Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống 5 kỹ thuật pha chế cơ bản Bartender cần biết

Bạn đang tìm kiếm về Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung 5 kỹ thuật pha chế cơ bản Bartender cần biết được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống hữu ích với bạn.

5 kỹ thuật pha chế cơ bản Bartender cần biết

Lắc, khuấy, trộn… Đó là kỹ năng pha chế cơ bản mà nhân viên pha chế thường sử dụng trong công việc của mình.Còn những kỹ năng này như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé Hoteljob.vn.

5 Kỹ Thuật Pha Chế Cần Thiết Bartender Cần Biết

lắc lắc

Đây là kỹ thuật pha chế đồ uống cơ bản nhất. Máy lắc giúp trộn đều các nguyên liệu với nhau, giảm nồng độ cồn trong rượu và làm lạnh đồ uống. Nhớ kiểm tra độ sạch của chai trước khi cho nguyên liệu vào để đảm bảo sạch và không lẫn dư vị của thức uống khác. Bạn cũng cần kiểm soát lượng đá trong bình, không quá ít cũng không quá nhiều. Khi lắc nên cầm bình bằng 2 tay (chuyên gia có thể cầm mỗi tay 1 bình) và di chuyển bình theo một quỹ đạo cố định.

5 Kỹ Thuật Pha Chế Cần Thiết Bartender Cần Biết

khuấy – khuấy

Kỹ năng pha chế để pha chế một ly cocktail không đơn giản như khuấy cà phê hay trà mà đòi hỏi sự kiên nhẫn của người pha chế. Khuấy thường được áp dụng khi pha chế các loại cocktail có tỷ lệ nguyên liệu bằng nhau hoặc chỉ có nguyên liệu có cồn. Kỹ thuật lắc giúp làm giảm nồng độ của rượu, trong khi kỹ thuật khuấy giúp nhấn mạnh và thêm chiều sâu cho hương vị. Trong khi khuấy, để đầu thìa trộn chạm vào đáy ly, nếu thìa ở vị trí 12 giờ thì dùng ngón giữa di chuyển đến vị trí 6 giờ, sau đó dùng ngón đeo nhẫn đẩy đến vị trí 12 giờ. giờ, khuấy liên tục theo chiều kim đồng hồ cho đến khi ly nguội.

Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc Bartender

5 Kỹ Thuật Pha Chế Cần Thiết Bartender Cần Biết

Thi công – đổ trực tiếp

Pha chế là kỹ thuật đơn giản nhất trong pha chế cocktail. Bạn chỉ cần cho đá viên vào ly, sau đó rót nguyên liệu theo chiều thẳng đứng ở 90 độ, khuấy nhẹ và thưởng thức. Kỹ thuật tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần luyện kỹ thuật rót sao cho không bị đổ ra ngoài và trông như một bartender chuyên nghiệp.

5 Kỹ Thuật Pha Chế Cần Thiết Bartender Cần Biết

Xay – trộn bằng máy xay sinh tố

Hỗn hợp để chế biến các loại trái cây không thể ép được, chẳng hạn như lê, táo, chuối, v.v. Để sử dụng kỹ thuật này, trước tiên hãy đặt trái cây và đá viên vào máy xay. Với hoa quả thì cắt nhỏ, đá thì đập nhỏ trước khi cho vào máy. Khi khởi động máy, bạn chỉ cần khởi động máy ở chế độ chậm, sau đó tăng dần đến khi nguyên liệu nhuyễn thì dừng lại, cho thêm nguyên liệu còn lại và khởi động lại máy ở tốc độ trung bình trong khoảng 5 giây. Sau đó rót hỗn hợp cocktail ra ly và trang trí.

5 Kỹ Thuật Pha Chế Cần Thiết Bartender Cần Biết

Phân lớp – Đổ phân lớp

Kỹ thuật xếp lớp đề cập đến việc rót rượu theo từng lớp để hương vị và màu sắc của rượu không bị trộn lẫn. Nghe có vẻ khó nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được, miễn là bạn rót rượu đúng thứ tự tùy theo độ ngọt và trọng lượng riêng của rượu. Rượu có trọng lượng riêng cao hơn sẽ ở dưới cùng. Để tạo cảm giác phân tầng, khi rót rượu phải rót từ từ vào thìa kim loại, để phần rượu có nồng độ nhẹ hơn từ từ chảy lên bề mặt của lớp rượu đã rót trước đó.

xem thêm: Công Thức Cocktail Bartender Cần Biết – P.3

hoa hậu nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Những Màn Pha Chế Thức Uống Cao Cấp Của Bartender – Tik Tok Trung Quốc từ Youtube

Tổng Hợp Những Màn Pha Chế Thức Uống Cao Cấp Của Bartender – Tik Tok Trung Quốc
Nếu có đều gì khiếu nại hay thắc mắc xin liên hệ đến e-mail: heothuthu25@gmail.com
Xem nhiều video Tik Tok và đăng ký kênh tại :
+ Bisa Official : https://www.youtube.com/channel/UCf4cMEa2BKLpAYa867V0jMg
#tiktok #douyin #bisaofficial #抖音 #bartender

Câu hỏi về Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống

Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống
cách Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống
hướng dẫn Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống
Các Phương Pháp Pha Chế Đồ Uống miễn phí

Scores: 4.1 (107 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn