Top 18+ Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Bạn đang tìm hiểu về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Đọc Tài Liệu hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 77 sách giáo khoa Ngữ văn 11 tập 1 phần soạn bài Ôn tập văn học trung đại Việt Nam chi tiết nhất cho các em tham khảo.

Đề bài:

Một trong những phương pháp học văn học trung đại Việt Nam là phải nắm được đặc điểm của bộ phận văn học này để từ đó đi sâu tìm hiểu những tác phẩm, trích đoạn cụ thể. Văn học trung đại có những đặc điểm riêng về tư duy nghệ thuật quan niệm thẩm mĩ, bút pháp nghệ thuật, thể loại văn học…

a) Tư duy nghệ thuật: thường nghĩ theo kiểu mẫu nghệ thuật có sẵn đã thành công thức.

Anh (chi) hãy chỉ ra những yếu tố mang tính quy phạm và sự sáng tạo trong tính quy phạm ở bài Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến (chú ý cách sử dụng hình ảnh, từ ngữ, vần điệu,…).

b) Quan niệm thẩm mĩ: hướng về cái đẹp trong quá khứ, thiên về cái cao cả, tao nhã, ưa sử dụng những điển tích, điển cố, những thi liệu Hán học.

Hãy chỉ ra một số điển ‘tích, điển cố trong các trích đoạn Truyện Lục Vân Tiên (Nguyễn Đình Chiểu), Bài ca ngắn đi trên bãi cát (Cao Bá Quát), Bài ca ngất ngưởng (Nguyễn Công Trứ) mà anh (chị) đã học, đồng thời phân tích cái hay của việc sử dụng những điển tích, điển cố đó.

c) Bút pháp nghệ thuật: thiên về bút pháp ước lệ, tượng trưng.

Bút pháp tượng trưng được thể hiện như thế nào trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát?

d) Thể loại: giữ vai trò quan trọng trong văn học trung đại. Anh (chị) cần đọc phần Tiểu dẫn để nắm vững tác phẩm thuộc thể loại văn học nào. Những đặc trưng cơ bản của thể loại văn học đó là gì?

– Hãy nêu một số tác phẩm văn học trung đại mà tên thể loại gắn liền với tên tác phẩm.

– Đặc điểm về hình thức nghệ thuật của thơ Đường luật? Tính chất đối được thể hiện như thế nào trong bài thơ thất ngôn bát cú? Tác dụng của nghệ thuật đối trong thơ Đường luật? Hãy phân tích một số dẫn chứng để minh hoạ.

– Nêu những đặc điểm của thể loại văn tế. Đặc điểm đó được thể hiện như thế nào ở Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc (Nguyễn Đình Chiểu)?

– Nêu những đặc điểm của thể hát nói. Đặc điểm đó được thể hiện như thế nào ở Bài ca ngất ngưởng (Nguyễn Công Trứ)?

Trả lời bài 2 trang 77 SGK Ngữ văn 11 tập 1

Để soạn bài Ôn tập văn học trung đại Việt Nam tối ưu nhất, Đọc Tài Liệu tổng hợp nhiều cách trả lời khác nhau cho nội dung câu hỏi bài 2 trang 77 SGK Ngữ văn lớp 11 tập 1 như sau:

Cách trình bày 1

a) Tư duy nghệ thuật

– Tính quy phạm: thể hiện rõ nhất trong bài Câu cá mùa thu (Thu điếu) của Nguyễn Khuyến là ở việc sử dụng các chất liệu quen thuộc như: trời thu xanh, lá thu vàng và hình ảnh con người trầm tư, buồn lặng.

– Sự sáng tạo của bài thơ thể hiện ở cảnh thu mang những nét riêng của mùa thu vùng đồng bằng Bắc Bộ

: chiếc ao làng sóng hơi gợn, nước trong veo, lạnh lẽo, lối vào ngõ trúc quanh co…Đặc biệt cách gieo vần độc đáo “eo” gợi cảm giác không gian ngoại cảnh và tâm cảnh như đang thu hẹp, nhỏ dần, khép kín.

b) Quan niệm thẩm mĩ

Các điển tích, điển cố:

* Trích đoạn Lẽ ghét thương (trích Lục Vân Tiên – Nguyễn Đình Chiểu)

– Kiệt, Trụ, U, Lệ, Ngũ bá : Là những triều đại trong lịch sự Trung Quốc với những ông vua hoang dâm, vô đạo, những thời đại đổ nát, hoang tàn → Nhấn mạnh sự khinh ghét của ông Quán với loại người này, từ số nói rõ quan điểm về “ghét” của ông quán.

– Khổng Tử, Nhan Tử, Gia Cát, Đổng Tử, Nguyên Lượng, Hàn Vũ, Liêm, Lạc → Là những điển tích về những người có tài đức nhưng lại phải chịu một cuộc đời vất vả, bị gièm pha, bị người hại → Nhấn mạnh tấm lòng của ông Quán về thương yêu con người.

>>> Xem thêm: Phân tích đoạn trích Lẽ ghét thương

* Bài ca ngất ngưởng (Nguyễn Công Trứ)

– Phơi phới ngọn đông phong, phường Hàn Dũ… nhằm lên cái thú tiêu dao của một người sống ngoài vòng danh lợi, đồng thời cũn g là để khẳng định sự ngất ngưởng của mình, đặt mình với những bậc tiền bối ngày xưa…

* Bài ca ngắn đi trên bãi cát ( Cao Bá Quát)

– Ông tiên ngũ kĩ, danh lợi…. là những điển tích, điển cố, những thi liệu hán được Cao Bá Quát dùng để bộc lệ sự chán ghét của người trí thức đối với con đường danh lợi tầm thường đồng thời thể hiện niềm khao khát đổi thay cuộc sống.

c) Bút pháp nghệ thuật

Trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát (Cao Bá Quát), bút pháp tượng trưng đã được nhà thơ sử dụng khá hiểu quả. Bãi cát là hình ảnh tượng trưng cho con đường danh lợi nhọc nhằn, gian khổ. Những người tất tả đi trên bãi cát là những người ham công danh, sẵn sàng vì công danh mà chạy ngược, chạy xuôi. Hình ảnh con đường cùng ấy có ý nghĩa tượng trưng cho con đường công danh, con đường vô nghĩa. Con đường ấy không thể giúp ông đạt được lí tưởng cao đẹp của mình.

d) Thể loại

Các tác phẩm mà tên thể loại gắn liền với tác phẩm:

– Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc (văn tế).

– Bài ca ngất ngưởng (hát nói).

– Chiếu dời đô (chiếu).

– Bình Ngô đại cáo (cáo).

Đặc điểm và hình thức nghệ thuật của thơ Đường luật:

Thơ Đường luật có một hệ thống quy tắc phức tạp được thể hiện ở 5 điều sau: Luật, Niêm, Vần, Đối và Bố cục.Điều căn bản của luật thơ Đường luật là đối, đó là hai nguyên tắc đối âm và đối ý, nghĩa là lần lượt những chữ thứ nhất, thứ 2, thứ 3,… của câu trên phải đối với các chữ thứ nhất, thứ 2, thứ 3,… của câu dưới cả về âm và ý. Nhưng làm được như thế thì rất khó, vì vậy người ta quy ước nhất tam ngũ bất luật (chữ thứ nhất, thứ ba, thứ năm không cần theo luật).

Đặc điểm của thể loại văn tế:

Văn tế: là loại văn thường gắn với phong tục tang lễ, nhằm bày tỏ lòng tiếc thương đối với người đã mất, văn tế thường có nội dung cơ bản, kể lại cuộc đời công đức phẩm hạnh của người đã mất và bày tỏ tấm lòng xót thương sâu sắc.

Văn tế có thể được viết theo nhiều thể: văn xuôi, thơ lục bát, song thất lục bát, phú,… Bố cục của bài văn tế thường gồm bốn đoạn: lung khởi, thích thực, ai vãn và kết. Giọng điệu chung của bài văn tế nói chung là lâm li, thống thiết, sử dụng nhiều thán từ và những từ ngữ, hình ảnh có giá trị biểu cảm mạnh.

Đặc điểm của thể loại hát nói:

Thể thơ hát nói là văn bản ngôn từ, phần lời ca của bài hát nói. Hát nói là làn điệu chủ đạo của lối hát ca trù (còn gọi là hát ả đào, hát nhà trò, hát nhà tơ, …). Thơ hát nói có những đặc điểm sau:

+ Nội dung: chứa những tư tưởng tình cảm tự do phóng khoáng.

+ Hình thức: tự do, vần nhịp tự do, lời thơ mang ngữ điệu nói với giọng buông thả tự do.

Cách trình bày 2

a. 

– Về phương diện nội dung: bài thơ lấy đề tài từ cuộc sống thôn quê – một khung cảnh làng quê, một ao thu tức là phá vỡ tính quy phạm về phương diện đề tài trong văn chương trung đại. Chính trên cơ sở hòa mình vào nhịp sống, điệu sống của nhân dân, nhà thơ đã phát hiện ra được mối quan hệ giàu tính giá trị nhân văn giữa thiên nhiên và đời sống con người với những hình tượng thơ chân thực, sinh động, gần gũi với tâm hồn dân tộc.

– Về phương diện hình thức nghệ thuật: Bài thơ được sáng tạo bằng chữ Nôm cho nên có thể miêu tả một cách cụ thể và linh hoạt hơn văn học chữ Hán những nét phong phú và mỹ lệ của thiên nhiên vùng nông thôn Việt Nam, có thể biểu lộ một cách sâu sắc và tế nhị hơn những khía cạnh độc đáo trong tâm hồn người Việt. Các từ ngữ: gợn tí, đưa vèo, trong veo… cách sử dụng vần điệu…. đã đem lại cho bài thơ một sức biểu cảm rất lớn khi miêu tả thiên nhiên cũng như tâm trạng của nhà thơ.

b.

* Truyện Lục Vân Tiên (trích đoạn “Lẽ ghét thương”)

– Kiệt, Trụ, U, Lệ, Ngũ bá : Là những triều đại trong lịch sự Trung Quốc với những ông vua hoang dâm, vô đạo, những thời đại đổ nát, hoang tàn --> Nhấn mạnh sự khinh ghét của ông Quán với loại người này, từ số nói rõ quan điểm về “ghét” của ông quán.

– Khổng Tử, Nhan Tử, Gia Cát, Đổng Tử, Nguyên Lượng, Hàn Vũ, Liêm, Lạc --> Là những điển tích về những người có tài đức nhưng lại phải chịu một cuộc đời vất vả, bị gièm pha, bị người hại --> Nhấn mạnh tấm lòng của ông Quán về thương yêu con người.

* Bài ca ngất ngưởng

– Phơi phới ngọn đông phong, phường Hàn Dũ… nhằm lên cái thú tiêu dao của một người sống ngoài vòng danh lợi, đồng thời cũng là để khẳng định sự ngất ngưởng của mình, đặt mình với những bậc tiền bối ngày xưa…

>>> Tham khảo: Phân tích Bài ca ngất ngưởng

* Bài ca ngắn đi trên bãi cát

– Ông tiên ngũ kĩ, danh lợi…. là những điển tích, điển cố, những thi liệu hán được Cao Bá Quát dùng để bộc lộ sự chán ghét của người trí thức đối với con đường danh lợi tầm thường đồng thời thể hiện niềm khao khát đổi thay cuộc sống.

c. Bút pháp nghệ thuật: thiên về ước lệ, tượng trưng trong bài Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

– Trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát (Cao Bá Quát), bút pháp tượng trưng đã được nhà thơ sử dụng khá hiểu quả. Bãi cát là hình ảnh tượng trưng cho con đường danh lợi nhọc nhằn, gian khổ. Những người tất tả đi trên bãi cát là những người ham công danh, sẵn sàng vì công danh mà chạy ngược, chạy xuôi.

– Nhà thơ gọi con đường mình đang đi là con đường cùng. Hình ảnh con đường cùng ấy có ý nghĩa tượng trưng cho con đường công danh, con đường vô nghĩa. Con đường ấy không thể giúp ông đạt được lí tưởng cao đẹp của mình.

d.

* Một số tác phẩm thể loại gắn liền với tên tác phẩm là:

– Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc (văn tế).

– Bài ca ngất ngưởng (hát nói).

– Chiếu dời đô (chiếu).

– Bình Ngô đại cáo (cáo).

– Hịch tướng sĩ (hịch).

– Hoàng lê nhất thống chí (chí).

– Thượng kinh kí sự (kí sự).

– Vũ trung tùy bút (tùy bút).

* Đặc điểm về hình thức nghệ thuật trong thơ Đường luật:

Thơ Đường luật có một hệ thống quy tắc phức tạp được thể hiện ở 5 điều sau: Luật, Niêm, Vần, Đối và Bố cục.

Điều căn bản của luật thơ Đường luật là đối, đó là hai nguyên tắc đối âm và đối ý, nghĩa là lần lượt những chữ thứ nhất, thứ 2, thứ 3,… của câu trên phải đối với các chữ thứ nhất, thứ 2, thứ 3,… của câu dưới cả về âm và ý. Nhưng làm được như thế thì rất khó, vì vậy người ta quy ước nhất tam ngũ bất luật (chữ thứ nhất, thứ ba, thứ năm không cần theo luật).

* Đối trong thơ thất ngôn bát cú:

– Đối âm (luật bằng trắc): Luật thơ Đường căn cứ trên thanh bằng và thanh trắc, và dùng các chữ thứ 2-4-6 và 7 trong một câu thơ để xây dựng luật. Thanh bằng gồm các chữ có dấu huyền hay không dấu; thanh trắc gồm các dấu: sắc, hỏi, ngã, nặng.

Nếu chữ thứ 2 của câu đầu tiên dùng thanh bằng thì gọi là bài có “luật bằng”; nếu chữ thứ 2 câu đầu dùng thanh trắc thì gọi là bài có “luật trắc”.

Trong một câu, chữ thứ 2 và chữ thứ 6 phải giống nhau về thanh điệu, và chữ thứ 4 phải khác hai chữ kia. Ví dụ, nếu chữ thứ 2 và 6 là thanh bằng thì chữ thứ 4 phải dùng thanh trắc, hay ngược lại. Nếu một câu thơ Đường mà không theo quy định này thì được gọi “thất luật”.

– Đối ý: Nguyên tắc cố định của một bài thơ Đường luật là ý nghĩa của hai câu 3 và 4 phải “đối” nhau và hai câu 5, 6 cũng “đối” nhau. Đối thường được hiểu là sự tương phản (về nghĩa kể cả từ đơn, từ ghép, từ láy) bao gồm cả sự tương đương trong cách dùng các từ ngữ. Đối chữ: danh từ đối danh từ, động từ đối động từ. Đối cảnh: trên đối dưới, cảnh động đối cảnh tĩnh… Nếu một bài thơ Đường luật mà các câu 3, 4 không đối nhau, các câu 5, 6 không đối nhau thì bị gọi “thất đối”.

* Đặc điểm của thể loại hát nói

– Thể thơ hát nói là văn bản ngôn từ, phần lời ca của bài hát nói. Hát nói là làn điệu chủ đạo của lối hát ca trù (còn gọi là hát ả đào, hát nhà trò, hát nhà tơ, …)

– Thơ hát nói có những đặc điểm sau:

+ Nội dung: chứa những tư tưởng tình cảm tự do phóng khoáng.

+ Hình thức: tự do, vần nhịp tự do, lời thơ mang ngữ điệu nói với giọng buông thả tự do.

– Bài ca ngất ngưởng thể hiện rõ những đặc điểm trên của thể loại hát nói.

Cách trình bày 3

a, Yếu tố mang tính quy phạm, sáng tạo trong bài “Câu cá mùa thu”- Nguyễn Khuyến

:

– Nội dung: đề tài cuộc sống nông thôn. Cảnh ao, làng quê phá vỡ tính quy phạm văn trung đại

+ Giá trị nhân văn giữa thiên nhiên, đời sống con người với hình tượng thơ chân thực, gần gũi, sinh động

– Nghệ thuật: Bài thơ viết bằng chữ Nôm, có thể biểu lộ sâu sắc, tế nhị tâm hồn người Việt

+ Các từ ngữ: sử dụng vần điệu đem lại bài thơ sức biểu cảm lớn khi tả thiên nhiên, tâm trạng

b, Điển tích, điển cố

– Truyện Lục Vân Tiên

+ Kiệt, Trụ, Lệ, U, Ngũ bá: Là những triều đại trong lịch sử Trung Quốc với những ông vua hoang dâm, vô đạo, những thời đại đổ nát, hoang tàn ⇒ nhấn mạnh sự “ghét” của ông quán

– Khổng Tử, Nhan Tử, Gia Cát, Nguyên Lượng, Hàn Vũ, Liêm, Lạc (những điển tích về người có tài, có đức nhưng chịu cuộc đời vất vả, bị gièm pha) khẳng định tấm lòng ông Quán về tình yêu thương

* Bài ca ngất ngưởng

– Phơi phới ngọn đông phong, Hàn Dũ… người sống tiêu dao ngoài danh lợi, thể hiện sự ngất ngưởng bản thân sánh với những bậc tiền bối

* Bài ca ngắn đi trên bãi cát

– Ông tiên ngũ kĩ, danh lợi: Cao Bá Quát thể hiện sự chán ghét danh lợi tầm thường.

>>> Tham khảo: Phân tích Bài ca ngắn đi trên bãi cát

c, Bút pháp nghệ thuật: thiên về ước lệ, tượng trưng trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát

+ Bút pháp ước lệ tượng trưng sử dụng hiệu quả, hình ảnh bãi cát như con đường danh lợi nhọc nhằn, gian khổ

+ Những người tất tả đi trên cát là những người ham công danh, sẵn sàng vì nó chạy ngược xuôi

+ Nhà thơ gọi đường mình đi là đường cùng- con đường công danh vô nghĩa, không giúp ông đạt được lý tưởng cao đẹp

d, Các tác phẩm có tên thể loại gắn với tên tác phẩm

+ Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc.

+ Bài ca ngất ngưởng.

+ Chiếu dời đô.

+ Bình Ngô đại cáo.

+ Hịch tướng sĩ.

+ Hoàng lê nhất thống chí.

+ Thượng kinh kí sự.

+ Vũ trung tùy bút.

– Đặc điểm hình thức thơ Đường

+ Quy tắc phức tạp được thể hiện 5 điều: Luật, Niêm, Vần, Đối, Bố cục.

+ Nguyên tắc đối âm, đối ý, ý nghĩa lần lượt là những chữ thứ nhất, thứ 2, thứ 3… của các câu trên đối với câu dưới về cả âm và ý.

+ Người ta quy ước nhất tam ngũ bất luật ( chữ thứ nhất, ba, năm không cần theo luật).

* Đối trong thơ thất ngôn bát cú

+ Đối âm (luật bằng trắc): Luật thơ Đường căn cứ trên thanh bằng, trắc và dùng các chữ 2-4-6 và 7 xây dựng luật.

+ Nếu chữ thứ 2 câu đầu tiên dùng thanh bằng thì gọi là “luật bằng”, nếu là thanh trắc gọi là “luật trắc”.

+ Chữ thứ 2 và thứ 6 phải giống nhau về thanh điệu, chữ thứ 4 phải khác hai chữ kia. Một câu thơ Đường không theo quy định được gọi “thất luật”.

– Đối ý: trong thơ Đường luật ý nghĩa câu 3- 4 đối nhau, câu 5-6 đối nhau.

+ Thường đối về sự tương phản, sự tương đương trong cách dùng từ ngữ.

+ Đối cảnh: trên đối dưới, cảnh động đối cảnh tĩnh.

+ Thơ Đường các câu 3- 4 hoặc 5- 6 không đối nhau thì được gọi là “thất đối”.

-/-

Bài 2 trang 77 SGK Ngữ văn 11 tập 1 được hướng dẫn trả lời và trình bày theo các cách khác nhau. Hãy vận dụng kết hợp với kiến thức của bản thân em để có những lựa chọn trình bày tối ưu nhất, dễ hiểu nhất khi soạn bài Ôn tập văn học trung đại Việt Nam trong khi làm bài soạn văn 11 trước khi lên lớp.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999
Lượt xem: 89998999

2. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ VNExpress

VNExpress
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng rồi nhỉ? Bài viết Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

3. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

4. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

5. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng rồi nhỉ? Bài viết Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

6. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

7. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

8. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ soha.vn

soha.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng rồi nhỉ? Bài viết Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

9. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

10. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

11. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng rồi nhỉ? Bài viết Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

12. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

13. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ vov.vn

vov.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

14. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ afamily.vn

afamily.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng rồi nhỉ? Bài viết Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

15. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

16. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

17. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ coccoc.com

coccoc.com
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng rồi nhỉ? Bài viết Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

18. Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng từ facebook.com

facebook.com
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8999

Câu hỏi về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng

Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
cách Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
hướng dẫn Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng
Các Điển Tích Điển Cố Trong Bài Ca Ngất Ngưởng miễn phí

Scores: 4.2 (66 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Soạn Bài Phong Cách Ngôn Ngữ Báo Chí Lớp 11 Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn