn (Ảnh, Video) - 28.05.2018, Sputnik Việt Nam

Hình thức đồng dạng với bia ôm là “cà phê ôm” hay “cà phê đèn mờ”, vì khác nhau về đồ uống do quán cung cấp nên có tên gọi khác nhau.

Xuất xứ của loại hình này có từ lâu, song phát triển mạnh nhất sau những năm trong thời kì đổi mới, phổ biến trong xã hội những năm 90 của thế kỷ 20 và đến nay còn tồn tại phổ biến, thậm chí phát triển rộng ở miền Nam[3] và đồng bằng sông Cửu Long.[4]

Đối tượng liên quan đến bia ôm

 • Khách uống bia có nhu cầu “ôm”. Trong số những người đi uống bia ôm, có cả những nhân vật đang giữ những chức vụ quan trọng trong xã hội [5][6][7][8][9].
 • Chủ quán: là người kinh doanh quán

Nữ tiếp viên

Các nữ tiếp viên bia ôm thường là những cô gái có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trình độ học vấn thấp, không có việc làm nhưng họ cần tiền để sống.

Các thực khách có nhu cầu thỏa mãn tình dục bằng cách nhìn (thị dâm), sờ mó hoặc kích dục bằng tay thì thường được phục vụ bởi các cô nữ tiếp viên và phải trả tiền cho các dịch vụ này.

Biệt ngữ

Để thu hút được khách, chủ quán bia ôm tuyển chọn những tiếp viên trẻ, có ngoại hình khá rồi huấn luyện cho họ một số thuật ngữ chuyên môn để làm hài lòng khách và dễ nhận được tiền boa (từ tiếng Pháp là “pourboire”).

 • ăn mặc “mát mẻ”: ăn mặc hở hang, gợi cảm
 • bia “tay quơ”: Bia Tiger[2]
 • “em út”: gái mại dâm, nói chung là “hàng”[2]
 • “đi du lịch”: quan hệ tình dục[2]
 • “mò cua bắt ốc”: vuốt ve, mơn trớn[2]
 • “ông xã”: thực khách (khách uống bia ôm)
 • “cưng”: “em út”
 • “dzô, dzô!”: cạn ly 100% [10].
 • 1 “chai”: một triệu đồng
 • 1 “xị”: một trăm nghìn đồng

Các loại hình

Tuỳ thuộc vào từng hình thức hoạt động, có thể chia thế giới bia ôm thành nhiều loại hình khác nhau:

 • Bia ôm nhậu
 • Bia ôm và hát karaoke (hay karaoke ôm)
 • Bia ôm đứng
 • Bia ôm cơ động: phục vụ theo “đường dây nóng” là số điện thoại của một người trong hội.
 • Bia ôm thoát y[11]
 • Bia ôm nhẹ nhàng: Các nữ tiếp viên thường được chủ quán cho mặc đồng phục học sinh của một trường nào đó tùy tính cách, sau đó đưa về các trường tương ứng để học một vài thuật ngữ chuyên ngành trước khi phục vụ khách [1]
 • Bia ôm quằn quại: Một dạng mại dâm có sử dụng thêm bia [1].
 • Bia ôm thuần túy: Các tiếp viên ngồi phục vụ khách và phải thỏa mãn nhu cầu ôm [1].
 • Bia ôm văn chương: Các tiếp viên thường là sinh viên các trường đại học hay cao đẳng địa phương đọc một câu lục lấy từ truyện Kiều của Nguyễn Du và yêu cầu khách phải đọc đúng câu bát tiếp sau đó trước khi khách được vuốt ve mơn trớn cơ thể họ[cần dẫn nguồn].

Cách thức phục vụ bia ôm

Mục đích chính của những người đàn ông khi đến các quán bia ôm là để được thỏa mãn nhu cầu ôm ấp, vuốt ve, sờ mó… các nữ tiếp viên tại đây. Thông thường, các nữ tiếp viên khui sẵn bia, đồ mồi bày sẵn lên bàn và sẽ rót đồ uống cho khách hàng và chấp nhận để khách hàng tự nhiên vuốt ve, mơn trớn hoặc sờ mó họ. Những nữ tiếp viên có thể được nhận tiền “bo” từ khách hàng nếu họ phục vụ chu đáo.

Ngoài tiền “bo” của khách, các nữ tiếp viên bia ôm còn được nhận thêm phần trăm hoa hồng từ việc tiêu thụ sản phẩm trong quán của khách hàng. Vì vậy, họ thường có những hành động nhằm tăng thêm chi phí cho khách hàng như: rót bia tràn ra ngoài ly hay giả vờ say, uống nửa ly để đổ ra ngoài nửa ly để bán được nhiều bia hơn, mang thêm vỏ bia không (chai, lon bia đã uống) đến bàn nhậu trước khi tính tiền. Đồng thời sử dụng lời lẽ khéo léo để trình bày hoàn cảnh của mình qua đó có thể được thêm các chi phí khác của khách hàng thông qua nhiều hình thức khác nhau[12][13][14][15].

Giá cả dịch vụ

Giá cả ở quán bia ôm cao hơn gấp nhiều lần giá ở những quán bình thường. Vì vậy, trong các menu ở quán bia ôm thường không đề giá, đến khi tính tiền khách mới biết mình bị tính đắt.

Tại các địa phương ở Việt Nam

Hà Nội

Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố lớn nhất Việt Nam – là nơi có số dân đông nhất nước. Tệ nạn bia ôm phát triển mạnh ở thành phố này. Cá biệt có khu vực một phường có đến 50 quán bia ôm. Khách phần lớn là người châu Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore… sẵn sàng vung hàng ngàn USD cho những cuộc ăn chơi.[16]

Năm 2012, người ta thống kê riêng địa bàn quận Bình Tân có 2.300 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, cà phê, hớt tóc thanh nữ, quán bar… có biểu hiện tệ nạn xã hội. Khi bị dẹp, các quán này chuyển địa điểm sang nơi khác.

Miền Trung

Miền Tây Nam Bộ

 • Tệ nạn “ôm” ở miền Tây[17]
 • Bia ôm ở vùng Đồng Tháp Mười

Một số tụ điểm nổi tiếng

 • Vũ trường Phi Thuyền (của Năm Cam) nổi tiếng của thế giới ngầm tại TP.HCM

Xem thêm

 • Cà phê ôm
 • Gái nhảy
 • Gái mại dâm
 • Mại dâm
 • Karaoke ôm
 • Gái massage

Chú thích

 1. ^ a ă â b Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên chú thích1
 2. ^ a ă â b c
  .mw-parser-output cite.citation{font-style:inherit}.mw-parser-output .citation q{quotes:”“”””””‘””’”}.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat}.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registration{color:#555}.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration span{border-bottom:1px dotted;cursor:help}.mw-parser-output .cs1-ws-icon a{background:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat}.mw-parser-output code.cs1-code{color:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit}.mw-parser-output .cs1-hidden-error{display:none;font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-visible-error{font-size:100%}.mw-parser-output .cs1-maint{display:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em}.mw-parser-output .cs1-format{font-size:95%}.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-left{padding-left:0.2em}.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-right{padding-right:0.2em}.mw-parser-output .citation .mw-selflink{font-weight:inherit}
   

  Bia ôm’ ở Mộc Hóa – VnExpress”. VnExpress – Tin nhanh Việt Nam. Truy cập 8 tháng 6 năm 2014.

 3. ^ 1001 kiểu bia ôm.
 4. ^ “Tin hay, phóng sự lạ, ảnh đẹp”. Báo điện tử VTC News. Bản gốc lưu trữ ngày 18 tháng 2 năm 2009. Truy cập 8 tháng 6 năm 2014.
 5. ^
  Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh (1 tháng 4 năm 2005). “Phó chánh thanh tra uống bia ôm, bắt người khác trả tiền”. Báo điện tử VnExpress (đăng lại). Truy cập 1 tháng 4 năm 2013.
 6. ^
  Q.M.N (26 tháng 7 năm 2006). “Những bức ảnh “chết người” của ông Phó viện trưởng Viện KSND quận”. Báo Thanh Niên online. Truy cập 1 tháng 4 năm 2013.
 7. ^
  Nhật Vũ (7 tháng 11 năm 2003). “Hai cán bộ uống bia ôm chỉ bị khiển trách”. Báo Người Lao động Điện tử. Truy cập 27 tháng 4 năm 2013.
 8. ^ “Diễn đàn Lịch sử Việt Nam”. Truy cập 8 tháng 6 năm 2014.[liên kết hỏng]
 9. ^
  Cửu Long (11 tháng 6 năm 2007). “Kiên Giang: Uống bia ôm, một trưởng công an bị cách chức”. Báo Thanh Niên online. Truy cập 1 tháng 4 năm 2013.
 10. ^
  Ngọc Thanh (4 tháng 1 năm 2009). “Rượu bia: Tuyệt đối không “cạn ly 100%”. Báo điện tử Dân trí. Truy cập 27 tháng 4 năm 2013.
 11. ^ “Bia ôm múa thoát y”. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 9 năm 2009. Truy cập ngày 2 tháng 9 năm 2010.
 12. ^ “Kiếm tiền tỷ ở cấp vĩ mô”. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 5 năm 2010. Truy cập ngày 30 tháng 8 năm 2010.
 13. ^ “Những góc khuất của nghề massage…”. Bản gốc lưu trữ ngày 30 tháng 8 năm 2010. Truy cập 8 tháng 6 năm 2014.
 14. ^ “Một Nửa Của… Bia Ôm”. Truy cập 8 tháng 6 năm 2014.
 15. ^
  H. Mai (29 tháng 9 năm 2008). “Vào rừng…”tắm tiên”. Báo điện tử Gia đình và Xã hội. Truy cập 1 tháng 4 năm 2013.
 16. ^ Mỹ Thương, Vũ Thuỷ (30 tháng 1 năm 2012). “Dịch vụ ăn chơi “đốt tiền” – Kỳ 1: Nhậu cùng… “lady”. Báo Tuổi Trẻ online. Truy cập 1 tháng 4 năm 2013.[liên kết hỏng]
 17. ^ Tệ nạn “ôm” ở miền Tây[liên kết hỏng]

Liên kết ngoài

 • Dùng bia ‘ôm’ bẫy người nước ngoài háo sắc
 • Tú bà đi… uống bia ôm!


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Bia_ôm&oldid=65119960”

Từ khóa: Bia ôm

bia ôm là gì
bia ôm
bia ôm là như thế nào
đi bia ôm là gì
đi bia ôm
bia om
quán bia ôm
bia ôm giá rẻ
gái bia ôm là gì
quan bia om
biaom
gái bia ôm
uống bia ôm
bia ôm việt nam
cafe ôm là gì
bia om la gi
bia ôm hà nội
gái bán bia ôm
bia ôm nghĩa là gì
bán bia ôm
đi uống bia ôm
nhậu bia ôm
chơi gái bia ôm
bia om ho chi minh
bia ôm là j
uong bia om
gái bia ôm việt nam
gai bia om
làm gái
thế nào
di bia om
đi bia
ôm bia
hình bia ôm
cà phê ôm là gì
sẽ bia ôm
gái bia
bia oom
bia om binh tan
gái tiếp bia
chich gai bia om
gái gọi bia ôm
tôi làm
giá bao nhiêu
ôm là gì
bia đi
giá bán
bia ôm sẽ
hình gái bia ôm
gái bán bia

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.5 (110 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn