Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Thuyết trình là gì? Tổng hợp các chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn! được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống hữu ích với bạn.

Thuyết trình là gì? Tổng hợp các chủ đề thuyết trình hay và hấp dẫn!

Ngồi trong trường, đặc biệt là trong quá trình học tập, trao đổi kiến ​​thức, làm báo cáo phải là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất của giáo viên/giảng viên và học sinh. Máy tính bảng áp dụng.

Các bài phát biểu giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông, khiến chúng ta tự tin hơn và giúp mọi người chấp nhận những ý kiến ​​khác nhau.

Vậy làm thế nào để bạn chọn một chủ đề bài phát biểu thú vị sẽ khiến khán giả và những người theo dõi của bạn quan tâm? Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn những chủ đề nói hay và hấp dẫn nhất trong ngày.

trước khi đi vào chủ đề nói hay, Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của thuyết trình.

“thuyết trình” là gì?

Thuyết trình là việc trình bày một vấn đề có hệ thống và rõ ràng trước một lượng lớn người xem. Nói tóm lại, một bài phát biểu là một địa chỉ được đưa ra về một vấn đề trước một số lượng lớn người với mục đích thuyết phục, thông báo hoặc ảnh hưởng đến khán giả.

Sau khi đã hiểu thuyết trình là gì, hãy cùng tìm hiểu các chủ đề thuyết trình phù hợp với học sinh hiện nay nhé!

Tổng Hợp Chủ Đề Bài Nói Hay

1. Gia đình

Gia đình là điều thiêng liêng và quan trọng nhất đối với mỗi người. Nhà là nơi ta được nuôi dưỡng và là nơi ta có thể quay về mỗi khi ta vấp ngã trong cuộc sống. Biểu hiện của gia đình: luôn mở rộng cửa cho bạn trở về, không bao giờ bỏ rơi bạn.

Làm thế nào tôi có thể gần gũi hơn với gia đình mình? Làm thế nào để giải quyết các vấn đề giữa nhau? Và làm thế nào để kết nối tâm trí giữa các thế hệ khác nhau trong một ngôi nhà?

Bạn có thể sử dụng bài phát biểu của mình để trả lời những câu hỏi này cho mọi người! Có thể thấy đây là một chủ đề gần gũi, khi bạn đưa vào những tình huống trong gia đình hay những kinh nghiệm mà bạn đã trải qua trong cuộc sống gia đình thì sẽ thu hút hơn trong mắt người nghe.

2. tình yêu

Chủ đề tình yêu luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm, đặc biệt các bạn sinh viên có mặt thường chọn chủ đề này.

Vì đây là đề tài tương đối rộng, phù hợp với nhu cầu tâm sinh lý của con người nên học sinh có thể lựa chọn để trình bày theo các khía cạnh sau: tình yêu đơn phương, tình yêu phản bội, tình yêu, tình yêu có khoảng cách, tình yêu tàn nhẫn, tình yêu mù quáng, gặp đúng người sai thời điểm,…

chac-chu-de-thuyet-trinh-hay-1642738540-1

3. Động lực sống

Một trong những chủ đề bài phát biểu có khả năng chạm đến tâm trí của khán giả nhất là chủ đề về động lực. Có thể nói đây là cơ hội để bạn lựa chọn lấy lòng khán giả và thuyết phục họ bằng sự đồng cảm.

Bạn có thể chọn các khía cạnh riêng lẻ trong chủ đề chung, chẳng hạn như: áp lực cuộc sống của những người mới đến, khoảng cách của những người bối rối trong cuộc sống hoặc cảm xúc của những người có cuộc sống khó khăn, v.v. Bạn có thể sử dụng hình ảnh thực tế hoặc chia sẻ kinh nghiệm tích cực để thuyết phục khán giả.

Ngoài ra, để bài nói chân thực hơn, người nói có thể dẫn ra những con người, sự việc có thật trong đời sống, những tấm gương nghị lực phi thường để gây ấn tượng với người nghe.

4. Sức khỏe

Sức khỏe của mọi người luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, chọn câu hỏi này sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng lớn hơn.

Tuy nhiên, chủ đề về sức khỏe sẽ là một thử thách không hề dễ dàng khi bạn sẽ phải tham khảo nhiều nguồn thông tin chính thống cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng hơn để bài trình bày của mình chính xác hơn!

Ngoài ra, khi bạn thuyết trình trước công chúng về các chủ đề sức khỏe, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến ​​thức và tập trung vào sức khỏe cho mọi người.

5. Giới tính thứ ba

Đó có lẽ là chủ đề thú vị nhất nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Thực tế chúng ta đang sống cho thấy, những người thuộc giới tính thứ 3 vẫn bị nhiều người kỳ thị, chê trách, thậm chí là bị coi thường, đối xử bất công.

Bạn có thể đưa ra một góc nhìn khác về giới tính thứ ba, hiểu sai về nó đối với những người chưa hiểu hết về nó, đồng thời bảo vệ và đối xử với những người bị tổn thương bởi những lời chỉ trích.

6. Bảo vệ môi trường

Ngày nay, ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu, việc bảo vệ môi trường dần trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Bạn có thể chọn chủ đề này để truyền tải thông điệp xanh về việc bảo vệ hành tinh của chúng ta khỏi khói bụi, ô nhiễm và những tác hại khác mà con người có thể gây ra cho “lá phổi” của chúng. màu xanh lá cây của chúng tôi.

Phơi bày nguyên nhân và hậu quả của việc ô nhiễm môi trường cũng là một yếu tố để thu hút nhiều khán giả hơn!

7. Các vấn đề khoa học

Nói đến chủ đề nói hay, chúng ta không thể không nói đến khoa học! Bạn cần thuyết phục khán giả của mình bằng các ví dụ cụ thể và dữ liệu chính xác, mang lại logic cho nội dung được nhắm mục tiêu của bạn.

Với chủ đề này, những kiến ​​thức hay và bổ ích nhất sẽ được mang đến cho người nghe, một điều cần lưu ý, khi bạn đưa thông tin và kiến ​​thức không chính xác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bài thuyết trình, diễn giả và người nghe sẽ đánh giá thấp bạn.

chac-chu-de-thuyet-trinh-hay-1642738588-1

8. Vấn đề học tập

Học tập luôn là chủ đề được tất cả các bậc phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm bởi vai trò và tầm quan trọng của nó. Chọn chủ đề này để phát biểu có thể thu hút rất nhiều sự chú ý từ khán giả và chia sẻ kinh nghiệm học tập của bạn với mọi người.

Đây cũng có thể coi là một chủ đề gần gũi, thiết thực, qua đó mọi người có thể cùng nhau khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, tránh điểm yếu, nâng cao hơn nữa chất lượng học tập!

9. Việc làm khi tốt nghiệp

Với chủ đề này, có nhiều khía cạnh để chúng tôi thực hiện. Bạn xây dựng niềm tin và động lực tích cực giúp những người đang lo lắng về tương lai có động lực trên con đường dẫn đến thành công và tiếp tục tiến bước khi họ biến ước mơ thành hiện thực.

Thông qua các phát biểu và nghiên cứu cẩn thận trước, mọi người có thể hình thành kế hoạch nghề nghiệp và kế hoạch tương lai của riêng mình.

Ngoài ra, có thể giải thích được điểm mạnh, điểm yếu của giới trẻ ngày nay hay lý do chọn nghề. Tất nhiên, đây sẽ là chủ đề thuyết phục và hấp dẫn nhất trong bài phát biểu của bạn.

10. Kỹ năng sống

“Học gì học nấy”, đó là lý do tại sao mọi người cần phải làm quen và thực hành nó trong thực tế sau khi đã học lý thuyết từ sách vở. Đây là một chủ đề chắc chắn sẽ mang lại thành công cho bạn, vì vậy bạn có thể đưa bất kỳ kỹ năng nào vào bài thuyết trình của mình.

Tuy nhiên, cần chỉ ra những câu hỏi, kỹ thuật cần thiết và hữu ích trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp những điểm chính rút ra từ các bài giảng về kỹ năng sống của các học giả nổi tiếng thế giới vào bài thuyết trình của mình để gây ấn tượng với mọi người!

Hy vọng với bài viết này, mọi người có thể hiểu rõ hơn về “thuyết trình” là gì và tìm được cho mình một chủ đề phù hợp để truyền tải thông điệp của mình đến mọi người xung quanh.

Trên đây là tổng hợp những chủ đề văn nói hay và thú vị dành cho các bạn học sinh và các bạn trong lớp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!

CÁCH CHỌN CHỦ ĐỀ THUYẾT TRÌNH HAY | Nói cùng Vân Anh | Vân Anh tập lái từ Youtube

Câu hỏi về Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống

Làm thế nào để chọn 1 chủ đề thuyết trình hay, để có phần trình bày ấn tượng là câu hỏi với hầu hết mọi người.

Chủ đề tự chọn – tưởng dễ, nhưng lại khiến bản thân lúng túng, không biết như thế nào là CHỦ ĐỀ HAY?

Vid này, Vân Anh sẽ đưa ra các bước và gợi ý cụ thể để các bạn tìm ra chủ đề thuyết trình hay cho chính mình!
————————————————
Subcribe kênh Vân Anh tập lái: https://bit.ly/2UHsmla

Và kết nối với mình qua các kênh sau nhé:
FACEBOOK: https://www.facebook.com/trinhvananh.mc
FANPAGE: https://www.facebook.com/vananhtaplai
INSTAGRAM: https://www.instagram.com/trinhvananhmc
Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống
cách Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống
hướng dẫn Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống
Các Chủ Đề Thuyết Trình Về Cuộc Sống miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4.2 (57 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn