Top 20+ Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 Xem ngày tốt bốc bát hương

Bạn đang tìm kiếm về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 hữu ích với bạn.

Xem ngày tốt bốc bát hương

(Lichngaytot.com) Bốc bát hương cuối năm Tân Sửu 2021 sao cho đúng chuẩn, xem ngày tốt tiến hành bốc để không phạm kỵ đồng thời đón năm mới Nhâm Dần 2022 may mắn, là điều mà gia đình nào cũng quan tâm.

ic 01 Mục lục (Ẩn/Hiện)

 

Có nhất thiết phải bốc lại bát hương mỗi khi năm hết Tết đến?

 • Theo Lịch Ngày Tốt, khi tiến hành dọn dẹp bàn thờ chuẩn bị đón Tết, tống tiễn năm cũ, chào đón năm mới, không nhất thiết phải bốc lại bát hương.
 • Việc bốc lại bát hương chỉ cần thực hiện khi gia đình có nhu cầu gộp bát hương, tách bát hương, bát hương cũ bị hỏng cần thay hoặc khi về nhà mới.
 • Trường hợp những bát hương đã linh ứng, được các thầy pháp hay chuyên gia phong thủy bốc, hoặc do gia chủ tiến hành mà gia đình yên ấm, không xảy ra chuyện phiền phức gì thì cũng không nhất thiết phải bốc lại. Gia chủ có thể tiến hành tỉa chân nhang sao cho bát hương gọn gàng, chỉn chu là được. 
Boc bat huong cuoi nam
 

1. Chọn ngày tốt bốc bát hương cuối năm Tân Sửu 2021

1.1 Hướng dẫn cách xem ngày tốt bốc bát hương nói chung

– Hướng dẫn cách chọn ngày tốt bốc bát hương

 • Chọn các ngày có sao tốt sau hội chiếu, gồm sao: Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ.
 • Tránh bốc bát hương vào các ngày: Tam Nương, sát Chủ, Nguyệt Kỵ, Không vong.
 • Ngày tốt là ngày phải hợp với tuổi gia chủ, là ngày tài lộc, quý nhân theo tuổi của chủ nhà.
– Hướng dẫn cách chọn giờ tốt bốc bát hương

 • Chọn giờ hoàng đạo trong ngày.
 • Trường hợp không chọn được ngày tốt bốc bát hương thì có thể chọn giờ hoàng đạo trong ngày để bốc. Đó cũng là cách tăng thêm phần cát lợi cho gia chủ.

1.2 Những ngày tốt để tốc bát hương cuối năm 2021

Căn cứ vào cơ sở chọn ngày tốt bốc bát hương phía trên, cuối năm Tân Sửu 2021, các ngày cuối cuối tháng Chạp phù hợp để tiến hành nghi lễ bốc lại bát hương hay tỉa chân nhang gồm:

Thứ Dương lịch Âm lịch Can chi Sao Lục nhâm Đánh giá Giờ tốt

Ba

18/1/2022

16

Tân Mùi

Tốc hỷ

Tốt

Tân Mão (5h-7h), Tị (9h-11h), Thân (15h-17h),Tuất (19h-21h)

19/1/2022

17

Nhâm Thân

Xích khẩu

Tốt

Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

Ba

25/1/2022

23

Mậu Dần

Thất

Xích khẩu

Tốt

Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h)

26/1/2022

24

Kỷ Mão

Bích

Tiểu cát

Tốt

Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Dậu (17h-19h)

Sáu

28/1/2022

26

Tân Tị

Lâu

Đại an

Tốt

Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h) 

Hai

31/1/2022

29

Giáp Thìn

Tất

Xích khẩu

Tốt

Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h) 

2. Quy trình bốc bát hương cuối năm Tân Sửu 2021

Bốc bát hương cuối năm bao gồm những bước sau đây:

 • Vệ sinh bát hương: Sau khi mua bát hương mới về, gia chủ tiến hành cọ rửa bát hương sạch sẽ rồi tráng lại bằng rượu thêm chút gừng, sau đó để khô.
 • Chuẩn bị cốt bát hương: Bao gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi cốt gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ. Lưu ý: gia chủ không nên cho giấy trang kim, hạt nhựa… bán sẵn ở các hàng mã. Cũng không nên cho bùa chú, linh phù… vào bát hương. Những vật phẩm này có thể gây ra trường khí âm bất lợi.
 • Tiến hành bốc bát hương: Sau khi rửa tay chân sạch sẽ, ta tiến hành bốc bát hương, quy trình tiến hành lần lượt vào từng bát hương một. Khi bốc chú ý bốc từng nắm, không được dốc hay đổ đầy vào bát hương. Lưu ý: Khi bốc bát hương nào thì trong đầu cũng phải nghĩ là “Con … (họ tên)… xin bốc bát hương cho thần linh (thần linh/gia tiên/bà cô)”. Bốc xong để riêng từng bát hương hoặc có thể viết giấy dán bên ngoài để tránh nhầm lẫn. 
 • Sau khi bốc xong bát hương: Đặt bát hương lên bàn thờ theo thứ tự: Bát hương thờ thần linh đặt ở giữa, bát hương thờ bà cô, ông mãnh đặt ở bên trái, còn bát hương thờ gia tiên ở bên phải (tính từ trong nhìn ra).
 • Bước cuối cùng: Gia đình sẽ tiến hành bày lễ vật lên trên ban thờ và khấn lễ. Lễ vật dâng lên ban thờ lúc này cần bày trước hoặc bên cạnh bát hương, không đặt ở phía sau. Thông thường lễ vật thường gồm: Xôi, thịt, trái cây, hoa tươi, rượu, trà hoặc chén nước sôi để nguội, tiền vàng… Tùy tập tục từng vùng miền và điều kiện kinh tế mỗi gia đình.

Lưu ý: Trước khi thắp hương, nên mở rộng cửa ra vào. Ban đầu, mỗi bát hương thắp 3 nén nhang, các lần sau chỉ cần thắp 1 nén là đủ. Nếu có chân nhang cũ có thể cắm lại mỗi bát 3 chân nhang.
 

3. Văn khấn bốc bát hương cuối năm 2021

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….
Tên con là … (Tín chủ của …. địa chỉ …..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu……, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu…

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Lưu ý: Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ. Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.
 

4. Những điều cần lưu ý sau khi bốc bát hương

 • Sau khi bốc bát hương, gia chủ phải đặt ở nơi bàn thờ sạch sẽ. Mỗi khi lau dọn, sắp xếp ban thờ gian tiên phải xin phép và chỉ di chuyển các đồ vật như bình hoa, ché nước, đèn đá,… còn tuyệt đối không di chuyển, xê dịch bát hương, bài vị.
 • Khi vệ sinh bát hương, bài vị phải ăn mặc trang nghiêm, lấy tay giữ không cho xoay rồi lấy khăn sạch lau dọn sạch sẽ.
 • Khi chân hương quá nhiều, cần tỉa chân nhang, tuy nhiên phải để lại số lẻ chân nhang 1-3-5-7, chân nhang sau khi tỉa có thể thả xuống sông, hồ.
 • Bát hương bỏ đi, cần thả xuống sông suối, không được đập vỡ để tránh gặp những điều không may.
 • Khi thắp phải để hương cháy đều, không được thổi tắt lửa mà phải dùng tay phẩy nhẹ. Cắm hương cần cắm cho ngay ngắn và không nên cắm chồng lên nhau.
 • Trường hợp bát hương tự bốc cháy, cần để hóa hết nhưng nhớ đề phòng hỏa hoạn và không dùng nước dập tắt, tránh Thủy Hỏa giao tranh. Dân gian quan niệm khi chân hướng cháy âm ỉ từ trong ra xung quanh thì liên quan đến mồ mả, thờ cúng; còn ngược lại thường liên quan đến nhà cửa, sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.
 • Nếu đang cầu cúng mà hương tắt thì không được nhổ lên đốt lại, mà cứ để thế rồi châm lửa tiếp. Cổ nhân cho rằng, ngoài lý do hương kém phẩm (bị ẩm) thì cần phân biệt: hương tắt phần trên là Thiên liên quan đến nóc nhà, ban thờ; tắt phần giữa là Nhân liên quan đến gia đình; tắt đoạn cuối là Địa liên quan đến đất đai, mồ mả. Xem cách giải quyết chuẩn tâm linh tại: Thắp hương bị tắt điềm báo gì?

5. Ý nghĩa của bát hương trong văn hóa Việt Nam

Bát hương là một biểu tượng văn hóa của người Việt, đó là truyền thống thờ cúng tổ tiên đã được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác suốt bao đời nay.

Đây là một phong tục được nhân dân hết sức coi trọng và giữ gìn, dù có thể trong đời sống hiện đại, việc thắp hương cũng đã được đơn giản hóa khá nhiều.

Bát hương là vật có ý nghĩa linh thiêng nhất trên ban thờ. Mỗi hành động thành kính cắm một nén hương lên ban thờ là một lần con cháu gửi gắm những lời nguyện cầu, mong muốn của mình lên cõi trên. Đây cũng tựa như một hình thức gắn kết giữa con người nơi trần thế và cõi tâm linh.

Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương mới là đúng? Thông thường, bàn thờ cúng gia tiên của người Việt thường có 3 bát hương, 1 bát hương thờ thần phật, 1 bát hương thờ cúng tiên tổ và các bậc phụ lão đã mất trong gia đình, còn bát hương còn lại thờ các vị bà cô, ông mãnh là những người chưa lập gia đình mà chết trẻ.

 

6. Mục đích bốc bát hương cuối năm

Nguyên nhân của hành động bốc bát hương cuối năm hoặc thay bát hương mới thường là do chủ nhà vừa chuyển nhà mới hoặc do bát hương trước đã quá cũ hoặc đã hư hỏng. Ngoài ra, người ta còn thay bát hương cho đồng bộ, hoặc do có nhu cầu cần gộp hay tách bát hương.

Ngày chọn bốc bát hương cũng thường là những ngày Hoàng đạo để công việc thêm phần thuận lợi, mà sau này khi gia đình làm bất cứ việc gì cũng suôn sẻ hơn.

Nếu gia chủ bận rộn không tiến hành được vào ngày này thì cũng có thể chọn vào giờ Hoàng đạo. Tránh chọn ngày giờ bốc là ngày xung với tuổi của mình, bởi làm như vậy thì mai sau sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc.

Thường thì người ta hay chọn thời gian làm việc này là ngày giờ tốt trong tháng Chạp âm lịch, đa số trong khoảng từ ngày 23 đến ngày 30 tháng Chạp.

Người bốc bát hương thường là các nhà sư ở trong chùa hoặc các vị thầy pháp với những quy trình khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế, người trong gia đình như vợ, chồng, hoặc ông bà, bố mẹ cũng có thể tự tay làm việc này.

Tin cùng chuyên mục dành cho bạn:

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4615
Lượt xem: 26064714

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3723

3. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1998

4. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7511

5. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 rồi nhỉ? Nội dung Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2005

6. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8327

7. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8611

8. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ soha.vn

soha.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 rồi nhỉ? Bài viết Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7341

9. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7175

10. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3411

11. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 rồi nhỉ? Nội dung Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8316

12. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5322

13. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ vov.vn

vov.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1097

14. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ afamily.vn

afamily.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 rồi nhỉ? Bài viết Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8651

15. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9972

16. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1485

17. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ coccoc.com

coccoc.com
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 rồi nhỉ? Bài viết Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5722

18. Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 từ facebook.com

facebook.com
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1942

Câu hỏi về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017

Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
cách Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
hướng dẫn Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017
Bốc Bát Hương Vào Tháng Nào Trong Năm 2017 miễn phí

Scores: 4.9 (152 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn