Top 20+ Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối Đuối nước trên cạn – Cẩn trọng kẻo mất con ngay trước mắt!

Bạn đang tìm kiếm về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối hữu ích với bạn.

Đuối nước trên cạn – Cẩn trọng kẻo mất con ngay trước mắt!

Trường hợp chết đuối trên cạn không phải là hy hữu. Cậu bé 4 tuổi người Mỹ tên Francisco Delgado sau khi đi bơi về khó chịu vì đau bụng. Vài ngày sau, bé liên tục mệt mỏi, liên tục nôn mửa và bị tiêu chảy. Một tuần sau, bé thiếp đi và không bao giờ có thể tỉnh lại được. Lúc này, bố mẹ cậu đưa con đến bệnh viện nhưng mọi việc đã muộn.

Đuối nước trên cạn chỉ chiếm 1 đến 2% các vụ đuối nước, nhưng bạn không thể lơ là nguy cơ gây tử vong bất bình thường này.

[remove_img id=17473]

Chết đuối trên cạn là gì?

Giải mã hiện tượng đuối nước trên cạn

Đuối nước trên cạn còn có cách gọi khác là đuối nước thứ cấp, đuối nước khô. Đây là tai nạn xảy ra khi trẻ đi bơi bị sặc nước, ngộp nước, hít phải lượng nước nhỏ. Lượng nước này lọt vào đường thở gây co thắt đường thở, cản trở vận chuyển oxy trong cơ thể, tổn hại sức khỏe của trẻ và có khả năng dẫn đến tử vong.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sáng, Phòng khám Nhi Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết: Đuối nước trên cạn xảy ra khi trẻ đang chơi đùa trong nước thì vô tình bị sặc nước hoặc suýt chết đuối mà được cứu sống.

  • Đuối cạn: Nước tràn vào phần thanh quản gây co thắt, thanh quản sưng gây cản trở đường thở, bít đường thở dẫn đến khó thở và tử vong.
  • Chết đuối thứ cấp: Nước tràn vào phổi lấy đi thể tích phổi dành để chứa oxy, gây phù phổi, khó thở, sùi bọt mép và lâm vào nguy kịch do thiếu ôxy lên não nếu không được xử lý kịp thời.

Sau những cơn ho sặc, trẻ tưởng như không sao và trở lại vui chơi, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên nhiều giờ sau, cha mẹ có thể quan sát thấy biểu hiện ho, khó thở, khò khè với những bóng nước trong miệng.

Nguyên nhân là do chất lỏng tích tụ bên trong phổi ban đầu chưa biểu hiện triệu chứng. Về sau, phổi bị kích thích tiết ra dịch và dẫn tới hiện tượng phù phổi, làm trẻ khó thở hoặc không thể thở được, có thể gây tổn thương não.

Triệu chứng chết đuối trên cạn ra sao?

Cả hai loại đuối nước này tạo ra các triệu chứng ho, đau ngực, khó thở, mệt mỏi. Trong khi các triệu chứng chết đuối cạn thường xảy ra ngay lập tức, thì các triệu chứng đuối nước thứ cấp phải mất từ 1 đến 24 giờ mới xuất hiện.

Các biểu hiện cha mẹ cần quan tâm sau khi con vừa đi bơi xong

Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu này, bạn ngay lập tức đưa con đến bệnh viện, trung tâm y tế để được cấp cứu đúng cách. Một số bước kiểm tra bao gồm: Chụp X-quang, tiêm tĩnh mạch và tiếp tục theo dõi để kịp thời xử lý tình trạng khó thở hay các bất thường xảy ra sau đó. Trong trường hợp tình hình đã trở nặng, bé sẽ được thở ôxy, thông khí.

Xử trí nhanh giúp cứu con khỏi tay tử thần

Sơ cấp cứu ban đầu nên được hoàn thiện để giúp con ngay lập tức cấp cứu ngưng tim, ngưng thở trong trường hợp đuối nước. Điểm khó phòng bị là người suýt bị đuối nước có thể được đưa ra khỏi nước và đi bộ xung quanh một cách bình thường trước khi các dấu hiệu của đuối cạn biểu hiện rõ ràng. Không được điều trị, trẻ khó thở và tổn thương não, dẫn đến tử vong.

Cách tốt nhất là phải đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức khi xác định các biểu hiện đuối nước. Tại Việt Nam, cậu bé Nguyễn Đăng Đan, 13 tuổi ở Bắc Ninh được cứu chữa thành công sau khi bị chẩn đoán phù phổi cấp do đuối nước.

Do không biết bơi, Đan chấp chới dưới nước và được một người lớn vớt lên để sơ cứu. Cậu bé hoàn toàn bình thường và thậm chí còn tự đạp xe về nhà 10 phút sau đó. Nhưng sau đó cậu khó thở và lịm dần.

May mắn là gia đình đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Bạch Mai kịp thời. Cậu bé được cho thở máy, tiến hành điều trị kịp thời và may mắn sống sót.

Để phòng tránh đuối nước, chúng ta phải biết cách hồi sinh tim phổi (PCR), dạy trẻ em bơi và biết cách giữ an toàn với nước, chọn bể bơi có cứu hộ và đạt các tiêu chuẩn an toàn để phòng tránh trẻ em bị ngã xuống do tai nạn.

Tổng hợp

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5886
Lượt xem: 25606655

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8172

3. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6988

4. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9256

5. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối rồi nhỉ? Bài viết Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5308

6. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ tienphong.vn

tienphong.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6103

7. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4749

8. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ soha.vn

soha.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối rồi nhỉ? Nội dung Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2392

9. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6643

10. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ kenh14.vn

kenh14.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7851

11. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ zingnews.vn

zingnews.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối rồi nhỉ? Bài viết Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2258

12. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8940

13. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ vov.vn

vov.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9567

14. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ afamily.vn

afamily.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối rồi nhỉ? Bài viết Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9203

15. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9015

16. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8505

17. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ coccoc.com

coccoc.com
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối rồi nhỉ? Bài viết Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5311

18. Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối từ facebook.com

facebook.com
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4049

Câu hỏi về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối

Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
cách Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
hướng dẫn Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối
Biểu Hiện Của Người Bị Chết Đuối miễn phí

Scores: 4.8 (186 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn