Top 20+ Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh Các xét nghiệm trước khi sinh mổ: Mẹ bầu không nên bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh hữu ích với bạn.

Các xét nghiệm trước khi sinh mổ: Mẹ bầu không nên bỏ qua

Các xét nghiệm trước khi sinh mổ giúp xem xét tình hình sức khỏe chung của mẹ. Dựa vào kết quả các xét nghiệm các xét nghiệm bắt buộc trước khi sinh; bác sĩ sẽ quyết định mẹ có nhất thiết phải sinh mổ hay không. Hãy theo dõi bài viết của MarryBaby để hiểu hơn về các xét nghiệm trước khi sinh mổ nhé.

Xét nghiệm máu trước khi sinh mổ

Xét nghiệm máu là bài xét nghiệm tổng quan sức khỏe của mẹ bầu. Ngoài ra việc xét nghiệm bắt buộc trước khi sinh này còn có mục đích:

 • Xác định nhóm máu và thành phần chính của hồng cầu.
 • Đánh giá mức độ của định lượng hemoglobin huyết thanh.
 • Chẩn đoán mức độ rối loạn và sự diễn tiến của tình trạng đông máu ở mẹ bầu.

Thời gian thực hiện cuộc xét nghiệm này thường rất nhanh và đơn giản. Các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả xét nghiệm để chuẩn bị máu truyền trong quá trình sinh mổ khi cần. Trước khi thực hiện các xét nghiệm trước khi sinh mổ về máu, mẹ nên hỏi bác sĩ những lưu ý và cần chuẩn bị gì nhé.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Kinh nghiệm sinh mổ và những bí quyết mẹ cần biết!

Các xét nghiệm trước khi sinh mổ: Xét nghiệm những bệnh truyền nhiễm

Thực hiện các xét nghiệm trước khi sinh mổ về những bệnh truyền nhiễm là để bảo vệ sức khỏe cho bé trong quá trình sinh nở. Mẹ bầu có thể cần làm các xét nghiệm những bệnh truyền nhiễm sau:

 • Viêm gan B
 • HIV
 • Giang mai

Việc xét nghiệm này sẽ giúp mẹ phát hiện ra bệnh tình và được bác sĩ tiến hành điều trị sớm. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp tránh ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ. Nếu được điều trị chăm sóc sớm, bé sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc phải những bệnh truyền nhiễm. Đồng thời, ông xã và các thành viên trong gia đình cũng sẽ giảm nguy cơ bị lây nhiễm. Nếu mẹ bầu mắc phải một trong những bệnh kể trên; thì ông xã và người thân trong gia đình cũng cần phải xét nghiệm để kịp thời điều trị nếu chẳng may bị lây nhiễm.

Xét nghiệm đường huyết (glucose)

Đây là một trong các xét nghiệm bắt buộc trước khi sinh để kiểm tra lượng đường huyết trong thai kỳ của mẹ bầu. Nếu mẹ bầu có lượng đường huyết quá cao và đang bị bệnh tiểu đường trong thai kỳ thì sẽ gây ra nhiều biến chứng khi sinh mổ. Cụ thể như nhiễm trùng vết mổ, băng huyết… Vì thế, các xét nghiệm trước khi sinh mổ về đường huyết sẽ giúp bác sĩ nắm rõ được tình trạng sức khỏe của mẹ và có sự chuẩn bị tốt nhất cho ca sinh. Ngoài ra, bác sĩ có thể yêu cầu mẹ chỉ nên uống nước lọc trong ngày thực hiện xét nghiệm. Dưới đây là các bước thực hiện xét nghiệm đường huyết:

 • Bác sĩ sẽ lấy một mẫu máu trong từ tĩnh mạch khi mẹ bầu đói.
 • Mẹ sẽ được uống một dung dịch glucose chuyên biệt.
 • Tiếp tục lấy máu vào nhiều thời điểm khác nhau trong vài giờ để đo nồng độ glucose trong máu của mẹ.

Các xét nghiệm trước khi sinh mổ: Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu trước khi sinh mổ sẽ giúp xác định được:

 • Bệnh tiểu đường
 • Tiền sản giật
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Tình trạng mất nước khi mang thai

Trước khi thực hiện các xét nghiệm trước khi sinh mổ, mẹ bầu nhớ uống nước đầy đủ nhé! Xét nghiệm nước tiểu sẽ được thực hiện như sau:

 • Rửa tay và lau vùng kín sạch sẽ bằng khăn lau do bác sĩ cung cấp.
 • Lấy nước tiểu ở lúc giữa thời gian đi.
 • Lấy nước tiểu đến vạch do bác sĩ chỉ định.
 • Nhân viên phòng xét nghiệm sẽ đưa que thử vào mẫu hoặc nhỏ vài giọt nước tiểu lên que thử để kiểm tra lượng đường, protein…

Xét nghiệm vùng chậu (siêu âm)

Để xác định được chính xác mẹ bầu có thể sinh thường hay sinh mổ; bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm trước khi sinh mổ đánh giá vùng chậu. Hình thức xét nghiệm này thường được thực hiện khi quá trình chuyển dạ khó khăn; khi bác sĩ nghi ngờ đầu bé quá to; hoặc xương chậu của mẹ quá nhỏ. Dựa trên kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ chỉ định cách thức sinh phù hợp.

Xét nghiệm vùng chậu được thực hiện bằng cách khám lâm sàng và chụp X-quang, CT hoặc MRI. Cách thức xét nghiệm này dùng để đo đường kính của xương chậu và kích thước đầu của bé.

Tuy nhiên, việc chụp MRI sẽ rất đắt tiền, còn việc chụp X-quang lại khiến mẹ bầu lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Để bảo đảm an toàn cho em bé, mẹ chỉ nên thực hiện xét nghiệm này tại những phòng khám, bệnh viện có uy tín thôi nhé.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Hy vọng bài viết về các xét nghiệm trước khi sinh mổ sẽ giúp ích cho các mẹ bầu. Nếu các mẹ còn thắc mắc gì về vấn đề sinh mổ hãy để lại bình luận. Đội ngũ y bác sĩ của MarryBaby sẽ trả lời ngay nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2055
Lượt xem: 57245501

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7129

3. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7977

4. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5093

5. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh rồi nhỉ? Bài viết Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5617

6. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6982

7. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8148

8. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ soha.vn

soha.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh rồi nhỉ? Nội dung Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6276

9. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3073

10. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3607

11. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh rồi nhỉ? Nội dung Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8187

12. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6694

13. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ vov.vn

vov.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4485

14. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ afamily.vn

afamily.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh rồi nhỉ? Bài viết Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7118

15. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7678

16. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1950

17. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ coccoc.com

coccoc.com
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh rồi nhỉ? Bài viết Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9207

18. Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh từ facebook.com

facebook.com
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5603

Câu hỏi về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh

Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
cách Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
hướng dẫn Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh
Các Xét Nghiệm Bắt Buộc Trước Khi Sinh miễn phí

Scores: 4.7 (193 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Răng Lung Lay Ở Tuổi Dậy Thì Làm gì khi trẻ bị chấn thương răng?

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn