Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh 7 cấp độ Beefsteak nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết

Bạn đang tìm hiểu về Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung 7 cấp độ Beefsteak nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh hữu ích với bạn.

7 cấp độ Beefsteak nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết

Bít tết là món ăn được rất nhiều thực khách trên thế giới yêu thích. Tuy nhiên, sở thích và khẩu vị của mỗi thực khách khi thưởng thức món ăn này là khác nhau: có người thích tái, có người lại chín kỹ… Vì vậy, nhân viên nhà hàng cần nắm rõ 7 hạng của Beefsteak để chế biến. Khuyên khách hàng nên…

thịt sống – thịt sống

bò bít tết 7 lớp

Raw là kiểu bít tết sống trong đó thịt hoàn toàn sống. Ở mức độ này, các đầu bếp thường làm Steak Tartate: thịt bò sống được băm nhỏ, nêm muối, tiêu, hành lá rồi trộn với lòng đỏ trứng sống để tăng hương vị cho món ăn. Thông thường, những thực khách Âu Mỹ có khẩu vị nặng sẽ thích ăn bít tết kiểu này.

Blue Rare – Thịt nấu chín 10%

bò bít tết 7 lớp

Đối với loại hiếm Blue, thịt bò được cắt thành từng khúc và nướng nhanh trên vỉ than. Nướng mỗi mặt trong khoảng 30 giây để mặt ngoài của thịt chín vàng – 10% là xong. Nhân viên nhà hàng có thể gợi ý chấm với nước sốt tiêu xanh hoặc vắt thêm chanh để tăng thêm hương vị.

Tái – thịt nấu chín 25%

bò bít tết 7 lớp

Loại hiếm được làm nhiều hơn một chút so với loại hiếm màu xanh vì mất khoảng 2 phút để làm khô mỗi mặt. Vì thời gian làm nóng lâu hơn nên phần thịt bên trong sẽ đạt nhiệt độ âm ấm, khoảng 30-50 độ C. Khi cắt ra, phần thịt bên trong vẫn đỏ tươi và mềm.

Tìm thêm thông tin: 8 câu tiếng anh nhân viên nhà hàng cần biếtVí dụ câu “Chúc bạn có một bữa ăn ngon”

Tái vừa – 50% thịt chín

bò bít tết 7 lớp

Để đạt được độ chín vừa, đầu bếp thường áp chảo thịt trong 3-4 phút cho mỗi mặt. Thịt có màu nâu bên ngoài và bên trong sẽ không đỏ tươi như loại hiếm mà sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, kiểu bít tết này được phục vụ ở nhiệt độ từ 57 – 63 độ C.

Trung bình – 75% thịt chín

bò bít tết 7 lớp

Đây là loại bít tết được nhiều thực khách châu Á ưa chuộng và là độ chín lý tưởng cho những thực khách lần đầu thưởng thức món ăn. Các đầu bếp sẽ nướng thịt lâu hơn, khoảng 4 phút mỗi mặt, để đạt được độ chín 75%. Một miếng bít tết kiểu trung bình sẽ đạt độ chín vừa phải với phần bên trong ngọt và ẩm.

Vừa – Thịt chín 90%

bò bít tết 7 lớp

Nếu khách gọi món Beefsteak vừa, thịt sẽ được nướng mỗi mặt khoảng 5 phút cho nóng đều. Khi nướng xong, thịt sẽ đạt nhiệt độ 72-77°C và có màu nâu bên ngoài và hơi hồng bên trong.

củaLàm Ngon – 100% Thịt nguội

bò bít tết 7 lớp

Để bít tết chín kỹ, áp chảo mỗi bên trong 6 phút. Sau khi nướng, thịt có màu nâu hấp dẫn, nhiệt độ trên 77 độ C, mùi thơm nồng nàn nhất trong các cấp độ.

xem thêm: 13 mẫu câu tiếng Anh thông dụng khi tính tiền cho khách, nhân viên nhà hàng cần biết

hoa hậu nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Độ chín của steak [Khánh Sartorial] từ Youtube

Có những định kiến mà không phải ở đâu cũng áp dụng được.
Đúng nơi, đúng lúc để phù hợp, vẫn là quan trọng nhất.

Khánh Sartorial – Hành trình và cuộc sống Sartorial.
Marketing & Chiến lược doanh nghiệp.


Facebook: https://www.facebook.com/khanh.sartorial/
TikTok: https://www.tiktok.com/@khanh.sartorial
Cộng đồng Sartorial Guys: https://www.facebook.com/groups/SartorialGuys/

Câu hỏi về Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh

Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh
cách Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh
hướng dẫn Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh
Các Mức Độ Chín Của Thịt Bò Bằng Tiếng Anh miễn phí

Scores: 4.8 (76 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn