Bút dạ là gì? Chi tiết về Bút dạ mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

220px Felt Tip

Ảnh chụp macro của đầu bút dạ màu xanh lá cây

220px Caran d%27Ache Filzstifte

Một hộp bút dạ nhiều màu (do Caran d’Ache sản xuất)

220px Marker1

Bút dạ quang

Full spectrum of Sharpie markers.

Bút đánh dấu

220px Marker pen

Bút dạ

Bút dạ, bút đánh dấu, tiếng Anh: marker pen, felt-tip marker; texta (ở Úc), sketch pen (ở Ấn Độ) hoặc koki (ở Nam Phi), là một cây bút có nguồn mực riêng và một đầu làm bằng sợi xốp, ép như ống nỉ.[1] Một bút dạ bao gồm một hộp chứa (thủy tinh, nhôm hoặc nhựa) và lõi của mọt vật liệu thấm nước. Hộp chứa này phục vụ như là một kho đựng mực. Phần trên của đầu bút chứa ngòi được chế tạo bằng vật liệu nỉ cứng và nắp để ngăn đầu bút bị khô. Cho đến đầu những năm 1990, các dung môi phổ biến nhất được sử dụng cho mực là toluene và xylene. Hai chất này đều có hại và đặc trưng do có mùi rất mạnh. Ngày nay, mực thường được sản xuất trên cơ sở rượu (ví dụ 1-Propanol, 1-butanol, rượu diacetone và cresol). Mực của bút có thể không thấm nước, tẩy bằng giẻ khô, xóa bằng giẻ ướt (ví dụ: đánh dấu trên tấm nhựa trong suốt) hoặc vĩnh viễn (không xóa được).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    www.sbctc.edu (adapted). “Module 6: Media for 2-D Art” (PDF). Saylor.org. Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 7 tháng 9 năm 2012. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2012.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Bút_dạ&oldid=62819209”

Từ khóa: Bút dạ, Bút dạ, Bút dạ

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.11 (123 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn