Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn Giá phòng khách sạn và những điều cần biết

Bạn đang tìm kiếm về Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Giá phòng khách sạn và những điều cần biết được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn hữu ích với bạn.

Giá phòng khách sạn và những điều cần biết

giá nhà Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để du khách lựa chọn lưu trú tại khách sạn. Vậy bạn đã biết những thông tin hữu ích về giá phòng khách sạn chưa?Nếu chưa hãy cùng nhau tìm hiểu Hoteljob.vn!

Giá khách sạn và thông báo

hình ảnh nguồn web

Loại giá khách sạn

Thông thường, khách sạn sẽ chia giá phòng thành nhiều loại để đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách khác nhau. Đặc biệt:

♦ Giá Công Bố – Rack Price

Giá công bố là giá niêm yết trên bảng giá và dựa trên thời gian lưu trú 1 đêm đối với loại phòng cụ thể. Giá này không bao gồm các bữa ăn hoặc giảm giá.

♦ Giá cho khách đoàn – giá đoàn, tour

Giá dành cho khách đoàn được tính bằng cách trừ đi một tỷ lệ phần trăm nhất định so với giá phòng công bố. Giá này chỉ áp dụng cho các khách hàng đặt với số lượng lớn như: các công ty lữ hành, công ty đặt hội nghị, hội thảo…

♦Ưu đãi đặc biệt

Có 3 loại đối tượng sẽ được khách sạn áp dụng giá đặc biệt, đó là:

  • Tỷ lệ doanh nghiệp (Business Rates): Đó là giảm giá cho khách thường xuyên, khách lưu trú dài hạn tại khách sạn hoặc nhân viên của khách sạn có quan hệ làm ăn với khách sạn.
  • Tỷ lệ gia đình: là giá dành cho gia đình có trẻ em đi cùng (thường dưới 12 tuổi), trẻ được miễn phí ở chung phòng với bố mẹ.
  • Tỷ lệ hàng ngày: là tỷ lệ được tính theo giờ trong ngày. Khách không thuê qua đêm.

♦ Giá khuyến mãi

Giá khuyến mại là giá mà một khách sạn quảng cáo hoặc khuyến mãi để thu hút nhiều khách hơn. Mức giá này được tính theo tỷ lệ phần trăm so với giá công bố.

giá trọn gói

Giá trọn gói là giá đã bao gồm: tiền phòng, ăn uống, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí trong khách sạn, v.v. Giá trọn gói thường thấp hơn giá tổng của các dịch vụ trọn gói.

Giá khách sạn và thông báo

hình ảnh nguồn web

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá khách sạn

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá phòng khách sạn. gồm:

+ Vị trí khách sạn: Trung tâm thành phố hay nội thành, gần biển, thành phố nào, đường nào, hẻm nào,… là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá khách sạn.

Vị trí phòng: Phòng ở tầng trệt hay tầng cao, có view hay không, có gần lối thoát hiểm không,… cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả của khách sạn.

Loại phòng: Phòng tiêu chuẩn, phòng hạng sang, phòng nguyên thủ quốc gia,… sẽ quyết định giá phòng của khách sạn.

+ Trang thiết bị: Các trang thiết bị trong phòng khác nhau về chất liệu, xuất xứ, công dụng,… quyết định đến giá cả của khách sạn.

+ Số phòng cho thuê: Ở một số khách sạn, giá tốt hơn sẽ được tính khi thuê phòng với số lượng lớn.

+ Giá của đối thủ cạnh tranh: Trong cùng một khu vực, các khách sạn có cùng hạng sao và tiêu chuẩn xếp hạng thường sẽ cạnh tranh với nhau về giá để thu hút khách hàng. Giá của khách sạn này dựa trên đánh giá của các khách sạn khác trong cùng khu vực.

+ Mùa, ngày trong tuần và thời gian lưu trú: Giá mùa cao điểm sẽ cao hơn mùa thấp điểm, cuối tuần sẽ cao hơn ngày thường, ngày lễ sẽ cao hơn ngày thường, hay khách ở dài ngày giá sẽ thấp hơn khách ở ngắn ngày,…

+ Các bữa ăn được bao gồm trong giá phòng, gồm:

  • EP (Chương trình Châu Âu): Giá này chỉ bao gồm phòng, không bao gồm các bữa ăn.
  • AP (Chương trình Mỹ): Giá bao gồm giá phòng và bao ăn sáng, trưa và tối.
  • MAP (Kế hoạch sửa đổi của Mỹ): Giá bao gồm phòng và hai bữa ăn một ngày hoặc bữa sáng và bữa tối; hoặc bữa sáng và bữa trưa.
  • CP (Chương trình lục địa): Giá phòng đã bao gồm tiền phòng và một bữa ăn sáng nhẹ.
  • BB (Bed and Breakfast Plan): Giá bao gồm phòng và một bữa ăn sáng.

Giá khách sạn và thông báo

hình ảnh nguồn web

Qua những chia sẻ của Hoteljob.vn trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn nhân viên kinh doanh hay các nhà quản lý khách sạn hiểu rõ hơn về giá phòng khách sạn và một số kiến ​​thức liên quan, từ đó xác định được mức giá bán hợp lý, đảm bảo đủ cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. dịch vụ nhất quán…

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

#Vlog 234 – Các loại phòng trong khách sạn. từ Youtube

– Madam lưu ý các bạn lhi chọn phòng ngủ trong khách sạn. Ở những KS có sao thì họ báo giá theo tên phòng nên mình cũng cần phải biết để chọn phòng cho thích hợp với mình.

Câu hỏi về Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn

Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn
cách Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn
hướng dẫn Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn
Các Loại Giá Phòng Trong Khách Sạn miễn phí

Scores: 4.8 (95 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn