Top 20+ Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ – Đồ bơi – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm kiếm về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ hữu ích với bạn.

Đồ bơi – Wikipedia tiếng Việt

Đồ bơi của phụ nữ Mỹ những năm 1920.
Đồ bơi, đồ tắm hoặc trang phục bơi là một loại quần áo được thiết kế để mặc khi bơi. Đồ bơi có thể ôm sát hoặc hơi rộng, cũng có loại hở rất khiêm tốn nhưng cũng có loại được thiết kế hở càng nhiều càng tốt mà không thật sự là khỏa thân. Chúng thường được may bằng loại vải không bị trong suốt khi ướt.

Kiểu và loại đồ bơi[sửa | sửa mã nguồn]
Quần bơi
Đồ bơi được thiết kế để che vùng kín của cả nam lẫn nữ, có thay đổi qua nhiều thời kỳ khác nhau. Các kiểu đồ bơi nam là quần lửng, G-string hoặc bikini. Đồ bơi nữ có thể là kiểu áo tắm một mảnh, bikini hoặc G-string. Kiểu mới gần đây nhất là burqini, là loại hở rất ít, được thiết kế cho phụ nữ theo Hồi giáo; nó che toàn thân và cả phần đầu (nhưng mặt để hở) trông tựa như đồ của những vận động viên nhảy cầu.
Monokini, là một kiểu đồ bơi dành cho phụ nữ, chỉ có quần bikini mà không có áo tương ứng, để cho ngực lộ trần. Monokini phổ biến nhiều nơi ở Nam Mỹ[cần dẫn nguồn] và Châu Âu vì các bãi biển cho để ngực trần đã thành quen thuộc, và vì cấm kị nên chúng hầu như không xuất hiện ở Hoa Kỳ, ngoại trừ vài nơi bị ảnh hưởng mạnh từ du khách châu Âu. Đối với những thiếu nữ trong tuổi tiền dậy thì để ngực trần thì đôi khi cũng được chấp nhận.
Loại đồ bơi đặc biệt là đồ bơi thi đấu, được thiết kế để giảm lực kéo của da, tựa như kiểu áo liền quần. Đối với một số kiểu bơi và lặn, người ta mặc một bộ đồ đặc biệt được làm bằng spandex và có bảo vệ thân nhiệt chút ít, nhưng bảo vệ da khỏi ngứa và trầy xước.
Bơi mà không mặc đồ là một hình thức khỏa thân. Có những bãi biển đặc biệt dành riêng cho việc tắm nắng và bơi khỏa thân. Để thay thế cho đồ tắm, một số người tạm thời sử dụng quần đùi, quần lót… Ở bãi biển, việc mặc quần áo thoải mái hơn trong hồ bơi, nơi có xu hướng không cho phép mặc những loại quần lót không đường may vì nó có thể trở nên trong suốt khi ướt và được xem là không sạch sẽ.
Đồ tắm nữ còn được mặc để phô bày cơ thể trong các cuộc thi sắc đẹp như hoa hậu. Trong khi sịp bơi nam để trình diễn thời trang trong các cuộc thi nam vương hay thi đấu thể hình.

Đồ bơi nữ[sửa | sửa mã nguồn]
Thiếu nữ mặc áo tắm một mảnh
Áo tắm một mảnh[sửa | sửa mã nguồn]
Áo tắm một mảnh (One-piece swimsuit): Có lẽ là kiểu phổ biến nhất của đồ bơi nữ
Monokini: Là kiểu lấy cảm hứng từ kiểu bikini. Monokini có hình dáng của bikini nhưng đã sửa thành một mảnh.
Áo tắm Sling (Sling swimsuit): Đồ tắm một mảnh, phía sau có dây, hở 2 mông
Áo tắm hai mảnh[sửa | sửa mã nguồn]
Thiếu nữ mặc bikini
Bikini
G-string
Tankini: Áo một mảnh và quần bikini
Đồ bơi cho phụ nữ Hồi giáo[sửa | sửa mã nguồn]
Một phiên bản mới của đồ tắm toàn thân đã có từ lâu nay nhưng vẫn phù hợp truyền thống Hồi giáo.

Burqini: Được thiết kế bởi Aheda Zanetti, một người Úc gốc Liban, dành cho phụ nữ Hồi giáo, bộ đồ này che phủ toàn thân ngoại trừ mặt, hai tay và hai chân (đủ để giữ vẻ khiêm tốn của Hồi giáo nhưng cũng đủ nhẹ để có thể bơi được).
Ở Ai Cập, từ “đồ bơi Sharia” được dùng để chỉ đồ bơi toàn thân[1].

Đồ bơi nam[sửa | sửa mã nguồn]
Thanh niên mặc quần lửng
Quần bơi: Nhiều kiểu khác nhau, từ loại kín đến loại G-string.
Quần lửng: Ống quần dài tới đầu gối. Một số hồ bơi cấm mặc quần loại này vì lý do vệ sinh.
Quần đùi: Làm từ vải 100% polyester hoặc 100% nylon. Cũng như quần đùi bình thường nhưng có một đường polyester phía trong. Dù quần đùi đã là quần tắm từ năm 1940, nhưng đỉnh điểm là những năm 1990 khi có những chương trình TV như Baywatch. Ngày nay, người ta mặc quần lửng nhiều hơn. Tuy nhiên, kiểu này vẫn còn thông dụng, nhất là ở nhóm người lớn tuổi.
Jammers: Là loại quần bơi nam mà các vận động viên thi đấu thể thao hay mặc, hơi giống kiểu quần của những vận động viên xe đạp. Ngoài ra nó còn dài tới hết ống chân.
Vận động viên bóng nước với mũ và sịp bơi.
Quần bơi tam giác (sịp bơi): Một loại quần sịp chuyên dùng cho các vận động viên tham gia các môn thể thao dưới nước được làm từ những chất liệu như nylon hay polyester để nhanh khô và tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát, được thiết kế ôm sát với dáng chữ V ở mặt trước.
Chúng nhìn giống quần sịp nam thông thường nhưng có thiết kế đẹp mắt với chất liệu vải dày dặn hơn và có lớp lót mỏng ở bên trong. Sự phổ biến Speedo – thương hiệu đồ bơi Úc đã dẫn đến việc sử dụng tên của mình ở nhiều nước trên thế giới (ví dụ như Hoa Kỳ, New Zealand, Anh và châu Âu) để tham khảo bất kỳ, không phụ thuộc vào nhà sản xuất. Thỉnh thoảng, những Speedo genericized nhãn hiệu cũng được áp dụng để cắt vuông áo tắm, nhưng nói chung các thuật ngữ chung được sử dụng với sịp bơi. Sịp bơi cũng được gọi là sịp thể thao, quần bơi tam giác và một cách thông tục ở Úc là ” Budgie buôn lậu”.

Mankini: áo tắm sling dành cho nam
Sịp được mặc bởi các vận động viên chuyên nghiệp và giải trí trong nhiều môn thể thao nước. Họ là những tiêu chuẩn trong các môn thể thao dưới nước như nhảy cầu,bơi lội và bóng nước. Sịp bơi được ưa thích trong bơi lội thi đấu để giảm sức nước, mặc dù jammers và bodyskins đôi khi mặc thay thế nhưng đôi khi cũng rất khó chịu và không thoải mái. Những người tham gia vào các môn thể thao đòi hỏi một wetsuit như trượt nước, lặn biển, lướt sóng, và lướt ván thường mặc quần sịp bơi như một lót cho wetsuit.

Sịp bơi của nam (dùng trong bơi lội, nhảy cầu và bóng nước)
Trong khi sịp bơi được sử dụng trên toàn thế giới bởi các vận động viên thể thao nước, sự phổ biến của quần sịp bơi như thường beachwear và bơi mặc khác nhau trên khắp thế giới. Trong lục địa châu Âu và Brazil, tóm tắt là tương đối phổ biến trong số những người bơi lội bình thường nam và người đi chơi biển. Trong Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, là rộng hơn và ít tiết lộ thân hoặc quần short ban là những bộ quần áo ưa thích dành cho giải trí, mặc dù quần sịp bơi luôn nhìn thấy một mức độ nào. Ở một số nước như Pháp, đàn ông chỉ được phép mặc bơi thân và không quần short, vì những lý do liên quan đến vệ sinh. tóm tắt bơi được lựa chọn để giải trí bao gồm phong cách, dễ di chuyển trong nước, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thời gian khô nhanh, và khả năng để được đeo dưới quần hoặc quần short. Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott là một tín đồ thể dục chú ý vì mặc “speedos” hoặc “buôn lậu Budgie”.
Đôi khi sịp bơi được mặc cho các mục đích khiêm tốn, và chúng thường được sử dụng như trong các môn thể thao dưới nước hay thậm chí sịp bơi cũng dành cho biểu diễn thể hình. Ngoài công ty trùng tên của phong cách Speedo, cạnh tranh tóm tắt kiểu áo bơi được sản xuất bởi các công ty như Nike, Tyr, Dolfin, Arena, Kiefer, Adidas và aussieBum. Nhiều người trong số các công ty này đã mở rộng hàng hóa của họ để phản ánh các xu hướng gần đây trong thể thao dưới nước. Chúng bao gồm sự phổ biến ngày càng tăng của các phong cách jammers và sự phát triển của bộ quần áo đầy đủ cơ thể để bơi lội trong thi đấu.

Siêu mẫu nam mặc sịp bơi.
Vào cuối thời trang, một số công ty thiết kế bao gồm Nautica, Olaf Benz, Calvin Klein và aussieBum đã bắt đầu dòng phù hợp với phong cách ngắn gọn tại Hoa Kỳ. Hầu hết các thương hiệu thiết kế đồ bơi của nam giới ở châu Âu, châu Á và Úc sản xuất đường của nhiều bộ quần áo phong cách ngắn hơn, bao gồm cả thân hình vuông cắt Brazil ngày càng phổ biến (được gọi là Sunga trong tiếng Bồ Đào Nha).

Đồ bơi thi đấu[sửa | sửa mã nguồn]
Không như đồ bơi thường là loại được thiết kế chủ yếu làm phục trang, đồ bơi thi đấu được sản xuất với mục đích các vận động viên trong thi đấu bơi lội. Nó làm giảm ma sát và sức kéo trong nước, tăng hiệu quả cho người bơi khi chuyển động tiến lên. Đồ bó sát khiến chuyển động dễ dàng và được cho là giảm rung cơ[2] vì thế giảm sức kéo. Khởi đầu khoảng năm 2000, trong nỗ lực cải tiến tính hữu hiệu của đồ bơi, các kỹ sư đã đưa vào thiết kế chúng theo mô phỏng da của các loài sinh vật biển, đặc biệt là cá mập[3].
Các bộ đồ bơi được thiết kế để giảm thiểu sức cản của nước ở mức nhỏ nhất có thể và như thế cho phép người bơi di chuyển trong nước hiệu quả hơn. Ví dụ, công ty Speedo, đã giới thiệu đồ bơi “Fastskin”. Các nhà khoa học khi nghiên cứu da cá mập đã khám phá ra rằng da người không đủ khả năng để “cắt” nước do cấu tạo lỗ không thấm nước của da người[4]. Các vệt giữa vảy tạo ra lực cản của da[5]. Các khe cho phép nước lướt qua cá mập hiệu quả hơn.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]
Đồ tắm nữ năm 1858
Khố Nhật Fundoshi – làm quần bơi
Các truyền thống văn hoá khác nhau, nếu không khỏa thân, thì cũng có các trang phục thích hợp như là khố, ví dụ như khố Nhật fundoshi.
Thế kỷ 18, phụ nữ mặc “áo đầm tắm”, đó là váy vải dài mà khi ướt thì không bị trong suốt, có chèn vật nặng vào gấu áo để áo không bị nổi lên. Đồ tắm nam, được phát triển và chỉ thay đổi không đáng kể trong nhiều thế kỷ qua.
Thế kỷ 19, áo tắm hai mảnh của nữ trở nên phổ biến; áo tắm hai mảnh lúc này là áo đầm từ vai đến gót chân và quần phía trong có ống dài đến mắt cá.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

^ Warm welcome for ‘Sharia swimsuit’

^ The Speedo Fastskin fsii Swimsuit Story

^ Swimsuit styles: Competition swimsuits

^ .mw-parser-output cite.citationfont-style:inherit.mw-parser-output .citation qquotes:”“”””””‘””’”.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registrationcolor:#555.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration spanborder-bottom:1px dotted;cursor:help.mw-parser-output .cs1-ws-icon abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat.mw-parser-output code.cs1-codecolor:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit.mw-parser-output .cs1-hidden-errordisplay:none;font-size:100%.mw-parser-output .cs1-visible-errorfont-size:100%.mw-parser-output .cs1-maintdisplay:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em.mw-parser-output .cs1-formatfont-size:95%.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-leftpadding-left:0.2em.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-rightpadding-right:0.2em.mw-parser-output .citation .mw-selflinkfont-weight:inherit“Athletes wired for high-tech Olympics”. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 6 năm 2008. Truy cập ngày 2 tháng 1 năm 2009.

^ Biology of the White Shark: Skin of the Teeth

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]
Đồ đi biển
Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Đồ bơi.

Bản mẫu:Competitive swimwear

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6445
Lượt xem: 53928173

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5575

3. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9462

4. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3207

5. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ rồi nhỉ? Bài viết Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1694

6. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7700

7. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2650

8. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ soha.vn

soha.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ rồi nhỉ? Nội dung Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5295

9. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6665

10. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7454

11. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ rồi nhỉ? Nội dung Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4995

12. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2854

13. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ vov.vn

vov.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9550

14. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ afamily.vn

afamily.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ rồi nhỉ? Nội dung Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8647

15. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2380

16. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7202

17. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ coccoc.com

coccoc.com
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ rồi nhỉ? Bài viết Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

18. Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ từ facebook.com

facebook.com
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5482

Câu hỏi về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ

Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
cách Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
hướng dẫn Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ
Các Loại Đồ Bơi Cho Nữ miễn phí

Scores: 4.7 (152 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn