Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm So sánh khác biệt Airbnb – Booking – Agoda

Bạn đang tìm kiếm về Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung So sánh khác biệt Airbnb – Booking – Agoda được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm hữu ích với bạn.

So sánh khác biệt Airbnb – Booking – Agoda

Nhiều bạn đăng tin cho thuê nhà qua nhiều trang khác nhau như Airbnb, Booking, Agoda và không thực sự hiểu rõ sự khác biệt giữa các dịch vụ này. Mình sẽ làm một so sánh nhỏ về 3 trang này để các bạn tham khảo:

online

1. Nhà trọ:

của

– Dịch vụ cho thuê trực tiếp đầu người (homestay), còn 1 phòng hoặc nguyên căn biệt thự, lâu đài, du thuyền…
– Hơn 3 triệu bài đăng tin tức trên toàn thế giới với hơn 200 triệu khách truy cập.
– Khách phải thanh toán trực tiếp cho Airbnb tại thời điểm đặt phòng. Airbnb sẽ chuyển tiền cho chủ nhà sau 1 ngày kể từ khi khách nhận phòng.
– Phí dịch vụ: Chủ nhà trả 3%, khách thuê trả 6-12%, tùy theo thuê dài hạn hay ngắn hạn.
– Phí hủy phòng: Chủ nhà sẽ bị phạt $100 nếu hủy phòng trong vòng 7 ngày kể từ ngày khách đến và $50 nếu hủy phòng trước 7 ngày. Tùy thuộc vào chính sách chủ nhà lựa chọn (linh hoạt/vừa phải/nghiêm khắc), khách có thể được miễn phí, phí đêm đầu tiên hoặc 50% tổng hóa đơn.
– Khách thường phải trả phí dọn dẹp một lần. Trong thời gian lưu trú, khách sẽ tự dọn dẹp nhà cửa bằng các dụng cụ do chủ nhà cung cấp (chổi, máy hút bụi, cây lau nhà…).
– Tùy theo chủ nhà, một số ban đầu chỉ cung cấp một ít giấy vệ sinh và nước uống. Sau đó nếu khách ở dài ngày phải tự đi mua.
– Chủ nhà càng có nhiều đánh giá 5*, khách càng có thể đặt phòng tốt hơn. Chủ nhà cũng có thể xếp hạng khách, vì vậy danh sách trên Airbnb vẫn tốt.
– Có thêm dịch vụ Experiences (tương tự tour nhưng hỗ trợ thêm trải nghiệm mới với host), Nhà hàng (chỉ có ở US).

Có thể bạn quan tâm: Quy trình đăng phòng trên Airbnb, nhân viên khách sạn cần biết

2. Đặt trước:

– Dịch vụ cho thuê phòng khách sạn (hotel) của Priceline Group, thế mạnh ở thị trường châu Âu và châu Mỹ. Du khách có thể lựa chọn từ các khách sạn (dorm) bình dân đến các resort 5 sao.
– Hơn 1,5 triệu bài đăng trên toàn thế giới.
– Khách thanh toán trực tiếp với khách sạn, Booking chỉ đóng vai trò là đại lý.
– Phí dịch vụ: Chủ nhà đóng 15%, khách thuê miễn phí.
– Phí hủy phòng: Thông thường là miễn phí cho khách (free Cancelling) nhưng cũng tùy thuộc vào chính sách hủy phòng của khách sạn. Đôi khi Booking sẽ gửi thông báo đến khách là hết phòng và đề nghị khách sạn khác tương đương, khách có quyền đồng ý hoặc từ chối.
– Thông thường, khách đặt phòng qua Booking cần đầy đủ các dịch vụ như khách sạn: giấy vệ sinh, dọn phòng và thay khăn/ga trải giường hàng ngày, lễ tân, bảo vệ…
– Khách có thể đánh giá chủ nhà, nhưng chủ nhà không thể viết đánh giá của khách. Vì vậy, rất không tôn trọng khi có khách.
– Có thêm các dịch vụ đặt vé máy bay, tàu hỏa, taxi, thuê xe ô tô.

3. Agoda:

của

– Dịch vụ cho thuê phòng khách sạn (Hotel) của Tập đoàn Priceline hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á. Du khách có thể lựa chọn từ các khách sạn (dorm) bình dân đến các resort 5 sao.
– Hơn 1,5 triệu bài đăng trên toàn thế giới.
– Khách thanh toán trực tiếp với Agoda (thương gia).
– Phí dịch vụ: Chủ nhà đóng 15%, khách thuê miễn phí.
– Phí hủy phòng: Thông thường là miễn phí cho khách (free Cancelling) nhưng cũng tùy thuộc vào chính sách hủy phòng của khách sạn. Cũng có khi Agoda sẽ gửi thông báo cho khách là đã hết phòng và đề xuất khách sạn khác tương tự. Nếu khách từ chối, Agoda sẽ hoàn lại tiền.
– Thông thường, khách đặt phòng qua Agoda muốn có đầy đủ dịch vụ như khách sạn: giấy vệ sinh, dọn phòng và thay khăn/ga trải giường hàng ngày, lễ tân, bảo vệ…
– Khách có thể đánh giá chủ nhà, nhưng chủ nhà không thể viết đánh giá của khách. Vì vậy, rất không tôn trọng khi có khách.
– Có thêm dịch vụ đặt vé máy bay, taxi.

Đọc xong phần so sánh trên, bạn sẽ thấy giá phòng trên Airbnb thường rẻ hơn so với Booking và Agoda, do các host tính phí thấp hơn và không cần cung cấp nhiều dịch vụ như khách sạn. Mình có thấy một số bạn trong các nhóm Facebook phàn nàn rằng nhiều host đang giảm giá trên Airbnb và cho thuê nhiều hơn trên Booking và Agoda…họ không thực sự hiểu sự khác biệt giữa các mô hình. Trong ngành này, homestay, giá thuê nhà phải rẻ hơn khách sạn vì ít dịch vụ hơn, ví dụ như vé máy bay giá rẻ cũng rẻ hơn vì thiếu nhiều dịch vụ so với hàng không truyền thống. Hơn nữa, giá cho thuê là giá thị trường được khách hàng chấp nhận chứ không phải giá trên trời mà chủ nhà mong muốn, chưa kể mùa cao điểm, trái vụ, thời tiết… và các yếu tố khác cũng ít nhiều ảnh hưởng đến giá.

Sau đó, một số người phàn nàn trong nhóm Facebook rằng họ là người thuê nhà tồi, nhưng khi được hỏi họ có phải là khách của Airbnb không, bạn nói rằng khách đang Đặt phòng. Rõ ràng trên Booking & Agoda host không thể cho đánh giá của khách nên bạn chịu rủi ro, chưa kể tỷ lệ hủy phòng cao hơn vì họ không có gì để mất. Mặt khác, khách của Airbnb có xu hướng chu đáo hơn vì họ biết rằng họ đang ở trong tài sản của người khác và chủ nhà sẽ đánh giá họ sau khi trả phòng hoặc báo cáo với Airbnb nếu họ làm hỏng tài sản.

Vợ chồng mình kinh doanh B&B nên chỉ đăng trên Airbnb nhưng tỷ lệ lấp đầy thường ở mức 80-100% (vì có khách ở vài tháng đến 2 năm). Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh phòng tập thể (giường tầng) thì nên đăng trên Booking, Agoda sẽ phù hợp hơn, còn Airbnb thì mỗi giường cần tạo 1 list riêng, mất công hơn.

Chúc quán luôn đông khách

Nguồn: Airbnb Hosts Việt Nam (Nguyen Phuoc Huyen Anh)

Nguồn: www.hoteljob.vn

Cách Cài Giá Và Khuyến Mãi Cho Tài Khoản Booking Tăng Thứ Hạng Ranking từ Youtube

ABogo là công ty cổ phần tập đoàn abogo
thông tin liên hệ:
Web: abogovillas.com
sđt: 0934541444
email: info@abogovillas.com
Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Booking Cho Khách Sạn Homestay Villa Apartment Thành Công Từ A-Z: https://youtu.be/w8alpmdZvtg
Cách Setup Kênh Bán Phòng Booking Hiệu Quả Tốt Nhất Từ A Z Phần 1:

Cách Setup Kênh Bán Phòng Booking Hiệu Quả Tốt Nhất Từ A Z Phần 2: https://youtu.be/p2dU9nckCNc

Câu hỏi về Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm

Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm
cách Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm
hướng dẫn Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm
Booking Lấy Bao Nhiêu Phần Trăm miễn phí

Scores: 4.5 (94 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn