Top 20+ Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B F&B là gì? Khám Phá Vai trò và các bộ phận F&B trong khách sạn

Bạn đang tìm hiểu về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B hữu ích với bạn.

F&B là gì? Khám Phá Vai trò và các bộ phận F&B trong khách sạn

MÓN ĂN Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của khách sạn, tuy nhiên tùy vào quy mô kinh doanh và đẳng cấp của khách sạn mà bộ phận này trong khách sạn sẽ có mô hình và cấu tạo khác nhau.Hy vọng bài viết hôm nay về thuật ngữ nhà hàng khách sạn do CET cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn bộ phận phục vụ ăn uống Xin vui lòng!

Ngày nay ngoài vấn đề chỗ ở thì nhu cầu ăn uống của con người cũng được chú trọng và nâng cao. Bên cạnh những món ăn no và ngon, khách hàng ngày càng có những yêu cầu cao hơn đối với bữa ăn tại nhà hàng. Họ sẵn sàng chi tiền để có được trải nghiệm tốt nhất. Do đó, ngoài phòng nghỉ, F&B là nơi đem lại nguồn doanh thu khổng lồ cho khách sạn.

Ngoài phòng nghỉ, F&B là mảng đem lại nhiều doanh thu cho khách sạn

Ngoài phòng nghỉ, F&B là mảng đem lại nhiều doanh thu cho khách sạn
(Nguồn: Internet)

phục vụ ăn uống là gì?

F&B là từ viết tắt của Food and Beverage Service. Đây là dịch vụ cung cấp đồ ăn thức uống cho khách lưu trú tại khách sạn hoặc khách đến thăm. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu ăn uống (Room Service), F&B còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như hội họp, tiệc tùng, vui chơi giải trí…

Có thể thấy, có sự khác biệt rất lớn giữa hình thức ăn uống trong khách sạn và các nhà hàng độc lập bên ngoài. Mỗi khách sạn sẽ cấu hình bộ phận phục vụ ăn uống phù hợp nhất theo hạng sao, số phòng, diện tích… Ví dụ:

– Khách sạn 3 sao thường bao gồm 1 nhà hàng với giờ mở cửa cố định, 1 quầy bar (thường ở khu vực sảnh) và dịch vụ phòng theo yêu cầu.

– Khách sạn 4 sao có ít nhất 1 nhà hàng phục vụ các bữa ăn trong ngày, phục vụ buffet sáng, quầy bar tại các khu vực chung như sảnh, hồ bơi hay spa… và dịch vụ phòng 24/24.

– Đối với các khách sạn từ 5 sao trở lên luôn có ít nhất 2 nhà hàng sẵn sàng phục vụ 24/24 với các hình thức phục vụ đa dạng như buffet, a la carte, set menu… từ món Âu đến món Á và các món nước cao cấp. Hơn nữa, bên cạnh những quầy bar tại các khu vực chung, các khách sạn ngày nay còn có một số khu vực riêng biệt để thực khách thưởng thức đồ uống sâu và cocktail, như: sảnh chờ, câu lạc bộ, quầy bar, sân thượng hay bãi biển, v.v. .và dịch vụ phòng 24/24, chất lượng như ăn ở nhà hàng.

Vậy vai trò của phục vụ ăn uống là gì?

Nhiệm vụ đầu tiên của bộ phận phục vụ ăn uống là đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng. Hơn nữa, đây không chỉ là nguồn thu nhập tốt mà còn là nơi quảng bá văn hóa, giới thiệu thương hiệu khách sạn rộng rãi đến mọi đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, nếu bộ phận ẩm thực của khách sạn được tổ chức và điều hành tốt sẽ là đòn bẩy để tăng doanh thu từ các dịch vụ khác như hội họp, tiệc chiêu đãi…

Quán bar và nhà hàng là nơi quảng bá văn hóa và thương hiệu khách sạn cực kỳ hiệu quả

Quán bar và nhà hàng là nơi quảng bá văn hóa và thương hiệu khách sạn cực kỳ hiệu quả
(Nguồn: Internet)

bộ phận phục vụ ăn uống

quầy bar ở sảnh

– Quầy bar ở sảnh: Là quầy bar cần thiết tại khu vực sảnh của các khách sạn 3-5 sao. Đây là khu vực dành cho khách hàng của khách sạn để thưởng thức một tách cà phê hảo hạng hay một ly cocktail thơm ngon vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ngoài ra, quầy bar ở sảnh sẽ phụ trách phục vụ đồ uống chào mừng cho khách thưởng thức trong thời gian chờ nhận phòng. Ngày nay, quầy bar ở sảnh của khách sạn thường được mở rộng, đồng thời tung ra nhiều chương trình như trà chiều, happy hour để thu hút nhiều khách hơn.

Phòng ăn

– Phòng ăn: Đó là nơi mà thực khách được cung cấp ba bữa một ngày. Hơn nữa, nhà hàng thường là nơi chịu trách nhiệm phục vụ ăn uống cho khách tham dự hội nghị, hội thảo, hội nghị trong khách sạn; cũng như tổ chức các loại tiệc cho du khách (theo yêu cầu). So với các lĩnh vực ăn uống khác, doanh thu nhà hàng có xu hướng không đồng đều mà có thể thay đổi theo từng tháng, thay đổi theo nhu cầu ăn uống thực tế của khách hàng.

Dịch vụ phòng

– Dịch vụ phòng: Là dịch vụ cung cấp đồ ăn tại buồng cho khách theo yêu cầu của khách. Dịch vụ phòng luôn phục vụ 24/24 đối với các khách sạn từ 4 sao trở lên. Ngoài ra, bộ phận này có nhiệm vụ đặt hoa quả, bánh ngọt trong phòng để đón tiếp các vị khách quan trọng, cũng như kiểm soát và bổ sung đồ uống cho minibar trước và sau khi khách nhận phòng. Trong hầu hết các khách sạn, dịch vụ phòng hoạt động như một phần riêng biệt của dịch vụ ăn uống, nhưng một số được bao gồm trong nhà hàng.

yến tiệc

– Banquet (bộ phận tiệc): Là nơi cung cấp các dịch vụ liên quan đến hội nghị, sự kiện, tiệc cưới, tiệc công ty… Các loại hình tiệc theo yêu cầu của khách hàng. Ở hầu hết các khách sạn 4-5 sao, tiệc mang lại doanh thu, lợi nhuận chiếm phần lớn trong tổng doanh thu dịch vụ ăn uống.

phòng chờ điều hành

Phòng chờ điều hành: Thường chỉ có ở những khách sạn trên 4 sao, đây là khu vực dành riêng cho khách của khách sạn (đặc biệt là khách VIP). Cũng giống như nhà hàng, ở đây cũng phục vụ ăn uống nhưng các món ăn, thức uống ở đây có số lượng hạn chế, được chọn lọc và chế biến kỹ càng, chất lượng rất cao. Ngoài chất lượng đồ ăn và thức uống, khách đến phòng chờ của khách sạn có thể mong đợi sự chuyên nghiệp và chu đáo ở mức độ cao.

phòng bếp

Bếp (Bếp): Đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ phụ trách tất cả các món ăn trong toàn khách sạn, ngoài ra còn chịu trách nhiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo ra những món ăn đặc trưng, ​​hợp thời, mang đậm văn hóa địa phương giúp thu hút thực khách.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, tùy theo quy mô và nhu cầu thực tế, bộ phận phục vụ ăn uống sẽ còn mở rộng sang các hình thức phục vụ ăn uống khác như: Rooftop bar, Club,…

Ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống ngày càng trở nên đa dạng

Ngành khách sạn và dịch vụ ăn uống ngày càng trở nên đa dạng
(Nguồn: Internet)

tóm tắt

Có thể thấy rằng loại MÓN ĂN Ngành khách sạn ngày càng đa dạng. Nó không chỉ mang lại nguồn thu nhập lớn nhất có thể cho khách sạn, mà còn hy vọng và mong muốn mang đến sự hài lòng hơn nữa trong dịch vụ ăn uống – trải nghiệm của khách hàng. Nhằm thu hút và nâng cao hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4757
Lượt xem: 61504611

Nguồn: www.cet.edu.vn

Công thức khởi nghiệp F&B thành công | Câu chuyện mở nhà hàng từ Youtube

✨Chào mừng các bạn đến với video thứ 44 của mình hurraay

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về câu chuyện khởi nghiệp thì còn chần chừ gì mà không kết nối với các chuyên gia trên Cambly. Vừa học tiếng Anh lại còn được hỏi kinh nghiệm người trong nghề nữa.

Ưu đãi 30% cho khoá 3 tháng: https://www.cambly.com/en/student/subscribe?referralCode=hoangphuonglinh30

Tải Cambly trên smartphone tại đây:
► APPSTORE: https://apps.apple.com/us/app/cambly-english-teacher/id564024107
► GOOGLE PLAY: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cambly.cambly

✨Các bạn đang tò mò mình là ai?
Ngại gì mà không tìm ra câu trả lời tại đây
Facebook: https://www.facebook.com/hoangphuongl​inh2001/
Instagram: @hplinhhh
Email for work: contact.hoangphuonglinh@gmail.com
Facebook Group: www.facebook.com/groups/daylahoangphuonglinh/
Instagram về ngành F&B: https://www.instagram.com/thedining.story/

✨ Có thể bạn cũng tò mò:
1. Mình sinh ngày 10/01/2001
2. Mình đang học Bachelor in Business (International Hotel and Resort Management) tại Blue Mountains International Hotel Management School
3. Mình thích ăn chipchip
4. Và mình rất yêu các bạn
#hoangphuonglinh​ #hpl​
Cảm ơn tất cả các bạn đã ấn vào để xem. Mình vô cùng cảm động 🤧
————————/————————
© Copyright by hoangphuonglinh ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8613

3. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3668

4. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3392

5. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B rồi nhỉ? Nội dung Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8927

6. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ tienphong.vn

tienphong.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5634

7. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7864

8. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ soha.vn

soha.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B rồi nhỉ? Nội dung Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9892

9. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3933

10. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ kenh14.vn

kenh14.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5926

11. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ zingnews.vn

zingnews.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B rồi nhỉ? Bài viết Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2099

12. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5233

13. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ vov.vn

vov.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8304

14. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ afamily.vn

afamily.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B rồi nhỉ? Bài viết Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2997

15. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8454

16. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6095

17. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ coccoc.com

coccoc.com
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B rồi nhỉ? Nội dung Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5814

18. Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B từ facebook.com

facebook.com
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9217

Câu hỏi về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B

Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
cách Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
hướng dẫn Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B
Các Loại Hình Phục Vụ Trong Ngành F&B miễn phí

Scores: 4.5 (180 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Những Ngành Nghề Thiếu Nhân Lực Trong Tương Lai Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai cần biết

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn