Top 20+ Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường Cách bảo quản Insulin những điều chuẩn Y khoa cần lưu ý

Bạn đang tìm kiếm về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường hữu ích với bạn.

Cách bảo quản Insulin những điều chuẩn Y khoa cần lưu ý

Insulin là cái tên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt người đang mắc bệnh đái tháo đường. Vai trò của chúng là gì? Cách bảo quản Insulin ra sao cho đúng cách để không làm biến đổi chất thuốc. Đừng lo lắng vì NgonAZ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chính xác nhất cho tất cả mọi người nhé!

cách bảo quản insulin 1

Giải đáp Insulin là gì?

Insulin thực chất là loại hormone do tế bào đảo tuỵ ở tuyến tuỵ tiết ra. Vai trò của chúng là chuyển hoá các carbohydrate trong cơ thể. Ngoài ra còn hỗ trợ chuyển hoá mô gan, mỡ thành năng lượng ATP cung cấp cho các hoạt động khác.

Insulin cũng là tác nhân duy nhất trong cơ thể có thể làm giảm nồng nộ glucose trong máu. Với người bị đái tháo đường, do thiếu hụt Insulin nên glycogen không ngừng chuyển hoá và đưa một lượng glucose thừa vào máu làm cho đường trong máu tăng cao.

Insulin được chia thành lọ Insulin và bút tiêm Insulin. Khi bảo quản các sản phẩm này có sự khác biệt nên mọi người chú ý những điều dưới đây nhé.

insulin là gì 1

Cách bảo quản Insulin trong lọ

Bảo quản Insulin trong lọ chưa mở

Trước tiên với cách bảo quản Insulin lọ chưa mở, bạn cần lưu ý: Insulin rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

– Cần bảo quản Insulin lọ chưa mở ở trong tủ lạnh, tốt nhất là từ 2 – 8 độ.

– Thời gian bảo quản trong tủ lạnh đến lúc hạn sử dụng in trên vỏ hộp, thường là 1 năm từ khi mua hàng nhưng cần kiểm tra lại thông tin cho chính xác.

Bảo quản Insulin trong lọ đã mở

Với lọ Insulin đã bị mở ra thì bạn cần bảo quản ngay trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng có kiểm soát. Tuy nhiên dù để chỗ nào thì lọ Insulin mở ra chỉ được sử dụng trong khoảng 28 ngày là hết hạn. Khi sử dụng, bạn lấy Insulin trong tủ lạnh ra, làm ấm bằng cách lăn giữa 2 tay cho đến nhiệt độ ấm lên.

cách bảo quản insulin 2

Cách bảo quản Insulin bút tiêm

Bút tiêm Insulin cũng là phát minh quan trọng với người bị tiểu đường. Công cụ này giúp người bệnh tiêm dễ dàng và chính xác hơn. Bút tiêm Insulin được chia thành 2 loại chính là: dùng 1 lần và tái sử dụng.

– Bút tiêm Insulin dùng 1 lần: Đây là loại phổ biến nhất ở Việt Nam, có gắn cố định 1 ống insulin 3 ml, tương ứng với 300 UI. Sau khi sử dụng hết Insulin, bạn cần thay một bút tiêm mới.

– Bút tái sử dụng: Loại này chứa ống Insulin có thể thay thế. Khi nào dùng hết, bạn chỉ cần thay Insulin, không cần thay bút mới.

Cấu tạo của 1 bút tiêm Insulin gồm 6 phần chính là: nắp bút, nệm cao su bảo vệ, buồng chứa insulin, cửa sổ chỉ liều, vòng xoay chọn liều và nút tiêm. Vì kim tiêm bán rời với bút nên khi mua bạn cần chọn kim và bút cùng hãng là tốt nhất.

cách bảo quản insulin 3

Cách bảo quản Insulin bút tiêm chưa mở

Cũng tương tự như cách bảo quản Insulin lọ chưa mở, bạn cũng cho bút tiêm ở trong tủ lạnh là tốt nhất ở nhiệt độ 2 – 8 độ C. Nên đặt bút ở khu vực giữa tủ lạnh, không đặt quá sâu hoặc ở cửa tủ. Vì nhiệt độ ở vị trí không ổn định, thường xuyên rung lắc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Insulin.

Cách bảo quản Insulin bút tiêm đã mở

Với Insulin bút tiêm sau khi sử dụng lần đầu tiên, bạn không nên bảo quản ở tủ lạnh mà bảo quản ở nhiệt độ phòng có kiểm soát. Số ngày sử dụng phụ thuộc vào loại bút và cần hỏi ý kiến của bác sĩ. Thông thường bút tiêm sẽ sử dụng trong 7 – 28 ngày.

Những điều cần lưu ý trong cách bảo quản Insulin

– Không được đặt Insulin ở nơi có nhiệt độ cao, không để trong ô tô đóng kín cửa, nóng vì làm cho chúng bị hỏng.

– Không đặt Insulin ở nơi quá lạnh, không để trong ngăn đông vì như vậy không còn sử dụng được nữa. Bạn cũng không thể tiêm Insulin khi nó bị đông cứng.

– Không được để Insulin dưới ánh nắng mặt trời.

– Không được sử dụng Insulin đã hết hạn. Khi dùng nhớ lưu ý hạn sử dụng trên vỏ lọ hoặc bút tiêm. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì cần bỏ ngay Insulin sau 28 ngày kể từ khi lấy chúng ra.

– Nhớ kiểm tra Insulin trước khi sử dụng. Nếu thấy sự thay đổi về màu sắc, độ trong, có vón cục, tinh thể màu trắng thì nên bỏ ngay. Nhớ rằng Insulin chuẩn sẽ luôn trong suốt và không bao giờ bị vẩn đục.

– Nếu thấy Insulin có mùi lạ, bất thường cũng nên bỏ ngay. Insulin sử dụng chuẩn không được có mùi.

những điều cần lưu ý trong cách bảo quản Insulin 1

Lời kết

Insulin là chất đặc biệt quan trọng với người bị tiểu đường. Để thuận tiện hơn, nhiều người đã mua lọ hoặc bút tiêm Insulin về điều trị tại nhà. Nếu chưa biết cách bảo quản Insulin chuẩn nhất thì đừng bỏ qua thông tin cụ thể ở trên nhé!

4.5/5 – (2 votes)
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6069
Lượt xem: 21069692

Hướng dẫn sử dụng bút tiêm Insulin điều trị tiểu đường từ Youtube

Trong video, Dược sĩ tại nhà thuốc bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách sử dụng bút Insulin. Bút tiêm insulin là một phát minh quan trọng trong điều trị tiểu đường và ngày càng được nhiều người bệnh sử dụng bởi sự thuận tiện và dễ thực hiện hơn so với phương pháp tiêm thông thường. Tuy nhiên, không ít người bệnh vẫn chưa biết cách sử dụng bút tiêm insulin đúng.
Bước 1: Kiểm tra nhãn bút insulin
Bước 2: Đồng nhất thuốc
Bước 3: Gắn kim tiêm vào bút tiêm
Bước 4: Đuổi khí
Bước 5: Chọn liều
Bước 6: Tiêm thuốc
Bước 7: Tháo kim tiêm

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại:
https://www.youtube.com/channel/UCuqt…
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c…
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4149

3. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4265

4. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9374

5. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2461

6. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2362

7. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2428

8. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ soha.vn

soha.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7426

9. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4639

10. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2107

11. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường rồi nhỉ? Nội dung Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9436

12. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5536

13. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ vov.vn

vov.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8562

14. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9969

15. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9080

16. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9030

17. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1962

18. Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường từ facebook.com

facebook.com
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5358

Câu hỏi về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường

Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
cách Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
hướng dẫn Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường
Cách Bảo Quản Bút Tiêm Tiểu Đường miễn phí

Scores: 4.2 (125 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn