Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam M&A là gì? Top 5+ thương vụ M&A ngành khách sạn Việt Nam đình đám

Bạn đang tìm hiểu về Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết M&A là gì? Top 5+ thương vụ M&A ngành khách sạn Việt Nam đình đám được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam hữu ích với bạn.

M&A là gì? Top 5+ thương vụ M&A ngành khách sạn Việt Nam đình đám

Bạn đã bao giờ nghe thuật ngữ sáp nhập và mua lại? Bạn có biết sáp nhập và mua lại là gì không?hãy để chúng tôi Hoteljob.vn Tìm hiểu thêm về thuật ngữ này và các giao dịch M&A trong ngành khách sạn tại Việt Nam.

Sáp nhập và mua lại là gì?
Bạn có biết sáp nhập và mua lại là gì không?

Sáp nhập và mua lại là một thuật ngữ quan trọng và phổ biến trong thế giới đầu tư và kinh doanh. Trong lĩnh vực khách sạn – ăn uống, nhiều thương vụ M&A đình đám đã được giới truyền thông nhắc đến.nhưng Sáp nhập và mua lại là gì?? Những loại sáp nhập và mua lại là điển hình? Các thương vụ M&A trong ngành khách sạn là gì? …

Sáp nhập và mua lại là gì?

con ma là viết tắt của cụm từ sáp nhập (sáp nhập) và mua (Mua lại) – được hiểu là việc mua bán và/hoặc sáp nhập 2 doanh nghiệp/doanh nghiệp trở lên để sở hữu quyền kiểm soát một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp/doanh nghiệp đó.

– Còn hình thức sáp nhập là sự hợp nhất giữa các công ty có quy mô ngang nhau và cho ra đời một công ty có tư cách pháp nhân mới. Doanh nghiệp bị sáp nhập sẽ sở hữu toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bị sáp nhập. Hai doanh nghiệp liên kết với nhau vì lợi ích chung.

– Mua lại là hình thức các công ty lớn mua lại các công ty nhỏ hơn và yếu hơn – Các công ty mua lại vẫn giữ nguyên tư cách pháp nhân ban đầu. Công ty mua lại được hưởng quyền sở hữu hợp pháp của công ty bị mua lại.

Mặc dù kết quả của hai hoạt động là giống nhau khi sử dụng định nghĩa thông thường về sáp nhập và mua lại, nhưng đây là hai hành vi khác nhau và mối quan hệ giữa hai đối tượng liên quan là khác nhau để xác định đó là “sáp nhập” hay “mua lại”.

Các loại hình mua bán và sáp nhập khách sạn điển hình nhất

Tùy theo các đơn vị tổ chức khác nhau và quy mô kinh doanh, việc mua bán và sáp nhập khách sạn có thể diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau:

– Sáp nhập theo chiều ngang: Là loại hình sáp nhập giữa các doanh nghiệp có cùng dịch vụ khách sạn và thường là đối thủ cạnh tranh.

– Mua bán và sáp nhập theo chiều dọc: Mua bán và sáp nhập giữa các công ty có cùng dịch vụ khách sạn nhưng có chuỗi sản xuất và quy trình tổ chức khác nhau.

– Sáp nhập và hợp nhất: Sáp nhập là việc một công ty hợp nhất với một công ty khác để hình thành một doanh nghiệp mới và công ty bị sáp nhập chấm dứt tồn tại.

– Mua lại cổ phần: công ty mua lại phần lớn hoặc toàn bộ cổ phần của một công ty khác.

Các hình thức thực hiện M&A phổ biến

Trong đó: góp vốn trực tiếp vào doanh nghiệp; mua lại phần vốn góp, cổ phần. Ngoài ra: sáp nhập doanh nghiệp; sáp nhập doanh nghiệp và tách doanh nghiệp; tách doanh nghiệp. Ngày nay, hầu hết các công ty thích mua lại cổ phần hoặc dự án của các công ty khác thông qua mua bán và sáp nhập. Ngoài ra, tất cả các giao dịch M&A đều tuân theo quy trình chặt chẽ, đảm bảo tuân thủ nhiều thủ tục và giấy tờ. Người mua, người bán thuộc các loại hình doanh nghiệp niêm yết tại địa điểm, trừ các trường hợp phải công bố theo quy định.

ma là gì
Có nhiều hình thức mua bán sáp nhập khách sạn tùy theo nhu cầu, mục đích và quy mô kinh doanh

Tầm quan trọng của việc mua bán và sáp nhập khách sạn

Hình thức mua bán và sáp nhập khách sạn đóng vai trò quan trọng, mang lại những lợi ích như:

– Tăng cường hỗ trợ nâng cấp và mở rộng quy mô kinh doanh khách sạn, phát triển thị trường khách mới, mở rộng chi nhánh và tạo doanh thu.

– Giảm chi phí nhân sự: Các công ty M&A đã cắt giảm được công việc của nhân viên, tinh giản trang thiết bị, giảm nhân sự không đủ tiêu chuẩn.

– Cải thiện cơ cấu doanh thu: Việc mua bán, sáp nhập giữa các khách sạn sẽ cải thiện đáng kể nguồn lực tài chính, vốn,…

——Nâng cao chất lượng và trình độ khoa học công nghệ: Các công ty M&A có thể tận dụng lợi thế công nghệ của mình để tạo lợi thế cạnh tranh cho nhau. Đặc biệt, việc sáp nhập này còn giúp hỗ trợ, nâng cao trang thiết bị, máy móc hỗ trợ khách sạn hoạt động ngày càng chất lượng.

ma là gì
M&A hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và trình độ công nghệ lẫn nhau

Hiện trạng mua bán và sáp nhập khách sạn trên thế giới

Trên thị trường quốc tế hiện nay, các giao dịch M&A khách sạn ngày càng nhiều, cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực này. Theo một báo cáo thống kê toàn cầu năm 2021, hai công ty Blackstone và Starwood đã mua lại công ty điều hành các khách sạn lưu trú dài hạn tại Hoa Kỳ với giá lên tới 6 tỷ USD. Cũng tại thủ đô Tây Ban Nha, Tập đoàn Commerz Real đã mua một tòa nhà gần sân bay và cải tạo thành một khách sạn lớn với hơn 200 phòng.

Đặc biệt, theo phát hiện của một công ty dịch vụ bất động sản lớn toàn cầu, 70% nhà đầu tư đang nhắm đến ngành khách sạn ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đầu tư lên tới 35 tỷ USD, tăng 35% so với năm 2021.

Theo giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương, giai đoạn này là thời điểm để tái đầu tư vào ngành khách sạn. Các sản phẩm và dịch vụ khác cũng bắt đầu chịu áp lực và tài trợ. “

ma là gì
Nhiều thương vụ M&A khách sạn tỷ đô trên thế giới

Quy Trình Thực Hiện Mua Sáp Nhập Khách Sạn

Thời hạn của các thương vụ mua bán và sáp nhập khách sạn thường kéo dài từ 6 tháng đến vài năm. Quá trình này sẽ bao gồm các bước sau:

– Xác định mục tiêu và tiềm năng của giao dịch M&A.

– Đưa ra đánh giá tốt nhất cho việc mua bán và sáp nhập.

– Xây dựng phương án lựa chọn loại hình mua bán, sáp nhập doanh nghiệp khách sạn.

– Phân tích, đánh giá các doanh nghiệp khách sạn muốn sáp nhập.

– Thương lượng.

– Quá trình xác minh tất cả các thông tin được cung cấp.

– Tiến hành mua bán và sáp nhập hoạt động kinh doanh khách sạn.

– Hoàn thiện thủ tục tài chính.

– Hoàn thiện các dịch vụ mua bán doanh nghiệp.

Giao dịch M&A trong ngành khách sạn tại Việt Nam

– Công ty Điện tử Hanuel Hà Nội mua lại 70% cổ phần của khách sạn 5 sao Daewoo

Sáp nhập và mua lại là gì?

Giá trị thương vụ chưa được tiết lộ. Khách sạn Daewoo do một công ty Hàn Quốc làm chủ đầu tư. Khách sạn này tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, ngay ngã tư Kim Mã và Liễu Giai, cạnh công viên Thủ Lệ.

Tập đoàn BRG mua lại khách sạn Hilton Hanoi Opera

Sáp nhập và mua lại là gì?

Thương vụ mua lại khách sạn Hilton Opera Hà Nội được công bố sau khi hoàn tất. Tập đoàn BRG mua lại quyền sở hữu Clean Guest Hilton từ các đối tác ở Đức và Áo.

– Tập đoàn Sovico mua lại các resort 5 sao Furama Đà Nẵng, Ana Mandara và An Lâm Ninh Vân Bay.

Sáp nhập và mua lại là gì?

Khi Furama được chuyển giao cho Tập đoàn Sovico, hầu hết các khách sạn 5 sao ở miền Bắc và miền Nam đều do công ty nước ngoài điều hành. Tập đoàn Sovico được quyền góp vốn bằng quyền sử dụng đất sẵn có. Tập đoàn này đã mua lại hai khu nghỉ dưỡng khác ở Nha Trang: Ana Mandara và An Lâm Ninh Vân Bay.

– Công ty Cổ phần Du lịch Thiên Minh mua lại hệ thống khách sạn, resort tại Việt Nam và Victoria, Campuchia.

Sáp nhập và mua lại là gì?

Sáu chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng Victoria mà Thiên Minh mua lại bao gồm: Victoria Hội An Beach Resort & Spa; Victoria Cần Thơ Resort; Victoria Phan Thiết Beach Resort & Spa; Victoria Sapa Resort & Spa; Victoria Châu Đốc Hotel và Victoria Angkor Resort & Spa (Campuchia).

– Mường Thanh mua lại khách sạn Phương Đông

Sáp nhập và mua lại là gì?

Chủ đầu tư khách sạn Mường Thanh mua lại 53,4% cổ phần khách sạn Phương Đôngcủa

Ngày càng có nhiều vụ sáp nhập và mua lại trên thị trường. Mong rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ trên Hoteljob.vn như M&A là gì – lợi ích M&A là gì – M&A được thực hiện như thế nào – các thương hiệu M&A trong ngành khách sạn là gì… đã phần nào giải đáp được thắc mắc của nhiều bạn đang quan tâm tìm kiếm và phát triển các giao dịch M&A mới.

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

M&A Là Gì? Những Thương Vụ "Mua Bán Và Sáp Nhập" Đình Đám Nhất Thế Giới từ Youtube

M&A Là Gì? Những Thương Vụ “Mua Bán Và Sáp Nhập” Đình Đám Nhất Thế Giới

Làn sóng Mua bán và sáp nhập (M&A) có lịch sử phát triển hơn 100 năm. Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện này, loại hình kinh doanh này càng diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ. Khi nhìn lại một số thương vụ thâu tóm và sáp nhập đình đám trong lịch sử, chúng ta có thể nhận ra, M&A không chỉ là cách thức triệt hạ đối thủ nhanh chóng mà còn là một cách thức để cùng nhau “vượt qua sóng gió” trong bối cảnh đầy khó khăn của thị trường hiện nay.

Câu hỏi về Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam

Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam
cách Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam
hướng dẫn Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam
Các Thương Vụ M&A Ở Việt Nam miễn phí

Scores: 4.2 (54 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn