Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn Tìm hiểu tổ chức lao động bộ phận buồng phòng khách sạn

Bạn đang tìm hiểu về Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Tìm hiểu tổ chức lao động bộ phận buồng phòng khách sạn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn hữu ích với bạn.

Tìm hiểu tổ chức lao động bộ phận buồng phòng khách sạn

Dịch vụ buồng phòng là bộ phận đảm nhận việc mang đến cho khách hàng một hình ảnh khách sạn sạch sẽ, tươm tất và sang trọng. Hoteljob.vn Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất hoạt động của bộ phận không thể thiếu này trong các khách sạn.

Tìm hiểu các tổ chức lao động của Hotel Housekeeping

Bạn có biết bản chất công việc của nhân viên buồng phòng khách sạn? (hình ảnh nguồn mạng)

► Giờ làm việc – tổ chức lao động dọn phòng

Để đáp ứng yêu cầu phục vụ khách 24/7 trong mọi thời tiết ở nhiều khách sạn, giờ làm việc của nhân viên buồng phòng thường được chia thành 3 ca:

– Ca 1: từ 6h30 đến 14h30

– Ca 2: 14h30 đến 22h30

– Ca 3: 22h30 đến 6h30 sáng hôm sau

Ngoài ra, tùy từng khách sạn mà nhân viên có thể phân chia công việc vỡ vỏ.

Khối lượng công việc của nhân viên buồng phòng tương ứng với mỗi ca làm việc cũng khác nhau:

  • so với ca 1: Do khối lượng công việc buổi sáng nhiều nên ca 1 thường có nhiều nhân viên hơn các ca còn lại. Nhân viên sẽ được chia thành các công việc dọn dẹp phòng mới trả, phòng hiện có, phòng trống và cung cấp các dịch vụ bổ sung cho khách.
  • Ca 2, ca chiều thường có khối lượng công việc ít hơn ca sáng, nhân viên được giao ca này có trách nhiệm hoàn thành phần việc còn dang dở của ca sáng và dọn dẹp phòng khách mới được trả.
  • Trưởng ba ca: chủ yếu là ca đêm, khối lượng công việc tuy ít hơn nhưng phức tạp hơn hai ca còn lại. Nhân viên ca đêm sẽ kiểm tra với giám sát tầng để đảm bảo an toàn cho khách, hỗ trợ khách giải đáp thắc mắc và cung cấp các dịch vụ bổ sung theo yêu cầu của khách. Do đó, các khách sạn có xu hướng ưu tiên tuyển dụng nam giới – nhanh trí, có thể lực tốt và có khả năng xử lý nhanh các tình huống khẩn cấp.

Tìm hiểu các tổ chức lao động của Hotel Housekeeping

Các khách sạn thường ưu tiên tuyển nam làm ca đêm (ảnh nguồn mạng)

Tìm thêm thông tin: Hiểu cách phòng khách sạn được tổ chức

Công suất phòng của mỗi khách sạn cao thấp khác nhau theo mùa (cao điểm-thấp điểm) và cũng khác nhau giữa các ngày trong tuần nên số lượng nhân viên buồng phòng cũng phụ thuộc vào đó. Ngoài số lao động hợp đồng dài hạn, các khách sạn thường thuê lao động dọn phòng thời vụ theo ngày trong thời gian đông khách. Do tỷ lệ nghỉ việc cao nên hàng năm các khách sạn thường có kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự buồng phòng.

Để biết chi tiết về công việc cụ thể của các nhân viên trong bộ phận này, xem bài viết “mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn” đã từng Hoteljob.vn đăng lại.

► Mối quan hệ của phòng với phần còn lại của khách sạn

Quy trình làm việc của nhân viên buồng phòng cần có sự phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác trong khách sạn: lễ tân, phục vụ ăn uống, kỹ thuật, an ninh, y tế, kế toán… để đảm bảo quá trình phục vụ khách hàng được vận hành hiệu quả. Vậy cụ thể mối quan hệ công tác giữa buồng với các bộ phận khác của khách sạn được thể hiện như thế nào? Đoạn văn này.

Tìm hiểu các tổ chức lao động của Hotel Housekeeping

Nhân viên buồng phòng cần phối hợp với các bộ phận khác của khách sạn (ảnh nguồn mạng)

► Yêu cầu về Nghi thức và Thái độ đối với Nhân viên Buồng phòng

Để thích ứng với tính chất công việc của bộ phận buồng phòng, ngoài các tiêu chuẩn về kỹ năng nghiệp vụ, nhân viên buồng phòng còn cần đảm bảo các yêu cầu về phong cách, thái độ phục vụ:

– Mặc đúng đồng phục làm việc của nhân viên buồng phòng theo sự phân công của khách sạn – Đảm bảo đồng phục sạch sẽ và không có mùi khó chịu.

– Đảm bảo vẻ ngoài của bạn sạch sẽ và gọn gàng – tóc ngắn/buộc; đối với nữ – không trang điểm hoặc trang sức; nam – không để râu.

– Rửa tay bằng xà phòng trước khi làm việc và lau khô bằng khăn khô; sau khi đi vệ sinh; sau khi nghỉ ngơi; sau khi hắt hơi…

– Nhân viên buồng phòng phải có sức khỏe tốt khi làm nhiệm vụ. Nhân viên bị cảm, bệnh ngoài da, tiêu chảy… không được làm việc vì có thể truyền vi khuẩn gây bệnh cho khách qua vải vóc, phải ngưng điều trị cho đến khi khỏi hẳn.

– Trong quá trình làm việc, thực hiện các thao tác nhanh nhẹn nhưng phải tuân thủ quy trình kỹ thuật; cẩn thận không làm đổ – hư hỏng tài sản của khách và của khách sạn; khách có yêu cầu đột xuất phục vụ kịp thời, không để khách chờ lâu thời gian.

– Phục vụ khách thân thiện, niềm nở – không phân biệt màu da, tôn giáo, chủng tộc.

– Khi giao tiếp với khách nên nói năng nhẹ nhàng, lịch sự – Khi gặp phải những vị khách khó tính và dùng lời lẽ xúc phạm, nhân viên phục vụ phòng cần giữ thái độ bình tĩnh, cư xử lịch sự để giải quyết vấn đề. .

– Nhân viên phục vụ buồng cần làm việc tự giác với tinh thần trách nhiệm cao, tiếp thu những ý kiến ​​đúng đắn của khách để tự điều chỉnh; tích cực học hỏi nâng cao trình độ và nâng cao chất lượng phục vụ khách; đảm bảo tuân thủ nội quy của khách sạn.

Tìm hiểu các tổ chức lao động của Hotel Housekeepingcủa

Nhân viên phục vụ buồng phải chấp hành các yêu cầu về tác phong, thái độ làm việc (ảnh nguồn mạng)

xem thêm: 12 Cần biết cách xử lý tình huống trong bộ phận buồng phòng khách sạn và bộ phận buồng phòng

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Những điều cần LƯU Ý khi đi khách sạn. từ Youtube

Câu hỏi về Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn

Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn
cách Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn
hướng dẫn Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn
Các Luồng Chuyển Động Trong Khách Sạn miễn phí

Scores: 4.1 (162 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn