Top 20+ Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh Cách bảo quản giò chả thơm ngon, để được lâu dịp Tết

Bạn đang tìm hiểu về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh hữu ích với bạn.

Cách bảo quản giò chả thơm ngon, để được lâu dịp Tết

Giò chả là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Nhưng Tết kéo dài khiến việc bảo quản giò chả cũng gặp khó khăn. Muốn giò chả lâu hỏng, luôn giữ được vị thơm ngon, bạn hãy bỏ túi những điều sau đây.

Giò chả là món ăn dân dã đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Ngày Tết, trong mâm cơm của mỗi gia đình không thể thiếu một đĩa giò lụa hoặc giò bò, cùng đĩa chả quế vàng đẹp mắt. Ăn giò chả ngày Tết đã trở thành một nét văn hóa đẹp, quen thuộc. Tuy nhiên, ngày nay nhiều cơ sở làm giò chả cho nhiều hàn the vừa gây hại cho sức khỏe người dùng, lại gây khó khăn trong việc bảo quản khi mà dịp Tết kéo dài. Vì vậy, nhiều gia đình chọn cách làm giò lụa tại nhà, hoặc tự tay làm chả quế để vừa đảm bảo an toàn, vừa thơm ngon, dễ ăn. 

Cho dù là giò chả tự làm, hay giò chả mua thì cũng cần được bảo quản kỹ lưỡng. Trong dịp Tết, thời tiết ấm áp, nếu không biết cách bảo quản giò chả rất dễ bị hỏng, ôi thiu hoặc nấm mốc. Hãy bỏ túi những cách bảo quản giò chả đơn giản nhưng hữu ích để bạn yên tâm ăn món ăn này trong nhiều ngày Tết nhé!

1. Bọc giò, chả bằng màng bọc nilông hoặc treo lên cao

Sau khi cắt giò chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, ban nên lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu giò đã cắt ra. Bọc kín mặt cắt của miếng giò, chả sẽ giúp chúng không bị thâm, lần ăn sau không bị khô. Sau khi bọc kín, nếu thời tiết ngày Tết nóng nực bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, nếu thời tiết lạnh ngay cả để ở ngoài treo lên thì giò chả cũng không bị hỏng.

cach bao quan gio cha thom ngon de duoc lau 1

cach bao quan gio cha thom ngon de duoc lau

2. Để giò, chả lên ngăn đá tủ lạnh

Nếu ăn liền giò chả trong ngày nghĩa là cả bữa trưa và bữa tối, bạn có thể treo lên không cần để ngăn đá. Tuy nhiên, nếu muốn giò chả luôn giữ được vị thơm, ngon và để được lâu nhiều ngày sau đó bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ bảo quản chuyên dụng. Như vậy sẽ giữ được độ ngon ban đầu của giò, chả. Cách làm này có thể áp dụng cho cả những món giò xào, giò mỡ bạn nhé!

cach bao quan gio cha thom ngon de duoc lau 2 

3. Sử dụng giò chả sau khi đã bảo quản lạnh

– Riêng giò thủ, giò xào, do không phải là món ăn có thể ăn nóng ngay mà cần phải giữ lạnh 1 thời gian từ khi ra lò tới khi ăn, nên giò thủ được giữ lạnh thì sẽ ngon hơn. Vì vậy sau khi cắt ra ăn, bạn nên bỏ ngay 2 sản phẩm này vào trong tủ lạnh ngăn mát hoặc tủ bảo quản chuyên dụng, việc này sẽ giúp cho giò thủ, giò xào dai và giòn hơn.

– Với giò lụa, giò bò, chả chiên… sau khi bạn đã cho vào tủ lạnh để bảo quản, ngày hôm sau khi bạn muốn lấy ra ăn, thì nên đưa sản phẩm ra khỏi tủ sớm khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi ăn, việc này sẽ làm cho giò chả bớt lạnh, ăn sẽ ngon hơn.

– Khi bảo quản các loại giò, chả bạn cũng nên chú ý nếu không cần bảo quản dài ngày (khoảng 10 ngày trở lên), thì tuyệt đối không nên cho giò chả trong ngăn đông đá của tủ đông, vì việc bảo quản trong ngăn đông đá chỉ áp dụng cho bảo quản lâu dài, mà phần lớn các loại giò chả mua về thường chỉ dùng hết trong khoảng thời gian tối đa là 1 tuần, cho nên việc bảo quản trong tủ đông đá là không cần thiết.

– Nếu bạn để giò chả lên tủ đá, thì khi bỏ ra ngoài ăn, bạn cần để cho giò chả nguội hẳn, hết hơi lạnh thì mới bắt đầu sử dụng.

cach bao quan gio cha thom ngon de duoc lau 3

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1484
Lượt xem: 99517682

Cách bảo quản giò chả sau 7 ngày vẫn còn thơm nức nở từ Youtube

Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt mỗi khi Tết đến và để bảo quản được giò chả trong những ngày Tết này đừng quên những cách trên để giúp giò chả được giữ lâu mà vẫn còn độ dai ngon đấy.
#monngonmoingay #doannhanh #giochasach #monngonmienbac

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1261

3. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4689

4. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6864

5. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1768

6. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9248

7. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2222

8. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ soha.vn

soha.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6467

9. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8112

10. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8909

11. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Nội dung Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3233

12. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7265

13. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ vov.vn

vov.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4885

14. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6649

15. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2261

16. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9670

17. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Nội dung Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6157

18. Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh từ facebook.com

facebook.com
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7760

Câu hỏi về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh

Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
cách Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
hướng dẫn Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh
Cách Bảo Quản Giò Chả Khi Không Có Tủ Lạnh miễn phí

Scores: 4.9 (63 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn