Top 20+ Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh Bụng bầu tụt bao lâu thì sinh: Tụt bụng là bé sẵn sàng chào đời!

Bạn đang tìm kiếm về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh hữu ích với bạn.

Bụng bầu tụt bao lâu thì sinh: Tụt bụng là bé sẵn sàng chào đời!

Dấu hiệu thai nhi thụt xuống hay còn gọi là tụt bụng là hiện tượng em bé tụt xuống thấp, nằm trong vùng an toàn của khung chậu để sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ.

Không như nhiều mẹ lo lắng, tụt bụng thực sự là một dấu hiệu đáng mừng báo sớm cho mẹ sẵn sàng tinh thần chuẩn bị cho cơn vượt cạn sắp đến. Thời gian bé di chuyển xuống khung chậu của mẹ mất khoảng vài tuần hoặc vài ngày, tốc độ nhanh chậm tùy bé. Khi biết chắc mình đã tụt bụng, mẹ có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục để phương pháp sinh thường dễ dàng hơn.

Tụt bụng sớm khi mang thai

Với những thai nhi ở ngôi thuận, khi bụng bầu tụt xuống thấp là dấu hiệu cho thấy một phaafn cơ thể của bé sẽ chui ra ngoài thuận tiện vì đang ở vị trí nửa trên của xương chậu.

Những mẹ mang thai lần đầu cần lưu ý dấu hiệu này vì tụt bụng thường xảy ra ở tháng cuối thai kỳ, có thể là 2-3 tuần trước ngày dự sinh, đi kèm với đó có thể là những cơn gò chuyển dạ giả.

Tuy nhiên để trả lời chính xác thời điểm nào cần nhập viện khi bụng bầu có dấu hiệu xuống thấp thì rất khó. Thời gian ở mỗi bà bầu sẽ khác nhau cũng như tùy vào việc bà bầu sinh con lần đầu hay sinh con thứ.

 • Nếu là con so, hiện tượng tụt bụng sẽ xảy ra vào khoảng 2-4 tuần trước ngày dự sinh
 • Còn sinh con rạ tụt bụng có thể xảy ra ngay trước khi cơn gò chuyển dạ bắt đầu.

Và không có gì là chính xác 100%, sẽ có những ngoại lệ như nhiều vấn đề khác xảy ra trong thai kỳ. Một số mẹ cảm nhận được bụng tụt xuống thấp khoảng 4 tuần trước ngày dự sinh nhưng lại sinh em bé trễ 2 tuần, hoặc có mẹ lại bước vào giai đoạn chuyển dạ mà không thấy bụng tụt xuống trước đó.

Thậm chí, có mẹ cảm nhận bụng tụt nhưng sau đó lại không bị nữa. Đơn giản là do đầu thai nhi vẫn chưa hoàn toàn được cố định tại một vị trí cụ thể, tụt xuống rồi lại bị đẩy ngược trở lên lại.

Làm sao biết bụng tụt?

Mẹ bầu không những có thể nhìn thấy được sự khác biệt của bụng mà có có thể cảm nhận rõ ràng. Bụng của mẹ có vẻ như ở vị trí thấp hơn hoặc ngả về phía trước nhiều hơn.

Nguyên nhân là do thai nhi lọt vào khoang chậu, sức ép của tử cung lên cơ hoành của mẹ được giải tỏa nên mẹ có thể hít thở một cách dễ dàng hơn. Một số dấu hiệu rõ rệt nhất nhận biết bụng bầu đã tụt:

 • Bầu cảm thấy dễ thở hơn, ăn uống ngon miệng. Lúc này khi em bé nằm gọn trong khung chậu của mẹ, áp lực cũng bớt đi nhiều nên mẹ thở dễ dàng hơn.
 • Quan sát xem ngực còn chạm vào phần trên của bụng nữa không. Nếu không thì chắc chắn bé yêu đã tụt sâu xuống dưới.
 • Bầu đi tiểu nhiều hơn do thai nhi gần sát với bàng quang, gây áp lực lên bàng quang.
 • Đi lại khó khăn hơn
 • Cảm nhận những cơn đau nhói ở vùng sàn chậu vì đầu của em bé đang đè ép mạnh lên vùng này.
 • Cảm giác mất thăng bằng vì trọng tâm cơ thể của mẹ bị thay đổi thêm 1 lần nữa.

Một số ít trường hợp bụng bầu đã tụt nhưng mẹ không biết là do:

 • Mang thai bụng dưới ngay từ đầu thì sẽ khó để nhận ra được khi em bé di chuyển xuống thấp.
 • Không có triệu chứng bị khó thở hoặc khó tiêu, hay luôn phải đi vệ sinh thường xuyên trong thai kỳ

Nếu đi khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ phải dựa vào 2 dấu hiệu nữa để xác định xem bụng mẹ bầu đã tụt hay chưa:

 • Tiến hành khám nội (bên trong) để xem phần đầu của em bé đã nằm trong khung chậu chưa
 • Nhấn vào bụng mẹ để xác định xem ngôi thai đã được cố định ở vị trí đó hay vẫn còn có khả năng thay đổi.

Những chặng đường thai nhi qua khung xương chậu

Ít mẹ biết rằng mỗi đoạn đường thai di chuyển trong khung chậu đều có những điểm dừng. Mỗi chặng dừng cách nhau 1 centimet. Một em bé khi đã lọt hoàn toàn trong khung xương chậu thì được xem như đang ở “chặng dừng số 0”. Tức là đầu của thai đã xuống đến ngang mức 2 mấu xương lồi ra ở 2 bên của phần giữa khung chậu.

Quá trình sinh con bắt đầu, phần đầu của thai tiếp tục tụt xuống trong khung chậu qua lần lượt các chặng dừng 0 đến +1, +2 và cứ thế tiếp tục cho đến khi đầu của thai chạm đến lỗ ngoài của âm đạo ở mức +5.

Tuy nhiều, điều này không có nghĩa mẹ bầu bước vào quá trình chuyển dạ ở chặng dừng số 0 không sẽ phải rặn ít hơn mẹ bầu bước vào quá trình chuyển dạ ở chặng dừng số -3, bởi vì các chặng dừng không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến tiến triển của quá trình chuyển dạ.

9 dấu hiệu sắp sinh

Cùng với bụng bầu tụt xuống, tới giai đoạn “về đích”, còn có 9 dấu hiệu sắp sinh sau:

 • Cổ tử cung bắt đầu mở
 • Ngừng tăng cân
 • Cảm thấy uể oải và chỉ muốn nằm nghỉ
 • Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn
 • Cảm thấy các khớp được dãn ra
 • Tiêu chảy
 • Dịch nhầy âm đạo thay đổi màu sắc và độ kết dính
 • Các cơn co thắt ngày càng mạnh và liên tục
 • Vỡ nước ối
healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Bụng bầu tụt xuống bao lâu thì sinh? Câu trả lời cũng không quá quan trọng vì dù chưa có dấu hiệu cho thấy em bé đang tụt xuống trong khung xương chậu của mẹ để chuẩn bị ra đời thì cũng không có nghĩa là em bé sẽ chào đời muộn mẹ ạ!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8725
Lượt xem: 58726788

✅ Bụng Bà Bầu Tụt Sau Bao Lâu Thì Sinh Con ?| Xuống Bụng Bầu từ Youtube

✅ Bụng Bà Bầu Tụt Sau Bao Lâu Thì Sinh Con ?
Kênh mangthaibaby.com xin được gửi tới quý vị và các bạn video nói về việc mẹ bầu mang thai bị tụt bụng xuống thấp thì thường trong khoảng bao lâu thì sinh con , đây là câu hỏi của khá nhiều những bà bầu khi bước vào những giai đoạn cuối của thai kỳ , việc mẹ bầu mang thai mà bụng bầu tụt thì thông thường sẽ sinh con sau khoảng 2 đến 4 tuần , đây là thông thường vẫn có những bà bầu sinh con sớm hơn hay muộn hơn tùy thuộc vào sức khỏe và sự phát triển của trẻ trong bụng , vậy trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bà bầu mang thai bị bụng bầu tụt xuống thấp thì khoảng bao lâu sẽ sinh con nhé .
#bungbautut #mebau #thainhi #sinhcon
*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ để đón xem những video hữu ích tiếp theo từ kênh mangthaibaby.com nhé. Kênh mangthaibaby.com luôn đem lại video hữu ích để giúp mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
– Truy cập Website: http://www.mangthaibaby.com/
– Đăng ký xem video mới: https://goo.gl/RFcBmx
– website túi xách thời trang : http://bunoko.com/
***
Video tổng hợp báo cáo tin tức dựa trên luật sử dụng hợp lý – Fair use for news reporting “https://www.youtube.com/yt/about/copyright/” and “https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use “.
✸Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền “https://www.youtube.com/yt/about/copyright/”, Chính sách “https://www.youtube.com/t/terms”, Nguyên tắc cộng đồng “https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/policies/” chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email:tuixachtrunghue@gmail.com
✸If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: tuixachtrunghue@gmail.com
✸Liên hệ quảng cáo email : tuixachtrunghue@gmail.com

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8450

3. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9915

4. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1418

5. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh rồi nhỉ? Bài viết Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3723

6. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8373

7. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1706

8. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ soha.vn

soha.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh rồi nhỉ? Bài viết Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8330

9. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9868

10. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3445

11. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh rồi nhỉ? Bài viết Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8423

12. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1387

13. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ vov.vn

vov.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7820

14. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ afamily.vn

afamily.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh rồi nhỉ? Nội dung Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6235

15. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1170

16. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9868

17. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ coccoc.com

coccoc.com
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh rồi nhỉ? Bài viết Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4715

18. Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh từ facebook.com

facebook.com
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1350

Câu hỏi về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh

Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
cách Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
hướng dẫn Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh
Bụng Tụt Xuống Thấp Bao Lâu Thì Sinh miễn phí

Scores: 4.3 (51 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn