Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 Ôn tập Toán nâng cao lớp 5 Tài liệu ôn tập Toán lớp 5

Bạn đang tìm kiếm về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 hữu ích với bạn.

1. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 Ôn tập Toán nâng cao lớp 5 Tài liệu ôn tập Toán lớp 5

Ôn tập Toán nâng cao lớp 5 là tài liệu hữu ích cho các em học sinh lớp 5 ôn luyện kỹ năng giải Toán. Đồng thời, giúp giáo viên tham khảo trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi Bài tập Toán nâng cao lớp 5 gồm các dạng bài tập có lời văn, tính nhanh, tìm hình…sẽ giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi Toán lớp 5.

Toán nâng cao lớp 5

Bài 1: Tuổi ông hơn tuổi cháu là 66 năm. Biết rằng tuổi ông bao nhiêu năm thì tuổi cháu bấy nhiêu tháng. Hãy tính tuổi ông và tuổi cháu?

Bài 2: Một vị phụ huynh học sinh hỏi thầy giáo: “Thưa thầy, trong lớp có bao nhiêu học sinh?”. Thầy cười và trả lời: “Nếu có thêm một số trẻ em bằng số hiện có và thêm một nửa số đó, rồi lại thêm 1/4 số đó, rồi cả thêm con của quý vị (một lần nữa) thì sẽ vừa tròn 100”. Hỏi lớp có bao nhiêu học sinh ?

Bài 3: Tham gia hội khoẻ Phù Đổng huyện có tất cả 222 cầu thủ thi đấu hai môn: Bóng đá và bóng chuyền. Mỗi đội bóng đá có 11 người. Mỗi đội bóng chuyền có 6 người. Biết rằng có cả thảy 27 đội bóng, hãy tính số đội bóng đá, số đội bóng chuyền.

Bài 4: Số gà nhiều hơn số thỏ là 28 con. Số chân gà nhiều hơn số chân thỏ là 40 chân. Hỏi có bao nhiêu con gà, bao nhiêu con thỏ?

Bài 5: Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 30 km/giờ. Sau đó đi từ B về A với vận tốc 45 km/giờ. Tính quãng đường AB biết thời gian đi từ B về A ít hơn thời gian đi từ A đến B là 40 phút.

Bài 6: Tích sau đây có tận cùng bằng chữ số nào?

Ôn tập Toán nâng cao lớp 5

Bài 7: Một người mang cam đi đổi lấy táo và lê. Cứ 9 quả cam thì đổi được 2 quả táo và 1 quả lê, 5 quả táo thì đổi được 2 quả lê. Nếu người đó đổi hết số cam mang đi thì được 17 quả táo và 13 quả lê. Hỏi người đó mang đi bao nhiêu quả cam?

Bài 8: Tìm một số tự nhiên sao cho khi lấy 1/3 số đó chia cho 1/17 số đó thì có dư là 100.

Bài 9: Tuổi của con hiện nay bằng 1/2 hiệu tuổi của bố và tuổi con. Bốn năm trước, tuổi con bằng 1/3 hiệu tuổi của bố và tuổi con. Hỏi khi tuổi con bằng 1/4 hiệu tuổi của bố và tuổi của con thì tuổi của mỗi người là bao nhiêu?

Bài 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật được chia thành 2 mảnh, một mảnh nhỏ trồng rau và mảnh còn lại trồng ngô (hình vẽ). Diện tích của mảnh trồng ngô gấp 6 lần diện tích của mảnh trồng rau. Chu vi mảnh trồng ngô gấp 4 lần chu vi mảnh trồng rau. Tính diện tích thửa ruộng ban đầu, biết chiều rộng của nó là 5 mét.

Ôn tập Toán nâng cao lớp 5

Bài 11: Tôi đi bộ từ trường về nhà với vận tốc 5 km/giờ. Về đến nhà lập tức tôi đạp xe đến bưu điện với vận tốc 15 km/giờ. Biết rằng quãng đường từ nhà tới trường ngắn hơn quãng đường từ nhà đến bưu điện 3 km. Tổng thời gian tôi đi từ trường về nhà và từ nhà đến bưu điện là 1 giờ 32 phút. Bạn hãy tính quãng đường từ nhà tôi đến trường.

Bài 12: Ba bạn Toán, Tuổi và Thơ có một số vở. Nếu lấy 40% số vở của Toán chia đều cho Tuổi và Thơ thì số vở của ba bạn bằng nhau. Nhưng nếu Toán bớt đi 5 quyển thì số vở của Toán bằng tổng số vở của Tuổi và Thơ. Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu quyển vở?

Bài 13: Hai số tự nhiên A và B, biết A < B và hai số có chung những đặc điểm sau:

– Là số có 2 chữ số.

– Hai chữ số trong mỗi số giống nhau.

– Không chia hết cho 2 ; 3 và 5.

a) Tìm 2 số đó.

b) Tổng của 2 số đó chia hết cho số tự nhiên nào?

Bài 14: Hai bạn Xuân và Hạ cùng một lúc rời nhà của mình đi đến nhà bạn. Họ gặp nhau tại một điểm cách nhà Xuân 500 m. Biết rằng Xuân đi từ nhà mình đến nhà Hạ mất 12 phút còn Hạ đi đến nhà Xuân chỉ mất 10 phút. Hãy tính quãng đường giữa nhà hai bạn.

Bài 15: A là số tự nhiên có 2004 chữ số. A là số chia hết cho 9; B là tổng các chữ số của A; C là tổng các chữ số của B; D là tổng các chữ số của C. Tìm D.

Bài 16: Bao nhiêu giờ?

Khi đi gặp nước ngược dòng
Khó khăn đến bến mất tong tám giờ
Khi về từ lúc xuống đò
Đến khi cập bến bốn giờ nhẹ veo
Hỏi rằng riêng một khóm bèo
Bao nhiêu giờ để trôi theo ta về?

Bài 17: Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 4 lần chiều rộng. Nếu tăng chiều rộng thêm 45 m thì được hình chữ nhật mới có chiều dài vẫn gấp 4 lần chiều rộng. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.

Bài 18: Bạn An đã có một số bài kiểm tra, bạn đó tính rằng: Nếu được thêm ba điểm 10 và ba điểm 9 nữa thì điểm trung bình của tất cả các bài sẽ là 8. Nếu được thêm một điểm 9 và hai điểm 10 nữa thì điểm trung bình của tất cả các bài là 7,5. Hỏi bạn An đã có tất cả mấy bài kiểm tra?

Bài 19: Một mảnh đất hình chữ nhật được chia thành 4 hình chữ nhật nhỏ hơn có diện tích được ghi như hình vẽ. Bạn có biết diện tích hình chữ nhật còn lại có diện tích là bao nhiêu hay không?

Ôn tập Toán nâng cao lớp 5

Bài 20: Cho A = 2004 x 2004 x … x 2004 (A gồm 2003 thừa số) và

B = 2003 x 2003 x … x 2003 (B gồm 2004 thừa số).

Hãy cho biết A + B có chia hết cho 5 hay không? Vì sao?

Mời các bạn tải về để xem chi tiết tài liệu

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo thêm một số tài liệu ôn tập môn Toán lớp 5 dưới đây.

500 bài Toán nâng cao lớp 5

1001 bài Toán tư duy lớp 5 (Phần 1)

Các bài toán về số thập phân nâng cao lớp 5

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111
Lượt xem: 41114111

2. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ VNExpress

VNExpress
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 rồi nhỉ? Bài viết Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

3. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

4. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

5. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 rồi nhỉ? Bài viết Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

6. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

7. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

8. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ soha.vn

soha.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 rồi nhỉ? Bài viết Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

9. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

10. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

11. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 rồi nhỉ? Bài viết Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

12. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

13. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ vov.vn

vov.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

14. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ afamily.vn

afamily.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 rồi nhỉ? Bài viết Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

15. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

16. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

17. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ coccoc.com

coccoc.com
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 rồi nhỉ? Bài viết Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

18. Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 từ facebook.com

facebook.com
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4111

Câu hỏi về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5

Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
cách Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
hướng dẫn Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5
Các Dạng Toán Cơ Bản Và Nâng Cao Lớp 5 miễn phí

Scores: 4.5 (66 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn