Top 20+ Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn

Bạn đang tìm hiểu về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt hữu ích với bạn.

Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn

Nước chấm mù tạt là một loại nước chấm rất đặc trưng và thuộc top sở thích của rất nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Nhờ hương vị đặc trưng của mù tạt mà loại nước chấm này có thể xộc lên tận mũi, giúp bạn thông mũi mát họng, ăn ngon hơn và mang đến những trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều. Chỉ với vài bước pha chế đơn giản, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm mù tạt dùng để chấm kèm với rất nhiều những món ăn ngon như hải sản nướng, các món chiên, bún chấm… Nếu bạn đang cảm thấy rất tò mò về loại nước chấm này thì hãy vào bếp, cùng mình thực hiện một số cách làm nước chấm mù tạt nhé!

Tham khảo: Cách làm nước chấm hải sản ngon như muối ớt xanh, mù tạt “thần thánh”

Cách pha nước chấm mù tạt tỏi ớt

Nguyên liệu cần có

Mù tạt, tỏi, ớt, chanh, nước mắm, hạt tiêu, đường, nước lọc.

Cách làm nước chấm mù tạt thông mũi mát họng, ăn ngon khỏi bàn 1

Các bước pha nước chấm mù tạt

– Với 3 tép tỏi, 1 quả ớt, bạn sơ chế sạch sẽ rồi băm nhuyễn tất cả. Còn nửa quả chanh thì vắt lấy nước cốt vào bát nhưng nhớ bỏ hạt đi cho khỏi đắng nhé.

– Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chiếc bát con, thêm vào đó 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước, 1 thìa hạt tiêu, 1.5 thìa mù tạt, 2 thìa đường cùng với hỗn hợp tỏi ớt đã băm và 3 thìa nước cốt chanh đã vắt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên cho gia vị tan hoàn toàn.

Chỉ đơn giản thế là nước chấm mù tạt tỏi ớt đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể dùng để chấm ăn thịt nướng, thịt quay đều rất ngon nhé!

Cách làm nước chấm mù tạt chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

Mù tạt, nước lọc, nước mắm, bột ớt, tỏi, gừng, đường, chanh, giấm ăn.

Cách làm nước chấm mù tạt thông mũi mát họng, ăn ngon khỏi bàn 2

Cách thực hiện

– Với 3 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ, bạn sơ chế sạch sẽ rồi thái nhỏ và băm nhuyễn tất cả ra. Còn với 1 quả chanh, bạn hãy cắt đôi rồi vắt lấy 2 thìa nước cốt, lưu ý là bỏ hạt ngay ra để nước cốt chanh không bị đắng.

– Tiếp đến, bạn chuẩn bị bát tô hoặc bát con, thêm vào tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, gồm có 3 thìa nước mắm, 1.5 thìa mù tạt, 2 thìa nước lọc, 2 thìa bột ớt, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi, gừng đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp này cho tới khi các gia vị đều tan hết.

Bạn có thể sử dụng loại nước chấm mù tạt chua ngọt này để chấm với thịt vịt, thịt ngan luộc hay rau luộc cũng đều rất ngon nhé!

Cách làm nước chấm mù tạt theo kiểu sánh dẻo

Nguyên liệu cần có

Mù tạt, nước lọc, nước mắm, đường, giấm ăn, hạt tiêu, tỏi, ớt, bột năng, dầu ăn.

Cách làm nước chấm mù tạt thông mũi mát họng, ăn ngon khỏi bàn 3

Cách thực hiện

– Trước tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Với 3 tép tỏi và 1 quả ớt tươi, bạn sơ chế sạch rồi băm nhuyễn tất cả.

– Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn để phi thơm hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào khoảng 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa hạt tiêu xay và 1 thìa bột năng. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều để các nguyên liệu tan và hòa quyện vào với nhau.

– Bạn cứ đun hỗn hợp trên cho tới khi sôi và dần trở nên sánh dẻo lại. Lúc này, bạn tắt bếp, bắc nồi xuống, đợi nguội bớt thì thêm mù tạt vào nữa là xong.

Tham khảo: Cách pha nước chấm tương bần ngon không tưởng

Lời kết

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn xong 3 cách làm nước chấm mù tạt đơn giản tại nhà rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và mang đến cho cả gia đình những kiểu nước chấm vô cùng phù hợp và đặc biệt thơm ngon hương vị đặc trưng như thế này nhé!

4.8/5 – (6 votes)
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9065
Lượt xem: 52643132

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3197

3. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9258

4. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7793

5. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt rồi nhỉ? Nội dung Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4168

6. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6219

7. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2250

8. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ soha.vn

soha.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt rồi nhỉ? Bài viết Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1490

9. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9958

10. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5767

11. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt rồi nhỉ? Bài viết Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7245

12. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5338

13. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ vov.vn

vov.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2571

14. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ afamily.vn

afamily.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt rồi nhỉ? Nội dung Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8637

15. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6281

16. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3752

17. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ coccoc.com

coccoc.com
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt rồi nhỉ? Nội dung Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1556

18. Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt từ facebook.com

facebook.com
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4450

Câu hỏi về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt

Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
cách Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
hướng dẫn Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt
Các Món Ăn Sống Với Mù Tạt miễn phí

Scores: 4.4 (85 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn