Top 20+ Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con Biết “vô cùng tàn nhẫn” mới dạy con thành tài – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con hữu ích với bạn.

Biết “vô cùng tàn nhẫn” mới dạy con thành tài – MarryBaby

Hành trình dạy con thành tài không phải là những bài kiểm tra mẹ cần đạt điểm tuyệt đối mà đó là thái độ và quan điểm sống của chính cha mẹ trong việc nuôi dưỡng ngay sau khi sinh.

Nói “không” với con tưởng dễ mà vô cùng khó, đặc biệt là trong quan điểm nuôi dạy con của người Á Đông. Trẻ luôn được đặt trong cái rốn của vũ trụ. Hơn thế nữa, một gia đình hiện đại 3-4 thế hệ chỉ có 1-2 cô bé, cậu bé đáng yêu, thật khó lòng từ chối những yêu cầu nho nhỏ.

Chính sự chiều chiều chuộng đó khiến trẻ đôi khi không biết điểm dừng. Câu trả lời “không” dứt khoát của bố mẹ sẽ dạy con lợi ích của giới hạn. Đây là bài học quý giá mà khi xách ba lô ra thế giới, con sẵn sàng đối mặt với khó khăn và cám dỗ.

Câu chuyện của một bà mẹ từng là “nồi cơm điện” của con

Với những ai đã từng đọc cuốn sách “Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương” của người mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, nuôi dạy con thành triệu phú ắt hẳn nhớ về bà mẹ “nồi cơm điện” mà nữ tác giả Sara ví von với cách yêu con vô hạn của mẹ Trung Quốc.

Tư tưởng giáo dục của những bà mẹ truyền thống Á Đông vốn vẫn là hy sinh tất cả vì con. Bố mẹ có thể khổ nhưng nhất định phải cho con bằng bạn bằng bè. Không ít những gia đình có mẹ đầu tắt mặt tối lo cơm nước, giặt giũ quần áo, đưa đón con đi học và vô vàn việc không tên trong khi con chỉ việc về nhà ngồi vào bàn và đợi món ngon, ăn xong nghỉ ngơi và đi ngủ.

Bố mẹ làm tất cả chỉ để đổi lấy hi vọng cao sang “Con học hàn giỏi giang thành đạt, bố mẹ nở mặt nở mày với thiên hạ”, vậy là được!

Đã từng là một bà mẹ như vậy, nhưng được cảnh tỉnh bởi một bà mẹ Do Thái khác, Sara đã thay đổi quan điểm làm mẹ của mình. Tác giả cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!”

“Nhẫn tâm” không dễ

Nói thì dễ, đọc sách thì dễ nhưng đến khi hành động không ít bà mẹ từ bỏ quyền được sử dụng đòn nói “không” của mình. Vì sao vậy?

  • Trẻ con vốn rất ngây thơ và luôn tỏ ra vô tội khi mắc lỗi. Làm sao có thể tức giận chứ
  • Một số phụ huynh có tuổi thơ khắc nghiệt, bố mẹ hà khắc, họ cảm giác sống thiếu thốn tình thương. Và vì vậy họ cho phép mình bù lại những yêu thương đã mất đó với con.
  • Cha mẹ quá bận rộn, thời gian chơi với con còn ít chứ đừng nói đến la rầy, giận dữ. Và tốt nhất là chiều chuộng để cho cả mình và con được thoải mái.

Mềm lòng là hại con, “nhẫn tâm” mới là yêu chúng. Những ai nuông chiều con cái, thì người đó sẽ có một ngày phải băng bó vết thương cho chính con mình”.

Sử dụng “đòn nói không” đúng lúc

Đúng lúc có nghĩa là một từ “không” cứng rắn sẽ mang đến cho trẻ sự tự tin. Nhưng một từ “không” thừa sẽ khiến trẻ thành người tiêu cực. Không nên lúc nào cũng từ chối mọi nhu cầu của trẻ và buộc trẻ phải vâng lời vì bố mẹ có quyền uy. Cha mẹ nói không khi:

1. Sự việc đúng rành rành: Mọi câu chuyện hờn dỗi, mè nheo của trẻ đều có nguyên nhân. Chính vì vậy khi từ chối trẻ bạn phải cho chúng thấy được hành động đó là sai với chuẩn mực cơ bản.

2. Khi con ăn vạ: Tuổi lên 1, lên 2 bé có thể thử lòng kiên nhẫn của bạn bằng cách ăn vạ chốn công cộng. Hãy kiên định bằng cách “bơ đi mà sống”, tức là cứ kệ trẻ. Nếu bé muốn khóc thì cứ làm, nhưng ba mẹ không muốn nghe. Lúc đầu, có lẽ bạn cảm thấy khó để tỏ ra kiên quyết và con bạn cũng thấy khó chấp nhận. Nhưng khi thấy bạn nói là làm, rất có thể con sẽ bớt mè nheo hơn.

3. Nói “Không” cách dứt khoát: Con là con và bố mẹ là bố mẹ. Thầy là thầy và trò là trò, giới bạn xã hội không để bình đẳng kiểu làm bạn với con thì con cũng như ba mẹ. Vì vậy, không cần tranh luận về câu trả lời của bạn như thể bạn cần con chấp thuận.

Không phải ai cũng có thể nuôi dạy con thành tài bởi không phải cha, mẹ nào cũng đủ “nhẫn tâm” trong hiện tại để nhận trái ngọt ở tương lai.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6558
Lượt xem: 30609764

9 Điều Cha Mẹ Nhất Định Phải Dạy Con Cái Còn quý Hơn Cả Núi Vàng Núi Bạc từ Youtube

9 Điều Cha Mẹ Nhất Định Phải Dạy Con Cái Còn quý Hơn Cả Núi Vàng Núi Bạc
Đăng ký Kênh Hãy Sống Khác: https://goo.gl/NkZ2ag để là người đầu tiên nhận được những video mới nhất của kênh
Rất biết ơn mọi người đã đón xem kênh: Hãy Sống Khác để tác giả hoàn thiện hơn nữa.
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: ttpl247@gmail.com

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2835

3. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5075

4. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9435

5. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con rồi nhỉ? Nội dung Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9821

6. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ tienphong.vn

tienphong.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6947

7. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3163

8. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ soha.vn

soha.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con rồi nhỉ? Bài viết Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8292

9. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5492

10. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ kenh14.vn

kenh14.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8745

11. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ zingnews.vn

zingnews.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con rồi nhỉ? Bài viết Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9953

12. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2462

13. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ vov.vn

vov.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6921

14. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ afamily.vn

afamily.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con rồi nhỉ? Nội dung Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4037

15. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6807

16. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8349

17. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ coccoc.com

coccoc.com
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con rồi nhỉ? Bài viết Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2587

18. Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con từ facebook.com

facebook.com
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4953

Câu hỏi về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con

Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
cách Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
hướng dẫn Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con
Các Bài Viết Về Nuôi Dạy Con miễn phí

Scores: 4.7 (81 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn